Timviec365.vn

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
dầu khí

dầu khí

+ dầu khí

địa chất

địa chất

+ địa chất

Danh sách công ty dầu khí, địa chất

no image

Chế Biến Khí Vũng Tàu

Xem chi tiết
no image

Nam Khiêm

Xem chi tiết
Pressure System Builders Vietnam

Pressure System Builders Vietnam

Xem chi tiết
Công Ty Tnhh Đầu Tư Thương Mại Thiên Phúc

Công Ty Tnhh Đầu Tư Thương Mại Thiên Phúc

Xem chi tiết
Petrolimex Gia Lai

Petrolimex Gia Lai

Xem chi tiết
no image

cn công ty cổ phần gia anh tại bình dương

Xem chi tiết
công ty CP gbs

công ty CP gbs

Xem chi tiết
2

Ngành dầu khí, địa chất tại Việt Nam trong những năm gần đây có nhiều chuyển biến khá tích cực với sự tăng trưởng mạnh mẽ cùng sự ra đời của hàng loạt các công ty theo nhiều hình thức, quy mô hoạt động khác nhau. Và nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo chân timviec365.vn tìm hiểu, khám phá về hoạt động của các công ty dầu khí, địa chất Việt Nam cũng như danh sách các tổ chức uy tín hàng đầu hiện nay nhé!

1. Tổng quan về các công ty dầu khí, địa chất

1.1. Các công ty dầu khí, địa chất hoạt động những gì?

Các công ty dầu khí, địa chất hoạt động những gì
Các công ty dầu khí, địa chất hoạt động những gì?

Sự phát triển của nền kinh tế ngày càng có tác động lớn đến các ngành nghề, nhất là những ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày của con người như là dầu khí, địa chất. Đây là lĩnh vực luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đầu tư từ các ông lớn bởi vai trò quan trọng cũng như những lợi nhuận mang lại vô cùng “khủng”.

Điển hình phải kể đến chính là sự ra đời của hàng loạt các công ty tập trung vào các hoạt động khai thác và phát triển về dầu mỏ, khí đốt, thăm dò địa chất, khoáng sản,… Cụ thể, mục tiêu phát triển của các công ty này bao gồm:

- Nghiên cứu, thăm dò và khai thác, vận chuyển, chế biến, tàng trữ các tài nguyên dầu khí, khí hóa than cùng các dịch vụ liên quan đến dầu khí trong và ngoài nước.

- Hoạt động kinh doanh và phân phối các sản phẩm dầu khí, các nguyên liệu hóa phẩm dầu khí.

- Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm lọc hóa dầu và tư vấn về vấn đề chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực sản xuất, chế biến sản phẩm lọc hóa dầu.

- Hoạt động kinh doanh các dịch vụ khai thác dầu thô, khí, các sản phẩm liên quan đến dầu khí, sản phẩm có nguồn gốc từ dầu khí ở trong và ngoài nước.

- Khảo sát, thiết kế, xây dựng cũng như khai thác, sửa chữa các công trình địa chất, các phương tiện phục vụ khai thác dầu khí.

1.2. Công ty dầu khí, địa chất thuộc nhóm ngành nào?

Công ty dầu khí, địa chất thuộc nhóm ngành nào
Công ty dầu khí, địa chất thuộc nhóm ngành nào?

Các công ty dầu khí, địa chất hiện nay thuộc nhóm ngành công nghiệp khai khoáng – địa chất với các mã ngành cụ thể như sau:

- Hoạt động khai thác dầu thô và khí đốt tự nhiên: mã ngành là 06 (thuộc cấp 2).

- Hoạt động khai thác dầu thô: mã ngành theo từng cấp độ 3, 4, 5 là 061, 0610 và 06100.

- Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khai thác dầu thô và khí tự nhiên: mã ngành theo các cấp 3, 4, 5 là 091, 0910 và 09100.

1.3. Điều kiện hoạt động các công ty dầu khí, địa chất

Công ty dầu khí, địa chất thuộc nhóm các công ty hoạt động cần điều kiện. Và theo quy định tại khoản 4, Điều 3 của Luật dầu khí 1993 thì hoạt động trong lĩnh vực này cần phải tuân thủ theo các yêu cầu như sau:

- Các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, địa chất cần phải sử dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, nguồn tài nguyên, đảm bảo an toàn cho người lao động và các tài sản liên quan.

- Các công ty dầu khí, địa chất cần phải có đề án về bảo vệ môi trường và thực hiện toàn bộ các biện pháp để có thể ngăn ngừa được các vấn đề ô nhiễm, loại trừ những nguyên nhân gây ra ô nhiễm, đồng thời phải có trách nhiệm khắc phục hậu quả do việc ô nhiễm gây ra.

