Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty xuất khẩu lao động

no image

Công Ty Cổ Phần Nhân Lực Quốc Tế Việt Vilaco

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Đầu Tư, Thương Mại Và Dịch Vụ Quinn Hà Nội .

Công Ty TNHH Đầu Tư, Thương Mại Và Dịch Vụ Quinn Hà Nội .

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Và Đào Tạo Nhân Lực Quốc Tế Itc

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Nhân Lực Châu Á

Công Ty Cổ Phần Cung Ứng Nhân Lực Châu Á

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Giáo Dục Và Tư Vấn Du Học Quảng Ninh

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cung Ứng Nguồn Nhân Lực Quốc Tế Aam

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Vpm

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Vita Vina

Công Ty TNHH Vita Vina

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Từ khóa liên quan

Địa điểm liên quan

1. Khái quát đôi nét về công ty xuất khẩu lao động

1.1. Công ty xuất khẩu lao động là gì?

Công ty xuất nhập khẩu là doanh nghiệp thành lập từ vốn hoàn toàn Việt Nam với hoạt động chính là cung cấp các đề án xuất khẩu người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài. Các công ty xuất nhập khẩu đóng vai trò là người trung gian, là câu nói cung ứng lao động Việt Nam theo hợp đồng có thời hạn và đáp ứng nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp nước ngoài.

Công ty xuất khẩu lao động là gì?
Công ty xuất khẩu lao động là gì?

Các công ty xuất nhập khẩu hoạt động và thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam và cần có sự đảm bảo về quyền lợi cho người lao động một cách hợp pháp nhất.

Hiện nay, Việt Nam có lượng lao động dồi dào, theo thông kế thì số lao động mỗi năm tăng thêm 1 triệu người, nhu cầu việc làm trong nước chưa đáp ứng được số lượng lao động này, chính vì vậy xu hướng xuất khẩu lao động để giải quyết vấn đề việc làm cho người dân được đầy mạnh của có nhiều chính xác thật đấy. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân và điều kiện thuận lợi để nhiều công ty, tổ chức thành lập công ty xuất khẩu lao động tại nước ta hiện nay.

1.2. Điều kiện để được đăng ký kinh doanh xuất khẩu lao động là gì?

Điều kiện để được đăng ký kinh doanh xuất khẩu lao động là gì?
Điều kiện để được đăng ký kinh doanh xuất khẩu lao động là gì?

Để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động, các tổ chức được phép kinh doanh ngành nghề xuất khẩu lao động khi đáp ứng đủ những điều kiện như sau:

Thứ nhất, tổ chức, doanh nghiệp đó phải có vốn pháp định là 5 tỷ đồng cho hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Thứ hai, doanh nghiệp phải có đề án hoạt động cụ thể về việc đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thứ ba, phải đảm bảo hoạt động của bộ máy chuyên trách trong việc đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cần thiết với công việc và cuộc sống ở nước ngoài cho người lao động trước khi đi xuất khẩu lao động làm việc tại nước ngoài. Doanh nghiệp phải đảm bảo hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu nước ngoài hay đi làm việc ở nước ngoài đúng với quy định của Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội. 

Nếu doanh nghiệp là lần đầu đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài thì cần phải có một phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để đảm bảo cung cấp và bồi dưỡng kiến thức cần thiết và phương án tổ chức cụ thể về hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Thứ tư, người lãnh đạo hoặc điều hành doanh nghiệp xuất khẩu lao động phải có trình độ từ đại học trở lên và có kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài hoặc làm việc trong các lĩnh vực hợp tác và quan hệ quốc tế ít nhất 3 năm trở lên.

Điều kiện để được đăng ký kinh doanh xuất khẩu lao động là gì?
Điều kiện để được đăng ký kinh doanh xuất khẩu lao động là gì?

Thứ năm, để đăng ký hoạt động kinh doanh xuất khẩu người lao động thì tổ chức cần phải có tiền ký quỹ đúng theo quy định của nhà nước với mức quy định là 1 tỷ đồng.

2. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động lớn tại Việt Nam hiện nay

Hiện nay với xu hướng xuất khẩu lao động nước ngoài càng nhiều khiến rất nhiều các công ty xuất khẩu lao động được thành lập và đi vào hoạt động. Sau đây là danh sách một số công ty xuất khẩu lao động lớn hiện nay:

- Công ty TNHH ESUHAI, đây là một công ty cung ứng lao động hàng đầu sang Nhật Bản. Trước khi qua Nhật Bản lao động ESUHAI sẽ dành thời gian 1 năm đề tiến hành đào tạo về văn hóa, tiếng Nhật, kỹ năng làm việc trong các công ty Nhật cho người lao động, đồng thời có định hướng về tương lai công việc tại Việt Nam từ chương trình làm việc tại nước ngoài.

