Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
thủy sản

thủy sản

Danh sách công ty thủy sản

no image

Thu Mua Hải Sảng

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Pet Universe

Công Ty TNHH Pet Universe

Xem chi tiết
Good Earth Foods Viet Nam

Good Earth Foods Viet Nam

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ CP Việt Nam

Xem chi tiết
no image

Cty TNHH Camimex Organic

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Dinh Dưỡng Động Vật Eh Long An Việt Nam

Xem chi tiết
no image

Công TNHH Sx TMDV Xnk Tâm Thành Phát

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Là một trong những quốc gia thuần nông nghiệp, có thể khẳng định Việt Nam đang dần khẳng định vị trí về xuất khẩu nông lâm thủy sản trên thị trường thế giới. Trong đó, không thể phủ nhận sự phát triển và lớn mạnh của ngành thủy sản Việt Nam. Nhờ vào thế mạnh từ tài nguyên tự nhiên, địa thế địa hình cho đến nhân lực khai thác,... thủy sản đang dần vươn mình để trở thành một lĩnh vực trọng điểm của nước nhà. Để làm được điều đó, không thể không nhắc đến sự xuất hiện của các công ty thủy sản.

1. Công ty thủy sản là gì? Khái quát về công ty thủy sản

Công ty thủy sản là gì? Khái quát về công ty thủy sản
Công ty thủy sản là gì? Khái quát về công ty thủy sản

Là một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh, ngành thủy sản nói chung là một ngành kinh tế nằm trong tổng thể hệ thống kinh tế - xã hội của nhân loại. Lĩnh vực có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung ứng các sản phẩm, thực phẩm về thủy sản cho con người. Không chỉ dừng lại ở đó, thủy sản xuất hiện còn là một lĩnh vực ngành nghề sản sinh ra nhiều giá trị, cơ hội việc làm cho người lao động. Đặc biệt ở các khu vực ven biển, hoặc nông thôn.

Công ty thủy sản là những tổ chức được thành lập với sứ mệnh khai thác và phát triển tính hữu dụng của nguồn thủy sản phong phú khắp đất nước. Các công ty thủy sản phát triển từ khâu khai thác nguyên liệu, chế biến và sản xuất, cho đến đóng gói, phân phối các sản phẩm tươi từ thủy sản hoặc những sản phẩm đã được chế biến từ nguyên liệu thủy sản. Xuất nhập khẩu cũng là một trong những khía cạnh hoạt động của các công ty thủy sản.

Một số danh mục được phân liên quan đến kinh doanh thủy sản của các công ty như: Nuôi trồng và khai thác thủy sản, nuôi cá, nuôi tôm, sản xuất giống thủy sản, chế biến và bảo quản thủy sản (đông lạnh, khô), chế biến và sản xuất các món ăn có sẵn từ thủy sản, bán buôn và bán lẻ thủy sản,...

Các công ty thủy sản là doanh nghiệp được thành lập trên cơ sở có điều kiện.

2. Danh sách các công ty thủy sản lớn tại Việt Nam

Danh sách các công ty thủy sản lớn tại Việt Nam
Danh sách các công ty thủy sản lớn tại Việt Nam

Không thể phủ nhận ngày càng có nhiều công ty thủy sản xuất hiện và hoạt động rất mạnh mẽ. Thủy sản là một ngành khá đặc thù và chúng liên quan mật thiết đến sức khỏe của cộng đồng. Do đó, định kỳ hàng năm, các công ty thủy sản thường được các tổ chức vinh danh về quy mô, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng,... Dưới đây là top 10 công ty thủy sản lớn nhất hiện nay đã được timviec365.vn tổng hợp và liệt kê:

- Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thuỷ Hải Sản Minh Phú: Là doanh nghiệp thủy sản hàng đầu nước ta, Công ty Minh Phú sở hữu hệ thống sản phẩm đa dạng và đã có mặt ở thị trường nội địa và cả quốc tế. Theo thống kê, doanh thu trung bình của Công ty Minh Phú tương đương khoảng 10 nghìn tỷ mỗi năm. Công ty luôn đặt mục tiêu tạo dựng một hệ sinh thái chuyên nghiệp, cung cấp những giá trị tốt nhất có người dùng và đội ngũ nhân sự. Tầm nhìn đưa nước ta trở thành đơn vị cung ứng nguồn tôm chất lượng nhất thế giới.

- Công Ty Cổ Phần Vĩnh Hoàn: Là một trong những đơn vị hàng đầu về xuất khẩu và chế biến cá basa, cá tra tại nước ta. Vĩnh Hoàn là lựa chọn số 1 của các đơn vị quốc tế nhập khẩu cho các mặt hàng cá tra, cá basa,... Được thành lập từ năm 1997, Công ty có trụ sở chính tại tỉnh Đồng Tháp, được khách hàng thường xuyên đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và sản phẩm.

