Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty kế toán, kiểm toán

no image

Công TyTNHH Thiên Đường Thiên Nhiên Ninh Thuận

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Tư Vấn Thuế Saf

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Green Maison

Công Ty TNHH Green Maison

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Kiểm Toán Hdt Việt Nan

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Giải Pháp Đầu Tư

Công Ty TNHH Tư Vấn Quản Lý Giải Pháp Đầu Tư

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Dịch Vụ An Trường Phát

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Kiểm Toán Acom

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Đại Lý Thuế Ntvtax

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Kế toán, kiểm toán được coi là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào hiện nay. Chính vì vậy, nhu cầu thực hiện việc kế toán, kiểm toán luôn rất lớn, đặc biệt khi số lượng các công ty, doanh nghiệp đang tăng lên mỗi ngày. Tuy nhiên, việc tự thực hiện kế toán, kiểm toán của các công ty, doanh nghiệp lại không được đảm bảo. Chính vì vậy, lựa chọn dịch vụ tại các công ty kế toán, kiểm toán là một giải pháp hiệu quả hiện nay. Với những nhu cầu to lớn đó mà công ty kế toán, kiểm toán đang có những điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ. Vậy, công ty kế toán, kiểm toán có những đặc điểm ra sao? Cùng tìm hiểu về loại hình công ty này ngay sau đây nhé!

Công ty kế toán, kiểm toán
Công ty kế toán, kiểm toán

1. Thông tin khái quát về công ty kế toán, kiểm toán

Kế toán, kiểm toán là công việc đóng vai trò quan trọng trong mỗi công ty, doanh nghiệp hiện nay. Với hoạt động này, việc quản lý kinh tế được tiến hành và nắm bắt một cách hiệu quản hơn. Đảm bảo được sự phát triển ổn định của công ty, doanh nghiệp cũng như nền kinh tế của quốc gia. 

Nếu như kế toán là việc thu thập dữ liệu, tổng kết các báo cáo tài chính liên quan thì kiểm toán chính là hoạt động kiểm tra, xác nhận những con số thu thập được đó. Có thể nói, kế toán - kiểm toán là một sự hỗ trợ đắc lực cần thiết để công ty, doanh nghiệp có thể đảm bảo được việc kinh doanh của mình.

Có vai trò quan trọng, thế nên, việc tuyển dụng nhân viên kế toán - kiểm toán lại đòi hỏi khá nhiều yếu tố liên quan. Đặc biệt, khi các doanh nghiệp hay công ty chỉ ở dạng vừa và nhỏ thì việc tuyển nhân viên kế toán - kiểm toán với mức lương cao là điều khá lãng phí. Do vậy, việc tìm đến các công ty kế toán, kiểm toán là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Thông tin khái quát
Thông tin khái quát

Các công ty kế toán, kiểm toán là những công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán cho các doanh nghiệp, công ty khác hiện nay có nhu cầu sử dụng. Với việc thành lập công ty kế toán, kiểm toán thì sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật, cụ thể là Điều 24 của Nghị định số 43/2010/NĐ-CP. Bên cạnh đó là việc thỏa mãn một số điều kiện mà tiêu biểu chính là việc có ít nhất là 3 người sở hữu Chứng chỉ kiểm toán viên và thời gian công tác trong thực tế phải là 3 năm trở lên kể từ thời điểm có chứng chỉ. Đặc biệt là không được trong cùng thời điểm đó trở thành quản lý hay điều hành doanh nghiệp khác. 

Hiện nay, số lượng công ty kế toán, kiểm toán đang gia tăng lên từng ngày, đêm đến sự đa dạng trong việc lựa chọn dịch vụ kế toán mà các doanh nghiệp khác có thể sử dụng. Tuy nhiên, song song với sự phát triển mạnh mẽ này thì chính là sự cạnh tranh khá gay gắt giữa các công ty kế toán, kiểm toán trong thời buổi thị trường đang ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn đối tác hay nhà cung cấp dịch vụ uy tín. 

2. Danh sách công ty kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp và uy tín

Việc lựa chọn công ty kế toán, kiểm toán uy tín đôi khi là một vấn đề khó khăn và khá nan giải với các công ty, doanh nghiệp. Giữa một số lượng các công ty kế toán, kiểm toán lớn thì để tìm cho mình một công ty đáng tin cậy doanh nghiệp sẽ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thì dưới đây sẽ là một vài gợi ý các công ty kế toán, kiểm toán hàng đầu hiện nay.

Danh sách công ty kế toán, kiểm toán
Danh sách công ty kế toán, kiểm toán

- Công ty TNHH Kế toán thuế Tax Key

Đây là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện nay, Tax Key đã cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán cho hơn 1000 doanh nghiệp khác nhau trên khắp tỉnh thành cả nước. Những đối tác của Tax Key có thể kể đến như: Gaphaco, IDJ Group, công ty Ngọc Long, công ty SATC,...

