Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
phương tiện truyền thông

phương tiện truyền thông

+ công nghệ truyền thông

Danh sách công ty báo chí, truyền hình

Tầng 3, Tòa Nhà Crescent Residence 3, 109 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7

Tầng 3, Tòa Nhà Crescent Residence 3, 109 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7

Xem chi tiết
no image

Mtp Gorgy Company

Xem chi tiết
no image

Test Livechat

Xem chi tiết
no image

Ct News

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Truyền Hình Cáp Sctv

Công Ty TNHH Truyền Hình Cáp Sctv

Xem chi tiết
no image

Công Ty CP Silver Star Media

Xem chi tiết
Công Ty Truyền Thông - Truyền Hình Việt Nam (Thvn Media Tv)

Công Ty Truyền Thông - Truyền Hình Việt Nam (Thvn Media Tv)

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Greenlife Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Greenlife Việt Nam

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Phát triển báo chí truyền hình mang tính đồng bộ và chất lượng sẽ luôn là yếu tố thúc đẩy phù hợp cho nền kinh tế hội nhập mới. Đặc biệt khi sự cạnh tranh của các loại hình, công ty báo chí, truyền hình được thành lập nhiều hơn thì một vấn đề được đề ra đó là đâu sẽ là nơi mang tới thông tin trọng tâm hơn. Hay như đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất đem về một hoặc nhiều cơ hội việc làm lý tưởng, chúng ta cùng điểm danh nhé!

1. Công ty báo chí, truyền hình những điều khái quát nhất

1.1. Cùng tìm hiểu về công ty báo chí, truyền hình là gì?

Cùng tìm hiểu về công ty báo chí, truyền hình là gì?
Cùng tìm hiểu về công ty báo chí, truyền hình là gì?

Các công ty báo chí, truyền hình xuất hiện không chỉ là mới gần đây mà lịch sử hình thành nở rộ từ những năm đầu của thế kỷ 20. Mang trong mình tốc độ như “vũ bão” tạo ra những kênh thông tin quan trong nhất len lỏi đi sâu vào đời sống xã hội của người dân. Cho tới ngày nay thì báo chí truyền hình đã trở thành một yếu tố thiết yếu của mọi gia đình, mọi dân tộc và quốc gia. Ví như một công cụ sắc bén nhất truyền tải tư tưởng văn hóa tạo nên sự hùng mạnh cho kinh tế chung. 

Vậy thực tế các công ty báo chí, truyền hình là gì? Đó là nơi tạo nên những ấn phẩm, tác phẩm cả về số và chất lượng phục vụ nhu cầu của con người trong đời sống. Tạo sự thu hút đông đảo công chúng và hoàn tất chức năng quan trọng về phát triển văn minh với sự tiến bộ. 

Dù rằng công ty báo chí, truyền hình chịu sự tác động trực tiếp bởi các xu hướng hội nhập toàn cầu với nhiều cơ hội phát triển. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ gặp phải rất nhiều sự thách thức vậy nên việc đưa ra được một chiến lược hướng tới cụ thể là điều mà mỗi doanh nghiệp cần đề ra. Hay như với bất kỳ ai có nhu cầu theo đuổi làm việc hoặc kinh doanh về các công ty báo chí, truyền hình này cũng sẽ cần chuẩn bị cho bản thân một nền tảng vững chắc nhất. Tất nhiên từ kiến thức, nhân lực hay như nguồn vốn yêu cầu để duy trì. 

1.2. Sở kế hoạch đầu tư quy định về mã ngành công ty báo chí, truyền hình

Công ty báo chí, truyền hình những điều khái quát nhất
Công ty báo chí, truyền hình những điều khái quát nhất

Theo đúng với quy định của nhà nước tại mã ngành kinh tế quốc dân thì việc tiến tới thành lập công ty báo chí, truyền hình được quy định cụ thể tại mã 74909. Đó là các hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác còn lại chưa được phân vào đâu với các dịch vụ đa dạng phục vụ khách hàng, hoạt động có kỹ năng chuyên môn, khoa học và công nghệ.

