Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty du lịch

no image

Vacation

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Quốc Tế Đầu Tư Và Du Lịch Hn

Xem chi tiết
Công Ty TNHH MTV Tm Dv Kph

Công Ty TNHH MTV Tm Dv Kph

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Cu Lịch Thái Bình Dương

Xem chi tiết
Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Lương - Hai Van Park

Khu Du Lịch Sinh Thái Suối Lương - Hai Van Park

Xem chi tiết
no image

Cty TNHH Ohvacation

Xem chi tiết
Công Ty Cố Phần Đầu Tư Du Lịch Padora Viet Nam

Công Ty Cố Phần Đầu Tư Du Lịch Padora Viet Nam

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Quy Nhon Me

Công Ty TNHH Quy Nhon Me

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Là một lĩnh vực mũi nhọn của nước ta, du lịch vẫn đang chứng minh được vai trò của mình trong sự tăng trưởng chung của nền kinh tế. Tuy nhiên, để đa dạng hóa thị trường, cơ cấu lại nguồn khách, phát triển du lịch theo định hướng bền vững. Thì việc gia tăng nguồn lực các Công ty du lịch là một giải pháp thiết thực. Giải pháp này tạo nên một mạng lưới doanh nghiệp hùng mạnh, vừa góp phần đáp ứng nhu cầu và thu hút du khách, vừa giải quyết công ăn việc làm cho người lao động!

1. Tìm hiểu chung về Công ty du lịch

Tìm hiểu chung về Công ty du lịch
Tìm hiểu chung về Công ty du lịch

Công ty du lịch là gì? Đó là một loại hình doanh nghiệp tương đối chuyên biệt. Bởi lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của các Công ty du lịch là xây dựng, bán, tổ chức triển khai các chương trình du lịch trọn gói cho những ai có nhu cầu. Bên cạnh đó, Công ty du lịch còn triển khai các hoạt động trung gian, thường là các hoạt động kinh doanh tổng hợp hay bán sản phẩm cho bên thứ ba. Các Công ty du lịch ra đời luôn đảm bảo phục vụ và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng từ những giai đoạn mở đầu cho đến khi kết thúc của một hành trình khám phá những miền đất mới.

Trong danh mục hệ thống các ngành kinh tế tại Việt Nam, các Công ty du lịch được chia làm 5 ngành nhỏ, trong đó bao gồm:

- Cấp 2 (mã 79): Là hoạt động của các đại lý kinh doanh tour, đại lý du lịch, các dịch vụ du lịch liên quan đến triển khai tour du lịch và quảng bá du lịch.

- Cấp 3 (mã 791): Là hoạt động của các đại lý kinh doanh tour du lịch, đại lý du lịch.

- Cấp 4 (mã 7911) và cấp 5 (mã 79110): Là các đại lý du lịch.

- Cấp 4 (mã 7912) và cấp 5 (mã 79120): Là các công ty điều hành tour du lịch.

- Cấp 3 (mã 799), cấp 4 (mã 7990) và cấp 5 (mã 79900): Là dịch vụ đặt chỗ và hỗ trợ liên quan đến triển khai tour du lịch và quảng bá du lịch.

Các Công ty du lịch thuộc danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

2. Danh sách các Công ty du lịch lớn tại Việt Nam

Danh sách các Công ty du lịch lớn tại Việt Nam
Danh sách các Công ty du lịch lớn tại Việt Nam

“Bản đồ nước em cong cong hình chữ S

Trọn một giang sơn gấm vóc mỹ miều

Giống dòng con cháu Lạc Hồng

Đến nay vẫn được nâng niu giữ gìn

Đất nước em cong cong hình chữ S

Bắc Trung Nam một dải lụa nối liền

Giọt máu đỏ thắm tô hồn sông núi

Lặng lẽ đôi chân hứa đi hết bản đồ.”

Có thể nói, không đâu như Việt Nam hội tụ đầy đủ các tiềm năng để phát triển du lịch đến vậy. Những năm gần đây, lĩnh vực này đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ, thể hiện qua các con số thống kê về lượng khách tham quan trong nước và cả quốc tế. Để đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng bằng du lịch ngày càng một gia tăng, các Công ty du lịch đã không ngừng hình thành và phát triển, tạo nên một mạng lưới doanh nghiệp rất hùng mạnh.