Điều kiện hoạt động các công ty dầu khí, địa chất
Điều kiện hoạt động các công ty dầu khí, địa chất

- Cần thiết lập các vùng an toàn cho các công trình phục vụ hoạt động khai thác dầu khí, thăm dò địa chất theo đúng quy định của Chính phủ Việt Nam.

- Cần phải mua bảo hiểm đối với các phương tiện và các công trình phục vụ hoạt động khai thác dầu khí, bảo hiểm môi trường cũng các bảo hiểm liên quan khác theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo phù hợp với thông lệ trong ngành công nghiệp dầu khí của quốc tế.

- Diện tích tìm kiếm và thăm dò đối với mỗi hợp đồng dầu khí sẽ được xác định dựa trên các lô do Chính phủ Việt Nam phân định.

- Các công ty không được tiến hành hoạt động liên quan đến dầu khí ở những khu vực mà nhà nước tuyên bố cấm, tạm thời cấm vì các lý do nhất định như phục vụ quốc phòng an ninh hay lợi ích công cộng.

- Đối với các trường hợp hoạt động dầu khí đã được cấp phép nhưng lại bị cấm hay cấm tạm thời thì Chính phủ Việt Nam sẽ giải quyết một cách thỏa đáng những thiệt hại đã gây ra.

- Chính phủ Việt Nam cho phép các cá nhân, tổ chức có thể tiến hành hoạt động nghiên cứu khoa học, thực hiện tìm kiếm, thăm dò và khai thác các tài nguyên thiên nhiên khác bên cạnh dầu khí trong diện tích hợp đồng đã được pháp luật quy định. Đồng thời các hoạt động này sẽ không được phép gây cản trở hay thiệt hại cho việc khai thác dầu khí.

Các công ty dầu khí, địa chất thuộc nhóm kinh doanh có điều kiện
Các công ty dầu khí, địa chất thuộc nhóm kinh doanh có điều kiện

- Sau khi đã thực hiện xong các hoạt động dầu khí, địa chất thì các cá nhân, tổ chức sẽ phải giải phóng diện tích đã sử dụng, tháo gỡ toàn bộ các công trình, các thiết bị theo quy định.

- Các công ty dầu khí, địa chất nếu muốn ký kết hợp đồng dầu khí thì phải thông qua việc đấu thầu hoặc là các hình thức do Chính phủ Việt Nam đã quy định, đồng thời các công ty cũng phải giải trình rõ ràng về khả năng tài chính, kinh nghiệm, trình độ trong lĩnh vực này.

Như vậy, các cá nhân, tổ chức nếu muốn đăng ký, thành lập các công ty dầu khí, địa chất thì cần phải đảm bảo được tất cả những điều kiện trên thì mới có thể hoạt động, phát triển một cách hợp pháp.

2. Top các công ty dầu khí, địa chất uy tín hàng đầu Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực dầu khí, địa chất với quy mô, hình thức khác nhau. Dưới đây là danh sách các công ty chất lượng, uy tín hàng đầu Việt Nam, mời các bạn tham khảo nhé!

2.1. Danh sách các công ty dầu khí

- Công ty TNHH MTV Địa vật lý Giếng khoan Dầu khí (số 111A đường Pasteur, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM.

- Công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (số 18 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội).

- Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Vũng Tàu (số 54A đường 30 tháng 4, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Công ty TNHH MTV Dầu khí Thành phố Hồ Chí Minh (số 27 Nguyễn Thông, P.7, Q.3, TPHCM).

Danh sách các công ty dầu khí
Danh sách các công ty dầu khí

- Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (tầng 5, tòa nhà PetroVietnam Tower, 1 – 5 Lê Duẩn, Q.1, TPHCM).

- Công ty Dầu khí Việt Nhật (số 8 Hoàng Diệu, P.1, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu).

- Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (lô 4H, Tôn Đức Thắng, P.Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi).

- Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Dầu khí biển (lầu 2, tòa nhà Petro Vietnam Tower, 1 – 5 Lê Duẩn, P.Bến Nghé, TPHCM).

- Công ty TNHH Total Việt Nam (lô số 3, KCN Gò Dầu, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai).

- Công ty Cổ phần Khoáng sản Thăng Long (thôn Hồng Sơn, xã Thanh Sơn, Kim Bảng, Hà Nam).

- Công ty Cổ phần Dầu khí Trường Anh (939, đường 5, P.Hùng Vương, Q.Hồng Bàng, Hải Phòng).

-…

2.2. Danh sách các công ty địa chất

Danh sách các công ty địa chất
Danh sách các công ty địa chất

- Công ty Địa chất Mỏ (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh).

- Công ty Cổ phần Địa chất Xây dựng miền Nam (277/4 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TPHCM).

- Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng và Địa chất Thế Kỷ (649/46/25 đường Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TPHCM).

