Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
thủ công mỹ nghệ

thủ công mỹ nghệ

+ mô hình mỹ nghệ

đồ gỗ mỹ nghệ

đồ gỗ mỹ nghệ

+ đồ gỗ mỹ nghệ

đồ đá mỹ nghệ

đồ đá mỹ nghệ

+ đồ đá mỹ nghệ

đồ thêu may mỹ nghệ

đồ thêu may mỹ nghệ

đồ sơn mài

đồ sơn mài

+ đồ sơn mài

đồ sơn son thiếp vàng

đồ sơn son thiếp vàng

+ dát vàng

+ dịch vụ thi công dát vàng

đồ đồng mỹ nghệ

đồ đồng mỹ nghệ

+ đồ đồng mỹ nghệ

+ đồng đúc

tượng mỹ nghệ

tượng mỹ nghệ

+ tượng mỹ nghệ

Danh sách công ty thủ công mỹ nghệ

Công Ty Tnhh Thương Mại Sản Xuất Mỹ Nghệ Gia Dụng- Homeware Crafts

Công Ty Tnhh Thương Mại Sản Xuất Mỹ Nghệ Gia Dụng- Homeware Crafts

Xem chi tiết
The Card Forest

The Card Forest

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Hoa Khô Xavia Toàn Cầu

Công Ty Cổ Phần Hoa Khô Xavia Toàn Cầu

Xem chi tiết
Dinh Quan Export

Dinh Quan Export

Xem chi tiết
Far Eastern Handicraft Jsc

Far Eastern Handicraft Jsc

Xem chi tiết
Openasia Group

Openasia Group

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Danh sách các công ty thủ công mỹ nghệ và đặc điểm phát triển của các công ty thủ công mỹ nghệ... là những thông tin được nhiều người tìm hiểu để tìm cho mình một cơ hội việc làm trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ.

Tìm hiểu về thông tin các công ty thủ công mỹ nghệ phát triển ra sao?
Tìm hiểu về thông tin các công ty thủ công mỹ nghệ phát triển ra sao?

1. Tình hình, thực trạng phát triển của các công ty thủ công mỹ nghệ

Công thủ thủ công mỹ nghệ là những công ty/doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau được thành lập để chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đa dạng. Trong công ty thủ công mỹ nghệ không chỉ mỗi cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, để cung cấp ra ngoài thị trường người tiêu dùng thì những bộ phận trong công ty sẽ phải thực hiện các khâu sản xuất, hoàn thiện sản phẩm, kiểm tra chất lượng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để đảm bảo về độ uy tín của sản phẩm sau đó mới phân phối ra ngoài thị trường, đến tay người tiêu dùng.

Những công ty thủ công mỹ nghệ sản xuất ra các sản phẩm như đồ trang sức, những món quà lưu niệm, những sản phẩm được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày mang giá trị ý nghĩa lớn đối với tinh tần của người dân, đặc biệt là các mặt hàng này đều được làm bằng tay. Có nhiều nghệ nhân còn sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên để làm các món thủ công mỹ nghệ độc đáo, có giá trị cao về mặt tinh thần.

Tình hình, thực trạng phát triển của các công ty thủ công mỹ nghệ
Tình hình, thực trạng phát triển của các công ty thủ công mỹ nghệ

Hiện nay, các công ty thủ công mỹ nghệ tập trung nhiều tại các làng nghề thủ công mỹ nghệ, hoặc khi thành lập ở các địa điểm phát triển như các trung tâm thành phố lớn, các đại bàn khu vực có nền kinh tế phát triển thì các doanh nghiệp này cũng rất chú trọng khâu tuyển chọn nhân lực, tuyển chọn các nghệ nhân làm thủ công mỹ nghệ, họ có thể là những người có niềm đam mê và nhiệt huyết đối với nghề, họ có thể là những người sinh sống trong các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống để phục vụ cho việc tạo nên và giữ gìn bản sắc và những truyền thống của đồ thủ công mỹ nghệ.

