Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty điện tử viễn thông

Công Ty TNHH Công Nghệ Thông Minh Hải Lượng Việt Nam

Công Ty TNHH Công Nghệ Thông Minh Hải Lượng Việt Nam

Xem chi tiết
Phương Nam Telecom

Phương Nam Telecom

Xem chi tiết
Trung Tâm Nghiên Cứu Và Phát Triển Samsung Việt Nam (Srv)

Trung Tâm Nghiên Cứu Và Phát Triển Samsung Việt Nam (Srv)

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH U1, Ltd

Xem chi tiết
Doi Xanh Media Service Trading Company Limited

Doi Xanh Media Service Trading Company Limited

Xem chi tiết
Trung Tâm Mạng Lưới Mobifone Miền Trung (Ttmlmt)

Trung Tâm Mạng Lưới Mobifone Miền Trung (Ttmlmt)

Xem chi tiết
Công Ty Cp Viễn Thông Act Miền Nam

Công Ty Cp Viễn Thông Act Miền Nam

Xem chi tiết
Chi Nhánh Kỹ Thuật Viettel Lai Châu- Tổng Công Ty Cp Công Trình Viettel

Chi Nhánh Kỹ Thuật Viettel Lai Châu- Tổng Công Ty Cp Công Trình Viettel

Xem chi tiết
2 3 ... >>

1. Khái quát chung về công ty điện tử viễn thông

1.1. Công ty điện tử viễn thông là gì?

Công ty điện tử viễn thông là công ty kinh doanh và hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các thiết bị điện tử, công nghệ tiên tiến cho việc truy xuất thông tin mà bạn muốn. Các công ty điện tử viễn thông có thị trường hoạt động rất rộng khi nhu cầu sử dụng viễn thông và các thiết bị điện tử, công nghệ hiện đại cho việc truyền tin không chỉ của cá nhân mà các tổ chức, doanh nghiệp cũng ngày càng nâng cao.

Công ty điện tử viễn thông là gì?
Công ty điện tử viễn thông là gì?

Các công ty điện tử viễn thông hiện nay phát triển với sự phong phú trong các lĩnh vực nghiên cứu, cũng như kinh doanh về âm thành, hình ảnh, các sản phẩm điện tử và các thiết bị viễn thông. Đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn học chuyên ngành điện tử viễn thông hiện nay.

Với tầm quan trọng của ngành điện tử viễn thông trong cuộc sống và quá trình truyền thông tin của con người thì các công ty điện tử viễn thông đang có lợi thế và điều kiện để phát triển hơn nữa và đang không ngừng góp sức mình trong cuộc đổi mới và phát triển đất nước hiện nay.

1.2. Kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông cần điều kiện gì?

Các công ty khi tiến hành đăng ký kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông có thể hoạt động tại trụ sở hoặc không đều được chấp thuận, điều này có thể giúp các công ty điện tử viễn thông đặt trụ sở của doanh nghiệp với nơi kinh doanh và nơi sản xuất chung một địa điểm đều được.

Kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông cần điều kiện gì?
Kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông cần điều kiện gì?

Khi thành lập công ty điện tử viễn thông kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông hiện nay cần đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện như sau:

Thứ nhất, điều kiện về vốn điều lệ với doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông khá đơn giản, tùy thuộc vào khả năng thực tế của doanh nghiệp và mô hình kinh doanh công ty muốn hướng đến để đăng ký vốn điều lệ phù hợp nhất.

Thứ hai, điều kiện về ngành nghề đăng ký thì doanh nghiệp cần đăng ký đùng nhóm ngành và mã ngành phù hợp với lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông mà công ty hướng đến.

Để biết được nhóm ngành và mã ngành đăng ký phù hợp, hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

1.3. Thông tin nhóm ngành, mã ngành của kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông

Các công ty điện tử viễn thông khi thành lập công ty chuyên về thiết bị điện tử viễn thông thì cần đăng ký kinh doanh với 4 nhóm ngành là bán buôn, sản xuất, bán lẻ và sửa chữa, cụ thể như sau:

Thông tin nhóm ngành, mã ngành của kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông
Thông tin nhóm ngành, mã ngành của kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông

- Mã ngành của nhóm ngành bán buôn:

+ Ngành nghề kinh doanh là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông có mã ngành là 4652.

+ Ngành nghề kinh doanh là bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm có mã ngành là 4651.

- Mã ngành của nhóm ngành bán lẻ:

+ Ngành nghề kinh doanh là bán lẻ máy vi tính, phần mềm, thiết bị ngoại vi, thiết bị viễn thông trong các cửa hàng chuyên doanh có mã ngành là 4741.

+ Ngành nghề kinh doanh là bán lẻ thiết bị nghe nhìn trong các cửa hàng chuyên doanh có mã ngành tương ứng là 4742.

- Mã ngành của nhóm ngành sản xuất:

+ Ngành nghề kinh doanh là sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng có mã ngành là 2640.

+ Ngành nghề kinh doanh là sản xuất linh kiện điện tử có mã ngành là 2610.