Cùng đó mã ngành J về thông tin truyền thông với các cấp 1 về mã 58 là hoạt động xuất bản. Cấp 1 mã 59 là hoạt động điện ảnh, sản xuất chương trình truyền hình, thực hiện ghi âm cùng sản xuất âm nhạc. Cấp 1 mã 60 về các hoạt động phát thành truyền hình liên quan theo mã ngành kinh doanh mới nhất dựa theo luật doanh nghiệp năm 2014.

Hoặc hơn nữa nhóm này cũng bao gồm các đại lý, hoặc đại lý thay mặt cá nhân nào đó tuyển dụng người cho lĩnh vực điện ảnh, lĩnh vực giải trí, thể thao, sắp xếp tác phẩm nghệ thuật, nhà xuất bản, sản xuất,...Vậy nên, để nắm chắc về việc đăng ký kinh doanh hơn thì đầu tiên bạn sẽ cần lựa chọn cho mình một nhánh, lĩnh vực cụ thể để đầu tư báo chí, truyền hình. 

1.3. Công ty báo chí, truyền hình là loại hình công ty đăng ký nào?

Công ty báo chí, truyền hình là loại hình công ty đăng ký nào?
Công ty báo chí, truyền hình là loại hình công ty đăng ký nào?

Nếu bạn đang có sự thắc mắc về việc thành lập doanh nghiệp hay là công ty báo chí, truyền hình mà có sự vân vân về ngành nghề có điều kiện hay không có điều kiện. Thì câu trả lời được đưa ra cho bạn đó là “có” và phụ thuộc cụ thể theo loại hình tham gia. 

Theo như quy định bởi Luật đầu tư mới nhất năm 2020 thì hiện có 227 ngành nghề thuộc về lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và cần đáp ứng đủ các điều kiện trước khi vào hoạt động. Tại phụ lục 4 danh mục ngành nghề thì công ty báo chí, truyền hình sẽ có hai mã là tại thứ tự 133 - Kinh doanh dịch vụ phát hành báo chí nhập khẩu và thứ tự 125 - Kinh doanh dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền,...Mỗi một loại hình sẽ cần đáp ứng đủ điều kiện về vốn, các sản phẩm và văn bản giấy tờ kèm theo, điều này bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn khi thực hiện đăng ký. 

2. Gợi ý về danh sách các công ty báo chí, truyền hình “có tiếng” 

Gợi ý về danh sách các công ty báo chí, truyền hình “có tiếng”
Gợi ý về danh sách các công ty báo chí, truyền hình “có tiếng” 

Do chính sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế hay nhu cầu đề ra của con người về báo chí truyền hình mà lĩnh vực này dần có những thay đổi tích cực hơn. Không chỉ về chất lượng các sản phẩm tạo ra có sự hấp dẫn truyền bá thông tin tốt mà số lượng các công ty về báo chí, truyền hình cũng gia tăng. 

Chính vì vậy mà điều mà rất nhiều người quan tâm đó là đâu sẽ là danh sách công ty uy tín nhất có thể lựa chọn hợp tác, công ty nào sẽ là nơi nên tìm kiếm việc làm hay như địa điểm nào sẽ là nền tảng để trợ giúp kinh doanh. Nếu bạn đang có sự thắc mắc đó thì hãy cùng tìm hiểu ngày cùng với gợi ý danh sách sau đây.

- Công ty cổ phần hãng truyền thông báo chí truyền hình VUV: Một địa điểm lý tưởng đem tới các giải pháp về truyền thông cùng lĩnh vực marketing cho các doanh nghiệp. Đặc biệt với sự hợp tác nhiều dự án lớn nhỏ khác nhau cả trong và môi trường quốc tế tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ nhu cầu. Cũng như đây sẽ là một môi trường làm việc phù hợp dành cho các ứng viên muốn phát triển bản thân, mong muốn về mức thu nhập gia tăng. 

- Công ty cổ phần dịch vụ báo chí - truyền hình Việt Nam: Đã có hơn 9 năm kinh nghiệm với việc tham gia đa ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, lĩnh vực đăng ký hoạt động chính vẫn là sản xuất phim điện ảnh, hoạt động chương trình truyền hình và phim video.

- Công ty quảng cáo báo chí truyền hình Việt Nam: Thành viên thuộc hiệp hội quảng cáo Việt Nam với những đóng góp trong việc xây dựng không ngừng thúc đẩy nền quảng cáo. Mang trong mình những ưu thế vượt trội luôn đem tới khách hàng hàng loạt sự thành công về sản xuất TVC, phim phóng sự, kịch bản, viết bài quảng cáo, cung cấp chương trình về truyền thông,...

