Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
nồi hơi- lò hơi- lò sấy- thiết bị áp lực

nồi hơi- lò hơi- lò sấy- thiết bị áp lực

+ lò hơi

+ lò sấy

+ thiết bị áp lực

+ thiết kế nồi hơi

+ thiết bị sấy công nghiệp

máy công cụ- dụng cụ cầm tay- dụng cụ cắt gọt

máy công cụ- dụng cụ cầm tay- dụng cụ cắt gọt

+ máy công cụ

+ dụng cụ cầm tay

+ dụng cụ cắt gọt

đo lường đo đạc và cân điện tử

đo lường đo đạc và cân điện tử

+ đo lường

+ đo đạc

+ cân điện tử

+ thiết bị đo lường

+ thiết bị đo đạc

sơn công nghiệp và xi mạ

sơn công nghiệp và xi mạ

+ sơn công nghiệp

+ thi công sơn epoxy

+ sơn hàn epoxy

máy và thiết bị hàn- thiết bị thủy lực

máy và thiết bị hàn- thiết bị thủy lực

+ máy hàn

+ thiết bị hàn

+ máy thủy lực

+ thiết bị thủy lực

+ vật liệu hàn

vật liệu đóng gói- kệ chứa hàng- pallet

vật liệu đóng gói- kệ chứa hàng- pallet

+ vật liệu đóng gói

+ pallet

+ nhà sản xuất pallet

+ nhà cung cấp pallet

+ kiện gỗ

+ thùng gỗ

sản phẩm và dịch vụ liên quan đến môi trường

sản phẩm và dịch vụ liên quan đến môi trường

+ hệ thống làm mát

+ thiết kế hệ thống thông gió

+ thiết kế hệ thống làm mát

thiết bị và hệ thống tự động

thiết bị và hệ thống tự động

+ tự động hóa

+ hệ thống tự động hóa

+ thiết bị tự động hóa

Danh sách công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Công Ty TNHH Phát Triển Năng Lượng Trina Solar

Công Ty TNHH Phát Triển Năng Lượng Trina Solar

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Lugbro

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Dvbvvn Thăng Long Sepre24

Xem chi tiết
Ct TNHH Cung Ứng Việc Làm Châu Lê

Ct TNHH Cung Ứng Việc Làm Châu Lê

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Martech

Công Ty Cổ Phần Martech

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Tự Động Hóa Cơ Khí

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thực Phẩm

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm Thực Phẩm

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Từ khóa liên quan

Địa điểm liên quan

1. Sơ lược về công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Sơ lược về công ty khu chế xuất, khu công nghiệp
Sơ lược về công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Thoạt nhìn, công ty khu chế xuất và khu công nghiệp có vẻ giống nhau vì đều được phân chia ra những ranh giới địa lý và lãnh thổ khác biệt, song, hai kiểu công ty này không thuộc cùng một nhóm hoàn toàn, không cùng bản chất phục vụ. Những mô hình này đều được thành lập theo quy định của nhà nước và có một quy chế riêng khi hoạt động.

Công ty khu chế xuất là những công ty chuyên sản xuất các loại hình hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài, đồng thời còn cung cấp cả các dịch vụ có mối liên hệ mật thiết đến hoạt động xuất - nhập khẩu. Những mặt hàng chủ lực hay được các công ty khu chế xuất nhắm đến là đồ chơi, đồ điện tử, quần áo và giày dép. Vị trí mà công ty khu chế xuất hoạt động chủ yếu ở cảng biển hoặc cảng hàng không vì đây là những nơi thuận lợi cho giao thương và giao thông.

Còn công ty khu công nghiệp là những doanh nghiệp chuyên sản xuất các hàng hóa liên quan đến công nghiệp hoặc thực hiện các dịch vụ sản xuất cho những mặt hàng công nghiệp. Mặt hàng chủ lực mà họ nhắm tới thường là phụ tùng xe máy, phân bón cây trồng, phụ kiện xe hơi, dầu khí, hóa chất, khoáng sản,... Với những công ty khu công nghiệp, doanh nghiệp nước ngoài có thể tham gia mở trụ sở ở Việt Nam rồi tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh như bình thường.

Những mô hình này đều được thành lập theo quy định của nhà nước
Những mô hình này đều được thành lập theo quy định của nhà nước

Nhìn chung, những công ty khu chế xuất, khu công nghiệp đều đã được đăng ký tại Sở kế hoạch đầu tư. Đây là loại hình công ty đăng ký có điều kiện theo Điều 30 Nghị định 82/2108/NĐ-CP. Ở Việt Nam, công ty khu chế xuất, khu công nghiệp trở thành lựa chọn tiềm năng của rất nhiều người đi xin việc, nhất là với những người không sống ở trung tâm thành phố vì yêu cầu công việc không quá khắt khe.

2. Danh sách các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Nếu bạn đang có dự định ứng tuyển vào các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp thì hãy thử tham khảo qua một số doanh nghiệp nổi bật dưới đây nhé:

- Công ty TNHH công nghiệp BROTHER Việt Nam (Hải Dương)

- Công ty TNHH Công nghiệp ShengFang (Thái Bình)

- Công ty TNHH Shinei Seiko Việt Nam (Hưng Yên)

- Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam(BTMV)

- Công ty TNHH Toyoda Gosei Hải Phòng

- Công ty TNHH Chế tạo ZEON Việt Nam

- Công ty TNHH điện tử Việt Nam TACHIBANA (Hà Nam)

- Công ty TNHH OISHI Industries Việt Nam 

- Công ty sx găng tay và sản phẩm BHLĐ (Đà Nẵng)

- Công ty TNHH Dệt May Eclat Việt Nam (Nhơn Trạch)

- Công ty TNHH Fujikura Việt Nam

- Công ty TNHH Gia công Kim Loại NIC (DNCX)

- Công ty TNHH Nissei Electronic Hà Nội (Bắc Thăng Long)

- Công ty TNHH bút chì Mitsubishi Việt Nam

- Công ty TNHH Kỹ Thuật OKAMOTO Việt Nam (Vĩnh Phúc)

- Công ty TNHH Công nghệ Namuga (Phú Thọ)

- Công ty TNHH Xindadong textiles (Quảng Ngãi)

- Công ty TNHH KL Precision

- Công ty TNHH OPM Vina

- Công ty TNHH Hoei Tekko Việt Nam

Danh sách các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp lớn ở Việt Nam
Danh sách các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Trên đây là một số công ty có quy mô hoạt động lớn mạnh và có nhu cầu tuyển nhiều nhân sự. Vì vậy, bạn nào có mong muốn ứng tuyển trong các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm nộp đơn xin việc đến những công ty này để có một mức lương ổn định và môi trường làm việc an toàn, ổn định.

3. Đặc điểm chung của các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Như đã nói ở trên, các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp thường hoạt động trong một khu vực riêng, tách biệt với đô thị sầm uất nên nếu bạn làm ở các công ty này, bạn sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa từ nhà đến chỗ làm. Đối với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các công ty này sẽ tạo điều kiện để họ có nhà ở trọ gần những khu vực làm việc này.

Hơn nữa, các công ty này đều có các mặt hàng sản xuất tương đối giống nhau nhưng khác nhau về kiểu dáng, mẫu mã, giá cả và chất lượng sản phẩm. Nhiều công ty đã đặt ra một số quy định riêng trong quá trình tuyển nhân sự để đảm bảo nhân sự đó phải nhanh chóng kịp thời thích nghi được tiến độ làm việc và cách vận hành của công ty. 

Vì những mặt hàng như giày dép, quần áo đều xuất hiện tràn lan trên thị trường nên người tiêu dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khi mua hàng. Do đó, các công ty khu chế xuất luôn phải tìm cách đổi mới để làm nổi bật mình giữa những thương hiệu đại trà. Không chỉ thế, các công ty này đều sẽ phải xuất hàng đi nước ngoài nên quá trình chế xuất, sản xuất phải đảm bảo đúng trình tự, không được xảy ra sai sót, không ăn bớt quy trình thì mới vượt qua được vòng kiểm duyệt nghiêm ngặt bên nước ngoài.

Đặc điểm chung của các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp
Đặc điểm chung của các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Với những công ty khu công nghiệp, đặc điểm chung là có vị trí trụ sở nằm gọn trong một khu công nghiệp nào đó và sẽ cạnh tranh với nhiều công ty khác. Bên cạnh đó, những công ty khu công nghiệp của Việt Nam sẽ còn phải cạnh tranh với cả các công ty nước ngoài để tồn tại lâu dài. 

4. Hình thức hoạt động của công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Vì những sản phẩm đến từ các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp sẽ được đem đi phân bổ rất nhiều nơi nên hình thức hoạt động chính của các công ty này là xưởng máy hoặc chi nhánh. Với hình thức hoạt động đó, các công ty dễ chủ động quản lý hơn và kiểm soát được số lượng sản phẩm mà mình đã bán hoặc sản xuất.

Với những công ty khu chế xuất, khu công nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ, nơi này sẽ có các văn phòng riêng để từng bộ phận sẽ điều hành và thực hiện công việc chuyên ngành. Giả sử, với công ty chế xuất chuyên đưa hàng ra xuất khẩu bên nước ngoài thì trong công ty, bao giờ cũng phải có một phòng riêng cho bên bộ phận kinh doanh để thống kê lại số lượng hàng hóa đã xuất ra.

5. Vị trí của các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp trong nền kinh tế

Vị trí của các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp trong nền kinh tế
Vị trí của các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp trong nền kinh tế

Có thể nói, các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp đã giữ một vị trí rất lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Số lượng hàng hóa xuất khẩu sang nước ngoài đã giúp thu về lợi nhuận lớn, được quy đổi giá trị đơn vị tiền tệ nước ngoài nên sản phẩm được xuất đi có giá thành cao hơn hẳn với những sản phẩm được xuất đi trong nước.

Ngoài ra, các công ty chế xuất đã cung cấp cho nhiều cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý nên người Việt Nam có thể yên tâm khi ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Với những công ty khu công nghiệp, những mặt hàng được sản xuất ra sẽ đóng góp rất lớn vào một chuỗi hoạt động, sản xuất khác và được đem tiêu thụ, sử dụng hợp lý.

Nói chung, nền kinh tế của nước ta phát triển như bây giờ cũng là nhờ một phần sự đóng góp tích cực từ những công ty này. Chính vì thế, nhà nước mới tích cực đầu tư và hỗ trợ những mô hình như thế này ở nhiều địa phương trên cả nước. 

6. Những cơ hội nghề nghiệp trong các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Để tìm kiếm công việc trong các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp thì bạn sẽ có vô số sự lựa chọn tuyệt vời đáng để thử. Mỗi công ty lại có nhiều vị trí khác nhau nhưng cùng hướng chung đến một lĩnh vực mà công ty đó đang theo đuổi.

Những cơ hội nghề nghiệp trong các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp
Những cơ hội nghề nghiệp trong các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Ví dụ, đối với công ty chuyên sản xuất về mỹ phẩm, bạn có thể thử vị trí làm nhân viên kinh doanh mỹ phẩm, công nhân sản xuất, nhân viên nghiên cứu, nhân viên chăm sóc khách hàng,... Còn với công ty chuyên sản xuất phân bón thì bạn có thể săn các vị trí: công nhân xưởng, quản đốc xưởng,...

7. Đặc điểm nhân sự tại nhóm công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Như đã nói ở trên, các công ty khu chế xuất, khu công nghiệp đều không yêu cầu về bằng cấp hay trình độ cao siêu nên bạn có thể thoải mái ứng tuyển vào các công ty này. Mặc dù học vấn không yêu cầu cao nhưng bạn vẫn phải làm được việc thì họ mới giữ lại ở công ty.

Ngoài ra, nhân sự làm trong các công ty này cũng phải có khả năng chịu đựng áp lực và làm việc cẩn thận, khéo léo, linh hoạt,... Bạn không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc lâu năm nhưng tối thiểu cũng phải học được việc, chăm chỉ, nghiền ngẫm công việc thì mới dễ được xét thưởng, tăng lương.

8. Hoạt động tuyển dụng nhân sự của công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Thực ra, những công ty khu chế xuất, khu công nghiệp luôn liên tục đăng tin tuyển dụng nhân sự vì họ cũng đang rất thiếu người. Thế nhưng, ứng viên lại không biết được chính xác chỗ đăng tin nên thường lầm tưởng là họ chẳng phù hợp với công việc gì, hay chẳng có việc nào dành cho họ.

Hoạt động tuyển dụng nhân sự của công ty khu chế xuất, khu công nghiệp
Hoạt động tuyển dụng nhân sự của công ty khu chế xuất, khu công nghiệp

Ngày nay, các công ty thường ưu tiên đăng tin tuyển dụng trên các nền tảng mạng xã hội hoặc website online để nhiều ứng viên có thể nhìn thấy. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web timviec365.vn để tìm công việc mà mình mong muốn trong công ty khu chế xuất, khu công nghiệp đấy.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến công ty khu chế xuất, khu công nghiệp. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ổn định và hài lòng với cuộc sống của mình nhé.

Công ty đồ gia dụng

Song song với ngành công nghiệp, chúng ta còn có ngành sản xuất đồ gia dụng. Những đồ gia dụng có mặt ở khắp mọi nơi, len lỏi vào từng ngóc ngách của mỗi gia đình. Do đó, công việc trong ngành hàng gia dụng ngày càng mở rộng, nhu cầu tuyển nhân sự cũng tăng lên. Bạn có muốn biết thêm thông tin về công ty đồ gia dụng không? Đọc ngay thông tin ở bài viết sau nhé.

Công ty đồ gia dụng

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y