- Mã ngành của nhóm ngành sửa chữa:

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa máy vi tính và thiết bị ngoại vi có mã ngành là 9511.

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa thiết bị liên lạc có mã ngành là 9512.

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa thiết bị và đồng dùng gia đình có mã ngành là 9522.

+ Ngành nghề kinh doanh là sửa chữa thiết bị nghe nhìn, điện tử gia dụng có mã ngành là 9521.

Khi tiến hành đăng ký kinh doanh bạn phải điền đúng chính xác thông tin về mã ngành đăng ký kinh doanh để thành lập công ty điện tử viễn thông thành công.

2. Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay

Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay
Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay

Hiện nay với nhu cầu sử dụng và không ngừng phát triển của ngành điện tử viễn thông trong cuộc sống và hoạt động của con người khiến cho thị trường ngày càng có nhiều các doanh nghiệp điện tử viễn thông được hình thành và đi vào hoạt động. Có thể kể đến một số công ty điện tử viễn thông tiêu biểu như sau: 

- Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Hải Đăng – đây là công ty được thành lập từ năm 2000, đây cũng là công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tử hàng hải, chuyên phân phối và cung cấp các giải pháp, dịch vụ kỹ thuật trong lĩnh vực này. Công ty hiện đã có hơn 100 đơn xin đối tác và địa lý trên toàn quốc.

- Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Tân Việt – là công ty được thành lập từ năm 2004, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng cho thị trường Việt Nam và gặp mặt trong nhiều dự án lớn của tập đoàn Vingroup.

- Công ty TNHH Điện tử Viễn thông Đại An – công ty đi vào hoạt động từ năm 2015 với ngành nghề chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông và cung cấp một số hoạt động viễn thông khác.

- Công ty CP Kỹ thuật Điện tử và Viễn thông Hà Nội – công ty được thành lập từ năm 2003 với ngành chế chính là bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

- Công ty TNHH Thương mại và Kỹ thuật Điện tử Viễn thông Á Châu – công ty được thành lập năm 2004, đây cũng là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực điện tử viễn thông hiện nay.

- Công ty TNHH Quốc tế T.A.T – đây là doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị và giải pháp viễn thông. Công ty đang khẳng định được vị trí của mình trên thị trường hiện nay và phát triển thị trường rộng khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay
Danh sách các công ty điện tử viễn thông lớn hiện nay

- Công ty CP Điện tử Viễn thông E TEL Việt Nam – công ty thành lập từ năm 2015 với ngành nghề chính là cho thuê máy móc thiết bị và đồ dùng hữu hình; sửa chữa thiết bị điện và buôn bán thiết bị, linh kiện điện tử viễn thông; sửa chữa các thiết bị liên lạc và thực hiện việc lặp hệ thống xây dựng,..

Trên đây là một số cái tên tiêu biểu cho công ty điện tử viễn thông tại Việt Nam hiện nay, khắp 63 tỉnh thành, đặc biệt là tại các thành phố lớn và phát triển chính là nơi mà các công ty điện tử viễn thông tập trung nhiều hiện nay và mang đến nhiều cơ hội việc làm trong ngành điện tử viễn thông cho người lao động.

3. Đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông

Để nói về điểm chung của các công ty điện tử viễn thông hiện nay có rất nhiều, có thể nhắc để một số đặc điểm tiêu biểu như sau:

Thứ nhất, hầu hết các công ty điện tử viễn thông hiện nay đều đa dạng trong các sản phẩm cung cấp cho khách hàng, đặc biệt luôn hướng đến phát triển thị trường rộng mở của mình hiện nay. Việc luôn đề cao việc phát triển thị trường cũng khiến việc cạnh tranh của các doanh nghiệp trở lên khó khăn hơn rất nhiều.

Thứ hai, các công ty điện tử viễn thông đều hướng đến hiện đại, cung cấp các trang thiết bị điện tử viễn thông hiện đại và tiến tiến nhất để đáp ứng được với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt khi khách hàng ngày càng khó tính trong việc lựa chọn và sử dụng ngày càng khắt khe hơn trước rất nhiều.

Đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông
Đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông

Thứ ba, một điều rất dễ nhận thấy ở các công ty điện tử viễn thông đó chính là thông tin nhanh nhạy, luôn lắm bắt và đi trước xu hướng điện tử viễn thông ngay này, nguồn nhân lực chất lượng và đặc biệt là thể hiện sự hiện đại, tiên tiến trong cách tổ chức và quản lý nhân viên hiện nay cũng như việc quản lý đối với các hệ thống đại lý, cửa hàng của doanh nghiệp trên toàn quốc.

Đó là một vài đặc điểm chung của các công ty điện tử viễn thông hiện nay. Vậy hình thức hoạt động của các công ty điện tử viễn thông này hiện nay như thế nào, để biết đáp án và những thông tin hữu ích cho bản thân hãy đọc ngay phần tiếp theo của bài viết này nhé!

