Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
startup

startup

Danh sách công ty startup

????????̣̂ ????????????̂́???????? ???????????? ????????????????????????

????????̣̂ ????????????̂́???????? ???????????? ????????????????????????

Xem chi tiết
no image

Công Ty Nkh

Xem chi tiết
Allforu

Allforu

Xem chi tiết
Công Ty Công Nghệ Bookingcare

Công Ty Công Nghệ Bookingcare

Xem chi tiết
Pi Solution

Pi Solution

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Vietdefi

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tài Chính Toàn Cầu

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Tài Chính Toàn Cầu

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Startup có lẽ là thuật ngữ mà hầu như chúng ta ai cũng cảm thấy quen tai khi nhắc tới. Đặc biệt là với các bạn trẻ thì Startup - Khởi nghiệp được coi như một slogan, một lời kêu gọi đầy tính thôi thúc mạnh mẽ với những ý tưởng kinh doanh đa dạng các lĩnh vực. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như khích lệ của những người đi trước, các công ty startup hiện đang mọc lên ngày càng nhiều. Vậy, công ty startup là gì? Loại hình công ty này có đặc điểm như thế nào?

Công ty Startup
Công ty Startup

Cùng tìm hiểu chi tiết về công ty startup qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn hiểu như thế nào về công ty Startup?

Startup được hiểu là câu chuyện khởi nghiệp của những người có ý tưởng kinh doanh về một loại sản phẩm hay một dịch vụ nào đó mang tính khả thi để có thể cạnh tranh trên thị trường. Thực tế, những người thực hiện việc startup lại thường là những bạn trẻ có niềm đam mê và ý tưởng sáng tạo.

Công ty Startup được hiểu là một công ty đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển sự nghiệp kinh doanh. Thông thường, một công ty Startup sẽ do từ 1 - 3 người tạo dựng lên, họ là những người có sự tin tưởng vào dự án kinh doanh của mình cũng như sẵn sàng đương đầu với những thách thức để xây dựng một “đế chế” riêng cho mình. Các công ty Startup sẽ tập trung vào việc tận dụng các nhu cầu đang gia tăng của thị trường hiện nay để triển khai việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thuộc ý tưởng kinh doanh của mình nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu đó và đem lại lợi nhuận.

Công ty Startup là gì?
Công ty Startup là gì?

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì công ty startup sẽ là mô hình công ty nhỏ được thành lập nhằm phát triển một ý tưởng kinh doanh ban đầu có tính khả thi cao và khả năng đáp ứng nhu cầu tốt của một nhóm người sáng lập còn khá trẻ.

Với việc thành lập một công ty Startup cho riêng mình thì điều mà các bạn cần chú ý dó chính là bộ Luật doanh nghiệp năm 2014 và các quy định với từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà bạn lựa chọn. Công ty Startup thường sẽ ở rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Do vậy, các quy định về pháp luật trong quá trình thành lập công ty cũng sẽ có những khác biệt. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các điều luật phù hợp với lĩnh vực kinh doanh mà bạn đã lựa chọn để Startup.

2. Đặc điểm riêng biệt của công ty Startup là gì?

Thực tế cho thấy các công ty Startup xuất hiện trên thị trường ngày nay chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy một cách khá rõ ràng. Điều này chính là bởi vì loại ôn gty này có những đặc điểm đặc trưng rất dễ dàng nhận thấy.

Có điểm gì nổi bật?
Có điểm gì nổi bật?

- Có tính căn cơ chưa thực sự vững vàng

Các công ty Startup thường là những công ty đang ở trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Vì vậy, những công ty này tương đối nhỏ và chưa có nhiều sự vững chãi về mặt nền tảng được tạo dựng. Điều này lý giải tại sao các công ty Startup mọc lên nhanh chóng nhưng lụi tàn cùng với tốc độ mau chóng không kém.

- Chủ doanh nghiệp thường khá trẻ

Ở bất kỳ độ tuổi nào bạn cũng có thể Startup, chỉ cần bạn đam mê và tin tưởng vào khả năng của mình. Tuy nhiên, thực tế thì những chủ doanh nghiệp, công ty Startup lại khá trẻ, độ tuổi trung bình rơi vào khoảng từ 24 - 28 tuổi. Đây được xem là độ tuổi mà “ham muốn” gây dựng sự nghiệp cho riêng mình trỗi dậy một cách mạnh mẽ nhất cũng như việc sẵn sàng dám được đầu với khó khăn được dâng cao nhất.