- Công ty TNHH Tư vấn kiểm toán TAF 

TAF là công ty tư vấn cũng như cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán trọn gói. Đây cũng là công ty kế toán, kiểm toán được nhiều công ty, doanh nghiệp tin tưởng sử dụng dịch vụ trong nhiều năm qua. Những đối tác của TAF như Khải Vu Group, Tập đoàn Phú Cường Investment, tập đoàn SNA,...

- Công ty TNHH Kế toán và tư vấn thuế Đức Trí 

Đức Trí được biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực kế toán. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao thì Đức Trí đã nhận được sự tin tưởng của những công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay. Một vài khách hàng của công ty Đức Trí như: Công ty CP Xây dựng & TM HTV Asia, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng An Phú Thịnh, Công ty TM Xây dựng Kiến Vương,...

Những công ty uy tín, chuyên nghiệp
Những công ty uy tín, chuyên nghiệp

- Công ty TNHH Kiểm toán Thủy Chung

Đây là công ty kế toán, kiểm toán thuộc TIAG, là 1 trong 5 Hiệp hội Hiệp hội kế toán quốc tế lớn nhất hiện nay. Với 20 năm kinh nghiệm trong nghề thì Thủy Chung là một sự lựa chọn của rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong việc tin tưởng sử dụng các dịch vụ kế toán, kiểm toán. 

- Công ty TNHH Đầu tư Phát triển và Dịch vụ Duy Anh

Với đội ngũ kế toán trưởng trên 10 năm kinh nghiệm thì Duy Anh hiện là công ty kế toán, kiểm toán nhận được nhiều sự đánh giá một cách tích cực từ phía các công ty, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. 

- Công ty TNHH Tư vấn Giải pháp Kế toán Việt Nam 

Kế toán Việt Nam được xem là một công ty cung cấp các dịch vụ kế toán, kiểm toán trọn gói với giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng cần thiết. Chính vì vậy, đây là công ty kế toán, kiểm toán được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất tại phía Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Các khách hàng, đối tác có thể nhắc đến như: Sàn kế toán, Tanet.vn, VTCA,...

- Công ty TNHH Kiểm toán Đông Á

Công ty kiểm toán Đông Á chuyên hoạt động một cách độc lập trong việc cung cấp các dịch vụ kế toán, thuế, hay các lĩnh vực tài chính, kinh doanh, đầu tư khác trên thị trường Việt Nam,...

Số lượng lớn
Số lượng lớn

- Công ty TNHH Tư vấn Thẩm định giá và Kiểm toán MKT 

Được biết đến là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán uy tín. MKT sở hữu đội ngũ kế toán viên thành thạo nghiệp vụ và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng với chất lượng tốt nhất. 

- Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn ACC Việt Nam 

ACC Việt Nam là một công ty chuyên cung cấp những dịch vụ liên quan đến kế toán, kiểm toán của doanh nghiệp. ACC luôn nằm trong top các công ty uy tín và chất lượng trong việc thực hiện các công việc kế toán, kiểm toán.

- Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Tài chính kế toán và tin học tầm nhìn Việt 

Chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ kế toán trọn gói, kế toán thuế, sổ sách kế toán,...Tầm nhìn Việt đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng từ hơn 90% khách hàng là các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Những cái tên có thể nhắc đến như Công ty SmartLand, Công ty Dynasty Hoàng Triều, Công ty Mekonutri,...

- Công ty TNHH Sản xuất TMDV Kế toán Việt Nam world

Đội ngũ chuyên nghiệp
Đội ngũ chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Kế toán Việt Nam world có một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn sâu rộng. Chính nhờ những lợi thế và điểm mạnh này mà đây là công ty kế toán, kiểm toán nhận được nhiều phản hồi mang tính tích cực. 

Đây là những công ty kế toán, kiểm toán lớn và uy tín trên thị trường hiện nay. Bên cạnh những cái tên này thì những công ty kế toán, kiểm toán khác các bạn có thể tham khảo như Công ty TNHH Đại lý thuế Đại Tín, Công ty TNHH Tư vấn Vision, Công ty dịch vụ kế toán Linh Đăng,...

3. Đặc điểm chung của các công ty kế toán, kiểm toán hiện nay

Nhìn chung, hiện nay, các công ty kế toán, kiểm toán đều có những đặc điểm chung khá dễ dàng để nhận biết.

Thứ nhất, hầu hết các công ty, kế toán kiểm toán đều có các dịch vụ được cung cấp cho các doanh nghiệp với sự tương đồng khá lớn. Có thể kể đến như:

+ Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

+ Dịch vụ lập báo cáo tài chính

+ Dịch vụ làm lại sổ sách

Đặc điểm của công ty kế toán, kiểm toán
Đặc điểm của công ty kế toán, kiểm toán

+ Dịch vụ kế toán nội bộ

+ Dịch vụ tư vấn thuế,....