Không chỉ góp phần lớn vào sự tăng trưởng nền kinh tế, các Công ty du lịch còn là điểm đến lý tưởng của người tìm việc, người lao động khắp cả nước. Dưới đây là danh sách 10 Công ty du lịch lớn nhất và có uy tín nhất Việt Nam, đã được VNR vinh danh dựa trên 3 tiêu chí:

- Thứ nhất là năng lực tài chính.

- Thứ hai là mức độ uy tín truyền thông.

- Thứ ba là kết quả khảo sát về lao động, thị trường, quy mô, lợi nhuận, doanh thu, kế hoạch hoạt động.

2.1. Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel

Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel
Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel

Là một Công ty du lịch của nước ta, Vietravel được khai sinh vào thời điểm tháng 12/1995. Vietravel lấy thành phố không ngủ - biệt danh của TP. Hồ Chí Minh làm trụ sở chính. Đến nay, Vietravel đã phát triển mạng lưới quy mô với khoảng 52 văn phòng, chi nhánh trong nước và 6 văn phòng đại diện ở quốc tế.

Sau hàng chục năm thăng trầm phát triển, Vietravel đạt được rất nhiều giải thưởng cao quý, xứng danh là Công ty du lịch top đầu tại Việt Nam. Tại Vietravel, con người luôn là nguồn lực được quan tâm hàng đầu. Doanh nghiệp luôn chú trọng trong việc tạo ra một môi trường làm việc hiện đại, với văn hóa chuyên nghiệp và cởi mở. Với khoảng 1300 nhân sự ở thời điểm hiện tại, Vietravel đang ngày càng khẳng định vị thế tiên phong trong hệ thống các Công ty du lịch tại Việt Nam.

2.2. Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist)

Một trong những cái tên không còn quá xa lạ - Saigontourist. Là một trong những “danh cả” của làng du lịch Việt, Saigontourist đã có những đóng góp đáng kể cho lĩnh vực du lịch chung của cả nước. Mô hình kinh doanh chủ yếu của Saigontourist là dịch vụ lữ hành, lưu trú, nhà hàng, vận chuyển, vui chơi giải trí, thương mại,... Với khoảng 17.000 nhân sự, Saigontourist sở hữu đội ngũ công nhân viên, cán bộ hùng hậu. Cùng hạ tầng làm việc khang trang, trung bình hàng năm Saigontourist phục vụ trên 2 triệu khách, doanh thu lên đến gần 1 tỷ USD.

Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist)
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - TNHH MTV (Saigontourist)

Tổng công ty đã được đánh giá là một trong những công ty hàng đầu trong ngành du lịch xét về toàn diện các khía cạnh bởi Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và Tổng cục Du lịch Việt Nam.

2.3. Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành

Được thành lập từ năm 2005, BenThanh Tourist hay Công ty CP Dịch vụ Du lịch Bến Thành được đánh giá là một thương hiệu du lịch có mức độ uy tín hàng đầu với cả thị trường trong nước và quốc tế. Công ty sở hữu hệ thống kinh doanh khép kín, với quy mô lớn, sản phẩm đa dạng, góp vốn đầu tư, hợp tác kinh doanh,... Có thể kể đến như nhà hàng - khách sạn, thương mại, vận chuyển du lịch, tour nội và ngoại địa, đầu tư tài chính, cho thuê bất động sản,...

2.4. Công ty CP Du lịch Exotissimo Việt Nam

Exotissimo Travel là doanh nghiệp nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề đầu tiên ở nước ta. Được thành lập từ thời điểm năm 1993, Exotissimo Travel có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh. Exotissimo Travel tự hào là một trong những doanh nghiệp du lịch lữ hành có bề dày phát triển lâu đời. Với khoảng 14 chi nhánh, công ty triển khai các tour du lịch chủ yếu là thăm quan, hội thảo, triển lãm, hội họp, khen thưởng,... tại các quốc gia trong khu vực châu Á. Exotissimo Travel luôn đảm bảo với du khách về dịch vụ chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân sự tận tình, chu đáo.