Hiện nay, tính trên cả nước ta thì có tới hơn 1.000 doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, tạo điều kiện việc làm cho hàng triệu lao động trong nước. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ không chỉ được phân phối rộng khắp cả nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài với lượng xuất khẩu rất lớn, đặc biệt là nước Mỹ rất ưa chuộng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

Các công ty thủ công mỹ nghệ ngày càng được phát triển hơn rất nhiều
Các công ty thủ công mỹ nghệ ngày càng được phát triển hơn rất nhiều

Nhóm những công ty thủ công mỹ nghệ được đăng ký bởi danh mục các ngành cấp 4 mang mã ngành là 4773; trong đó các ngành, nghề thủ công mỹ nghệ thuộc vào danh mục các ngành cấp 5 lần lượt có mã ngành, nghề là: 47733 và 47895, đó là các doanh nghiệp chuyên bán lẻ đối với các mặt hàng lưu niệm, các mặt hàng sản phẩm đan lát, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ lưu động hoặc chuyên doanh hoặc là tại các chợ.

Nhờ vào sự phát triển của lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã đưa thủ công mỹ nghệ Việt Nam phát triển, các doanh nghiệp khi muốn thành lập công ty thủ công mỹ nghệ thì sẽ cần phải đăng ký loại hình công ty, cho dù doanh nghiệp đó đăng ký loại hình công ty nào đi chăng nữa thì cũng sẽ cần phải có điều kiện kèm theo, nhất là các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu các mặt hàng thủ công mỹ nghệ thì lại càng cần phải có điều kiện chặt chẽ để có thể phát triển các mặt hàng thủ công mỹ nghệ.

2. Cập nhật danh sách các công ty thủ công mỹ nghệ

Cập nhật danh sách các công ty thủ công mỹ nghệ
Cập nhật danh sách các công ty thủ công mỹ nghệ

Với sự phát triển và tiền năng lớn của các công ty thủ công mỹ nghệ tại Việt Nam, nhận thấy tiền năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai và các tiền năng để xuất khẩu mạnh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ra các nước ngoài, rất nhiều doanh nghiệp đã thành lập với nhiều quy mô khác nhau. Dưới đây là danh sách các doanh nghiệp chuyên kinh doanh các đồ thủ công mỹ nghệ:

- Thủ công mỹ nghệ Tín Trung: Tín Trung có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến với thủ công mỹ nghệ Tín Trung là đến gần với nét tinh hoa của làng mỹ nghệ Việt, giúp lưu dấu ấn độc đáo hàng nghìn năm trong lòng khách hàng. Công ty chuyên sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và phân phối các mặt hàng đó trong khắp trong và ngoài nước.

Một số sản phẩm mà công ty xuất khẩu như: thủ công mỹ nghệ sơn mài (lót lu, nến, chén...), gỗ mỹ nghệ (làm đũa, làm hộp trang sức, làm ống tăm...), các đồ đá mỹ nghệ (tượng Phật, lục lạc...), thủ công mỹ nghệ đối với các mặt hàng thổ cẩm (túi xách, móc chìa khóa, ba lô, lục lạc thổ cẩm, thú nhồi bông bằng thổ cẩm...), các mặt hàng mỹ nghệ...

Rất nhiều doanh nghiệp, công ty thủ công mỹ nghệ đang tiến hành phát triển các sản phẩm chất lượng
Rất nhiều doanh nghiệp, công ty thủ công mỹ nghệ đang tiến hành phát triển các sản phẩm chất lượng

Hiện nay, công ty đã phát triển mạnh, phân phối các sản phẩm thủ công trong cả nước, đồng thời các mặt hàng của công ty được sản xuất và xuất khẩu ra các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu, Australia.

