Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư

no image

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Quốc Tế Vis

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH MTV Dịch Vụ Sông Đà

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Fla

Công Ty TNHH Fla

Xem chi tiết
no image

Cty TNHH Aplus Market

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bảo Việt - Chi Nhánh Hồ Chí Minh

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Hải Kim

Xem chi tiết
no image

Ngân Hàng Tân Hiệp

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Ngân hàng, chứng khoán, đầu tư được biết đến là một lĩnh vực đang có nhiều điều kiện phát triển nhất hiện nay. Bởi đây là một ngành đem lại nguồn thu nhập khá lớn cho mỗi nhà đầu tư. Hơn hết, đây được xem là lĩnh vực mở ra khá nhiều cơ hội làm giàu và phát triển một cách nhanh chóng. Chính vì điều này mà các công ty ngân hàng, chứng khoán và đầu tư đang có rất nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư qua bài viết sau đây nhé!

Công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư
Công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư

1. Những thông tin cơ bản về công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư

Công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư thực chất là những mô hình công ty có tiền thân là các ngân hàng và thành phập thêm công ty chứng khoán để hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán đang có nhiều tiềm năng phát triển hiện nay. Thực tế thì những mô hình công ty này có thể là tư vấn chứng khoán, thực hiện việc đầu tư chứng khoán hay là một định chế tài chính trung gian giữa người đầu tư và lĩnh vực được đầu tư.

Hiện nay, mô hình công ty chứng khoán cũng khá đa dạng, có thể có tiền thân là các ngân hàng hoặc cũng có thể là những công ty có vốn đầu tư nước ngoài,... Tuy nhiên, mô hình công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư thường sẽ khá phổ biến hơn cả. Bởi ngân hàng sẽ có mức độ liên quan khá mật thiết với lĩnh vực chứng khoán. Do vậy, mà nhu cầu phát triển thêm lĩnh vực này được coi là nhu cầu thiết yếu. 

Việc thành lập công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư được quy định theo Điều 3, điều 34 của Thông tư số 210/2012/TT-BTC, Điều 62 của Luật Chứng khoán năm 2016, Điều 71 của Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ban hành vào ngày 20/7/2012. Đây là những điều khoản liên quan đến Pháp luật quy định trong việc thành lập công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư.

Thông tin cơ bản
Thông tin cơ bản

Theo đó, những quy định liên quan đến việc thành lập công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư có thể kể đến như:

- Các điều kiện về cơ sở vật chất

- Các điều kiện về vốn

- Các điều kiện về Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc của công ty

- Các điều kiện về cơ cấu cổ đông cũng như các thành phần tham gia góp vốn sở hữu

- Các điều kiện đối với các cá nhân tham gia góp vốn thành lập công ty

- Các điều kiện đối với các tổ chức tham gia góp vốn thành lập công ty

- Các điều kiện đối với các tổ chức nước ngoài tham gia góp vốn thành lập công ty

Đây là những điều kiện mà các cá nhân cũng như tổ chức cần quan tâm để có thể mở công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư. Những điều kiện này cần được thỏa mãn một cách tối đa để bạn có thể thành lập công ty chứng khoán cho mình. 

Quy định liên quan
Quy định liên quan

2. Top những công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư hàng đầu Việt Nam

Có thể thấy hiện nay, nhu cầu về việc đầu tư chứng khoán đang ngày càng lớn. Vì thế, việc lựa chọn công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy là điều hết sức cần thiết. Vậy, hiện nay, ở Việt Nam thì có những công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư nào đang là sự lựa chọn đáng tin cậy để các nhà đầu tư có thể trao gửi niềm tin? Dưới đây sẽ là gợi ý về các công ty cung cấp dịch vụ hàng đầu liên quan đến lĩnh vực này.

- Công ty Chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam - BSC (Ngân hàng BIDV)

Được thành lập vào năm 1999, BSC được coi là một trong 2 công ty hoạt động lĩnh vực chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Với tiền thân là ngân hàng BIDV, BSC luôn nhận được sự hỗ trợ từ mọi mặt trong các hoạt động của mình từ BIDV. Do vậy, có thể nói, hiện tại thì bSC đang sở hữu đội ngũ tư vấn viên hàng đầu tại Việt Nam, với việc tư vấn một cách bài bản, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Với việc có sự đầu tư về các trang thiết bị cũng như hệ thống hoạt động một cách toàn diện nên BSC luôn phục vụ một cách kịp thời các nhu cầu của khách hàng với lĩnh vực đầu tư chứng khoán.