- Sở hữu các ý tưởng khá mới mẻ và độc đáo

Hầu hết, điểm mạnh của các công ty Startup chính là những ý tưởng kinh doanh độc đáo và sáng tạo. Chưa bàn đến tính khả thi của những dự án này, nhưng ta có thể nhận thấy là với lợi thế tuổi trẻ, lợi thế về sự hiểu biết cũng như tận dụng được công nghệ đã giúp cho các công ty Startup xây dựng ra được những ý tưởng kinh doanh khá hấp dẫn và độc đáo.

Có những sự sáng tạo
Có những sự sáng tạo

- Bị hạn chế về vốn

Vốn là vấn đề nan giải và cũng là bài toán khá hóc búa với những người có ý định thành lập công ty Startup của riêng mình. Bởi vì chưa có đủ uy tín và những kết quả mang tính khả thi cao nên việc kêu gọi vốn đầu tư của các công ty Startup ban đầu thường rất khó khăn.

- Có xu hướng tạo ra sự ảnh hưởng tới toàn cầu

Đây được xem như là một đặc điểm tạo nên sự khác biệt giữa Startup và lập nghiệp hiện nay. Nếu như lập nghiệp chỉ mang tính chất là bắt đầu công việc kinh doanh một cách tạo ra những giá trị ngang bằng hoặc cao hơn những cái đã có một chút thì Startup lại là một “tham vọng” cao hơn rất nhiều. Những công ty Startup thường có những ý tưởng kinh doanh độc, lạ, tạo sự khác biệt rõ rệt trên thị trường và phát triển theo xu hướng toàn cầu. Điều này giúp cho các công ty Startup có thể tạo ra những giá trị cao hơn, sự ảnh hưởng lớn hơn đồng thời cũng mang đến những rủi ro có sức nặng không kém.

Tạo ra sự ảnh hưởng lớn
Tạo ra sự ảnh hưởng lớn

Hai ví dụ tiêu biểu về công ty Startup mà chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng nhất đó chính là Facebook của Mark Zuckerberg và Google của đôi bạn thân thiết Larry Page và Sergey Brin. Cả 2 mô hình công ty này từ lúc hình thành đều sở hữu những đặc điểm kể trên về công ty Startup.

3. List các công ty Startup uy tín tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay, hầu hết, các ứng viên thường có tâm lý khá hoang mang cũng như băn khoăn trong việc có nên ứng tuyển hay lựa chọn sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của các công ty Startup hay không. Thực tế thì đây là một tâm lý khá dễ hiểu khi những công ty này chưa thực sự tạo được sự tin tưởng cũng như có được các kết quả nổi bật và ấn tượng. 

Tuy nhiên, hiện nay, vẫn có những công ty Startup đã tạo dựng được thương hiệu và khẳng định uy tín của mình trên thị trường. Những công ty Startup nổi tiếng về uy tín và chuyên nghiệp có thể kể đến như:

Top các công ty Startup hàng đầu
Top các công ty Startup hàng đầu

- Công ty Cổ phần công nghệ Onaclover

Với sản phẩm chính là WeFit và được đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2016. Cho đến hiện nay, WeFit đã và đang phát triển một cách khá vững mạnh. Đây được biết đến là một thương hiệu hàng đầu ở lĩnh vực Fitness. Đặc biệt, WeFit đã nhận được các giải thưởng như: Lọt vào top 3 các công ty Startup đáng chú ý của năm do VTV tổ chức năm 2016, Nằm trong danh sách Những công ty Startup đáng chú ý năm 2017,...

- Công ty TNHH Shopee

Được thành lập vào năm 2015, Shopee được biết đến là một công ty hàng đầu  hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam thực hiện việc cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến trên thiết bị điện thoại di động. Ứng dụng này đã giúp cho Công ty TNHH Shopee gặt hái được các thành tích đáng kể như: lọt Top Startups hàng đầu Việt Nam, nằm trong Top các công ty thương mại điện tử, Đứng thứ 1 trong Danh sách các Ứng dụng mua sắm phổ biến tại khu vực Đông Nam Á vào tháng 11 năm 2015,...

- Tiki Corporation 

Bên cạnh Shopee thì Tiki được biết đến là một trang mua sắm trực tuyến đáng tin cậy nhất hiện nay. Với kinh nghiệm hơn 8 năm hoạt động của mình, Tiki đã lọt vào Top 10 các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với việc phát triển Internet tại Việt Nam. Đây cũng là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử.

