Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
bảo hiểm nhân thọ

bảo hiểm nhân thọ

+ bảo hiểm nhân thọ

bảo hiểm phi nhân thọ

bảo hiểm phi nhân thọ

+ bảo hiểm phi nhân thọ

bảo hiểm sức khỏe

bảo hiểm sức khỏe

+ bảo hiểm sức khỏe

+ bảo hiểm y tế

tái bảo hiểm

tái bảo hiểm

+ tái bảo hiểm

bảo hiểm xã hội

bảo hiểm xã hội

+ bảo hiểm xã hội

Danh sách công ty bảo hiểm

Aia Exchange Biên Hòa

Aia Exchange Biên Hòa

Xem chi tiết
Tuyển Dụng Nest By Aia

Tuyển Dụng Nest By Aia

Xem chi tiết
Bảo Việt Nhân Thọ Khánh Hòa

Bảo Việt Nhân Thọ Khánh Hòa

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Manulife Vn

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Manulife Vn

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Dai-Ichi Life Vn

Xem chi tiết
Công Ty Bhnt

Công Ty Bhnt

Xem chi tiết
no image

Hanwha Life Việt Nam - Văn Phòng Sài Gòn 1

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife

Xem chi tiết
2 3 ... >>

1. Khái quát chung về công ty bảo hiểm hiện nay

1.1. Định nghĩa dễ hiểu về công ty bảo hiểm là gì?

Công ty bảo hiểm trong tiếng Anh được viết là Insurance Company, đây là một định chế tài chính với các hình thức bảo hiểm khác nhau cung cấp cho các cá nhân hoặc doanh  nghiệp với mục đích bảo vệ và chống lại những rủi ro về tổn thất tài chính bằng cách thông qua việc tập hợp lại rất nhiều rủi ro từ nhiều người đóng khác nhau các cho loại hình bảo hiểm hiện nay.

Định nghĩa dễ hiểu về công ty bảo hiểm là gì?
Định nghĩa dễ hiểu về công ty bảo hiểm là gì?

Để ước tính chính xác mức phí bảo hiểm cần thiết và thực hiện thu phí bảo hiểm đối với các cá nhân, doanh nghiệp khi có nhu cầu được bảo vệ và chống lại rủi ro, các chuyên gia bảo hiểm sẽ tính xác suất về những biến cố nhất định có thể xảy ra đối với một cá nhân, gia đình hoặc với một doanh nghiệp. Người sử dụng bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm hiện nay cần chi trả tiền bảo hiểm theo một định mức nhất định và các công ty thường đưa ra mức phí bảo hiểm đảm bảo cho mức lợi nhuận hợp lý nhất.

1.2. Công ty bảo hiểm chia thành các loại nào?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam cùng như thị trường bảo hiểm trên thế giới, các công ty bảo hiểm được phân thành 2 nhóm cụ thể như sau:

Công ty bảo hiểm chia thành các loại nào?
Công ty bảo hiểm chia thành các loại nào?

Thứ nhất, nhóm các công ty bảo hiểm nhân thọ - tức là các công ty hoạt động bằng việc bán các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, niên kim – trái phiếu và các sản phẩm lương hưu. Hiểu đơn giản đó chính là các công ty này cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phục vụ cho việc bảo hiểm và chống lại các rủi ro có thể xảy ra đối với con người. Đặc biệt bảo hiểm này thường được sử dụng để bảo vệ con người và chống lại những rủi ro không may gặp phải trong nhiều thập kỷ liền.

Thứ hai, nhóm các công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc tài sản/thương vong và bán các loại bảo hiểm khác. Hiểu đơn giản thì các công ty này bạn bảo hiểm phi nhân thọ tức là bán bảo hiểm không dành cho con người mà thường sử dụng với vật sử hữu của bạn. Có thể lấy ví dụ đơn giản về bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm xe máy, ô tô cũng là một hình thức bảo hiểm phi nhân thọ đó nhé! Các bảo hiểm phi nhân thọ hiện nay thì thường có hạn sử dụng trong khoảng thời gian khá ngắn và bạn khi dùng phải mua liên tục các năm.

Ngoài ra còn có bảo hiểm sức khỏe. Dù là công ty bảo hiểm nhân thọ hay công ty bảo hiểm phi nhân thọ khi hoạt động kinh doanh đều cần đảm bảo đúng quy định và pháp luật. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia khác nhau thì các chế độ quản lý, cùng với đó là quy tắc về kế toán và thuế có sự khác nhau.

