Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
cầu thang và lan can

cầu thang và lan can

+ cầu thang

+ lan can

mái hiên- mái che

mái hiên- mái che

+ mái hiên

+ mái che

+ mái nhà

+ trần nhà

dịch vụ xây dựng

dịch vụ xây dựng

+ dịch vụ trong ngành xây dựng

dịch vụ trong ngành xây dựng

dịch vụ trong ngành xây dựng

+ khảo sát xây dựng

+ quản lý xây dựng

+ giám sát xây dựng

Danh sách công ty xây dựng

no image

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Thương Mại Và Dịch Vụ Thành Vượng

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần An Bình Cons

Xem chi tiết
Viet Nhan Group

Viet Nhan Group

Xem chi tiết
Công ty cổ phần  TPS Thành Phong

Công ty cổ phần TPS Thành Phong

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Hapimo Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Hapimo Việt Nam

Xem chi tiết
no image

Chi Nhánh Công Ty CP Cầu Đường New Sun Tại Hà Nội

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Xây dựng là một trong những ngành nghề rât phổ biến và phát triển theo xu hướng thị trường. Vậy thủ tục cần thiết cho việc thành lập các công ty xây dựng là gì? Góp phần đẩy mạnh cho tốc độ đô thị hóa, hiện đại hóa phát triển chung của đất nước, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của các ngành nghề/lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, giao thông, cầu đường, hệ thống cơ sở hạ tầng,...Vậy để có thể biết thêm các thông tin chi tiết về các công ty xây dựng mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây. 

Công ty xây dựng là các công ty chuyên cung cấp các dịch vụ có liên quan đến xây dựng và kinh doanh các dịch vụ xây dựng đến các công ty đối tác, khách hàng với các dự án thông qua các hợp đồng xây dựng. Các công ty xây dựng có thể đóng các vai trò khác nhau như làm tổng thầu, nhà thầu, chủ đầu tư xây dựng công trình, công ty chuyên làm về phát triển dự án, thi công dự án, tài trợ cho các dự án xây dựng,...

Công ty xây dựng là gì?
Công ty xây dựng là gì? 

Các công ty xây dựng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đẩy nhanh tốc độ phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong đó, biểu hiện tích cực nhất đó chính là các công trình công nghiệp dân dụng, cầu đường,...mọc lên ngày càng nhiều.

Vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm các công ty xây dựng nói chung và các công ty xây dựng hàng đầu Việt Nam nói riêng thì danh sách các công ty xây dựng trong phần nội dung tiếp theo sẽ là một trong những phần thông tin hữu ích dành cho bạn đấy. 

Công ty xây dựng là gì?
Công ty xây dựng là gì? 

Để có được một công trình đẹp một dịch vụ tốt thì đòi hỏi cần có nhiều yếu tố trong đó có yếu tố về việc chọn lựa các công ty xây dựng có uy tín và chất lượng hàng đầu. Để có thể giúp cho các khách hàng có thể nắm bắt và cập nhật được các thông tin về các công ty xây dựng lớn tại Việt Nam thì sau đây sẽ là danh sách các công ty mà bạn có thể tham khảo. 

Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam
Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam 

Công ty xây dựng lớn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay đó chính là công ty Coteccons. Được thành lập từ những năm 2004, công ty Coteccons đã có những đóng góp tích cực cho ngành xây dựng với vai trò là một nhà thầu, chịu trách nhiệm trong việc thiết kế và thi công các công trình. 

Các dự án với quy mô lớn và nổi bật trên thị trường kinh doanh xây dựng của công ty Coteccons lần lượt là: Dự án tòa nhà Landmark 81, các dự án về nhà máy thép Hòa Phát, Casino Nam Hội An,....được thực hiện vào năm 2008. 

Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam
Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam 

Cũng vào thời điểm đó các Công ty Coteccons cũng liên tiếp nhận được các giải thưởng và các danh hiệu công nhận cho sự phát triển vượt bậc và trường tồn cùng với thời gian. Coteccons luôn là công ty có được những đánh giá tích cực nhất như là một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất, lọt top các doanh nghiệp có khả năng về quản lý tài chính một cách tốt nhất trên thị trường chứng khoán, và đặc công ty cũng lọt top 50 các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng tốt nhất - kết quả bình chọn được thực hiện bởi tạp chí Forbes. 

Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam
Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam 

Đứng thứ hai trong danh sách các doanh nghiệp/ công ty xây dựng tốt nhất đó chính là tập đoàn xây dựng Hòa Bình có địa chỉ tại tòa nhà Pax Sky, số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Tập đoàn xây dựng hòa bình được thành lập từ năm 1987 từng bước vươn mình lên với vai trò từ nhà thầu phụ đến nhà thầu chính và rồi trở thành một nhà tổng thầu của các công trình xây dựng. 