- Công ty cổ phần VTVS báo chí truyền hình Việt Nam: Sự hoạt động phát triển với hơn 10 năm kinh nghiệm cho đến nay thì VTVS đã vươn mình trở thành một trong những đơn vị uy tín chuyên nghiệp nhất về việc tổ chức sự kiện, xuất bản truyền thông, Marketing PR,...Các dịch vụ với chất lượng, phong cách tổ chức chuyên nghiệp, hiệu quả với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Hơn nữa hiện nay công ty cũng luôn sẵn sàng đón nhận những bạn trẻ năng động, có tinh thần tiến xa và đam mê với lĩnh vực báo chí truyền hình.

Ngoài ra, với kiến thức và đam mê nghệ thuật hay kinh doanh bạn còn có thể tiến tới rất nhiều môi trường khác trên thị trường. Hay như cố gắng tạo dựng, đầu tư cho mình một thương hiệu riêng mang những đặc điểm chung nhất về lĩnh vực hay như đáp ứng đủ các điều kiện của các công ty về báo chí truyền hình. 

3. Đặc điểm chung của các công ty báo chí, truyền hình hiện nay

Đặc điểm chung của các công ty báo chí, truyền hình hiện nay
Đặc điểm chung của các công ty báo chí, truyền hình hiện nay

Báo chí truyền hình được biết tới là một trong những hệ thống điện tử viễn thông hoàn hảo nhất để truyền tải thông tin, hình ảnh âm thành tới con người. Mang lại kiến thức đa dạng về các lĩnh vực và mọi thông tin về đại đa số người dân. Từ đây giúp việc phát triển kinh tế có sự tiết kiệm chi phí và tiết kiệm sức người lao động. 

Về mỗi một công ty báo chí, truyền hình sẽ luôn có những đặc điểm khác nhau và các đặc điểm đó còn có sự biến đổi theo từng thời điểm. Hơn nữa để đáp ứng được sự đòi hỏi của người dân thì mỗi một công ty cũng sẽ đề ra định hướng phát triển riêng nhưng tựu chung thì vẫn không thể rời bỏ được các nền tảng chung. Cơ sở định hướng ban đầu để hướng tới việc phát triển, đặc điểm chung mà các công ty báo chí, truyền hình luôn tuân thủ. 

3.1. Làm báo chí truyền hình với tin tức chính quy 

Một điều chắc chắn mà ngành báo chí truyền hình cần đưa các thông tin tới người dân với sự kiểm chứng từ cơ quan nhà nước. Luôn cần có sự đảm bảo tính chính xác thông tin nhất để gửi tới truyền đạt cho người dân, tránh việc đưa ra những thông tin sai hay trái sự thật và tạo sự phù hợp với văn hóa. 

Bên cạnh đó với thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay thì báo chí truyền hình, công nghệ thông tin còn có sự phát triển nhanh chóng hơn. Tạo nên sự phát triển ổn định và cạnh tranh tốt thì các công ty báo chí, truyền hình sẽ cần đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

3.2. Luôn đầu tư cho đội ngũ không ngừng nghỉ

Luôn đầu tư cho đội ngũ không ngừng nghỉ
Các công ty báo chí, truyền hình luôn đầu tư cho đội ngũ không ngừng nghỉ

Có lẽ với lĩnh vực báo chí, truyền hình thì nhân sự là yếu tố vô cùng quan trọng cần được đảm bảo. Các công ty báo chí, truyền hình luôn cần tới những hình ảnh, bằng chứng cụ thể và điều đó đồng nghĩa với đội ngũ nhân viên làm việc cống hiến hết sức mình hơn. Mỗi công ty sẽ cần nhân sự cho các chuyến thực tế để có được thông tin bởi vậy mà nguồn nhân lực của lĩnh vực này luôn sẵn sàng thách thức bản thân. 