1.3. Hoạt động kinh doanh và giấy phép thành lập công ty bảo hiểm

Trong điều 6 nghị định số 73/2016/NĐ-CP có đề cập đến điều kiện để các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài được phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam như sau:

Thứ nhất, các cá nhân, tổ chức khi tham gia vào việc góp vốn cho việc thành lập các doanh nghiệp bảo hiểm hoặc các doanh nghiệp môi giới bảo hiểm cần đáp ứng và đảm bảo đầy đủ các điều kiện như sau:

+ Các cá nhân, tổ chức không thuộc đối tượng bị cấm theo quy định của bộ luật doanh nghiệp tại điều 18.

+ Các cá nhân, tổ chức khi thực hiện và thao gia góp vốn không được sử dụng vốn vay hoặc các khoản vốn ủy thác đầu tư của các cá nhân hoặc tổ chức khác để tham gia mà cần phải góp vốn bằng tiền mặt.

Hoạt động kinh doanh và giấy phép thành lập công ty bảo hiểm
Hoạt động kinh doanh và giấy phép thành lập công ty bảo hiểm

+ Các tổ chức khi tham gia góp vốn từ 10% trở lên vốn điều lệ thì phát đảm bảo tổ chức mình hoạt động kinh doanh trong 3 năm gần nhất có lãi.

+ Tổ chức để có thể tham gia góp vốn phải đảm bảo vốn chủ sở hữu trừ đi vốn pháp định tối thiểu phải bằng số vốn sự kiện góp trong ngành nghề kinh doanh có yêu cầu vốn pháp định.

+ Nếu tổ chức góp vốn là ngân hàng thương mại, doanh nghiệp bảo hiểm, công ty tài chính, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, công ty chứng khoán thì phải đảm bảo đáp ứng điều kiện an toàn tài chính, và được chấp thuận bởi các cơ quan có thẩm quyền cho phép tham gia góp vốn theo quy định.

Thứ hai, đối với các chi nhánh nước ngoài, doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm dự kiến thành lập cần đảm bảo:

+ Có vốn điều lệ đã góp, vốn đã cấp không được phép thấp hơn vốn pháp định theo quy định.

+ Có điều lệ công ty, loại hình doanh nghiệp, quy chế tổ chức và hoạt động phù hợp và đảm bảo tuân thủ pháp luật.

+ Có người điều hành, quản trị dự kiến đáp ứng quy định tại nghị định này.

2. Danh sách các công ty bảo hiểm lớn tại thị trường Việt Nam hiện nay

Thị trường Việt Nam như một miếng bánh ngọt hấp dẫn với ngành bảo hiểm hiện nay, chính vì này đã hình thành rất nhiều các công ty bảo hiểm khác nhau, với hoạt động sôi nổi và đang dần tạo dựng được niềm tin đối với khách hàng. Một số các công ty bảo hiểm tiêu biểu như sau:

Danh sách các công ty bảo hiểm lớn tại thị trường Việt Nam hiện nay
Danh sách các công ty bảo hiểm lớn tại thị trường Việt Nam hiện nay

- Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ - đây là công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay, được thành lập từ năm 1996. Bảo Việt Nhân thọ cung cấp đa dạng các gói sản phẩm bảo hiểm khác nhau đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng.

- Công ty TNHH Manulife (Việt Nam) – là công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tiêu biểu như bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm sức khỏe, sản phẩm bổ trợ các sản phẩm đầu tư. Mang đến những giá trị bảo vệ con người một cách tốt nhất.

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam – là một công ty bảo hiểm hàng đầu hiện nay với rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm nhằm xây dựng những kế hoạch phù hợp nhất cho từng khách hàng. Có thể kể đến một số sản phẩm chính của Prudential Việt Nam như kế hoạch tiết kiệm, kế hoạch hưu trí, kế hoạch bảo vệ, phân tích nhu cầu tài chính, sản phẩm gia tăng bảo vệ, kế hoạch đầu tư,..

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ AIA (Việt Nam) – đây là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ độc lập và có nguồn gốc từ châu Á, được thành lập vào năm 2000. Bảo hiểm Nhân Thọ AIA cung cấp đến các cá nhân các sản phẩm và dịch vụ như an toàn tài chính, đảm bảo tương lai học vấn cho con, bảo hiểm rủi ro tai nạn an nhàn tuổi vàng, bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo, tiết kiệm và đầu tư và đối với doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân Thọ AIA cung cấp sản phẩm phúc lợi nhân viên.