Thứ hai, những công ty kế toán, kiểm toán đều cần có một đội ngũ nhân viên kế toán có chuyên môn cao. Bởi việc kế toán, kiểm toán là công việc cần có sự chắc chắn trong từng khâu để đảm bảo chắc chắn được thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước.

Thứ ba, các công ty kế toán, kiểm toán đều có sự linh hoạt trong việc cập nhật các thông tin về thuế cũng như tài chính để có sự điều chỉnh trong các sản phẩm dịch vụ cung cấp cũng như trong công việc thực hiện để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Thứ tư, mạng lưới quan hệ mà các công ty kế toán, kiểm toán chuyên nghiệp xây dựng được thường khá lớn và được liên kết một cách chắc chắn.

Có thể nhận thấy rằng những công ty kế toán, kiểm toán hiện đang có sự phát triển khá mạnh mẽ do nhu cầu sử dụng các dịch vụ kế toán, kiểm toán ngày càng nhiều. Điều này tạo ra một lợi thế và điều kiện thuận lợi cho việc “sinh sôi nảy nở” của các công ty kế toán, kiểm toán.

Phát triển mạnh mẽ
Phát triển mạnh mẽ

4. Hình thức hoạt động của các công ty kế toán, kiểm toán 

Với các công ty kế toán, kiểm toán thì những hình thức hoạt động của các công ty này có thể kể đến như:

- Loại Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

- Loại Công ty hợp danh.

- Loại Doanh nghiệp tư nhân.

Đây được biết đến là 3 hình thức hoạt động của công ty kế toán, kiểm toán được pháp luật cho phép. Ngoài 3 hình thức kể trên thì các công ty kế toán, kiểm toán hoạt động theo phương thức khác sẽ không được công nhận và bị coi là sai phạm theo quy định đã được đề ra.

Vì thế, trong quá trình thành lập công ty kế toán, kiểm toán thì các cá nhân, tổ chức cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn hình thức phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.

Hình thức hoạt động
Hình thức hoạt động

5. Vị thế của công ty kế toán, kiểm toán trên thị trường

Số lượng công ty, doanh nghiệp ngày càng lớn, kéo theo đó chính là sự gia tăng về nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán, kiểm toán. Vì vậy, sự xuất hiện của những công ty kế toán, kiểm toán là một điều rất cần thiết trong tình hình hiện nay.

Với việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ về kế toán, kiểm toán đã đáp ứng được phần nào những nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay. Thêm vào đó, với việc cung cấp các loại hình doanh nghiệp này đã làm đa dạng thêm cho thị trường các doanh nghiệp cũng như thị trường các sản phẩm kinh doanh hiện nay. 

Không chỉ vậy, với sự xuất hiện của công ty kế toán, kiểm toán thì đã giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tới 60% chi phí so với việc tuyển dụng các nhân viên kế toán, kiểm toán của chính công ty mình. Không những vậy, sử dụng các dịch vụ kế toán, kiểm toán của các công ty cung cấp dịch vụ còn đảm bảo được hiệu quả cao hơn với chất lượng đảm bảo. 

Vị thế trên thị trường
Vị thế trên thị trường

Đặc biệt, với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng thì công ty kế toán, kiểm toán sẽ tạo ra một thị trường việc làm đầy tiềm năng và hứa hẹn cho các ứng viên theo đuổi chuyên ngành này. Nhất là khi số lượng ứng viên theo học chuyên ngành đầy triển vọng này cũng không hề nhỏ. Với các vị trí việc làm đa dạng như kế toán kho, kế toán nội bộ, kế toán thuế,...thì công ty kế toán, kiểm toán sẽ là một sự lựa chọn mà nhiều ứng viên hướng đến.

Chính những lý lẽ trên mà ta có thể nhận thấy rằng sự ra đời và phát triển của các công ty kế toán, kiểm toán là điều thiết yếu cần phải có để đảm bảo cho sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp cũng như sự phát triển của nền kinh tế quốc gia nói chung. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về công ty kế toán, kiểm toán. Mong rằng, với những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn được về công ty kế toán, kiểm toán cũng như nắm bắt được những công ty uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quan trọng và thiết yếu này.

Học kiểm toán ra làm gì? Biết để thành tài với Timviec365.vn

Nói tới ngành kiểm toán có lẽ nhiều người không biết kiểm toán là làm gì bởi lẽ thông thường chúng ta chỉ biết nhiều tới việc làm kế toán. Vậy cho nên đây chính là lý do mà bạn nên đọc bài viết này, một phần nó sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho sự nghiệp của mình, phần khác bài viết sẽ giúp những ai yêu lĩnh vực kiểm toán có thể thỏa mãn niềm đam mê nghề nghiệp và tìm kiếm được cho bản thân vị trí việc làm kiểm toán phù hợp với muc tiêu sự nghiệp mà bạn mog muốn.

Học kiểm toán ra làm gì?

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y