Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
vải- sợi- tơ tằm- len- bông

vải- sợi- tơ tằm- len- bông

+ vải

+ sợi

+ len

+ tơ tằm

+ bông

+ dệt sợi

+ bông gòn công nghiệp

máy móc và thiết bị ngành may mặc

máy móc và thiết bị ngành may mặc

+ thiết bị ngành may mặc

+ máy dệt

+ thiết bị dệt

+ máy móc ngành may

ba lô- túi xách- cặp

ba lô- túi xách- cặp

+ ba lô

+ túi xách

+ cặp

+ giỏ

+ vali

+ sản xuất ba lô

+ sản xuất túi xách

Danh sách công ty dệt may, da giày

no image

Công Ty TNHH Wysh Clothing

Xem chi tiết
no image

Tkg Taekwang Vina

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Xuất Nhập Khẩu Hat

Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Xuất Nhập Khẩu Hat

Xem chi tiết
no image

Comeaux Caps

Xem chi tiết
Công Ty Tnhh M Và S Vina

Công Ty Tnhh M Và S Vina

Xem chi tiết
no image

Công Ty Tkg Taekwang Chi Nhánh Mỹ Tho

Xem chi tiết
no image

Cn Công Ty CPcn Đông Hưng

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần 28 Đà Nẵng

Công Ty Cổ Phần 28 Đà Nẵng

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Nhu cầu về thời trang vẫn luôn là một nhu cầu thiết yếu của con người. Kể cả về chất lượng, lẫn mẫu mã và tính thẩm mỹ. Có thể nói, song hành cùng sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ngành may mặc của nước ta đã có những nỗ lực đáng được tôn vinh. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu cho người tiêu dùng, sự xuất hiện của hàng loạt các công ty, tập đoàn may mặc, da giày còn giúp cho người lao động sở hữu công ăn việc làm ổn định. Timviec365.vn trân trọng gửi đến bạn đọc danh sách các công ty dệt may, da giày lớn nhất và được đánh giá cao về chất lượng nhất hiện nay.

1. Tổng quan chung về công ty dệt may, da giày

Tổng quan chung về công ty dệt may, da giày
Tổng quan chung về công ty dệt may, da giày

Do tốc độ phát triển nhanh và đạt được những thành tựu về sản lượng đáng ngưỡng mộ, ngành may mặc da giày tại nước đã không hổ danh là lĩnh vực công nghiệp trọng điểm, thúc đẩy và góp công lao không hề nhỏ cho tiềm lực của nền kinh tế. Cả dệt may và da giày đều là những lĩnh vực sở hữu kim ngạch xuất khẩu lớn nhất nước ta, chỉ đứng sau ngành dầu thô. Với hàng nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, các công ty dệt may, da giày đang biến lĩnh vực này trở thành lĩnh vực xuất khẩu mũi nhọn, trung bình giải quyết việc làm cho hàng triệu người mỗi năm.

Tất nhiên, để mang ngành dệt may, da giày đứng vững ở vị trí đó, không thể phủ nhận sự đóng góp và phát triển của hệ thống các công ty dệt may, da giày nước ta. Đó là các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức có mặt ở hầu hết các tỉnh thành, khu vực trên cả nước. Họ phát triển và cung ứng hệ thống sản phẩm thời trang có giá trị, chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu trong nước lẫn xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

2. Danh sách các công ty dệt may, da giày lớn tại Việt Nam

Danh sách các công ty dệt may, da giày lớn tại Việt Nam
Danh sách các công ty dệt may, da giày lớn tại Việt Nam

Bất kể bạn đang tìm kiếm danh sách các công ty dệt may, da giày để phục vụ cho mục đích gì. Có thể là tìm kiếm một nơi làm việc, hay cũng có thể là tìm kiếm một nguồn hàng đáng tin cậy. Cho dù đó là gì, top công ty dệt may, da giày đứng đầu được liệt kê sau đây có thể là nguồn tin giúp bạn tham khảo.