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam - Bảo hiểm Nhân thọ Chubb đã có mặt tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hiện nay. Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam mang đến rất nhiều các sản phẩm bảo hiểm cung cấp cho khách hàng và nhu cầu phù hợp với rất nhiều các đối tượng khác nhau.

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam – đây là công ty bảo hiểm đến từ đất nước mặt trời mọc và bắt đầu thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 2005. Công ty cung cấp đến khách hàng rất nhiều các sản phẩm khác nhau như chương trình bảo hiểm cho người độc thân, chương trình bảo hiểm cho cả gia đình, chương trình bảo hiểm độc lập cho bé, chương trình bảo hiểm cho mẹ và bé.

Ngoài những công ty phổ biến trên thì hiện nay trên thị trường ngành bảo hiểm Việt Nam có 18 công ty bảo hiểm khác nhau, có 18 công ty bảo hiểm. Cùng điểm dành các công ty bảo hiểm còn lại trên thị trường Việt Nam hiện nay như sau:

Danh sách các công ty bảo hiểm lớn tại thị trường Việt Nam hiện nay
Danh sách các công ty bảo hiểm lớn tại thị trường Việt Nam hiện nay

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prevoir

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam

- Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

- Công ty TNHH BHNT Vietcombank – Cardif

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam

- Công ty TNHH BHNT Aviva Việt Nam

- Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam

- Công ty BHNT Cathay Việt Nam

- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas

- Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife

- Công ty cổ phần BHNT Phú Hưng

3. Hình thức hoạt động của các công ty bảo hiểm tại thị trường Việt Nam

Đối với các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài, khi hoạt động kinh doanh trong ngành bảo hiểm được phép hoạt động dưới các hình thức như sau:

Hình thức hoạt động của các công ty bảo hiểm tại thị trường Việt Nam
Hình thức hoạt động của các công ty bảo hiểm tại thị trường Việt Nam

+ Hoạt động dưới hình thức công ty TNHH bảo hiểm hoặc công ty TNHH môi giới bảo hiểm.

+ Hoạt động dưới hình thức chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài thị thị trường Việt Nam.

+ Được đặt văn phòng đại diện nhưng không được phép kinh doanh tại Việt Nam.

Đặc biệt khi hoạt động kinh doanh bảo hiểm bạn cần chú ý đến các vấn đề như sau:

Thứ nhất, Doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh bảo hiểm nhân thọ không được phép kinh doanh về các nghiên vụ phi nhân thọ, điều này đồng nghĩa với các doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ phi nhân thọ không được phép kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.

Thứ hai, công ty kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ được phép kinh doanh bảo hiểm sức khỏe.

Thứ ba, với các chi nhánh nước ngoài hoạt động bảo hiểm tại Việt Nam chỉ được phép kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm, các nghiệp vụ bảo hiểm mà doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài được phép kinh doanh mà thôi.

4. Một số thông tin liên quan đến việc làm trong các công ty bảo hiểm

4.1. Một số vị trí thường xuyên được các công ty bảo hiểm tuyển dụng

Một số vị trí thường xuyên được các công ty bảo hiểm tuyển dụng
Một số vị trí thường xuyên được các công ty bảo hiểm tuyển dụng

Hiện nay với thị trường 18 công ty, doanh nghiệp hoạt động trong ngành bảo hiểm, với các công ty bảo hiểm trong nước và cả nước ngoài đã tạo cơ hội và thị trường việc làm hấp dẫn với rất nhiều người lao động hiện nay. Có thể kể đến một số vị trí thường xuyên được tuyển dụng trong ngành bảo hiểm như:

+ Chuyên viên tư vấn bảo hiểm/ chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm.

+ Chuyên viên tư vấn bảo hiểm cao cấp.

+ Chuyên viên giải quyết bồi thường bảo hiểm.

+ Nhân viên kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ và xe cơ giới.

+ Chuyên viên nghiệp vụ bảo hiểm.

+ Chuyên viên thúc đẩy bán bảo hiểm phi nhân thọ.

+ Project Manager 

+ Quản lý kinh doanh bảo hiểm.

+ Nhân viên kế toán thuế.

Nhìn chung thì hầu hết hiện nay với ngành bảo hiểm và các công ty bảo hiểm luôn tuyển dụng và có nhu cầu tuyển dụng lớn với vị trí chuyên viên tư vấn bảo hiểm. Một thị trường lớn và “béo bở” như Việt Nam chính là mảnh đất để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Hiện nay ngành bảo hiểm đem lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn và một công việc không hề gò bó với môi trường văn phòng nhàm chán.

4.2. Các trường đào tạo nguồn nhân lực cho hoạt động bảo hiểm hiện nay

Các trường đào tạo nguồn nhân lực cho hoạt động bảo hiểm hiện nay
Các trường đào tạo nguồn nhân lực cho hoạt động bảo hiểm hiện nay

Để theo đuổi ngành bảo hiểm và có thể vào các công ty bảo hiểm tại thị trường Việt Nam hiện nay bạn có thể theo học chuyên ngành này tại các trường uy tín như sau:

+ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

+ Trường Đại học Lao động – Xã hội.

+ Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

Đây là một số trường tiêu biểu nhất cung cấp nguồn lao động, nguồn nhân lực đúng chuyên ngành cho các công ty bảo hiểm hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế với sức hút của ngành bảo hiểm thì có rất nhiều các bạn trái ngành tìm đến thị trường việc làm này để có việc làm và một mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

4.3. Đặc điểm chung nguồn lao động trong ngành bảo hiểm 

Đặc điểm chung nguồn lao động trong ngành bảo hiểm
Đặc điểm chung nguồn lao động trong ngành bảo hiểm 

Nguồn lao động của ngành bảo hiểm khá đa dạng và phức tạp bởi hơn 18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ khác nhau đang hoạt động trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên thì nhìn chung nguồn lao động trong ngành bảo hiểm đều mang đặc điểm như sau:

+ Họ có sự nhạy bén và khéo léo trong cách giao tiếp.

+ Biết cách xử lý tình huống và vấn đề một cách hiệu quả.

+ Luôn có con mắt nhìn tất cả mọi người đều là đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

+ Năng động, sáng tạo và linh hoạt trong các tình huống giao tiếp với khách hàng.

+ Đội ngũ lao động không ngừng trẻ hóa với nhiệt huyết sôi sục và luôn muốn đạt được kết quả cao trong công việc của mình.

Đó là một vài đặc điểm chung của nguồn lao động tại các công ty bảo hiểm hiện nay. Với nguồn lao động đang ngày càng có chất lượng tốt đã tạo điều kiện thuận lợi để các công ty bảo hiểm phát triển thị trường và tiếp cận ngày càng nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

4.4. Hoạt động tuyển dụng của các công ty bảo hiểm như thế nào?

Hoạt động tuyển dụng của các công ty bảo hiểm như thế nào?
Hoạt động tuyển dụng của các công ty bảo hiểm như thế nào?

Hoạt động tuyển dụng của các công ty bảo hiểm hiện nay rất sôi nổi, với nhu cầu mở rộng thị trường và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hiện nay thì các công ty luôn cần một số lượng lớn lao động có trình độ.

Thông tin tuyển dụng được các công ty bảo hiểm liên tục đăng tải, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tư vấn bảo hiểm chưa bao giờ ngừng hot cả.

Qua chia sẻ về công ty bảo hiểm trong bài viết này cho bạn thêm nhiều hiểu biết, đặc biệt đó là sức hấp dẫn của ngành bảo hiểm hiện nay với các bạn trẻ. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này giúp bạn có thể kiến thức bổ ích về công ty bảo hiểm và ngành bảo hiểm tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Phí bảo hiểm là gì? Những điều bạn cần phải biết về phí bảo hiểm

Bạn có thể chưa hiểu rõ về phí bảo hiểm đâu nhé! Bổ sung thêm kiến thức và những thông tin hữu ích cho bản thân ngay qua chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Phí bảo hiểm là gì?

Bài viết liên quan

Tìm kiếm lòng tin – bài toán khó của ngành bảo hiểm Tìm kiếm lòng tin – bài toán khó của ngành bảo hiểm Cập nhật những quy định mới về phụ cấp và đóng bảo hiểm xã hội Cập nhật những quy định mới về phụ cấp và đóng bảo hiểm xã hội Giải đáp câu hỏi: Bảo hiểm đai ichi life có tốt không? Giải đáp câu hỏi: Bảo hiểm đai ichi life có tốt không? Những vấn đề đáng lưu ý về bảo hiểm thất nghiệp Những vấn đề đáng lưu ý về bảo hiểm thất nghiệp
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y