Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
thú y

thú y

+ thú y

Danh sách công ty chăn nuôi, thú y

Công Ty TNHH Allcare

Công Ty TNHH Allcare

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Chăn Nuôi Mavin ( Mavin Pigfarm )

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Bách Nông Tam Nguyên

Công Ty TNHH Bách Nông Tam Nguyên

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Hóa Chất Và Nông Nghiệp Ánh Minh

Xem chi tiết
Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Cách Tân

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Thương Mại Và Đầu Tư Inco Việt Nam

Xem chi tiết
Công Ty Cp Anova Agri Bình Dương

Công Ty Cp Anova Agri Bình Dương

Xem chi tiết
Công Ty Tnhh Tmdv Dtg Tiền Giang

Công Ty Tnhh Tmdv Dtg Tiền Giang

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Đứng trước cánh cửa hội nhập, ngành chăn nuôi - thú y tại nước ta đã có những đóng góp và nỗ lực chung để mang về kết quả cho ngành nông nghiệp, từ đó phát huy tiềm lực của nền kinh tế. Kết quả này cũng là một minh chứng có sự cố gắng đi lên, không ngừng hoàn thiện và kiến tạo mình của các công ty chăn nuôi, thú y tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu sự phát triển của các doanh nghiệp này và tham khảo danh sách các công ty chăn nuôi, thú y lớn qua bài viết dưới đây!

1. Tổng quan chung về các công ty chăn nuôi, thú y

Là một bộ phận thiết yếu cấu thành nên nông nghiệp Việt Nam, ngành chăn nuôi - thú y còn là một lĩnh vực trọng yếu trong nền kinh tế nước nhà. Có thể thấy, thực trạng chăn nuôi của nước ta đã phản ảnh được nhu cầu về việc khai thác, chế biến, sử dụng và tiêu thụ các sản phẩm được sản xuất từ động vật. Xuất hiện từ đã rất lâu, không thể phủ nhận trong tiến trình đi lên của đất nước, ngành chăn nuôi - thú y đã có những đóng góp lớn lao trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thúc đẩy chất lượng cuộc sống, giảm thiểu đói nghèo, giải quyết việc làm cho người dân.

Tổng quan chung về các công ty chăn nuôi, thú y
Tổng quan chung về các công ty chăn nuôi, thú y

Trong xu thế phát triển theo hướng công nghiệp và ngày càng hội nhập, ngành chăn nuôi - thú y không còn dừng lại ở những tổ chức chăn nuôi nhỏ lẻ ở từng hộ dân, hộ gia đình, hay các trang trại quy mô bé. Mà các công ty chăn nuôi, thú y ra đời, đã đánh dấu sự bứt phá của lĩnh vực này, tạo nên một thị trường mới mẻ và vô cùng sôi động. Để chăn nuôi phát triển, thú y cũng góp sức không hề nhỏ trong việc bình ổn thực trạng sức khỏe cho động vật.

Các công ty chăn nuôi, thú y hoạt động ở rất nhiều mảng và khía cạnh, nhìn chung những sản phẩm chính mà họ cung cấp chủ yếu là thức ăn chăn nuôi, sản phẩm chế biến từ thịt động vật, dịch vụ nhân giống vật nuôi, sản xuất thuốc thú y, dịch vụ thăm khám và chữa bệnh cho vật nuôi,...

2. Tìm hiểu danh sách các công ty chăn nuôi, thú y lớn nhất

Tìm hiểu danh sách các công ty chăn nuôi, thú y lớn nhất
Tìm hiểu danh sách các công ty chăn nuôi, thú y lớn nhất

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực chăn nuôi - thú y ra đời. Điều đó cho thấy sức tiêu thụ, nhu cầu của thị trường với sản phẩm của các lĩnh vực này ngày càng cao. Bất kể bạn đang có nhu cầu trong khía cạnh nào, danh sách các công ty chăn nuôi, thú y được tổng hợp dưới đây có thể là một nguồn tin tham khảo hữu ích.