Các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư hàng đầu
Các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư hàng đầu

- Công ty chứng khoán ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinbankSC (Ngân hàng Vietinbank)

Thành lập từ năm 2000, cho đến nay, sau 20 năm phát triển thì VietinbankSC đã gặt hái được những thành công nhất định trong thị trường chứng khoán. Với việc cung cấp cho các công ty, tổ chức, cá nhân các dịch vụ liên quan tới chứng khoán, tư vấn đầu tư,...thì VietinbankSC đang dần khẳng định và nâng cao được vị thế của mình trên thị trường đầy tiềm năng với cá cơ hội phát triển một cách vượt bậc. 

- Công ty chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agriseco (Ngân hàng Agribank)

Thành lập vào ngày 20/12/2000 với vốn điều lệ là 2120 tỷ đồng thì Agriseco được biết đến là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam. Hiện tại, Agriseco hiện đang có những kế hoạch để có thể phát triển và mở rộng về quy mô cũng như chất lượng dịch vụ để có thể đem lại những cơ hội đầu tư lớn, đem lại sự tăng trưởng về tài chính cho khách hàng. Các sản phẩm, dịch vụ tại đây cũng đang được chú trọng nghiên cứu để có thể đem lại sự tiện ích cho khách hàng.

- Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - VCBS (Ngân hàng Vietcombank)

Theo quyết định số 27/QĐ-HĐQT thì VCBS được thành lập vào ngày 7/1/2002. Trả qua nhiều năm phát triển, VCBS hiện đang cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực chứng khoán và đã tạo dựng được thương hiệu cho mình trên thị trường chứng khoán ở Việt Nam. 

Thuộc top các công ty uy tín tại Việt Nam
Thuộc top các công ty uy tín tại Việt Nam

- Công ty Chứng khoán Kỹ thương - TCBS (Ngân hàng Techcombank)

TCBS là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Mặc dù so với những công ty trên thì TCBS được thành lập khá muộn, là vào năm 2008, thế nhưng, TCBS hiện tại được xem là một trong những đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, chứng khoán hiện nay. Hiện tại, công ty đa phát triển các dịch vụ, sản phẩm đem lại các giá trị vượt trội cho các khách hàng cũng như nhà đầu tư tiềm năng.

- Công ty Cổ phần Chứng khoán Quân đội MB - MBS (Ngân hàng MB Bank)

Có lợi thế là công ty thành viên của Ngân hàng quân đội MB, MBS hiện đang có những lợi thế khá nổi trội trong thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Luôn là công ty vươn lên dẫn đầu về quy mô và chất lượng nghiệp vụ, MBS hiện đang cung cấp khá đầy đủ về các dịch vụ chứng khoán liên quan. Tạo sự thuận tiện cũng như đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng. Thành lập từ năm 2000, thuộc top 6 công ty đầu tiên hoạt động trong thị trường chứng khoán, MBS luôn là một sự lựa chọn đáng tin cậy hiện nay. 

- Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn - SSI

Thành lập vào tháng 12 năm 1999, SSI hiện đang là công ty vững vàng chiếm vị trí không hề nhoe trong lĩnh vực chứng khoán của Việt Nam. Với việc có nhiều kinh nghiệm và hoạt động lâu năm trong nghề, SSI cung cấp các dịch vụ, sản phẩm uy tín nhất, đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp nhất, đem lại những cơ hội phát triển hấp dẫn nhất cho khách hàng của mình.

Thành lập từ lâu
Thành lập từ lâu

- Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT 

VNDIRECT được biết đến là công ty hàng đầu trong hoạt động tại thị trường chứng khoán. Thành lập vào năm 2006, với cổ đông chính là tập đoàn chuyên đầu tư về tài chính IPA thì vNDIRECT hiện đang là cái tên nhận được khá nhiều sự ưu ái từ khách hàng với việc cung cấp sản phẩm dịch vụ giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

- Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS

Là công ty thành viên của Tập đoàn FPT, FPTS được đầu tư và hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt trong các hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán từ công ty mẹ. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi FPTS luôn lọt vào top 10 Công ty chứng khoán sở hữu thị phần các giá trị giao dịch môi giới lớn nhất trên HOSE và HNX. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, FPTS đang dần khẳng định vị trí hàng đầu trong các công ty chứng khoán tại Việt Nam hiện nay.

Đây là những công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư tiêu biểu hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài những cái tên trên thì các bạn có thể có thêm sự lựa chọn khác như Công ty Cổ phần chứng khoán TP.HCM HSC, Công ty cổ phần chứng khoán Bản Việt Viet Capital Securities, Công ty Cổ phần chứng khoán Bảo Việt BVS,....

3. Đặc điểm của các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư là gì?

Đặc điểm của công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư
Đặc điểm của công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư

Hiện nay, với lợi thế phát triển khá nhanh và mạnh thì thị trường chứng khoán được biết đến là khá sôi động với những cơ hội khá mở rộng. Vậy, các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư sẽ có những đặc điểm gì?

Nhìn chung, thì những công ty trong lĩnh vực này sẽ thường ở hữu một đội ngũ nhân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, có kiến thức về tài chính, kinh tế, chứng khoán ổn định. Điều này được coi là nền tảng phát triển của các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư hiện nay. 

Thêm vào đó, mô hình những công ty này thường có sự đòi hỏi khá nghiêm ngặt về vốn cũng như các điều kiện liên quan đến vị trí người lãnh đạo cao nhất. Đây được xem như một nền tảng quan trọng trong việc thành lập công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư hiện nay. 

Không những vậy, vì hoạt động trên thị trường chứng khoán nên các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư sẽ có những mối quan hệ kinh doanh, hợp tác khá rộng mở, tạo ra một mạng lưới kinh doanh, cung cấp dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp.

Hệ thống các sản phẩm, dịch vụ cũng rất đa dạng, đầy đủ, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng hiện nay. 

4. Hình thức hoạt động của các công ty ngân hàng, đầu tư, chứng khoán

Hình thức hoạt động
Hình thức hoạt động

Hiện nay, các công ty này thường hoạt động trên các hình thức cơ bản như Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn,... Đây được biết đến là các hình thức cơ bản của mô hình công ty này.

Với các hình thứ khác sẽ tùy thuộc vào các ngân hàng tiền thân sở hữu công ty chứng khoán đó để có thể xem xét tính phù hợp cũng như đảm bảo về mặt pháp lý với các điều kiện liên quan. 

Những điều luật căn bản sẽ quyết định hình thức hoạt động của công ty trong thị trường chứng khoán hiện nay.

5. Vị thế của công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư trên thị trường hiện nay

Ngân hàng, chứng khoán, đầu tư là một lĩnh vực đem lại khá nhiều cơ hội phát triển hiện nay. Vì vậy, các công ty ngân hàng, chwusng khoán, đầu tư chiếm thị phần không nhỏ trên thị trường. 

Vị thế trên thị trường
Vị thế trên thị trường

Đầu tiên, chính là việc mở ra các cơ hội đầu tư, đem lại cơ hội làm giàu cho các cá nhân, tổ chức. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam.

Thông qua yếu tố trên, việc thúc đẩy một cách toàn diện về tình hình phát triển kinh tế nói chung đang được tăng trưởng một cách rõ rệt. Những điều này nhằm đảm bảo cho một nền kinh tế ổn định, vững mạnh và đa dạng. 

Không chỉ vậy, khi các công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư phát triển sẽ kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn, do vậy, đây sẽ là một thị trường việc làm tiềm năng và sôi động. Thị trường này sẽ đem đến khá nhiều cơ hội cho ứng viên với vị trí việc làm đa dạng cũng như mức thu nhập hấp dẫn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về công ty ngân hàng, chứng khoán, đầu tư. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, các bạn có thể hiểu hơn về loại hình công ty này cũng như nắm bắt cho mình các cơ hội hấp dẫn nhất nhé!

Việc làm ngân hàng, chứng khoán, đầu tư

Thị trường ngân hàng – chứng khoán – đầu tư – bất động sản ngày một sôi động, phát triển và khởi sắc. Hàng loạt các chi nhánh, phòng giao dịch, sàn chứng khoán đang được mở ra ngày càng nhiều trên khắp cả nước. Sự phục hồi trở lại của lĩnh vực tài chính ngân hàng – chứng khoán trong những năm gần đây đã gây ra bài toán khó đó là nguồn nhân lực chất lượng cao chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng, các sàn giao dịch chứng khoán hay các tổ chức tài chính. Đó cũng chính là lý do mà ngành này đang được giới trẻ quan tâm và theo học để có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm ngân hàng, chứng khoán, đầu tư ngay sau đây nhé!

Việc làm ngân hàng, chứng khoán, đầu tư

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y