Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Công ty ô tô, xe máy có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người và sự phát triển của xã hội? Cơ hội việc làm cho những ai học công nghệ ô tô, xe máy. Việt Nam là một trong những nước đang phát triển, vấn đề giao thông cũng vì thế mà có sự ảnh hưởng mạnh theo sự phát triển chung của kinh tế - xã hội. Theo cục thống kê thì có đến xấp xỉ 4 triệu ô tô vẫn đang được lưu hành và sử dụng trên cả nước, cùng với đó là số lượng xe máy lắp ráp mới có sự tăng mạnh từ 1 triệu lên đến hơn 2,3 triệu cái tính từ thời điểm từ tháng 8 cho đến tháng 9 năm 2020. Hơn nữa, theo một khảo sát về tỷ lệ người lựa chọn phương tiện đi lại là xe máy chiếm đến từ 56% cho đến 89%, thậm chí mức tỷ lệ này còn đạt cao hơn khi khảo sát tại các khu vực đô thị và chiếm đến 89% đến 93% cho đến năm 2030. Như vậy tương lai cho sự phát triển mở rộng của các công ty ô tô, xe máy là vô cùng rộng mở. 

Công ty ô tô, xe máy có thể được hiểu là các công ty chuyên sản xuất, kinh doanh, bán buôn, bán lẻ các loại ô tô xe máy và các loại phụ tùng ô tô, xe máy và các loại xe có động cơ khác. Đồng thời các công ty này cũng là nơi cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa đối với các loại ô tô, xe máy. 

Nếu muốn đăng ký doanh nghiệp thì việc tìm hiểu các thông tin có liên quan đến các mã ngành ô tô, xe máy là điều vô cùng cần thiết. Cụ thể, các mã ngành nghề kinh doanh ô tô, xe máy có thể sử dụng cho việc đăng ký kinh doanh lần lượt là: 

Công ty ô tô, xe máy là gì?
Công ty ô tô, xe máy là gì? 

- Mã ngành số 45 thuộc mã ngành cấp 2 - Bán và sửa chữa đối với các loại ô tô, mô tô và xe máy các loại, xe tương ứng với các loại động cơ khác. 

- Mã ngành 451 - mã ngành cấp 3 - bán các loại xe và ô tô có động cơ khác

- Mã ngành 4511 - mã ngành cấp 3 - bán buôn đối với các loại xe ô tô và các loại xe có động cơ khác

- Mã ngành cấp 5 - 45111 - bán các loại xe ô tô con - loại từ 9 chỗ trở xuống theo hình thức bán buôn

- Mã ngành cấp 4 là 4512 và cấp 5 là 45120 - bán lẻ các loại ô tô con áp dụng đối với loại ô tô từ 9 chỗ trở xuống

- Mã ngành 4513 - Đại lý kinh doanh và cung cấp các loại ô tô, các loại xe có động cơ khác

- Mã ngành 45131 - Đại lý các loại ô tô con loại từ 9 chỗ trở xuống 

Công ty ô tô, xe máy là gì?
Công ty ô tô, xe máy là gì? 

Và các mã ngành kinh doanh ô tô, xe máy thuộc các cấp khác nhau mà bạn có thể tra cứu lần lượt là: 45139, 452, 4520, 45200, 453, 4530, 45301, 45302, 45303, 454, 4541, 45411, 45412, 45413, 4542, 45420, 4543, 45431, 45432 và 45433. 

Dựa vào các mã ngành kinh doanh như trên, bạn có thể đăng ký các ngành nghề kinh doanh một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua các danh sách mã ngành nghề kinh doanh ô tô, xe máy như trên theo đúng như quy định của pháp luật khi áp dụng luật doanh nghiệp cho việc đăng ký kinh doanh. 

Dựa vào danh sách các công ty ô tô, xe máy dưới đây mà bạn có thể tự đặt ra mục tiêu cho mình để được làm việc trong một môi trường tốt nhất, có cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân và mức lương cao. Cụ thể các công ty ô tô, xe máy hàng đầu Việt Nam đó là: 

- Công ty TNHH ô tô Isuzu Việt Nam địa chỉ tại RA03, 25T2, đường Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

- Công ty TNHH cơ khí ô tô Lê Anh có địa chỉ tại KP. Hòa Long, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, thành phố Bình Dương. 

- Công ty cổ phần xuất nhập khẩu & hợp tác đầu tư giao thông vận tải tại số 36 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh. 

- Công ty TNHH thương mại và dịch vụ vận tải Việt Hải có địa chỉ tại thôn Nho Lâm, xã Tân Lập, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. 