2.1. Danh sách các công ty chăn nuôi lớn tại Việt Nam

- Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam

Thương hiệu CP chắc chắn không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Bắt đầu lấn sân vào thị trường Việt Nam từ năm 1988, đến năm 1993, công ty chính thức thành lập và đổi tên thành Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam từ năm 2011. Công ty hoạt động ở các lĩnh vực chính như: chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi con giống, nuôi trồng thủy sản, sản xuất và chế biến thực ăn thủy sản, chăn nuôi,... CP là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất thức ăn thủy sản và chăn nuôi. Hiện nay, CP có khoảng 9 phân xưởng chuyên sản xuất thức ăn có mặt khắp ba miền của đất nước.

- Công ty CP Việt – Pháp (Proconco)

Công ty CP Việt – Pháp (Proconco)
Công ty CP Việt – Pháp (Proconco)

Proconco là doanh nghiệp tổ chức theo hình thức liên doanh nước ngoài đầu tiên ở nước ta trong lĩnh vực sản xuất thức ăn cho gia sức. Proconco tọa lạc ở KCN Biên Hòa I và được thành lập từ năm 1991. HIện nay, công ty là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của nước ta về sản phẩm thức ăn đa dạng cho thủy sản, gia cầm, gia súc. Và vinh dự lọt vào danh sách 100 doanh nghiệp sản xuất thực ăn gia súc số 1 toàn cầu.

- Công ty TNHH Cargill Việt Nam

Cargill Việt Nam được thành lập từ năm 1995, sau nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, Cargill Việt Nam đã nhanh chóng chiếm được thị phần lớn và liên tục đứng trong top các công ty chăn nuôi, thú y chất lượng cao ở nước ta. Hiện nay, Cargill Việt Nam sở hữu khoảng 9 nhà máy chuyên về chế biến và sản xuất thức ăn chăn nuôi, với đội ngũ lên đến quy mô gần 1.500 nhân viên, phân bố tại 9 tỉnh thành của Việt Nam. Cargill Việt Nam luôn lấy lợi ích và an toàn sức khỏe của người dân cũng như động vật lên hàng đầu. Do đó, các sản phẩm của Cargill Việt Nam luôn được đánh giá có tính an toàn, chất lượng cao.

- Công ty De Heus Việt Nam

Công ty De Heus Việt Nam
Công ty De Heus Việt Nam

Thuộc Tập đoàn lớn De Heus - một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các sản phẩm thức ăn chăn nuôi đa quốc gia, với thị trường mở rộng hơn 50 quốc gia và quy mô nhân viên lên đến hơn 3.000 người. De Heus Việt Nam được ra đời từ năm 2008, với hai địa điểm sản xuất chính ở Hải Phòng (miền Bắc) và Bình Dương (miền Nam) chuyên sản xuất thức ăn thủy sản, gia cầm, gia súc. Qua nhiều năm, De Heus Việt Nam ngày càng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của mình qua việc xây dựng nhiều nhà máy ở nhiều tỉnh thành khắp cả nước. Có thể kể đến nhà máy ở Đồng Nai, nhà máy ở Vĩnh Long, nhà máy ở Vĩnh Phúc,... Nhiều năm liền, công ty luôn lọt top 10 các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi với công suất và quy mô lớn.

- Công ty Liên doanh Austfeed

Là một trong những doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, Austfeed Việt Nam tự hào có công suất thiết kế trung bình mỗi năm khoảng 450 nghìn tấn, là một trong những đơn vị đảm bảo về cả lượng và chất của sản phẩm. Austfeed Việt Nam là một trong số các doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động áp dụng mô hình “từ nông trại đến bàn ăn”, nỗ lực cẩn thận từ công đoạn con giống, chăn nuôi, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, sản xuất - chế biến và phân phối các sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng chuẩn an toàn.