2.1. Tổng Công Ty Cổ Phần Phong Phú

Phong Phú là một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu tại nước ta, lĩnh vực hoạt động chính của công ty là dệt may, kết hợp cũng việc rót vốn đầu tư ở nhiều lĩnh vực đa dạng khác. Hệ thống sản phẩm may mặc của công ty Phong Phú luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã, được nhiều đơn vị đối tác nước ngoài tin cậy. Trong nhiều năm qua, Phong phú luôn tự hào là doanh nghiệp thường xuyên nhận được các giải thưởng vô cùng danh giá, vẫn luôn đứng vững và tiên phong trên thị trường dệt may của Việt Nam.

2.2. Tổng Công ty dệt may Gia Định - Giditex

Tổng Công ty dệt may Gia Định - Giditex
Tổng Công ty dệt may Gia Định - Giditex

Giditex là một trong những công ty dệt may, da giày của Nhà nước, sở hữu và quản lý nhiều công ty nhánh nhỏ khác. Giditex hoạt động chủ chốt theo mô hình mẹ - con, thông qua hình thức góp vốn, đầu tư, chuyển giao công nghệ, thị trường chung, thương hiệu,... để chi phối lẫn nhau. Giditex chỉ đạo một số lĩnh vực hoạt động như mua bán thiết bị dệt may, công nghiệp may, công nghiệp dệt, vật tư ngành may,...

2.3. Tổng công ty dệt may Hà Nội - Hanosimex

Trong danh sách các công ty dệt may, da giày lớn, không thể vắng mặt cái tên Hanosimex. Đó là một trong những đơn vị hàng đầu sản xuất, cung ứng các mặt hàng may mặc lớn nhất nước ta. Hanosimex luôn tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm vải, sợi, quần áo,... Hanosimex sở hữu một đội ngũ nhân lực có trình độ cao, đoàn kết, nhiệt tính và gắn kết. Nhân lực có lẽ là một trong những yếu tố cốt lõi giúp Hanosimex đứng vững và nâng cao thương hiệu cho đến tận ngày nay.

2.4. Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè - NBC

Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè - NBC
Tổng Công Ty Cổ Phần May Nhà Bè - NBC

NBC ở vị trí là doanh nghiệp kinh tế số 1 Việt Nam, do đó NBC luôn nhận thức được rằng, chỉ chú trọng vào kinh doanh thôi là chưa đủ. Mà còn phải liên tục khẳng định vai trò quản lý, điều hành của mình ở tiến trình phát triển của nền kinh tế đất nước. NBC luôn chủ động trong việc sáng tạo ra các mẫu mã thời gian phù hợp, chú trọng về khâu chọn chất liệu sản xuất, luôn luôn cải tiến hiệu suất và tính khả thi của máy móc. Những sản phẩm của NBC không chỉ phục vụ cho nhu cầu quốc gia, mà còn đáp ứng được thị hiếu khắt khe của nhiều thị trường quốc tế.

2.5. Tổng công ty cổ phần may Việt Tiến - Pacific Enterprise

Việt Tiến chắc hẳn đã không còn quá mới lạ với người dùng Việt Nam, công ty được đánh giá là đơn vị may mặc số 1 cả nước. Việt Tiến kinh doanh chủ yếu ở lĩnh vực gia công, may sẵn quần áo. Từ khi thành lập cho đến nay, có thể nói thành công lớn nhất của công ty chính là hoạt động xây dựng thương hiệu, nhiều thương hiệu gắn liền với công ty này như Việt Tiến, Manhattan, TT-up, Việt Long,...