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủ công Mỹ nghệ Tư Duy: Trải qua hơn 24 năm làm nghề, thủ công mỹ nghệ Tư Duy không ngừng cho ra các sản phẩm chất lượng, đêm đến sự hài lòng cho người tiêu dùng. Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ Tư Duy cung cấp gồm: những đồ trang sức, những vật dụng dùng để trang trí nội thất, những đồ dùng dụng cụ được sử dụng trong ẩm thực và massage...

Công ty luôn đảm bảo cung cấp các sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng, khâu sản xuất được kiển tra nghiêm ngặt, các nguyên liệu được sử dụng để sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ chủ yếu đến từ các nguyên liệu tự nhiên, phong phú, các sản phẩm phù hợp trong từng giai đoạn phát triển củ xã hội và hợp thời.

Không chỉ phân phối trong nước, thủ công mỹ nghệ Tư Duy còn xuất khẩu hàng thủ công ra các nước như Anh, Pháp, Mỹ, Đài Loan...

- Thủ công Mỹ nghệ SaPa: Nếu bạn đang ở Hà Nội, chắc hẳn bạn sẽ không còn quá xa lạ với công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan SaPa. Công ty chueyen cung cấp các sản phẩm từ tre dùng trong gia đinh Việt.

Nhiều doanh nghiệp cung cấp lượng sản phẩm thủ công mỹ nghệ lớn ra nước ngoài
Nhiều doanh nghiệp cung cấp lượng sản phẩm thủ công mỹ nghệ lớn ra nước ngoài

Các sản phẩm của công ty điển hình là các sản phẩm bằng tre như: giỏ tre, khay mây, hộp giấy bằng tre, lọ hoa, hộp để các đồ trang sức,...

- Thủ công Mỹ nghệ Gia Nhiên: Gia Nhiên là công ty thuộc loại hình Công ty Trách nhiệm hữu hạn, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, không chỉ vậy công ty còn có một văn phòng làm việc tại Mỹ. Công ty đóng vai trò là nhà sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ trong top đầu các công ty thủ công mỹ nghệ Việt Nam.

Các sản phẩm chủ yếu của công ty đó là hệ thống tàu thuyền được các nghệ nhân đóng bằng gỗ, du thuyền, thuyền đánh bắt cá, thuyền có đủ các kích thước khác nhau thể theo những yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra còn các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác như: tranh gỗ, đàn piano được làm bằng gỗ, xe làm bằng gỗ...

Mặt hàng thủ công mỹ nghệ của công ty được xuất khẩu trong nước và các nước thuộc khu vực Chân Á, châu Mỹ, châu Âu.

Ngoài những công ty thủ công mỹ nghệ được liệt kê trên đây thì còn rất nhiều công ty thủ công mỹ nghệ khác mà các bạn có thể tham khảo để tìm được việc làm phù hợp với chính mình.

3. Những đặc điểm chung của các công ty thủ công mỹ nghệ

Những đặc điểm chung của các công ty thủ công mỹ nghệ
Những đặc điểm chung của các công ty thủ công mỹ nghệ

Như chúng ta đã biệt thì các công ty thủ công mỹ nghệ ngày càng xuất hiện nhiều hơn, tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho người dân ở các làng nghề thủ công mỹ nghệ, đồng thời cũng góp phần lưu giữ bản sắc dân tộc, lưu giữ các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, đưa các sản phẩm thủ công mỹ nghệ phát triển rộng khắp trên cả nước và nước ngoài.

Các công ty thủ công mỹ nghệ rất chú trọng đến việc lựa chọn nguyên liệu, phần lớn các nguyên liệu được các công ty này sử dụng là các nguyên liệu được khai thác từ thiên nhiên để đảm bảo tạo nên những mặt hàng thủ công mỹ nghệ chất lượng.

Điểm chung tiếp theo đó là, các công ty này không chỉ phân phối các sản phẩm trong nước mà còn phân phối các sản phẩm ra các nước ngoài, những sản phẩm thủ công mỹ nghệ được phân phối với các nguyên liệu cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Công ty thủ công mỹ nghệ cung cấp các mặt hàng đa dạng về chất liệu, mẫu mã
Công ty thủ công mỹ nghệ cung cấp các mặt hàng đa dạng về chất liệu, mẫu mã

Tiếp theo, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ của các công ty hướng tới ba dạng, ba loại đối tượng tiêu dùng đó là:

- Mặt hàng thủ công mỹ nghệ dành cho đời sống người dân, giúp người dân sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

- Mặt hàng thủ công mỹ nghệ được sử dụng cho những tay sành chơi, những người có thú chơi đồ thủ công, là những người giàu có, giới thượng lưu trong xã hội.

-  Các mặt hàng thủ công để xuất khẩu ra nước ngoài.

Trong các công ty thủ công mỹ nghệ đều được trang bị nhiều thiếu bị máy móc hỗ trợ cho các nghệ nhân để làm việc được thuận lợi hơn, tuy vậy vẫn không làm mất đi nét truyền thống và bản sắc của nghề thủ công mỹ nghệ của nước ta từ xưa tới nay.

Một số máy móc thiết bị được trang bị chủ yếu như: máy bào, máy cắt, máy cưa... để phục vụ cho quá trình làm việc của thợ thủ công mỹ nghệ.

Nhiều công ty thủ công mỹ nghệ được trang bị đầy đủ các loại máy móc hỗ trợ công việc
Nhiều công ty thủ công mỹ nghệ được trang bị đầy đủ các loại máy móc hỗ trợ công việc

4. Những cơ hội việc làm tại các công ty thủ công mỹ nghệ

Hiện nay, các công ty thủ công mỹ nghệ có vị trí quan trọng trong việc đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và góp phần mang lại thu nhập lớn cho ngân sách Nhà nước trong phương diện phát triển các sản phẩm phân phối ra nước ngoài.

Đây là một trong những đặc điểm phát triển mạnh mẽ của một trong những lĩnh vực đang có nhiều tiền năng tại nước ta, đồng thời giúp cho các công ty ngày càng phát triển mạnh, mở rộng quy mô, mở rộng cơ sở, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy nhiều công ty thủ công mỹ nghệ phát triển hơn nữa.

Đây là cơ hội thiết thực mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong cả nước, hiện nay cả nước ta đã có đến hơn 10 triệu lao động đang hoạt động và có nhu cầu làm việc trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, các công ty thủ công mỹ nghệ có xu hướng tuyển dụng những người làm nghề thủ công mỹ nghệ từ các vùng nông thôn, các vùng có làng nghề thủ công mỹ nghệ để vào làm việc, đảm bảo tạo ra được những sản phẩm hấp dẫn nhất cung cấp cho người tiêu dùng trong nước và người tiêu dùng nước ngoài.

Những cơ hội việc làm tại các công ty thủ công mỹ nghệ
Những cơ hội việc làm tại các công ty thủ công mỹ nghệ

Như vậy, những ai yêu thích ngành nghề thủ công mỹ nghệ thì có thể tìm hiểu kỹ về các thông tin việc làm, tìm hiểu các công ty thủ công mỹ nghệ gần khu vực mình đang sinh sống để tìm cho mình cơ hội việc làm hấp dẫn và phù hợp. Để nâng cao hơn nữa những cơ hội việc làm thì các bạn có thể tìm kiếm danh sách các công ty và cơ hội việc làm thủ công mỹ nghệ trên trang timviec365.vn. Chúc các bạn thành công trong con đường mà các bạn đã lựa chọn.

Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ

Bên cạnh những công ty thủ công mỹ nghệ, những bạn đam mê ngành thủ công mỹ nghệ cũng có thể đả sang nghề điều khắc đá mỹ nghệ vô cùng ấn tượng, đây là một trong những nghề hấp dẫn nhiều người và là nghề mang tính nghệ thuật cao. Hãy cùng tham khảo để xem nghề điêu khắc đá mỹ nghệ có gì thú vị và cơ hội việc làm ra sao nhé.

Nghề điêu khắc đá mỹ nghệ

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y