- Công ty CP Giao hàng tiết kiệm

Ở các lĩnh vực khác nhau
Ở các lĩnh vực khác nhau

Nếu như lĩnh vực thương mại điện tử có bước phát triển lớn thì kéo theo đó chính là E-logistics. Giao hàng tiết kiệm là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực vận tải thương mại điện tử. Với hơn 7 năm hoạt động trong nghề thì Giao hàng tiết kiệm hiện đã có mạng lưới phủ sóng trên khắp các tỉnh thành cả nước.

- Công ty CP Foody

Với các bạn trẻ hay những tín đồ của đồ ăn thì có lẽ đã quá quen thuộc với app Foody. Là một ứng dụng được mọi người sử dụng để chia sẻ và review cũng như đưa ra các đánh giá về các quán ăn. Qua đó, người dùng có thể tham khảo để lựa chọn địa điểm ăn uống cho mình. Với tính năng này, Foody đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người dùng và sau đó tạo ra kết quả chính là sự ra đời của Now.vn - một ứng dụng đặt và ship đồ ăn. Có thể nói, đây là một công ty Startup rất thành công cho đến thời điểm hiện tại.

- Tập đoàn Digital Novaon 

Novaon được thành lập vào năm 2006 và hoạt động ở 3 lĩnh vực chính là Digital marketing, Ecommerce và Digital Transformation. Trải qua 14 năm phát triển thì hiện nay, Novaon đang là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực Digital tại Việt Nam. Đặc biệt, đây cũng là đối tác của Google, Facebook và Alibaba tại Đông Nam Á. Với sự lớn mạnh của mình, Novaon đã ghi tên mình vào trong Top 8 của danh sách 500 doanh nghiệp có sự tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Công nghệ, giáo dục
Công nghệ, giáo dục

- Tổ hợp công nghệ giáo dục Topica

Được biết đến là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ giáo dục đa quốc gia. Với việc đưa ra các giải pháp hỗ trợ cho giáo dục trực tuyến cùng với những lớp học trực tuyến đa dạng, hiện Topica đang phát triển hoạt động sang cả các quốc gia khác như Mỹ, Singapore,...

- Công ty TNHH Homedy

Thành lập vào năm 2015 bởi những Co-founder dày dặn kinh nghiệm, Homedy hiện đang là cái tên đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp tiếp thị số trong lĩnh vực Bất động sản. Với Homedy, việc tìm kiếm thông tin bất động sản trên thị trường Đông Nam Á chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

- Luxstay

Đây có lẽ là một địa chỉ quá quen thuộc với những người đam mê du lịch. Thành lập vào cuối năm 2016, Luxstay nhanh chóng chinh phục được người dùng bởi tính năng cung cấp các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, homestay,... một cách chi tiết, cụ thể và đầy tiện ích. Đây cũng được xem là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê bất động sản ngắn hạn hiện nay.

- Công ty CP dịch vụ di động ONONPAY Việt Nam

Đi vào hoạt động từ năm 2015, Ononpay hiện đang được đánh giá là một công ty Startup có sự phát triển một cách nhanh nhất hiện nay. Nhận được đánh giá của Tạp chí Tech in Asia  là 1 trong 3 ý tưởng Startup xuất sắc nhất vào tháng 5/2015, Ononpay nhanh chóng đã chứng minh được khả năng của mình với việc có tên trong Top 8 ứng dụng thanh toán di động hàng đầu tại Việt Nam.

Bất động sản, tài chính
Bất động sản, tài chính

Đây là những công ty Startup có sự ảnh hưởng, uy tín và phát triển một cách mạnh mẽ cho tới thời điểm hiện tại. Có thể nói, những công ty này là những minh chứng rõ ràng nhất cho việc khi bạn có ý tưởng, hãy cố gắng biến nó thành sự thật, như cách mà Larry Page đã tạo dựng nên Google hiện nay. Ngoài ra, ở các lĩnh vực khác cũng sẽ có các công ty Startup thành công ví dụ như EBIV JSC, Early Start JSC,...

4. Vai trò và ý nghĩa  của các công ty Startup trên thị trường hiện nay

Bên cạnh những công ty, tập đoàn đã có những sự phát triển trên nền tảng có sẵn thì sự xuất hiện của các công ty Startup được xem như một làn gió mới trong thị phần các doanh nghiệp và kinh doanh hiện nay. 