2.6. Tập đoàn dệt may Việt Nam - Vinatex

Tập đoàn dệt may Việt Nam - Vinatex
Tập đoàn dệt may Việt Nam - Vinatex

Vinatex trong 2015 - 2020  đã được lên kế hoạch hoạt động theo mô hình mới, theo đó nhân sự và tài chính được cổ phần hóa mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vinatex nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư, trong đó có thể kể đến Vingroup và VID. Vinatex hiện nay chủ động đầu tư vào lĩnh vực nhuộm, dệt, cung ứng hoàn chỉnh, thúc đẩy lợi thế cạnh tranh và doanh thu trên thị trường cả nước.

2.7. Công Ty Cổ Phần May Sông Hồng

Sông Hồng xác định sứ mệnh gia tăng nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp nhằm thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế. Công ty luôn thúc đẩy và tích cực trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thông qua việc đáp ứng lợi ích, nhu cầu của người dùng để mở rộng các giá trị mới của sản phẩm. Nói đến cơ chế nhân sự, Sông Hồng luôn là doanh nghiệp được đánh giá cao về chất lượng nhân viên, chính sách nhân sự ổn định, phù hợp. Sông Hồng phát triển luôn đồng hành với môi trường, cảnh quan, và cả tiềm lực kinh tế của quốc gia.

2.8. Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên – Biti’s

Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên – Biti’s
Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên – Biti’s

Với người dùng Việt, Biti's là một trong những người bạn đồng hành thân thuộc và gần gũi. Trong thăng trầm lịch sử phát triển, Biti's đã không ngừng khẳng định chất lượng sản phẩm và độ uy tín về thương hiệu của mình. Kể cả trong bối cảnh có rất nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện sau này, người dùng nước ta vẫn không quan ngại về chất lượng của Biti's. Ngoài ra, Biti's cũng là một trong những đơn vị sản xuất giày dép xuất khẩu phù hợp với thị hiếu thị trường quốc tế.

2.9. Công ty cổ phần Giày Việt - Vina Giày

Hệ thống các công ty dệt may, da giày lớn tại nước ta không thể thiếu đi cái tên Vina giày. Là một trong những đơn vị cung cấp, sản xuất hàng giày dép lớn nhất cả nước, chưa kể đây cũng là cái tên sáng giá ở thị trường nước ngoài. Vina Giày thường xuyên nhận được nhiều giải thưởng và thương hiệu danh giá. Hệ thống sản phẩm phong phú, đa dạng, từ sản phẩm phục vụ cho công việc, cho đến sản phẩm phục vụ trong gia đình, từ sản phẩm phổ thông cho đến cao cấp,...

2.10. Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn (SSC)

Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn (SSC)
Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn (SSC)

Tiền thân là Nhà máy Bata của Pháp, SSC được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1950. Xuất phát điểm của SSC chỉ là một công ty chuyển sản xuất bata vải, đến nay SSC đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các mặt hàng sản phẩm đa dạng, từ giày thể thao, giày nam nữ các loại, cho đến túi xách, vali,...

Thông qua danh sách các công ty dệt may, da giày đã kể trên, có thể thấy sự phát triển của lĩnh vực này nói chung đang ngày càng khởi sắc.

3. Đặc điểm của các công ty dệt may, da giày

3.1. Công ty dệt may, da giày có đặc điểm gì?

Mặc dù là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, nhưng không thể phủ nhận ngành may mặc, da dày tại nước ta chủ yếu là hàng gia công. Vẫn đạt được mức tăng trưởng về kim ngạch xuất khẩu hàng năm. Nhưng trên thực tế, ngành may mặc, da giày của nước ta đang phải khó khăn trong việc giải bài toán rối ren về chiến lược phát triển, thương hiệu, công nghệ sản xuất, thị phần quốc tế,...

Công ty dệt may, da giày có đặc điểm gì?
Công ty dệt may, da giày có đặc điểm gì?

Nói về các bất lợi mà các công ty dệt may, da giày đang phải đối mặt, đó chính là nguyên liệu (chưa chủ động về nguyên liệu). Thứ hai, máy móc và công nghệ còn yếu kém. Thứ ba, hạn chế về công tác xúc tiến thương mại.