Danh sách các công ty xuất khẩu lao động lớn tại Việt Nam hiện nay
Danh sách các công ty xuất khẩu lao động lớn tại Việt Nam hiện nay

- Công ty CP Đào tạo và Phát triển Công nghệ Hà Nội, đây là một địa chỉ uy tín trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài có thời hạn. Hiện nay công ty đã mở rộng với nhiều chi nhánh trên toàn quốc và được nhiều người biết đến. Đã có hàng nghìn người lao động thông qua công ty đi xuất khẩu, học tập và làm việc tạo nước nước thành công với mức thu nhập hấp dẫn.

- Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam – đây là một trong những công ty xuất khẩu lao động sang Nhật Bản hàng đầu hiện nay tại nước ta. Công ty liên tục cập nhật các đơn hàng khác nhau chủ người lao động và đến làm việc tại nhiều tỉnh thành khác nhau tại Nhật Bản hiện nay. Đặc biệt là công ty vượt trội về mảnh xuất khẩu lao động ngành cơ khí, xây dựng, dệt may, nông nghiệp, điện tử, và xuất khẩu Nhật Bản dưới diện kỹ thuật viên.

- Công ty CP Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long – đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực du học và cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường quốc tế. Một địa chỉ đáng tin cậy để xuất khẩu lao động đi nước ngoài thành công với mức chi phí ban đầu hợp lý.

- Công ty CP xuất nhập khẩu Thái Nguyên BATIMEX – đây cũng là một trong những tế tuổi có tiếng trong việc xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản uy tín tại Việt Nam hiện nay. Công ty đã đưa thành công hơn 6.500 lao động sang Nhật Bản làm việc.

- Công ty Thương mại Phát triển Kỹ thuật Nhân lực Quốc tế (JVNET) – Công ty cung cấp nguồn lao động có chuyên môn, tay nghề, ngoại ngữ và kiến thức văn hóa cho các tập đoàn lớn tại Nhật Bản. Đây là một trong những công ty có mức phí dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài với chi phí thấp.

- Công ty Xuất khẩu Lao động OLECO – công ty hoạt động với các dự án đưa người lao động Việt Nam sang các thị trường Hàn Quốc, UAE, Đài Loan, Cộng hòa SÉC, Kuwait,.. Với nhiều thị trường lao động nước ngoài khác nhau, đây cũng là một địa chỉ mang đến cho người lao động nhiều sự lựa chọn điểm đến làm việc hấp dẫn.

- Công ty CP Nhân lực Quốc tế SOVILACO – công ty đã có 26 năm kinh nghiệm trong xuất khẩu lao động nước ngoài với hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Công ty luôn được đánh giá cao trong việc cung ứng nguồn lực cho các công ty nước ngoài và giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh của người lao động.

Danh sách các công ty xuất khẩu lao động lớn tại Việt Nam hiện nay
Danh sách các công ty xuất khẩu lao động lớn tại Việt Nam hiện nay

- Công ty CP Dịch vụ Nhân lực Toàn cầu – một công ty với phạm vi hoạt động của nó trên toàn thế giới. Công ty đã thành công khi đưa người lao động Đài Loan, Qatar, Malaysia, Macau, Nhật Bản, UAE, Israel,…

- Công ty CP Thương mại Đầu từ và Phát triển Nguồn nhân lực TRACIMEXCO -  đây là công ty chuyên trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và thành lập từ năm 1988. Công ty TRACIMEXCO đang tập trung cung cấp lao động cho thị trường các nước như Đài Loan, Nga, Hàn Quốc, Malaysia,..

Trên đây là một số công ty tiêu biểu nhất trong hoạt động xuất khẩu lao động tại thị trường Việt Nam hiện nay. Ngoài các công ty trên thì còn rất nhiều các công ty khác cũng hoạt động trong lĩnh vực này.

3. Đặc điểm chung của các công ty xuất khẩu lao động là gì?

Các công ty xuất khẩu lao động hiện nay có đặc điểm chung như sau:

Đặc điểm chung của các công ty xuất khẩu lao động là gì?
Đặc điểm chung của các công ty xuất khẩu lao động là gì?

Thứ nhất, tất cả các công ty xuất khẩu lao động hiện nay đều đưa người lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài. Thường thời hạn làm việc tại nước ngoài là 3 – 5 năm.

Thứ hai, đối tượng kinh doanh chủ yếu của các công ty xuất khẩu lao động đó chính là sức lao động của con người.

Thứ ba, các công ty xuất khẩu lao động đóng vai trò trung gian tạo cầu cầu việc làm cho người lao động có nhu cầu và doanh nghiệp có nhu cầu thuê là động nước ngoài.

Thứ tư, hầu hết các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đều có chương trình đào tạo và bồi dưỡng cho người lao động về ngôn ngữ, văn hóa nước đến làm việc và kỹ thuật cơ bản của nghề để người lao động có kỹ năng tốt nhất phục vụ công việc của mình khi ra nước ngoài làm việc.

Thứ năm, các công ty xuất nhập khẩu đều phải hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và quy định của Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội.