2.2. Danh sách các công ty thú y lớn tại Việt Nam

Danh sách các công ty thú y lớn tại Việt Nam
Danh sách các công ty thú y lớn tại Việt Nam

Có thể nói, sự phát triển của ngành chăn nuôi hiện nay, không thể nào phủ nhận được sự kết hợp của lĩnh vực thú y. Một trong những ngành không kém phần quan trọng. Dưới đây là danh sách 5 công ty thú y lớn tại nước ta:

- Công ty CP thuốc thú y TW5

Được khách hàng đánh giá là một trong những đơn vị cung ứng thuốc thú y chất lượng, uy tín, trong danh sách này không thể thiếu Công ty CP thuốc thú y TW5. Công ty chuyên về lĩnh vực nghiên cứu, bào chế, sản xuất, nhập khẩu và cung cấp hệ thống thuốc thú y cho thủy hải sản, gia cầm, gia súc,... đạt chuẩn GMP của tổ chức y tế thế giới. Không thể phủ nhận được nỗ lực cùng sức phát triển nhanh của Công ty CP thuốc thú y TW5, khi đến thời điểm hiện tại, công ty đã sở hữu khoảng hơn 250 sản phẩm thuốc được phân phối ở khắp thị trường nội địa và quốc tế.

- Công ty CP thuốc thú y TW Navetco

Công ty CP thuốc thú y TW Navetco
Công ty CP thuốc thú y TW Navetco

Navetco là doanh nghiệp nổi tiếng với nhiều sản phẩm thuốc thú y cũng như sản phẩm vắc xin chất lượng, uy tín. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên với các cán bộ kỹ thuật, chuyên viên có kinh nghiệm, chuyên môn cao, được đào tạo ở hầu hết các cơ sở giáo dục lớn trên cả nước. Do đó, Navetco hứa hẹn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho người tiêu dùng. Công ty phân phối hệ thống sản phẩm đa dạng về thuốc thú y, với giá cả cạnh tranh. Hiện nay, công ty sở hữu ba xưởng chuyên sản xuất dược phẩm, vi trùng và siêu vi trùng.

- Công ty CP thuốc thú y Marphavet

Sở hữu rất nhiều chi nhánh khắp đất nước, Marphavet là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất thức ăn chăn nuôi, vắc xin phòng bệnh, thuốc thú y, và các chế phẩm sinh học khác. Ngoài ra, công ty còn sở hữu tận 13 chi nhánh và 5 công ty thành viên khắp cả nước. Quy mô thị trường lớn giúp người dùng nhanh chóng tiếp cận và mua những sản phẩm hợp nhu cầu.

- Công ty TNHH Công nghệ Nano hợp nhất APA

Công ty TNHH Công nghệ Nano hợp nhất APA
Công ty TNHH Công nghệ Nano hợp nhất APA

Hệ thống sản phẩm thuốc thú y của APA luôn đạt chuẩn GMP - WHO. Công ty sở hữu hệ thống phòng LAB tân tiến, cùng trang thiết bị và máy móc vô cùng hiện đại. Do đó các sản phẩm được tung ra thị trường luôn cam kết về tiêu chuẩn chất lượng.

- Công ty TNHH Tigervet Việt Nam

Tigervet là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thú y của nước ta. Với hệ thống phân phối nhiều sản phẩm đa dạng, như thuốc hải sản, vắc xin, thuốc thú y, chế phẩm sinh học, thực ăn chăn nuôi,... Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng hợp tác với khá nhiều cơ sở giáo dục khắp cả nước để có cơ hội “chiêu mộ” những nhân tài hiếm hoi trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y.

3. Đặc điểm phát triển và hình thức hoạt động của các công ty chăn nuôi, thú y

Sau khi tìm hiểu về các công ty chăn nuôi, thú y, có thể rút ra được một vài kết luận như sau:

3.1. Đặc điểm phát triển

Đặc điểm phát triển
Đặc điểm phát triển

Từ một trong những lĩnh vực manh mún, cá nhân và nhỏ lẻ ở thời kỳ trước thập niên 90. Đến nay, lĩnh vực chăn nuôi - thú y đã từng bước cải thiện và không ngừng phát triển ở quy mô mang tầm cỡ công nghiệp. Mức tăng trưởng hàng năm đều vượt chỉ tiêu, thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nước, giải quyết và tạo việc làm cho nhiều người lao động,....