4. Hình thức hoạt động hiện nay của các công ty điện tử viễn thông

Hình thức hoạt động hiện nay của các công ty điện tử viễn thông
Hình thức hoạt động hiện nay của các công ty điện tử viễn thông

Khi nói đến hình thức hoạt động thì các công ty điện tử viễn thông không nằm ngoài được các hình thức doanh nghiệp như trách nhiệm hữu hạn, trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,.. hoặc hình thành các tập đoàn lớn. Không chỉ có các hình thức đấy mà ngành điện tử viễn thông hiện nay cũng có các hình thức cửa hàng bán buôn, bán lẻ, cửa hàng sửa chữa, các nhà máy sản xuất thiết bị và linh kiện điện tử viễn thông.

Mỗi công ty, doanh nghiệp và tổ chức sẽ có một lựa chọn hình thức hoạt động khác nhau và có sự phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của công ty đó mà tiến hành thành lập và hoạt động công ty đúng nghĩa. 

5. Vị trí của các công ty điện tử viễn thông trên thị trường Việt Nam

Vị trí của các công ty điện tử viễn thông trên thị trường Việt Nam
Vị trí của các công ty điện tử viễn thông trên thị trường Việt Nam

Điện tử viễn thông được đánh giá là một ngành quan trọng để đưa nền kinh tế phát triển, trong tương lai đây vẫn sẽ là một ngành trọng điểm của nền kinh tế nước nhà với doanh thu ước tính trong năm 2019 là 110 tỷ USD và nộp cho ngân sách nhà nước hơn 53 nghìn tỷ động.

Các sản phẩm từ điện tử viễn thông vẫn luôn nằm trong top 10 sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Chính điều này đã khiến các công ty điện tử viễn thông có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam hiện nay, không chỉ tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với người lao động mà còn tạo ra được giá trị tăng trưởng tốt cho nền kinh tế và phát triển đất nước theo hướng công nghiệp – hiện đại và tiên tiến hơn.

6. Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông

Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông
Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông

Cơ hội việc làm cho các bạn trẻ hiện nay rất hấp dẫn tại các công ty điện tử viễn thông trên cả nước. Đặc biệt đang là lợi thế cho các bạn học chuyên ngành điện tử viễn thông tốt nghiệp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm hiện nay.

Sự phát triển nhảy vọt và tống độ tăng trưởng ngành của ngành điện tử viễn thông khiến các công ty điện tử viễn thông luôn có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Người lao động có cơ hội được làm việc tại nhiều vị trí khác nhau, không chỉ là làm việc tại các công ty lớn mà còn có cơ hội được làm việc tại các cửa hàng, các đại lý bán luôn, bán lẻ, sửa chữa điện tử viễn thông trên cả nước hiện nay.

Có thể khẳng định một điều nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện tử viễn thông cao ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, đặc biệt là tại các công ty điện tử viễn thông luôn có nhu cầu cao nhất với các kỹ sư chuyên ngành điện tử viễn thông này.

Hoạt động tuyển dụng của các công ty điện tử viễn thông cũng vì thế mà trở lên sôi nổi hơn rất nhiều. Đặc biệt không vi thiết nhân lực mà các công ty điện tử viễn thông này sẽ qua loa trong công tác tuyển dụng mà thường đặt ra những yêu cầu rất khắt khe cho người lao động.

Có thể kể đến một số vị trí tại các công ty điện tử viễn thông hiện nay tuyển dụng nhiều như sau:

Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông
Những cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty điện tử viễn thông

+ Kỹ sư điện tử viễn thông/ Kỹ thuật viên điện tử viễn thông

+ Chuyên viên tư vấn, thiết kế và điều hành kỹ thuật điện tử - viễn thông.

+ Kỹ sư sản xuất phần mềm điện thoại di động.

+ Chuyên viên thiết kế truyền dẫn tín hiệu

+ Kỹ sư sản xuất mạch điện tử viễn thông.

Có rất nhiều vị trí việc làm hấp dẫn hiện nay được các công ty điện tử viễn thông tuyển dụng. Bạn đang nhắm đến vị trí nào? Hãy để lại bình luận để có được lời khuyên hữu ích cho bản thân nhé!

Qua chia sẻ thông tin về công ty điện tử viễn thông trong bài viết này giúp bạn có thể kiến thức và hiểu biết cho mình đó nhé! Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ sớm tìm được một công việc làm phù hợp tại các công ty điện tử viễn thông hiện nay.

Học điện tử viễn thông ra làm gì, sinh viên được đào tạo gì?

Bạn có đang học chuyên ngành điện tử viễn thông hay không? Đọc ngay bài viết dưới đây để có được định hướng việc làm tốt nhất cho bản thân sau tốt nghiệp nhé!

Học điện tử viễn thông ra làm gì?

Bài viết liên quan

Học điện tử viễn thông ra làm gì, sinh viên được đào tạo gì? Học điện tử viễn thông ra làm gì, sinh viên được đào tạo gì? Mô tả công việc kỹ sư điện tử  viễn thông chi tiết nhất! Mô tả công việc kỹ sư điện tử viễn thông chi tiết nhất! Cách viết mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông ấn tượng nhất Cách viết mục tiêu nghề nghiệp điện tử viễn thông ấn tượng nhất
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y