2.5. Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam
Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam

Là một công ty theo hình thức liên doanh, Anex Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn ATG (Tập đoàn du lịch Anex Tourism Group). Mặc dù là một công ty vừa mới thành lập, từ năm 2014, nhưng đến nay du lịch Anex Tourism Group đã gặt hái được khá nhiều giải thưởng về du lịch, cho thấy rõ chất lượng cung ứng các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng. Công ty có trụ sở tại tỉnh Khánh Hòa - một trong những thị trường du lịch trọng điểm của khu vực Nam Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của Anex Tourism Group là điều hành các chuyến bay chuyên cơ chuyên về luân chuyển khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

2.6. Tổng Công ty Du lịch Hà Nội

Hanoitourist là Công ty du lịch nhà nước, doanh nghiệp luôn được đánh giá cao với lĩnh vực kinh doanh đa dạng như: nhà hàng - khách sạn, du lịch quốc tế, xuất khẩu lao động, vận chuyển,.... Sau hơn nửa thiên niên kỷ hình thành và phát triển, Hanoitourist luôn đạt được nhiều danh hiệu như TOP 5, TOP 10 về công ty lữ hành quốc tế,...

2.7. Công ty TNHH Du lịch Trần Việt

Công ty TNHH Du lịch Trần Việt
Công ty TNHH Du lịch Trần Việt

Công ty TNHH Du lịch Trần Việt được thành lập từ năm 1996, xuất phát với vai trò là tổng đại lý của nhiều hãng bay nội địa. Bắt đầu từ năm 1998, TransViet Travel đã chính thức gia nhập lĩnh vực du lịch lữ hành với hệ thống sản phẩm tour du lịch hấp dẫn, độc đáo, giá cả cạnh tranh.

2.8. Công ty CP Truyền thông Du lịch Việt

Công ty thành lập từ năm 2008, Du lịch Việt với hệ thống sản phẩm mang tầm cỡ nội địa và cả quốc tế, vừa được đánh giá có giá thành hợp lý, lại đi kèm với chất lượng cao. Không chỉ cung ứng các tour du lịch nội địa hấp dẫn, Du lịch Việt còn “bành trướng” ra thị trường nước ngoài với các khu vực như Thái Lan, Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore,...

2.9. Công ty TNHH MTV Du lịch Trâu Việt Nam

Công ty TNHH MTV Du lịch Trâu Việt Nam
Công ty TNHH MTV Du lịch Trâu Việt Nam

Được gọi với cái tên thông dụng Buffalo Tours, đây là một lựa chọn Công ty du lịch lữ hành được đánh giá là hàng đầu Châu Á. Trung bình Buffalo Tours triển khai hàng trăm nghìn tour du lịch mỗi năm. Buffalo Tours có nhiều chi nhánh hoạt động trên khắp các khu vực, chủ yếu là Đông Nam Á và châu Á nói chung, một số văn phòng khác đặt ở Hoa Kỳ, Nga, Úc, Anh,...

2.10. Công ty CP Dịch vụ Du lịch và Thương mại TST

Thành lập từ năm 1995, TST tourist đã trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển. Công ty luôn khẳng định vững vàng vị trí của mình trong mạng lưới các Công ty du lịch của nước ta. TST tourist luôn được khách hàng trong nước và quốc tế bình chọn là doanh nghiệp chuẩn chất lượng quốc tế, với dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo và cao cấp.

3. Đặc điểm chung của các Công ty du lịch

Đặc điểm chung của các Công ty du lịch
Đặc điểm chung của các Công ty du lịch

Nhìn chung, các Công ty du lịch tại nước ta phát triển theo thời gian, với con số ngày càng lớn thuận theo nhu cầu về nghỉ dưỡng theo hình thức du lịch ngày càng gia tăng.

Thứ hai, các Công ty du lịch không chỉ cung ứng một sản phẩm, mà đa phần hệ thống sản phẩm được thiết kế đa dạng và phong phú, với mức giá cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm trung gian được phân phối từ một nhà cung cấp khác, mà được các Công ty du lịch bán ra với vai trò là bên đại diện cho sản phẩm. Chẳng hạn như vé máy bay, sản phẩm đặc sản quê hương, vé tham quan,...

4. Hình thức hoạt động của các Công ty du lịch

Thông thường, các công ty du lịch được phân loại hình thức theo các tiêu chí như: Sản phẩm chính của công ty, phạm vi hoạt động, phương thức và quy mô hoạt động, quan hệ với khách hàng, quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hình thức hoạt động của các Công ty du lịch
Hình thức hoạt động của các Công ty du lịch

Theo đó, tại nước ta, trên cơ sở tiêu chí về phạm vi hoạt động, hình thức của các công ty du lịch được phân thành hai loại. Một là công ty du lịch nội địa và hai là công ty du lịch quốc tế.