 Các công ty chăn nuôi, thú y luôn chủ động trong việc nghiên cứu, tìm hiểu những nhu cầu thiết thực từ thị trường. Chủ động hoàn thiện và cải tiến hệ thống sản phẩm, dây chuyền sản xuất, mang lại những mặt hàng đa dạng cho người tiêu dùng.

3.2. Hình thức hoạt động

Các công ty chăn nuôi, thú y hoạt động ở khá nhiều hình thức, có thể kể đến như: Hình thức công ty cổ phần, hình thức công ty liên doanh nước ngoài, hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn,.... Sự xuất hiện của hình thức hoạt động theo kiểu liên doanh nước ngoài, một lần nữa cho thấy rằng, ngành chăn nuôi - thú y của nước ta đang có những nỗ lực thành công trong tiến trình hội nhập với thế giới.

3.3. Vai trò của các công ty chăn nuôi, thú y trong nền kinh tế

Là lĩnh vực kinh tế quan trọng của đất nước, các công ty chăn nuôi, thú y có một chỗ đứng nhất định trên tổng quan chung sự phát triển về kinh tế của Việt Nam. Các công ty sản xuất và phân phối để phục vụ các nguồn thực phẩm thiết yếu cho người dân. Ngoài ra, sự ra đời của các công ty chăn nuôi, thú y còn giúp cho người nông dân có thêm thu nhập thông qua việc giải quyết việc làm. Các doanh nghiệp này cũng góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế nước nhà, bên cạnh việc đáp ứng thị trường nội địa, nhiều sản phẩm của các công ty lớn còn là mặt hàng ăn khách ở thị trường nước ngoài. Từng bước đưa sản phẩm chăn nuôi - thú y của nước ta lên bản đồ sản phẩm của thế giới.

4. Cơ hội nghề nghiệp và đặc điểm nhân lực của công ty chăn nuôi, thú y

Cơ hội nghề nghiệp và đặc điểm nhân lực của công ty chăn nuôi, thú y
Cơ hội nghề nghiệp và đặc điểm nhân lực của công ty chăn nuôi, thú y

Dự báo, các công ty chăn nuôi, thú y sẽ phải chật vật với việc tuyển dụng người lao động ở những vị trí có chuyên môn và tay nghề. Do thực tế cho thấy, nguồn nhân lực tại các cơ sở giáo dục cung ứng là chưa đầy đủ. Hàng loạt các vị trí việc làm trong các công ty chăn nuôi, thú y có thể giúp bạn phát triển sự nghiệp, chẳng hạn như: kỹ sư phối giống, kỹ sư chăn nuôi, kỹ thuật viên dược phẩm, nhân viên sản xuất thức ăn chăn nuôi, nhân viên kinh doanh thức ăn chăn nuôi,...

Ở những vị trí như kỹ sư hay chuyên viên nghiên cứu, các công ty chăn nuôi, thú y mong muốn một nguồn ứng viên có chuyên môn và chất lượng nghiệp vụ cao hơn hiện tại. Do đó, hiện nay công tác tuyển dụng các vị trí này có phần khó khăn và thách thức hơn.

Một số cơ sở giáo dục chất lượng của Việt Nam chuyên đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các công ty chăn nuôi, thú y như: Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Nông lâm Huế, ĐH Nông lâm TP.HCM, ĐH Nông lâm Thái Nguyên,...

Với danh sách công ty chăn nuôi, thú y và những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng bạn đọc sẽ sử dụng chính đáng trong mục đích và nhu cầu của mình!

Ngành chăn nuôi ra làm gì? Sự thật khó tin về tiềm năng phát triển

Chăn nuôi là một trong những ngành học thu hút nhiều sự quan tâm nhất của cộng đồng sĩ tử hiện nay. Bạn có đang dự định học chuyên ngành này? Cùng tìm hiểu về ngành chăn nuôi và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp nhé.

Ngành chăn nuôi ra làm gì?

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y