Những công ty Startup ban đầu có thể nhỏ bé và chưa tạo dựng được uy tín của mình trên thị trường, thế nhưng, sự ra đời của mô hình công ty này được xem như là một phép thử để đánh giá nhu cầu của thị trường một cách khách quan nhất. Nếu bạn đáp ứng được bạn sẽ được thị trường đón nhận, còn nếu không thì bạn sẽ trở về vạch xuất phát ban đầu. 

Vị thế trên thị trường
Vị thế trên thị trường

Sự xuất hiện của công ty Startup sẽ giúp cho các doanh nghiệp nhận ra thị trường đang thay đổi ra sao, những nhu cầu nào đang tăng lên và cần được thỏa mãn, đồng thời đó là sự đánh giá về khả năng tiếp nhận những cái mới như thế nào. Mọi sự vận động đều cần phải được phát triển đi lên. Các công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng vậy.

Hơn hết, với những công ty Startup thành công thì đây sẽ là yếu tố tạo ra một sự ảnh hưởng có khả năng mang tính toàn cầu và tác động một cách rộng rãi đến toàn bộ thị trường của một quốc gia nào đó. Sự phát triển của các công ty Startup cũng là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nói chung và đem đến một sự cung cấp dịch vụ, sản phẩm đa dạng hơn cho thị trường. 

Không chỉ vậy, các công ty Startup được xem như một sự đổi mới đầy tính sáng tạo mà bất kỳ một quốc gia nào cũng cần có. Điều này cho thấy yếu tố con người được thúc đẩy để phát triển, qua đó, tạo nên sự tăng trưởng các tiềm lực cần thiết đảm bảo một đất nước có nền tảng vững mạnh để tạo ra những bước tiến lớn về sự phát triển trong tương lai. 

5. Công ty Startup - Một thị trường việc làm đầy hứa hẹn

Mặc dù mỗi khi có một công ty Startup xuất hiện thì những sự lo ngại và nghi ngờ của ứng viên với việc có nên ứng tuyển hay không đều trỗi dậy. Thế nhưng, thực tế mà nói, thì các công ty Startup hiện nay được xem là một thị trường việc làm triển vọng cao. 

Thị trường việc làm đa dạng
Thị trường việc làm đa dạng

Là một công ty mới, nên nhu cầu tuyển dụng nhân lực sẽ khá nhiều, thêm vào đó là yêu cầu ở ứng viên cũng sẽ không quá khắt khe như các công ty, doanh nghiệp lâu năm khác. Đặc biệt, với các công ty Startup, đây sẽ là công ty sở hữu một môi trường làm việc trẻ trung, năng động, hiện đại và thân thiện. 

Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, các công ty Startup được Nhà nước cũng như các Tập đoàn lớn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mô hình công ty này phát triển thì các bạn ứng viên hoàn toàn có thể tự tin, mạnh dạn ứng tuyển vào công ty startup để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Những vị trí mà các công ty Startup có nhu cầu tuyển dụng cao như: Nhân viên kinh doanh, Chuyên viên tư vấn, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Chuyên viên marketing, Lập trình viên, HR,....

Trên đây là những thông tin chi tiết về công ty Startup hiện nay. Hy vọng là với những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về công ty Startup cũng như có thể tự tin để nắm bắt cơ hội cho mình trong các công ty Startup nhé!

Hiểu đúng Startup là gì để ủ mưu cho một nền tảng đổi đời!!

Startup là gì? Một chủ đề không thể cuốn hút hơn trong những năm gần đây. Khi đi đến đâu bạn cũng có thể cảm nhận được luồng khơi trào cảm hứng và cảm thấy xốn xang về “xu hướng” này. Có lẽ, những thành công của Harland David Sanders (KFC), Robert Noyce (intel), Jack Ma (Alibaba), hay Steve Jobs (Iphone),... đã làm cho bạn phải đứng ngồi không yên với suy nghĩ ngổn ngang về một thời điểm nào đó trong cuộc đời, bạn cũng có thể thành công như họ. 

Startup là gì?

Bài viết liên quan

Việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh với kinh nghiệm startup Việc làm tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh với kinh nghiệm startup Tinh thần khởi nghiệp là gì? Khơi dậy ngọn lửa khát vọng startup Tinh thần khởi nghiệp là gì? Khơi dậy ngọn lửa khát vọng startup Các công ty startup tuyển dụng, bạn có nên ứng tuyển? Các công ty startup tuyển dụng, bạn có nên ứng tuyển? Hiểu đúng Startup là gì để ủ mưu cho một nền tảng đổi đời!! Hiểu đúng Startup là gì để ủ mưu cho một nền tảng đổi đời!!
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y