NGÀNH NGHỀ

Danh sách công ty điện tử viễn thông

nhóm ngành nghề
dịch vụ thông tin

dịch vụ thông tin

Danh sách công ty điện tử viễn thông


Toan Chau

Toan Chau

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: 05 Ha Huy Tap

Dịch vụ bảo hành sản phẩm SONY XPERIA, VSMART ,ITEL tại Việt Nam Tầm Nhìn: Trở thành công ty hàng đầu ở Việt Nam về dịch vụ tư vấn, bảo hành và sửa chữa. Mang lại những sản phẩm, công nghệ tiên tiến một cách nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất. Sẵn sàng hợp tác với các đối tác kinh doanh để cùng phát triển. Toàn Châu luôn xem khách hàng là người bạn thân, là nguồn động viên lớn lao để chúng tôi luôn phấn đấu phát triển. Chúng tôi xem đội ngũ nhân viên là nguồn tài sản quý giá, một đội ngũ luôn đoàn kết, trung thực, trách nhiệm, tôn trọng lẫn nhau và góp phần to lớn trong mọi thành công của chúng tôi. Chúng tôi luôn cam kết sự tăng trưởng bền vững, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động, và tự hào với mỗi sản phẩm, dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Liên hệ với chúng tôi : Website: http://www.toanchau.com

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông Comit

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Viễn Thông Comit

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: Tần 9, Tòa Ic, Số 82 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

COMIT Corporation được thành lập tại Việt Nam vào năm 2003, có trụ sở là Văn phòng đại diện Acterna (Acterrna hiện nay là VIAVI Solutions - Nhà sản xuất lớn nhất thế giới về Đo lường & Thử nghiệm Truyền thông). Công ty áp dụng một hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp và văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm để thúc đẩy năng suất và cam kết cho khách hàng và nhân viên. Chúng tôi tuyển dụng hơn 250 cá nhân có năng lực cao được truyền cảm hứng từ ban lãnh đạo cấp cao giàu kinh nghiệm. Với ba công ty con tại Việt Nam, Myanmar, Philippines, chúng tôi phục vụ khách hàng trên khắp Đông Nam Á và Châu Phi. Để nắm bắt xu hướng và sự kết hợp của các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngoài việc triển khai Trí tuệ nhân tạo, ứng dụng Internet vạn vật, Dữ liệu lớn, chúng tôi hiện đang cung cấp đầy đủ các giải pháp về Chuyển đổi số cho Nhà mạng hướng tới Nhà cung cấp dịch vụ số cũng như các giải pháp tổng thể cho Chuyển đổi Kỹ thuật số Nhà máy. Tham vọng của chúng tôi là hướng đến một nền văn hóa hiệu suất cao, đặt khách hàng làm trọng tâm của COMIT, đồng thời trung thực với các giá trị và mục đích của chúng tôi: Hoàn thiện Truyền thông.

từ khóa liên quan Từ khóa liên quan
Địa điểm liên quan Địa điểm liên quan

1. Khái quát chung về công ty điện tử viễn thông

1.1. Công ty điện tử viễn thông là gì?

Công ty điện tử viễn thông là công ty kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các thiết bị điện tử, công nghệ tiên tiến cho việc truy xuất thông tin mà bạn muốn. Các công ty điện tử viễn thông có thị trường hoạt động rất rộng khi nhu cầu sử dụng viễn thông và các thiết bị điện tử, công nghệ hiện đại cho việc truyền tin không chỉ của cá nhân mà các tổ chức, doanh nghiệp cũng ngày càng nâng cao.

Công ty điện tử viễn thông là gì?
Công ty điện tử viễn thông là gì?

Các công ty điện tử viễn thông hiện nay phát triển với sự phong phú trong các lĩnh vực nghiên cứu, cũng như kinh doanh về âm thành, hình ảnh, các sản phẩm điện tử và các thiết bị viễn thông. Đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn học chuyên ngành điện tử viễn thông hiện nay.