Không chỉ hoạt động xây dựng với các công trình nổi tiếng ở trong nước với phạm vi hoạt động 43/63 tỉnh thành tại Việt Nam mà còn mở rộng hoạt động đối với thị trường nước ngoài như các nước: Malaysia, Myanmar,.. trong thời gian tới tập đoàn Hòa Bình sẽ từng bước mở rộng quy mô phát triển đến các nước như Úc, Canada và khu vực Trung Đông. 

Các công trình được thực hiện bởi tập đoàn Hòa Bình với các hạng mục vô cùng đa dạng cụ thể đó là: Các công trình về Y Tế - Văn Hóa  và Giáo Dục, các công trình về Công nghiệp, nhà ở, hạ tầng, hàng không,...và các hạng mục có liên quan khác. Tập đoàn Hòa Bình vẫn đang từng bước phát triển, mở rộng và đi lên từng ngày, góp phần thay đổi bộ mặt xã hội, tạo cơ hội việc làm và mở rộng quy mô, khu vực hoạt động. 

- Đứng ở vị trí thứ ba đó là công ty Cổ Phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam hay còn được gọi tắt và Vinaconex. Đây chính là một trong những công ty xây dựng hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh doanh bất động sản. 

- Vị trí thứ tư đó chính là tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam - là một trong những công ty thành viên của tập đoàn dầu khí Việt Nam được thành lập từ năm 2007. Công ty này cũng đã từng bước khẳng định mình trên thị trường xây dựng đi lên từ vai trò là một nhà thầu phụ và vươn lên trở thành tổng thầu với những bước thay đổi đột phá từng ngày. 

Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam
Danh sách các công xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam 

- Và vị trí thứ năm đó chính là tổng công ty xây dựng sông Đà - là một trong những công ty xây dựng lâu đời nhất tại Việt Nam được hình thành từ những năm 1961. Các hạng mục được quan tâm, chú trọng hàng đầu đó là các công trình dân dụng, các nhà máy công nghiệp,...Với đội ngũ cán bộ công nhân viên đông đảo và dồi dào với tổng số 15.000 người đã tạo nên một sức mạnh về nguồn nhân lực, mạnh và phát triển từ bên trong. 

Bên cạnh các công xây dựng gạo cội với sự hình thành và phát triển từ lâu đời thì còn có các công ty xây dựng khác như: Công ty TNHH đầu tư xây dựng Unicorn, Công ty cổ phần xây dựng Phục Hưng Holdings, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Ricons, công ty TNHH tập đoàn xây dựng Delta,...cũng là những công ty có quy mô và sự phát triển mở rộng đối với thị trường xây dựng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo thêm. 

Các công ty xây dựng cũng hoạt động dựa trên hình thức kinh doanh sản phẩm mà sản phẩm đó được biểu thị là các dự án và các công trình xây dựng. Trong kinh doanh thì các loại sản phẩm xây dựng đó còn được gọi là các sản phẩm hàng hóa. 

 Đặc điểm chung của các công ty xây dựng
 Đặc điểm chung của các công ty xây dựng

Các công ty xây dựng cũng sẽ có những đặc điểm riêng biệt, các đặc điểm ấy phụ thuộc vào chính hình thức, quy mô, và các loại hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp xây dựng đó. Cụ thể, các đặc điểm chung của các công ty xây dựng là:

- Các sản phẩm là các công trình với sự đa dạng về các hạng mục của các công ty xây dựng có tính riêng lẻ, với quy mô hoạt động là rất lớn, kỹ thuật sử dụng để tạo ra các công trình xây dựng là rất phức tạp và cần có thời gian để sản xuất trong thời gian dài. 

- Các công trình xây dựng - sản phẩm xây dựng được tiêu thụ theo giá trị đã được hoạch định trên và căn cứ vào các dự toán xây dựng công trình. 

- Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp xây dựng có sự thay đổi linh hoạt. Trong đó công việc của người lao động trong ngành xây dựng phụ thuộc vào vị trí, địa điểm của các sản phẩm xây dựng đó. Các hoạt động kinh doanh của các công ty xây dựng phụ thuộc vào thời tiết và các yếu tố ngoại cảnh. 

- Để chất lượng các công trình xây dựng - sản phẩm xây dựng trở nên tốt hơn thì công tác chuẩn bị ngay từ thời điểm ban đầu như chuẩn bị bản vẽ kỹ thuật và dự toán các khoản chi phí cho sản phẩm xây dựng cần được đảm bảo. 

Đó chính là 4 đặc điểm chung nổi bật của các công ty/doanh nghiệp xây dựng về các hạng mục công trình xây dựng; hình thức kinh doanh của các doanh nghiệp xây dựng; Yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các công ty xây dựng; Điều kiện để có một sản phẩm xây dựng với chất lượng tốt nhất. 