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thuỷ Hải Sản Minh Phú
Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thuỷ Hải Sản Minh Phú

- Công Ty Cổ Phần Hùng Vương: Trước đây là Công ty TNHH Hùng Vương, doanh nghiệp này được khai sinh ở mảnh đất xinh đẹp Tiền Giang vào năm 2003. Sau nhiều năm thăng trầm phát triển, doanh nghiệp tự hào là một đơn vị hàng đầu chuyên về lĩnh vực chế biến và xuất khẩu cá da trơn. Đây cũng là doanh nghiệp tại nước ta duy nhất có quy trình sản xuất khép kín.

- Công Ty Cổ Phần Xnk Thuỷ Sản An Giang: Hay còn gọi là Agifish là một trong những doanh nghiệp sản xuất và chế biến cá basa đạt nhiều danh hiệu và thành tích. Từ năm 2003 đến 2011, Agifish liên tục được trao tặng danh hiệu “hàng VN chất lượng cao”. Ngoài ra, Agifish cũng được trao tặng 2 lần liên tục danh hiệu “thương hiệu Việt Nam”.

- Công Ty Cổ Phần Chế Biến Thuỷ Sản Và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau: Doanh nghiệp CAMIMEX GROUP được thành lập từ năm 1977 và có trụ sở ở miền Tây sông nước - TP. Cà Mau. CAMIMEX GROUP là một trong những công ty thủy sản đời đầu nước ta. Trải qua bề dày lịch sử, doanh nghiệp không những giữ vững được vị thế của mình trên thị trường xuất khẩu và chế biến tôm, mà còn ngày càng gia tăng về chất lượng dịch vụ.

- Công Ty Tnhh Chế Biến Thuỷ Sản Minh Quý: Minh Quy seafoods kinh doanh các sản phẩm chính như cá tra cắt khúc, cá tra phi lê, cá tra nguyên con làm sạch,... Với thương hiệu đã và đang ngày càng được mở rộng, Minh Quy seafoods hứa hẹn là một công ty thủy sản không ngừng cải tiến sản phẩm, cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp, góp phần tạo nên một thị trường kinh doanh thủy sản bền vững với môi trường.

Công Ty Tnhh Chế Biến Thuỷ Sản Minh Quý
Công Ty Tnhh Chế Biến Thuỷ Sản Minh Quý

- Công Ty Nông Súc Sản Xuất Nhập Khẩu Cần Thơ: Công ty chuyên về chế biến thủy hải sản, sở hữu ba chi nhánh trực thuộc, bao gồm: Xí nghiệp Cataco chuyên chế biến thực phẩm xuất khẩu. Bên cạnh đó còn có Caseafood và Xí nghiệp Chế biến Thực phẩm Duyên Hải. Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác với các cơ sở đông lạnh ở khu vực trung bộ nước ta. Tổng sản lượng trung bình lên đến 10 nghìn tấn mỗi năm.

- Công Ty Tnhh Kinh Doanh Chế Biến Thuỷ Sản Và Xnk Quốc Việt: Quốc Việt là công ty được thành lập từ năm 1996. Lĩnh vực hoạt động chủ chốt là chế biến và xuất khẩu tôm. Trung bình, có khoảng 10 tấn tôm được công ty xử lý hàng năm. Với hệ thống sản phẩm phong phú, được chế biến, sản xuất theo công nghệ kỹ thuật tân tiến, nên được nhiều thị trường quốc tế đón nhận.

- Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thuỷ Sản Miền Trung: Công ty lấy sản xuất gắn với thương mại, lấy chính trị xã hội gắn với kinh tế, liên tục xây dựng một tiềm lực vững mạnh về độ uy tín, cơ sở vật chất, vốn, cùng nguồn nhân lực có chuyên môn và tận lực, tận tâm.

Thông qua danh sách 10 công ty thủy sản hàng đầu của Việt Nam, có thể thấy ngành thủy sản nói chung của nước ta đang ngày càng phát triển với cơ chế kinh doanh đa dạng, sản phẩm chất lượng. Không chỉ được người dùng trong nước ưa chuộng, mà còn được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

3. Đặc điểm chung của các công ty thủy sản

Đặc điểm chung của các công ty thủy sản
Đặc điểm chung của các công ty thủy sản

Thủy sản từ lâu đã trở thành lĩnh vực trọng điểm trong nông nghiệp nói chung của nước ta. Nhu cầu sử dụng thực phẩm, các thành phẩm chế biến từ thủy sản chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, các công ty thủy sản liên tục được hình thành và không ngừng sáng tạo những sản phẩm có giá trị.

Đặc trưng của các công ty thủy sản là gì? Thứ nhất, các công ty thủy sản kinh doanh đa lĩnh vực. Chủ yếu là các nhóm như: nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản, sản xuất thủy sản, xuất khẩu thủy sản,... Ngoài ra, các thành phẩm của các công ty thủy sản cũng rất phong phú. Có thể kể đến như: Thủy sản đông lạnh, thủy sản sấy khô, sản phẩm đồ hộp chế biến từ thủy sản, thủy sản chế biến sẵn, giống thủy sản, thức ăn thủy sản,...

4. Hình thức hoạt động của các công ty thủy sản

Hình thức hoạt động của các công ty thủy sản
Hình thức hoạt động của các công ty thủy sản

Trên cơ sở danh sách 10 công ty thủy sản lớn nhất Việt Nam, có thể nhận định các công ty thủy sản hiện bao gồm những hình thức cơ bản sau: Công ty thủy sản tư nhân công ty thủy sản cổ phần, công ty thủy sản trách nhiệm hữu hạn, công ty thủy sản liên doanh,... Đây cũng chính là những hình thức hoạt động của đa phần các tổ chức công ty ở nước ta. Mỗi hình thức chứa đựng những đặc điểm riêng biệt, bạn có thể tìm hiểu trước khi làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

5. Vai trò của công ty thủy sản trong phát triển kinh tế hiện nay

Thủy sản ngày nay đã được phát triển thành một lĩnh vực trọng điểm mũi nhọn. Là một lĩnh vực có số lượng sản xuất thành phẩm khổng lồ, tiên phong trong hoạt động hội nhập thông qua xuất nhập khẩu. Với tốc độ tăng trưởng khả thi, nhanh chóng, các công ty thủy sản đã có những đóng góp vô cùng lớn lao cho nền kinh tế nước nhà. Đặc biệt là tầm quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm trung bình cho hơn 4 triệu lao động khắp mọi vùng miền, nâng cao đời sống vật chất cho người dân, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn, khu vực đồng bằng ven biển.

6. Công ty thủy sản mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động

Công ty thủy sản mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động
Công ty thủy sản mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người lao động

Theo các dự báo về ngành nghề, thủy sản nói chung đang là nhóm ngành có nhu cầu về nhân lực cao. Thậm chí có thể khát nhân lực trong tương lai, đặc biệt là những nguồn nhân sự đã qua đào tạo và có chất lượng cao.

Một số công việc điển hình được các công ty thủy sản đăng tuyển thường xuyên như:

- Nhóm việc kinh doanh: Nhân viên kinh doanh tôm giống, cá giống; Nhân viên bán hàng thủy sản; Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu thủy sản; Nhân viên kinh doanh sản phẩm cá ba sa, cá tra,...

- Nhóm việc kỹ thuật: Kỹ sư thủy sản; Kỹ sư nuôi trồng; Kỹ sư phối giống thủy sản,...

7. Đặc điểm nhân sự và các cơ sở giáo dục đào tạo việc làm trong công ty thủy sản

Đặc điểm nhân sự và các cơ sở giáo dục đào tạo việc làm trong công ty thủy sản
Đặc điểm nhân sự và các cơ sở giáo dục đào tạo việc làm trong công ty thủy sản

Hiện nay, có khoảng hơn 50 cơ sở giáo dục các cấp, chủ yếu là cao đẳng và đại học tại nước ta chuyên về đào tạo các nhóm ngành thuộc về lĩnh vực thủy sản. Bên cạnh đó, hơn 300 cơ sở trường nghề và hàng nghìn đơn vị đào tạo chế biến thủy hải sản. Có thể kể đến những đơn vị nổi tiếng về chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho ngành thủy sản như: ĐH Nông lâm TPHCM, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Nha Trang, Khoa Thủy sản - ĐH Cần Thơ, ĐH Nông lâm Huế,... Các sinh viên có xu hướng chọn các ngành chế biến thủy sản và nuôi trồng thủy sản.

Không thể phủ nhận sự đóng góp to lớn và không ngừng phát triển của mạng lưới công ty thủy sản ở nước ta. Những công ty thủy sản không chỉ có sứ mệnh đưa ngành thủy sản của nước ta lên thị trường quốc tế, mà còn là nguồn cung ứng việc làm cho người lao động khắp cả nước!

Danh Sách Công Ty Du Lịch

Du lịch được xem là một trong những lĩnh vực mũi nhọn của Việt Nam. Du lịch phát triển như hôm nay phải kể đến công lao to lớn của các công ty du lịch. Tham khảo danh sách các công ty du lịch ở dưới đây.

Danh Sách Công Ty Du Lịch

Bài viết liên quan

Thủy hải sản tiếng anh là gì? Nên làm gì với ngành tiềm năng Thủy hải sản tiếng anh là gì? Nên làm gì với ngành tiềm năng Ngành nuôi trồng thủy hải sản là gì? Cơ hội việc làm lương cao Ngành nuôi trồng thủy hải sản là gì? Cơ hội việc làm lương cao Bản mô tả công việc nhân viên chế biến thuỷ sản dành cho ứng viên Bản mô tả công việc nhân viên chế biến thuỷ sản dành cho ứng viên Cách thuyết phục khách hàng mua đất - ngành bất động sản Cách thuyết phục khách hàng mua đất - ngành bất động sản
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y