Với tầm quan trọng của ngành điện tử viễn thông trong cuộc sống và quá trình truyền thông tin của con người thì các công ty điện tử viễn thông đang có lợi thế và điều kiện để phát triển hơn nữa và đang không ngừng góp sức mình trong cuộc đổi mới và phát triển đất nước hiện nay.

1.2. Kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông cần điều kiện gì?

Các công ty khi tiến hành đăng ký kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông có thể hoạt động tại trụ sở hoặc không đều được chấp thuận, điều này có thể giúp các công ty điện tử viễn thông đặt trụ sở của doanh nghiệp với nơi kinh doanh và nơi sản xuất chung một địa điểm đều được.

Kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông cần điều kiện gì?
Kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông cần điều kiện gì?

Khi thành lập công ty điện tử viễn thông kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông hiện nay cần đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện như sau:

Thứ nhất, điều kiện về vốn điều lệ với doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông khá đơn giản, tùy thuộc vào khả năng thực tế của doanh nghiệp và mô hình kinh doanh công ty muốn hướng đến để đăng ký vốn điều lệ phù hợp nhất.

Thứ hai, điều kiện về ngành nghề đăng ký thì doanh nghiệp cần đăng ký đùng nhóm ngành và mã ngành phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông mà công ty hướng đến.

Để biết được nhóm ngành và mã ngành đăng ký phù hợp, hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

1.3. Thông tin nhóm ngành, mã ngành của kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông

Các công ty điện tử viễn thông khi thành lập công ty chuyên về thiết bị điện tử viễn thông thì cần đăng ký kinh doanh với 4 nhóm ngành là bán buôn, sản xuất, bán lẻ và sửa chữa, cụ thể như sau:

Thông tin nhóm ngành, mã ngành của kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông
Thông tin nhóm ngành, mã ngành của kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông

- Mã ngành của nhóm ngành bán buôn:

+ Ngành nghề kinh doanh là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông có mã ngành là 4652.

+ Ngành nghề kinh doanh là bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm có mã ngành là 4651.

- Mã ngành của nhóm ngành bán lẻ:

+ Ngành nghề kinh doanh là bán lẻ máy vi tính, phần mềm, thiết bị ngoại vi, thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh có mã ngành là 4741.

+ Ngành nghề kinh doanh là bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên doanh có mã ngành tương ứng là 4742.

- Mã ngành của nhóm ngành sản xuất:

+ Ngành nghề kinh doanh là sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng có mã ngành là 2640.

+ Ngành nghề kinh doanh là sản xuất linh kiện điện tử có mã ngành là 2610.

- Mã ngành của nhóm ngành sửa chữa:

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi có mã ngành là 9511.

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa thiết bị liên lạc có mã ngành là 9512.

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa thiết bị và đồng dùng gia đình có mã ngành là 9522.

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa thiết bị nghe nhìn, điện tử gia dụng có mã ngành là 9521.

Khi tiến hành đăng ký kinh doanh bạn phải điền đúng chính xác thông tin về mã ngành đăng ký kinh doanh để thành lập công ty điện tử viễn thông thành công.

2. Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay

Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay
Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay

Hiện nay với nhu cầu sử dụng và không ngừng phát triển của ngành điện tử viễn thông trong cuộc sống và hoạt động của con người khiến cho thị trường ngày càng có nhiều các doanh nghiệp điện tử viễn thông được hình thành và đi vào hoạt động. Có thể kể đến một số công ty điện tử viễn thông tiêu biểu như sau: 

- Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Hải Đăng – đây là công ty được thành lập từ năm 2000, đây cũng là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tử hàng hải, chuyên phân phối và cung cấp các giải pháp, dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực này. Công ty hiện đã có hơn 100 đơn xin đối tác và địa lý trên toàn quốc.

- Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Tân Việt – là công ty được thành lập từ năm 2004, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng cho thị trường Việt Nam và gặp mặt trong nhiều dự án lớn của tập đoàn Vingroup.

- Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Đại An – công ty đi vào hoạt động từ năm 2015 với ngành nghề chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông và cung cấp một số hoạt động viễn thông khác.

- Công ty CP Kỹ thuật Điện tử và Viễn thông Hà Nội – công ty được thành lập từ năm 2003 với ngành chế chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

- Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông Á Châu – công ty được thành lập năm 2004, đây cũng là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông hiện nay.

- Công ty TNHH Quốc tế T.A.T – đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp viễn thông. Công ty đang khẳng định được vị trí của mình trên thị trường hiện nay và phát triển thị trường rộng khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay
Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay

- Công ty CP Điện tử Viễn thông E TEL Việt Nam – công ty thành lập từ năm 2015 với ngành nghề chính là cho thuê máy móc thiết bị và đồ dùng hữu hình; sửa chữa thiết bị điện và buôn bán thiết bị, linh kiện điện tử viễn thông; sửa chữa các thiết bị liên lạc và thực hiện việc lặp hệ thống xây dựng,..

Trên đây là một số cái tên tiêu biểu cho công ty điện tử viễn thông tại Việt Nam hiện nay, khắp 63 tỉnh thành, đặc biệt là tại các thành phố lớn và phát triển chính là nơi mà các công ty điện tử viễn thông tập trung nhiều hiện nay và mang đến nhiều cơ hội việc làm trong ngành điện tử viễn thông cho người lao động.

3. Đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông

Để nói về điểm chung của các công ty điện tử viễn thông hiện nay có rất nhiều, có thể nhắc để một số đặc điểm tiêu biểu như sau:

Thứ nhất, hầu hết các công ty điện tử viễn thông hiện nay đều đa dạng trong các sản phẩm cung cấp cho khách hàng, đặc biệt luôn hướng đến phát triển thị trường rộng mở của mình hiện nay. Việc luôn đề cao việc phát triển thị trường cũng khiến việc cạnh tranh của các doanh nghiệp trở lên khó khăn hơn rất nhiều.

Thứ hai, các công ty điện tử viễn thông đều hướng đến hiện đại, cung cấp các trang thiết bị điện tử viễn thông hiện đại và tiến tiến nhất để đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt khi khách hàng ngày càng khó tính trong việc lựa chọn và sử dụng ngày càng khắt khe hơn trước rất nhiều.

Đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông
Đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông

Thứ ba, một điều rất dễ nhận thấy ở các công ty điện tử viễn thông đó chính là thông tin nhanh nhạy, luôn lắm bắt và đi trước xu hướng điện tử viễn thông ngay này, nguồn nhân lực chất lượng và đặc biệt là thể hiện sự hiện đại, tiên tiến trong cách tổ chức và quản lý nhân viên hiện nay cũng như việc quản lý đối với các hệ thống đại lý, cửa hàng của doanh nghiệp trên toàn quốc.

Đó là một vài đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông hiện nay. Vậy hình thức hoạt động của các công ty điện tử viễn thông này hiện nay như thế nào, để biết đáp án và những thông tin hữu ích cho bản thân hãy đọc ngay phần tiếp theo của bài viết này nhé!

4. Hình thức hoạt động hiện nay của các công ty điện tử viễn thông

Hình thức hoạt động hiện nay của các công ty điện tử viễn thông
Hình thức hoạt động hiện nay của các công ty điện tử viễn thông

Khi nói đến hình thức hoạt động thì các công ty điện tử viễn thông không nằm ngoài được các hình thức doanh nghiệp như trách nhiệm hữu hạn, trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,.. hoặc hình thành các tập đoàn lớn. Không chỉ có các hình thức đấy mà ngành điện tử viễn thông hiện nay cũng có các hình thức cửa hàng bán buôn, bán lẻ, cửa hàng sửa chữa, các nhà máy sản xuất thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông.