Các công ty xây dựng được phân chia thành các loại hình công ty/doanh nghiệp hoạt động kinh doanh với các vai trò như sau: 

Nhà thầu xây dựng là những đơn vị cá nhân, tổ chức, công ty doanh nghiệp có đủ năng lực trong các hoạt động và hành nghề xây dựng mà biểu hiện cụ thể thông qua các hợp đồng xây dựng. Cụ thể, các công ty/doanh nghiệp xây dựng được phân loại cụ thể như sau: 

- Nhà thầu tham gia với tư cách là nhà thầu chính

- Nhà thầu phụ - làm việc trong sự kết hợp với các nhà thầu chính hoặc tổng thầu để thực hiện một phần công đoạn làm việc của một trong số các công đoạn làm việc trong quá trình xây dựng. 

- Nhà thầu độc lập - hoạt động một cách độc lập với tư cách là một nhà đấu thầu. 

Các công ty xây dựng được phân loại như thế nào?
Các công ty xây dựng được phân loại như thế nào? 

- Nhà thầu liên doanh - làm việc theo hình thức hợp tác và liên kết với các nhà thầu xây dựng khác để cùng thực hiện một đơn dự thầu. 

Tổng thầu chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các công việc của dự án đầu tư xây dựng và các công việc do chủ đầu tư xây dựng yêu cầu. Tổng thầu được chia ra thành các loại khác nhau đó là: 

Tổng thầu thiết kế, xây dựng, thiết kế và xây dựng, tổng thầu chịu trách nhiệm cho công việc thiết kế, cung cấp các loại thiết bị và thi công công trình xây dựng và cuối cùng là tổng thầu chịu trách nhiệm cho 4 công việc đó là lập dự án, thiết kế, cung cấp và thi công các công trình xây dựng. 

Ngoài ra các công ty/ doanh nghiệp xây dựng còn có thể hoạt động với vai trò là một chủ đầu tư xây dựng, phát triển dự án, quản lý xây dựng, quản lý các chương trình xây dựng, thi công các dự án xây dựng một cách chọn gói hoặc là nhà tài trợ cho các dự án xây dựng.

5. Vai trò quan trọng của các công ty xây dựng trong nền kinh tế

Các công ty xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong việc thay đổi cơ cấu kinh tế trong ngành công nghiệp xây dựng của từng vùng, khu vực và trong cơ cấu kinh tế của cả đất nước. Sự thay đổi và phát triển của các công ty xây dựng không chỉ dựa trên các lợi thế sẵn có về mặt điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý mà còn thay đổi theo xu hướng phát triển của thời đại. 

Các công ty xây dựng đóng một vai trò làm một nền tảng và là bước đệm cho sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực hiện nay như: Giáo dục, bất động sản, du lịch, giao thông, cơ sở hạ tầng,...và còn rất nhiều các ngành khác nữa. 

Thêm vào đó sự mở rộng quy mô hoạt động của các công ty xây dựng cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc mở rộng các mối quan hệ và hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và  trên thế giới -> khẳng định vị thế, uy tín của các doanh nghiệp đó đối với ngành xây dựng nói chung. 

Đặc biệt hơn sự hình thành và phát triển của các công ty xây dựng cũng góp phần cho việc cung cấp và mở ra cơ hội việc làm với các vị trí đa dạng và số lượng đầu công việc đa dạng, phù hợp cho mọi đối tượng lao động từ lao động phổ thông cho đến lao động có có tay nghề và trình độ chuyên môn cao.

Đặc điểm chung của các công ty xây dựng
Vai trò quan trọng của các công ty xây dựng trong nền kinh tế

Như vậy, thông qua các thông tin có xoay quanh về công ty xây dựng được trình bày trong bài viết, hy vọng toàn bộ thông tin được cung cấp trong bài hữu ích cho các bạn. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì đây sẽ là những gợi ý thú vị dành cho những ai đang có ý định theo đuổi sự nghiệp xây dựng. 

Xây dựng dân dụng là gì? Cơ hội việc làm mở rộng

Xây dựng là một trong những lĩnh vực khá đa dạng và phong phú. Và xây dựng dân dụng cũng là một trong những chủ đề khá thú vị dành cho bạn qua bài viết xây dựng dân dụng là gì? Ngay sau đây! Cùng tìm hiểu các bạn nhé!

Xây dựng dân dụng là gì?

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên mới ra trường ngành xây dựng Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên mới ra trường ngành xây dựng Giải bài toán xây dựng nguồn nhân lực ngành y Giải bài toán xây dựng nguồn nhân lực ngành y 7 cách xây dựng và duy trì môi trường làm việc nhóm hiệu quả nhất 7 cách xây dựng và duy trì môi trường làm việc nhóm hiệu quả nhất Có nên xây dựng phỏng vấn nhóm? Có nên xây dựng phỏng vấn nhóm?
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y