5. Tầm quan trọng của các Công ty du lịch trong nền kinh tế nước ta

Một số thống kê về dữ liệu cho thấy, nước ta có lượng khách quốc tế đến du lịch đạt trên 1,8 triệu lượt trong năm 2019. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận sự phát triển của các công ty du lịch lữ hành, đang ngày càng khẳng định về giá trị và vị trí thương hiệu trên thị trường, đặc biệt là tầm nhìn ra thị trường quốc tế.

Trên bản đồ du lịch thế giới, Việt Nam có một vị trí đặc biệt quan trọng. Nước ta đang trở thành điểm đến hấp dẫn, là một nước có tốc độ tăng trưởng về du lịch cao nhất thế giới. Điều đó là nhờ vào các công ty du lịch trong nước đã không ngừng đổi mới sản phẩm và dịch vụ.

6. Công ty du lịch và triển vọng nghề nghiệp cho người lao động

Công ty du lịch và triển vọng nghề nghiệp cho người lao động
Công ty du lịch và triển vọng nghề nghiệp cho người lao động

“Phận nữ nhi mẹ thường hay căn dặn

Nghề du lịch chông chênh chọn làm gì?

Rong ruổi bao cung đường sương gió

Da ngăm, tóc cháy, anh nào còn thương?

Nhưng sâu thẳm mẹ nào đâu biết

Nghề du lịch là ước mong đêm ngày

Phiêu lưu khắp đó khắp đây

Bắc - Nam một lối đẹp thay quê mình

Thôi chấp nhận cuộc đời nghề du lịch

Bao vất vả, bao nắng mưa, nhọc nhằn

Cất tên anh, cả tên em vào nỗi nhớ

Một ba lô vác cả đoạn hành trình.”

Không chỉ góp phần vào tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế quốc gia, các công ty du lịch còn là điểm đến lý tưởng của người tìm việc. Nhiều thống kê cho thấy, nhóm ngành du lịch luôn chiếm vị trí cao về nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm việc.

Hàng loạt các vị trí hấp dẫn, với môi trường làm việc phát huy tính năng động, sáng tạo, không ngừng trau dồi tri thức cho người tìm việc. Chẳng hạn như: hướng dẫn viên du lịch quốc tế, tại điểm, điều hành tour, điều hành xe du lịch, nhân viên bán vé, nhân viên bán hàng đặc sản, nhân viên kinh doanh tour du lịch,...

7. Đặc điểm tuyển dụng nhân sự cho nhóm các Công ty du lịch

Các công ty du lịch thường tuyển dụng với tần suất không quá thường xuyên, nhưng hầu hết tập trung ở thời điểm mùa cao điểm về du lịch. Riêng với các vị trí về kinh doanh, bán hàng các sản phẩm và dịch vụ về tour du lịch,... được tuyển dụng với số lượng lớn.

Về yêu cầu, phần lớn các vị trí trong các công ty du lịch đều được yêu cầu khá cao về mặt chuyên môn. Các ứng viên cần có bằng cấp nhất định liên quan đến ngành du lịch lữ hành hoặc dịch vụ. Kỹ năng mềm cũng là một yếu tố được các công ty du lịch đề cao.

Không thể phủ nhận được sự lớn mạnh và phát triển của các công ty du lịch tại nước ta. Thông qua danh sách các công ty du lịch lớn nhất cả nước, ai ai cũng có thể thấy được điều đó!

Công ty du lịch tiếng Anh là gì? Đặc điểm của công ty du lịch

Ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc đối với bất cứ ai theo ngành du lịch. Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật và bổ sung các từ vựng liên quan đến chuyên ngành này. Chẳng hạn như "Công ty du lịch tiếng Anh là gì?"

Công ty du lịch tiếng Anh là gì?

Bài viết liên quan

Ngành hướng dẫn viên du lịch tiếng anh là gì? Bạn biết chưa? Ngành hướng dẫn viên du lịch tiếng anh là gì? Bạn biết chưa? HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH - BẠN CÓ DÁM THỬ SỨC VỚI NGHỀ KHÔNG? HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH - BẠN CÓ DÁM THỬ SỨC VỚI NGHỀ KHÔNG? Học du lịch ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? Học du lịch ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch học trường nào? Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch học trường nào?
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y