Mỗi công ty, doanh nghiệp và tổ chức sẽ có một lựa chọn hình thức hoạt động khác nhau và có sự phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của công ty đó mà tiến hành thành lập và hoạt động công ty đúng nghĩa. 

5. Vị trí của các công ty điện tử viễn thông trên thị trường Việt Nam

Vị trí của các công ty điện tử viễn thông trên thị trường Việt Nam
Vị trí của các công ty điện tử viễn thông trên thị trường Việt Nam

Điện tử viễn thông được đánh giá là một ngành quan trọng để đưa nền kinh tế phát triển, trong tương lai đây vẫn sẽ là một ngành trọng điểm của nền kinh tế nước nhà với doanh thu ước tính trong năm 2019 là 110 tỷ USD và nộp cho ngân sách nhà nước hơn 53 nghìn tỷ động.

Các sản phẩm từ điện tử viễn thông vẫn luôn nằm trong top 10 sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Chính điều này đã khiến các công ty điện tử viễn thông có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam hiện nay, không chỉ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với người lao động mà còn tạo ra được giá trị tăng trưởng tốt cho nền kinh tế và phát triển đất nước theo hướng công nghiệp – hiện đại và tiên tiến hơn.

6. Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông

Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông
Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông

Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ hiện nay rất hấp dẫn tại các công ty điện tử viễn thông trên cả nước. Đặc biệt đang là lợi thế cho các bạn học chuyên ngành điện tử viễn thông tốt nghiệp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm hiện nay.

Sự phát triển nhảy vọt và tống độ tăng trưởng ngành của ngành điện tử viễn thông khiến các công ty điện tử viễn thông luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Người lao động có cơ hội được làm việc tại nhiều vị trí khác nhau, không chỉ là làm việc tại các công ty lớn mà còn có cơ hội được làm việc tại các cửa hàng, các đại lý bán luôn, bán lẻ, sửa chữa điện tử viễn thông trên cả nước hiện nay.

Có thể khẳng định một điều nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử viễn thông cao ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, đặc biệt là tại các công ty điện tử viễn thông luôn có nhu cầu cao nhất với các kỹ sư chuyên ngành điện tử viễn thông này.

Hoạt động tuyển dụng của các công ty điện tử viễn thông cũng vì thế mà trở lên sôi nổi hơn rất nhiều. Đặc biệt không vi thiết nhân lực mà các công ty điện tử viễn thông này sẽ qua loa trong công tác tuyển dụng mà thường đặt ra những yêu cầu rất khắt khe cho người lao động.

Có thể kể đến một số vị trí tại các công ty điện tử viễn thông hiện nay tuyển dụng nhiều như sau:

Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông
Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông

+ Kỹ sư điện tử viễn thông/ Kỹ thuật viên điện tử viễn thông

+ Chuyên viên tư vấn, thiết kế và điều hành kỹ thuật điện tử - viễn thông.

+ Kỹ sư sản xuất phần mềm điện thoại di động.

+ Chuyên viên thiết kế truyền dẫn tín hiệu

+ Kỹ sư sản xuất mạch điện tử viễn thông.

Có rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn hiện nay được các công ty điện tử viễn thông tuyển dụng. Bạn đang nhắm đến vị trí nào? Hãy để lại bình luận để có được lời khuyên hữu ích cho bản thân nhé!

Qua chia sẻ thông tin về công ty điện tử viễn thông trong bài viết này giúp bạn có thể kiến thức và hiểu biết cho mình đó nhé! Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ sớm tìm được một công việc làm phù hợp tại các công ty điện tử viễn thông hiện nay.

Rút gọn

bài viết liên quanHọc điện tử viễn thông ra làm gì, sinh viên được đào tạo gì?

Bạn có đang học chuyên ngành điện tử viễn thông hay không? Đọc ngay bài viết dưới đây để có được định hướng việc làm tốt nhất cho bản thân sau tốt nghiệp nhé!

Học điện tử viễn thông ra làm gì?

bài viết liên quan Bài viết liên quan

Mục lục ngành nghề

NGÀNH NGHỀ
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại