Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
hàng không

hàng không

Danh sách công ty hàng không

no image

Công Ty TNHH Thương Mại Dht

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Slc Global

Xem chi tiết
Công Ty CP Hàng Không Pacific Airlines

Công Ty CP Hàng Không Pacific Airlines

Xem chi tiết
no image

Consortio Việt Nam

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Dịch Vụ Du Lịch Quốc Tế Xanh

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Và Dịch Vụ Du Lịch Quốc Tế Xanh

Xem chi tiết
Hãng Hàng Không Jin Air

Hãng Hàng Không Jin Air

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Nhân Lực Hàng Không Tasseco

Công Ty Cổ Phần Nhân Lực Hàng Không Tasseco

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Công ty hàng không tại Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc, những bước tiến mới trong ngành hàng không đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hàng không phát triển, từ đó dẫn tới cơ hội việc làm tại các công ty hàng không cũng mở rộng. 

Danh sách công ty hàng không đang là xu hướng tìm kiếm của các bạn trẻ
Danh sách công ty hàng không đang là xu hướng tìm kiếm của các bạn trẻ

1. Những điều cần biết về Công ty Hàng không

1.1. Công ty hàng không là gì?

Công ty hàng không hay còn được gọi là các doanh nghiệp/công ty cung cấp các dịch vụ về hàng không tại cảng hàng không, các sân bay. Đó là công ty chuyên kinh doanh các dịch vụ cảng hàng không có điều kiện và có mục đích hoạt động rõ ràng: cung cấp tất cả những dịch vụ có sự liên quan tới những hoạt động hàng không tại các cảng hàng không và các sân bay.

Những dịch vụ này được cung cấp bởi các công ty hàng không cần được Bộ giao thông vận tải cấp phép hoạt động dựa vào các cơ sở được cấp giấy phép để phát triển các cảng hàng không và sân bay.

Danh sách công ty hàng không là các doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ hàng không
Danh sách công ty hàng không là các doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan trực tiếp tới ngành hàng không 

Các công ty hàng không được đăng ký tại Danh mục cấp 2 số 51, 52; danh mục cấp 3 số 511. 512. 521. 522; danh mục cấp 4 số 5110, 5120, 5210, 5223 và các danh mục cấp 5 có liên quan đến danh mục cấp 4.

1.2. Công ty hàng không thuộc loại hình các công ty có điều kiện hay không có điều kiện?

Như chúng ta đã nói trên đây thì các công ty hàng không khi đăng ký hoạt động cần phải có điều kiện, theo Quy định tại Khoản 2 của Điều 65 – Luật hàng không được ban hành vào năm 2006 thì các doanh nghiệp hàng không muốn được hoạt động thì cần phải thỏa mãn các điều kiện:

- Công ty hàng không đó cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Công ty hàng không có tổ chức về bộ máy nhân lực và các bộ phận để có thể đảm bảo cho việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến các hoạt động hàng không.

- Các công ty hàng không cần được trang bị đầy đủ những thiết bị cùng với những điều kiện để đảm bảo cho việc phục vụ hành khách và hàng hóa, đảm bảo an toàn trong các dịch vụ an ninh.

- Các công ty hàng không cần đáp ứng được các điều kiện về vốn.

Các công ty hàng không hoạt động dựa trên cơ sở có điều kiện
Các công ty hàng không hoạt động dựa trên cơ sở có điều kiện

2. Danh sách các công ty hàng không lớn tại Việt Nam

Hiện nay, ngành hàng không tại Việt Nam đang trên đà phát triển, nhiều công ty hàng không xuất hiện và tạo ra thị trường các dịch vụ hàng không, vận tải hàng không.... phát triển mạnh mẽ. Kim Thoa sẽ giới thiệu một số công ty hàng không lớn tại Việt Nam để những ai quan tâm tới lĩnh vực này cũng như là quan tâm tới khía cạnh việc làm trong lĩnh vực hàng không có thể nắm rõ các thông tin của các công ty hàng không tại Việt Nam.

- Công ty CP Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất: Tên giao dịch của doanh nghiệp này là SASCO (Southern Airports Sevices JSC) , công ty được đánh giá về tình hình hoạt động rất ổn định, phát triển và có hiệu quả cao, là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ thương mại tại sân bay đạt chất lượng tốt, mang tới sự hài lòng cho hành khách sử dụng các dịch vụ của công ty.

Danh sách các công ty hàng không lớn tại Việt Nam
Danh sách các công ty hàng không lớn tại Việt Nam

SASCO cung cấp cho hành khách nhiều dịch vụ khác nhau từ nhỏ cho tới lớn như: cafe và ăn uống, nơi chờ các chuyến bay, dịch vụ thuê xe các loại, dịch vụ đưa đón đoàn hành khách trong sân bay.

- Công ty CP Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn: Công ty có tên giao dịch là SCSC với rất nhiều dịch vụ cung cấp như: Khai thác nhà ga về hàng hóa quốc tế (các loại mặt hàng xuất – nhập khẩu, các loại mặt hàng quá cảnh cùng với các loại mặt hàng được vận chuyển tại cửa khẩu), các dịch vụ khai thác nhà ga đối với các loại hàng hóa trong nội địa, các loại dịch vụ chuyên về kho (kho lạnh), bãi đỗ xe, các tòa nhà cho thuê văn phòng.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ngọc Đại Dương: là doanh nghiệp có văn phòng tại thành phố Biên Hòa - Đồng Nai, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về vận tải trong lĩnh vực hàng không, lịch trình và dịch vụ của công ty mang tính chất ổn định. Bên cạnh đó, công ty cũng chính là đại lý của nhiều hãng hàng không lớn hiện nay chuyên cung cấp dịch vụ bán cước hàng không.

Rất nhiều doanh nghiệp hàng không đang hoạt động và cạnh tranh lành mạnh tại Việt Nam
Rất nhiều doanh nghiệp hàng không đang hoạt động và cạnh tranh lành mạnh tại Việt Nam

Ngoài những công ty hàng không được kể trên đây thì tại Việt Nam còn rất nhiều các công ty hàng không khác. Đó là những công ty hàng không có độ uy tín cũng như là được đông đảo các khách hàng tin cậy, cung cấp các dịch vụ về hàng không chất lượng.

3. Những đặc điểm chung của các công ty hàng không

Các công ty hàng không hoạt động dựa trên những quy định, giai đoạn riêng, tuy nhiên sự phát triển của các công ty cũng dựa trên những tình hình thực tế của công ty đó và tình hình chung của toàn xã hội. Vậy thì những cồng ty hàng không có đặc điểm gì chung nổi bật để đánh giá sự phát triển của các doanh nghiệp?

Những thông tin mà Kim Thoa chia sẻ ngay bên dưới đây sẽ giúp bạn.nắm được một số đặc điểm nổi bật của các doanh nghiệp hàng không tại Việt Nam:

Những đặc điểm chung của các công ty hàng không
Những đặc điểm chung của các công ty hàng không

- Ngành hàng không hiện đang sử dụng sự trợ giúp của Nhà nước để đầu tư, nhiều công trình hàng không được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đích thân đầu tư điển hành như: nhà ga của cảng hàng không Nội Bài, cảng hàng không Tân Sơn Nhất, cảng hàng không Đà Nẵng... góp phần tạo điều kiện để giúp ngành hàng không có diện mạo mới.

- Tất cả những đầu tư về cơ sở hạ tầng đảm bảo các tiêu chuẩn của quốc tế trong ngành hàng không, đồng thời những tiêu chuẩn này cần phải hướng tới khách hàng là chủ yếu.

- Ngành hàng không đang dần phát triển và hoàn thiện, có xu hướng chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường, chuyển đổi chế độ và có sự cạnh tranh lành mạnh với nhau.

Các công ty hàng không cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho con người
Các công ty hàng không cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho con người

- Đối tượng các khách hàng trong ngành hàng không đến từ các nước Châu Á, châu Mỹ, Châu Âu... phủ khắp trên thế giới.

- Các công ty hàng không đều tập trung vào 4 bộ phận chính đó là: Nhà cung cấp, tên các hãng hàng không, cộng đồng xung quanh khu vực cảng hàng không. Đó chính là hệ sinh thái sân bay cần được các công ty hàng không phát triển mạnh.

4. Những hình thức hoạt động của các công ty hàng không

Trong ngành hàng không, cụ thể là hàng không dân dụng có các chuỗi ngành nghề đa dạng, từ các dịch vụ vận tải hàng không cho tới các dịch vụ khác của ngành hàng không thì ngành nghề vận tải hàng không sẽ được đóng vai trò quan trọng hơn cả, là bộ xương sống đối với ngành hàng không.

Những hình thức hoạt động của các công ty hàng không
Những hình thức hoạt động của các công ty hàng không

Ngành nghề vận tải hàng không hoạt động theo hai hình thức rất rõ rệt đó là:

- Kinh doanh vận chuyển hàng không: vận chuyển tất cả những đối tượng gồm: hành khách, hàng hóa, hành lý của hành khách, bưu kiện theo quy định thông qua đường hàng không.

- Kinh doanh hàng không chung: mục đích của hình thức này là sử dụng máy bay để thực hiện các dịch vụ có lợi nhuận.

5. Những đặc điểm về nhân sự, cơ hội việc làm ngành hàng không

Ngành vận tải hàng không có tốc độ phát triển vô cùng lớn mạnh, nhanh chóng. Các công ty hàng không luôn có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân lực, có kế hoạch rõ ràng theo từng năm, từng đợt, từng bộ phận trong ngành hàng không.

Trong ngành hàng không, không phải tất cả các công việc đều yêu cầu các bạn phải có bằng cấp cao siêu, vẫn sẽ có những vị trí công việc không có yêu cầu quá cao về bằng cấp, có những vị trí chỉ cần tuyển lao động phổ thông...

Những đặc điểm về nhân sự, cơ hội việc làm ngành hàng không
Những đặc điểm về nhân sự, cơ hội việc làm ngành hàng không

tuy nhiên thì nếu như bạn có học thức, có kinh nghiệm, có kiến thức và kỹ năng thì bạn vẫn sẽ có nhiều hơn về cơ hội việc làm và cơ hội để có thể khẳng định được bản thân trong lĩnh vực mà bạn mơ ước.

Nếu bạn muốn trở thành những nhân tài trẻ trong tương lai của ngành hàng không, được thăng tiến trong công việc thì bạn có thể hiện thực hóa ước mơ đó bằng cách tham gia thi tuyển vào trường đào tạo ngành hàng không đó là Học viện Hàng không Việt Nam.

Học viện Hàng Không Việt Nam đặt trụ sở tại số 104 trên Đường Nguyễn Văn Trỗi thuộc địa bàn của Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đyâ đào tạo các ngành:

- Ngành Quản lý điều hành bay.

- Ngành Quản trị kinh doanh hàng không

- Ngành Công nghệ kỹ thuật ĐT - VT

- Ngành tiếng Anh thương mại.

- ...

Tìm việc làm tại danh sách công ty hàng không tại Việt Nam
Tìm việc làm tại danh sách công ty hàng không tại Việt Nam

Như thế, những thông tin được Kim Thoa chia sẻ trên đây về các công ty hàng không, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về những khía cạnh thông tin công ty hàng không, thông tin về cơ hội nghề nghiệp cũng như là địa điểm theo học ngành hàng không tại nước ta hiện nay để giúp các bạn thực hiện được giấc mơ làm việc trong ngành hàng không. Bạn đang muốn tìm việc tại các công ty hàng không thì đừng bỏ qua cơ hội tìm việc tại hệ thống website tìm việc uy tín hàng đầu trên toàn quốc - timviec365.vn, những cơ hội việc làm ấn tượng tại các công ty hàng không sẽ nằm trong tầm tay của bạn!

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Nếu bạn có năng lực và may mắn được làm việc trong ngành hàng không, bạn sẽ lựa chọn làm việc cho hãng hàng không nào? Đó cũng chính là những đắn đo của nhiều bạn trẻ hiện nay đang thi tuyển vào ngành hàng không. Bài viết bên dưới sẽ chia sẻ cho các bạn vấn đề mà được dược nhiều người quan tâm đó là trở thành tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có khó hay không? Mời các bạn cùng theo dõi.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Bài viết liên quan

Trở thành tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có dễ không? Trở thành tiếp viên hàng không Vietnam Airlines có dễ không? Bất ngờ với hiệu quả bán hàng trên youtube không thể tin nổi Bất ngờ với hiệu quả bán hàng trên youtube không thể tin nổi Nếu có cơ hội thăng chức mà không tăng lương – Bạn nghĩ sao? Nếu có cơ hội thăng chức mà không tăng lương – Bạn nghĩ sao? Bí quyết kinh doanh – khách hàng không mạnh dạn mua sản phẩm Bí quyết kinh doanh – khách hàng không mạnh dạn mua sản phẩm
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y