- Công ty CP Địa chất Khoáng sản Công nghiệp VN (48 Trường Chinh, Khương Đình, Đống Đa, HN).

- Công ty CP Khảo sát Địa chất Xử lý nền móng công trình (169 Vương Thừa Vũ, Khương Trung, Thanh Xuân, HN).

- Công ty Cổ phần Khảo sát Địa chất và Xây dựng nền móng HN (15 ngõ Tô Hoàng, Cầu Dền, Hai Bà Trưng, HN).

- Công ty CP Vật Tư Mỏ Địa Chất (Km1, Quốc lộ 3, xã Yên Viên, Gia Lâm, HN).

-…

3. Đặc điểm hoạt động của các công ty dầu khí, địa chất

3.1. Đặc điểm trong sản xuất, kinh doanh của các công ty dầu khí, địa chất

Đặc điểm trong sản xuất, kinh doanh của các công ty dầu khí, địa chất
Đặc điểm trong sản xuất, kinh doanh của các công ty dầu khí, địa chất

Dầu khí, địa chất là lĩnh vực công nghiệp nặng, do đó hoạt động sản xuất và kinh doanh của các công ty này luôn được đầu tư, quan tâm, đặc biệt quá trình khai thác các loại dầu khí, thăm dò địa chất. Và để hoàn thành tốt các nhiệm vụ khá khó khăn đó, các công ty đều cần phải đặt ra mục tiêu cũng như đầu tư về nguồn nhân lực phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

- Mục tiêu phát triển của các công ty dầu khí, địa chất luôn hướng đến việc mang đến sản lượng lớn, các sản phẩm liên quan đến dầu khí đều phải đảm bảo chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu trong ngành công nghiệp khai thác và các hoạt động trong đời sống.

- Đội ngũ nhân sự luôn được quan tâm, đầu tư. Đây là yếu tố rất quan trọng bởi lĩnh vực khai thác dầu khí, hoạt động địa chất rất vất vả và đòi hỏi trình độ, kinh nghiệm cao. Do đó, các công ty dầu khí, địa chất đều thường xuyên đào tạo, huấn luyện để có một đội ngũ nhân sự chất lượng cao nhất, đảm bảo hoàn thành công việc hiệu quả và phát triển doanh nghiệp.

- Vấn đề về cơ sở vật chất là một trong những điều kiện đã được quy định trong luật đăng ký doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này. Chính vì vậy mà đặc điểm chung của các công ty này đều sử dụng thiết bị, hệ thống máy móc được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, luôn cập nhật theo xu hướng, đáp ứng tối đa yêu cầu của công việc.

3.2. Loại hình hoạt động của các công ty dầu khí, địa chất

Loại hình hoạt động của các công ty dầu khí, địa chất
Loại hình hoạt động của các công ty dầu khí, địa chất

Hiện nay, các công ty dầu khí, địa chất được thành lập và hoạt động dưới nhiều loại hình khác nhau. Tùy vào điều kiện của từng cá nhân, tổ chức mà họ sẽ lựa chọn loại hình phù hợp để có thể phát triển được các hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Một số loại hình phổ biến nhất đó là:

- Công ty trách nhiệm hữu hạn

- Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

- Công ty cổ phần

4. Khám phá cơ hội việc làm tại các công ty dầu khí, địa chất

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dầu khí, địa chất cùng sự ra đời của nhiều công ty trong lĩnh vực này trên toàn quốc thì bên cạnh việc thúc đẩy nền kinh tế đất nước ngày một đi lên, các công ty dầu khí, địa chất còn góp phần mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm đều tăng lên nhanh chóng từ bộ phận văn phòng đến các vị trí sản xuất, khai thác. Do đó, những ai quan tâm và có định hướng theo đuổi ngành này sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm.

Khám phá cơ hội việc làm tại các công ty dầu khí, địa chất
Khám phá cơ hội việc làm tại các công ty dầu khí, địa chất

Cụ thể, rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm được đăng tải lên các trang mạng xã hội, website, phát tờ rơi,… để chiêu mộ những ứng viên sáng giá, phù hợp nhất cho các vị trí việc làm tại các công ty dầu khí, địa chất. Để biết thêm thông tin về việc làm, hãy truy cập vào website timviec365.vn để tìm hiểu các bạn nhé!

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc nắm rõ được các vấn đề liên quan đến công ty dầu khí, địa chất và giải quyết được các thắc mắc của mình nhé!

Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

Kỹ thuật dầu khí ra làm gì là một trong những nội dung đang được đông đảo và sôi nổi những bạn trẻ tìm kiếm trên mạng internet ngày nay. Để hiểu rõ hơn về ngành này cũng như cơ hội việc làm, hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Kỹ thuật dầu khí ra làm gì?​

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y