3.3. Sự thống nhất về mối quan hệ thị trường 

Thực tế báo chí, truyền hình sẽ luôn tồn tại một mối quan hệ giữa người sản xuất cũng như người tiêu thụ (là người tiếp nhận) và các công ty báo chí, truyền hình cần phải tìm đối tượng của họ. Vì người sử dụng sẽ là nơi cung cấp, tiêu thu cũng như đánh giá để giúp họ có một định hướng hành động kinh doanh tốt hơn và đảm bảo được điều hướng tới. Đôi khi chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản báo chí truyền hình như một hoạt động sản xuất tạo ra các sản phẩm đủ tiêu chuẩn phục vụ người tiêu dùng.

4. Nơi cung cấp nhân sự tốt nhất cho các công ty báo chí, truyền hình

Nơi cung cấp nhân sự tốt nhất cho các công ty báo chí, truyền hình
Nơi cung cấp nhân sự tốt nhất cho các công ty báo chí, truyền hình

Thông tin bùng nổ và các công ty báo chí, truyền hình trở thành công cụ định hướng tốt nhất cũng như dẫn dắt về dư luận. Đặc biệt rằng sẽ không có bất cứ ai có thể phủ nhận được sự chi phối mạnh mẽ đó do vậy mà nguồn nhân lực trở nên thiết hụt hơn. Với những đặc điểm chung nhất thì môi trường năng động sẽ là nền tảng thu hút sinh viên theo học. Nếu bạn đang cần lựa chọn một nơi học tập lý tưởng cho bản thân về báo chí truyền hình thì dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn. 

+ Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn hay chính với tên gọi tắt là USSH cơ sở chính tại Hà Nội.

+ AJC hay là Học viện báo chí và tuyên truyền.

+ Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn hay chính với tên gọi tắt là USSH cơ sở chính tại Hồ Chí Minh.

5. Công ty báo chí, truyền hình - Những cơ hội và nhu cầu tuyển dụng 

Công ty báo chí, truyền hình - Những cơ hội và nhu cầu tuyển dụng
Công ty báo chí, truyền hình - Những cơ hội và nhu cầu tuyển dụng 

Khi nền tảng công nghệ thông tin tạo nên sự phát triển đa dạng của mọi lĩnh vực thì cũng là cơ sở thu hút nhiều nhân sự tài năng hơn tham gia hoạt động. Báo chí, truyền hình một ngành nghề có lẽ phù hợp nhiều hơn với những bạn trẻ sáng tạo, luôn thích nghi nhanh với xu hướng mới. Hơn nữa là các nhu cầu cung cấp về nội dung như văn bản, hình ảnh, video,...cũng dần cao hơn và cơ hội việc làm được rộng mở. 

Bất kỳ ứng viên nào có nhu cầu tìm việc làm sẽ có cơ hội chọn lựa rất nhiều vị trí từ biên tập viên, thiết kế đồ họa, kỹ thuật viên, phát thành viên, giám đốc sáng tạo, nhà báo, nhà văn, phát thanh viên,...Mỗi một vị trí sẽ có yêu cầu lựa chọn ứng viên riêng biệt và sự tuyển chọn cũng còn dựa trên chính môi trường công ty báo chí, truyền hình tham gia. 

Nếu sự vướng mắc và thiếu hụt thông tin làm bạn cảm thấy có sự khó khăn thì hãy thử bắt đầu với timviec365.vn nhé. Địa điểm uy tín sẽ cung cấp tới bạn những việc làm mới cùng nhưng gợi ý tốt nhất về các công ty báo chí, truyền hình mà bạn cần nắm bắt. Danh sách cụ thể, vị trí tuyển dụng với các yêu cầu nhất định nhất giúp bạn tiến tới thành công và có sự chuẩn bị hoàn hảo để ghi điểm.

Cập nhật mô tả công việc biên tập viên xuất bản mới chi tiết nhất

Trong lĩnh vực báo chí truyền hình hay như nhu cầu tuyển dụng của các công ty báo chí, truyền hình luôn đa dạng về vị trí làm việc. Nếu bạn là một người có niềm đam mê với sách vở và có khả năng cảm thụ tác phẩm tốt thì việc trở thành biên tập viên xuất bản sẽ là vị trí hoàn toàn lý tưởng. Hơn nữa bạn cũng nên tìm hiểu thêm về bản mô tả công việc của vị trí này giúp bản thân có sự chuẩn bị tốt hơn.

Mô tả công việc của một biên tập viên xuất bản

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y