- Công ty TNHH MTV kinh doanh ô tô Thăng Long có địa chỉ tại số 105 đường Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

- Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam có địa chỉ tại số 693 đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.

 Danh sách các công ty ô tô, xe máy hàng đầu Việt Nam
 Danh sách các công ty ô tô, xe máy hàng đầu Việt Nam 

Đó là một số công ty sản xuất ô tô, còn đối với các công ty sản xuất xe máy hàng đầu Việt Nam thì bạn có thể tham khảo danh sách các công ty kinh doanh sản xuất xe máy ngay sau đây:

- Công ty Honda Việt Nam được thành lập từ năm 1996 và là sự hợp tác giữa hai công ty Nhật Bản và Việt Nam. Honda là một hãng xe máy không chỉ nổi tiếng tại thị trường Nhật Bản, Việt Nam mà còn cả trên thế giới. 

- Công ty Yamaha Motor Việt Nam - công ty liên doanh giữa Nhật Bản và Việt Nam.

- Công ty công nghiệp Yan Yang của Đài Loan được đầu tư tại Việt Nam 

- Công ty Việt Nam Suzuki đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 1996,..và còn rất nhiều các công ty sản xuất xe máy khác. 

Một trong những đặc điểm nổi bật của các công ty ô tô, xe máy Việt Nam đó chính là các nguyên liệu đều được nhập khẩu và được đầu tư sản xuất bởi các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Bởi vậy, đây chính là một trong những môi trường làm việc tốt để bạn có thể học hỏi và tiếp thu thêm các nguồn kiến thức về văn hóa và phong cách làm việc đối với các nước khác. 

Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy
Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy 

Vậy học ngành/ chuyên ngành tại các trường Đại học/cao đẳng hay trường nghề nào để có cơ hội phát triển trong lĩnh vực ô tô, xe máy này? Đó chính là chính là câu hỏi của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi thắc mắc chung như vậy thì mời bạn cùng tham khảo danh sách các trường, ngành/chuyên ngành đào tạo về công nghệ ô tô, xe máy dưới đây. 

Đứng thứ nhất về các trường chuyên đào tạo về công nghệ đó chính là trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với ngành kỹ thuật ô tô thuộc viện cơ khí động lực. Trường Đại học Bách Khoa là một trong những trường lâu đời nhất tại Hà Nội và luôn được xếp hạng cao nhất trong số các trường có đào tạo về lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. 

Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy
Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy 

Đây là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu để có thể học ngành kỹ thuật ô tô. Chất lượng đào tạo được minh chứng qua các số liệu với 100% sinh viên ra trường ngành này đều có việc làm với mức lương khá hấp dẫn từ 10 cho đến 20 triệu đồng sau khoảng 1 năm ra trường. Không những thế sinh viên học ngành kỹ thuật ô tô còn có thêm cơ hội được làm việc tại nước ngoài với mức lương từ 40 triệu đồng/ tháng. 

Môi trường làm việc đối với ngành kỹ thuật ô tô là vô cùng đa dạng như: Bạn có thể làm việc tại trực tiếp tại các nhà máy sản xuất, các trung tâm nghiên cứu phát triển thuộc sự quản lý của các tập đoàn lớn không chỉ trong nước mà còn đối với các tập đoàn nước ngoài với vai trò là một kỹ sư chuyên làm về mảng thiết kế và vận hành hệ thống; 

Làm việc tại các công ty hoặc các tập đoàn chuyên sản xuất các loại máy móc thiết bị trong lĩnh vực ô tô, xe máy. Bên cạnh đó, khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật ô tô bạn còn có thể làm việc với tư cách là một giảng viên trong các trường Đại học, làm việc tại các viện nghiên cứu với tư cách là một kỹ sư nghiên cứu hay bạn cũng có thể làm việc trong môi trường nhà nước với tư cách là một kỹ sư kỹ thuật. 

Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy
Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy 

Bạn có thể lựa chọn các trường Đại học Bách Khoa tại Hà Nội, Đà nẵng hoặc tại thành phố Hồ Chí Minh đều là những ngôi trường có nền tảng giáo dục từ lâu đời và cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ được nhu cầu học tập và nghiên cứu đối của sinh viên. 

Ngoài trường ĐH Bách khoa ra thì bạn còn có thể tham khảo các trường đào tạo ngành kỹ thuật ô tô lần lượt là: Đại học giao thông vận tải, học viện kỹ thuật quân sự, Đại học PHENIKAA và cuối cùng đó là trường ĐH kỹ thuật công nghiệp Đại học Thái Nguyên. 