Đó là một số đặc điểm chung của các công ty xuất khẩu lao động hiện nay. Để hiểu hơn về vị trí của các công ty hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

4. Vị trí của các công ty xuất khẩu lao động trong nền kinh tế hiện nay

Với mức thu nhập khi làm việc tại nước ngoài hấp dẫn chính là điều thu hút ngày càng nhiều người lao động, gia định định hướng cho con lựa chọn xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp hết trung học phổ thông. Hiện nay phần lớn người lao động Việt Nam thường đi làm việc tại các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Macau và một số các quốc gia Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ,..

Vị trí của các công ty xuất khẩu lao động trong nền kinh tế hiện nay
Vị trí của các công ty xuất khẩu lao động trong nền kinh tế hiện nay

Với nguồn lao động dồi dào để giải quyết bài toán khó này thì việc đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài là một giải pháp hiệu quả và được chính phủ hướng đến trong thời hiện nay. Thông qua đó mà rất nhiều các công ty xuất khẩu lao động được hình thành. 

Vị trí của các công ty xuất khẩu lao động là rất quan trọng trong việc cùng với nhà nước giải quyết bài toán việc làm cho người lao động, đặc biệt là lao động phổ thông hiện nay. Bên cạnh đó sự phát triển và tầm quan trọng của các công ty này đã mang đến nhiều tổ chức lợi dụng hình thức này để lừa đảo người lao động, chính vì vậy mà bạn cần chú ý khi lựa chọn các công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu để đảm bảo có một chuyến làm việc tại nước ngoài thành công.

5. Những cơ hội nghề nghiệp trong công ty xuất khẩu lao động hiện nay

Với một thị trường phát triển và có nhiều chính sách hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu lao động để giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động hiện nay. Từ đó nhiều công ty hình thành và cạnh tranh trên thị trường cùng khiến nhu cầu tuyển dụng việc làm tại các công ty này trở lên hấp dẫn hơn. Có thể kể đến một số vị trí việc làm tuyển dụng nhiều hiện nay như:

Những cơ hội nghề nghiệp trong công ty xuất khẩu lao động hiện nay
Những cơ hội nghề nghiệp trong công ty xuất khẩu lao động hiện nay

- Nhân viên tư vấn tuyển sinh xuất khẩu lao động với thu nhập hấp dẫn.

- Nhân viên kinh doanh mảng xuất khẩu lao động.

- Giáo viên tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,.. tại các công ty xuất khẩu lao động.

Đó là một số vị trí được tuyển dụng nhiều hiện nay trong các công ty xuất nhập khẩu. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để ứng tuyển và lựa chọn môi trường làm việc khác nhau đó nhé! Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của bản thân và khả năng mức thu nhập cũng cực kỳ hấp dẫn không thua kém các ngành khác đâu nhé!

6. Đặc điểm nguồn nhân sự tại các công ty xuất khẩu lao động hiện nay

Nguồn nhân lực là vốn quý nhất để giúp công ty phát triển và hoạt động bền vững, vậy với các công ty xuất khẩu lao động thì nguồn nhân lực có đặc điểm gì khác so với các công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác. Có thể kể đến một số đặc điểm tiêu biểu của nguồn nhân lực trong ngành xuất khẩu lao động hiện nay như sau:

Đặc điểm nguồn nhân sự tại các công ty xuất khẩu lao động hiện nay
Đặc điểm nguồn nhân sự tại các công ty xuất khẩu lao động hiện nay

Thứ nhất, nguồn lao động trẻ với độ tuổi từ 20 – dưới 45 tuổi là chủ yếu. Đây chính là độ tuổi phù hợp nhất để làm trong ngành xuất khẩu lao động và thành công với lĩnh vực này.

Thứ hai, nguồn nhân lực có sự hiểu biết về thị trường lao động, xu hướng xuất khẩu lao động hiện nay, có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và chuyên ngành Marketing là chủ yếu.

Thứ ba, hầu hết người lao động trong các công ty xuất khẩu lao động đều có kỹ năng giao tiếp tốt, biết cách thuyết phục và đàm phán hiệu quả với khách hàng, đam mê với công việc kinh doanh, nhiệt tình trong công việc.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, bạn có thể thấy được rằng các công ty xuất khẩu lao động hiện nay được tạo điều kiện để phát triển và đang làm tốt vai trò giải quyết vấn đề việc làm và câu nối trung gian đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thành công.

Vén bức màn mô tả công việc nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động

Bạn có biết một nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động cần làm những công việc như thế nào hay không? Hé lộ ngay toàn bộ công việc tại vị trí nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động qua bài mô tả cụ thể và chi tiết dưới đây:

Mô tả công việc nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động

Bài viết liên quan

Xuất khẩu lao động – xu hướng làm giàu mới của người Việt Xuất khẩu lao động – xu hướng làm giàu mới của người Việt Vén bức màn mô tả công việc nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động Vén bức màn mô tả công việc nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động Hướng dẫn hoàn thành mẫu sơ yếu lí lịch xuất khẩu lao động Nhật Bản Hướng dẫn hoàn thành mẫu sơ yếu lí lịch xuất khẩu lao động Nhật Bản
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y