Tuy nhiên xét về mặt bằng chung, bên cạnh một số hạn chế đó, hệ thống công ty dệt may, da giày Việt Nam hàng chục thập kỷ qua đã không ngừng nỗ lực trong việc cải tiến thương hiệu, mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Hướng đến mục tiêu đưa thương hiệu thời trang Việt đi khắp năm châu.

3.2. Hình thức hoạt động của công ty dệt may, da giày

Có thể xác định được những hình thức hoạt động của các công ty dệt may, da giày thông qua danh sách trên. Tương tự như các doanh nghiệp khác, công ty dệt may, da giày cũng được thành lập ở một số hình thức như: Công ty TNHH, Công ty CP, Liên doanh nước ngoài, Công ty mẹ - Công ty con,...

4. Vị trí của công ty dệt may, da giày trong nền kinh tế

Vị trí của công ty dệt may, da giày trong nền kinh tế
Vị trí của công ty dệt may, da giày trong nền kinh tế

Khi xét đến toàn bộ tiến trình phát triển của nền kinh tế, thì lĩnh vực may mặc, da giày là một trong những cơ sở, bàn đạp đầu tiên rất quan trọng để thiết lập nên bước chuyển biến về cơ cấu kinh tế. Bằng những điểm mạnh như nhân công rẻ, dồi dào, được đào tạo bài bản,... Việt Nam có thể “vượt mặt” những cái tên lớn cùng ngành như Đài Loan, Hong Kong,...

Bên cạnh đó, lĩnh vực may mặc, da giày cũng tạo điều kiện cho nhiều lĩnh vực khác phát triển. Có thể kể đến các ngành như dịch vụ, vận tải, bao bì, xây dựng, năng lượng,... Cứ như vậy, ngành này hỗ trợ ngành khác, tất cả đều chung về một sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế nước nhà.

5. Thông tin về cơ hội nghề nghiệp và đặc điểm nhân lực

Với khoảng gần 3 triệu công nhân may mặc, sản xuất da giày trên toàn nước, các công ty dệt may, da giày đang đóng góp đáng kể cho công tác giải quyết nạn thất nghiệp, ổn định an sinh xã hội,... Phần đa lao động trong các công ty dệt may, da giày thường là công nhân có xuất phát điểm từ hai bàn tay trắng, chân lấm tay bùn. Bên cạnh một số ít người được đào tạo bài bản, có bằng cử nhân hay kỹ sư,...

Thông tin về cơ hội nghề nghiệp và đặc điểm nhân lực
Thông tin về cơ hội nghề nghiệp và đặc điểm nhân lực

Họ đến với các công ty dệt may, da giày với mục đích mưu sinh, họ có xuất phát triển từ những khu vực nông thôn, thành phần gia đình cơ bản của xã hội. Có thể nói, các công ty dệt may, da giày thành công trong việc “phân phát” những chiếc phao cứu sinh để cưu mang những người lao động chân chất, chưa qua lớp đào tạo hay không được học hành đến nơi đến chốn.

Nhiều cơ hội việc làm được sản sinh bởi các công ty dệt may, da giày. Từ các vị trí dành cho lao động phổ thông, như công nhân may, công nhân đóng giày, đo giày, đóng gói,.... cho đến hệ thống các chuyên gia quản lý, kỹ sư sản xuất dây chuyền, công nghệ cao cấp,...

Một lần nữa, phải khẳng định rằng hệ thống các công ty dệt may, da giày đang ngày càng chứng minh được vị thế của mình trong sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà!

Danh Sách Công Ty Thủy Sản

Ngoài may mặc, da giày, thủy sản cũng là một trong những lĩnh vực mũi nhọn và trọng điểm của Việt Nam. Tham khảo danh sách các công ty thủy sản lớn và chất lượng cao tại bài viết dưới đây.

Danh Sách Công Ty Thủy Sản

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y