Đối với ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có đến 30 trường đào tạo tại các tỉnh/ thành trên toàn quốc mà bạn có thể tham khảo trong danh sách dưới đây: 

- Trường Đại học sư phạm kỹ thuật tại Hưng Yên, Nam Định, Vinh

- Trường Đại học Công Nghiệp tại Hà Nội, Quảng Ninh, Việt Trì, Vinh, 

- Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn

- Đại học Kinh tế Công Nghiệp Long An

- Đại học Kỹ thuật - Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh

- Đại học Nha Trang

- Đại học Sao Đỏ

- Đại học Lạc Hồng

- Đại Học Lâm Nghiệp

- Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

- Đại học công nghiệp Việt Hung

- Đại học giao thông vận tải,...

Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy
Học ngành/ chuyên ngành nào để làm việc tại các công ty ô tô, xe máy 

Đây cũng chính là những trường đào tạo hàng đầu về công  nghệ và kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn cho mình một ngôi trường chất lượng và học đúng chuyên ngành, làm việc đúng chuyên môn. 

Mặc dù là một ngành thiên về  kỹ thuật và thông thường các ngành nghề về kỹ thuật sẽ phù hợp hơn đối với nam giới. Tuy nhiên các vị trí công việc tại các công ty ô tô, xe máy vô cùng đa dạng và phù hợp cho cả nam và nữ. 

Cơ hội việc làm tại các công ty ô tô, xe máy
Cơ hội việc làm tại các công ty ô tô, xe máy

Các công việc phổ biến như làm nhân viên kỹ thuật, kỹ thuật viên, kỹ...và các cấp bậc khác tại các công ty, nhà máy sản xuất, trung tâm nghiên cứu của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Ngoài ra bạn giảng viên phục vụ cho công việc giảng dạy tại các trường Đại học. 

Tùy vào cấp bậc, vị trí và kinh nghiệm làm việc mà mỗi người sẽ có một mức lương khác nhau. Cụ thể, mức lương cho sinh viên mới ra trường có thể vào khoảng từ 5 cho đến 8 triệu, đối với người đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 cho đến 3 năm kinh nghiệm với vai trò là kỹ sư thì cũng sẽ có mức lương là từ 9 đến 15 triệu đồng/ tháng, và mức lương có thể lên đến 25 triệu đồng khi bạn làm việc tại vị trí kỹ sư với 5 năm kinh nghiệm. 

Nếu bạn là một người đam mê công nghệ và mong muốn có một cơ hội làm việc hướng ngoại thì có lẽ các ngành/ chuyên ngành tại các trường như trên sẽ là những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn đấy. 

Cơ hội việc làm tại các công ty ô tô, xe máy
Cơ hội việc làm tại các công ty ô tô, xe máy

Công ty ô tô, xe máy chính ngày càng được mở rộng và phát triển với quy mô ngày càng lớn. Chính điều này đã mang lại tác dụng đa chiều đối với mọi lĩnh vực trong đời sống - xã hội từ giáo dục cho đến các cơ hội việc làm -> góp phần cho sự phát triển trong cơ cấu kinh tế trong ngành công nghiệp sản xuất, đồng thời đẩy mạnh quá trình phát triển đối với ngành xuất nhập khẩu, mở rộng quan hệ đối với các nước trong khu vực và quốc tế. 

Vậy còn bạn thì sao? Bạn có muốn trở thành một trong  số những những đóng góp khả năng và công sức của chính mình đối với ngành ô tô, xe máy bằng việc làm việc và cống hiến hết mình với niềm đam mê và nhiệt huyết? Đừng lo không có cơ hội sau khi ra trường thay vào đó hãy tự tạo cho mình một nên tảng giáo dục thật tốt để có thẻ bán chất xám của bạn với giá cao hơn, hãy tự tạo ra cơ hội và chủ động nắm bắt nó thay vì chờ vận may đến với mình các bạn nhé! 

Các công ty ô tô, xe máy đang chờ đợi bạn cống hiến và khám phá, phát triển những khả năng tiềm ẩn trong bạn đấy, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ các bạn nhé! 

Học công nghệ kỹ thuật ô tô, học gì và ra trường làm gì?

Để đầu tư cho mình một nền tảng kiến thức - nền tảng cho một bề dày kinh nghiệm tại vị trí các việc làm có liên quan đến ô tô, xe máy thì một lựa chọn sáng suốt cho bạn đó chính là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô. Vậy để biết được rằng ngành công nghệ kỹ thuật ô tô bao gồm những kiến thức và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường ra sao thì mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay sau đây. 

Công nghệ kỹ thuật ô tô

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y