Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty đồ gia dụng

Công Ty TNHH Tập Đoàn Sapon

Công Ty TNHH Tập Đoàn Sapon

Xem chi tiết
Cty TNHH TMDV Home Tv

Cty TNHH TMDV Home Tv

Xem chi tiết
Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Home Tv

Cty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Home Tv

Xem chi tiết
no image

Cty TNHH Tm Dv Hometv

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần B Q Việt Nam

Công Ty Cổ Phần B Q Việt Nam

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Thương Mại Dv Home Tv

Công Ty TNHH Thương Mại Dv Home Tv

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Dược Koji

Công Ty Cổ Phần Dược Koji

Xem chi tiết
no image

TNHH Tân Dân Sinh

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Đồ gia dụng là một phạm trù quen mặt của giới nội trợ. Sản phẩm của ngành sản xuất đồ gia dụng có mặt ở mọi ngóc ngách trong mỗi gia đình chính vì thế mà các công ty đồ gia dụng luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, không chỉ góp phần làm cho mỗi ngôi nhà trở nên đầy đủ hơn mà còn tham gia vào công cuộc thúc đẩy nền kinh tế xã hội vô cùng mạnh mẽ.

Trước sự góp mặt thiết yếu đó, dường như nhu cầu tuyển dụng việc làm tại các công ty đồ gia dụng rất là lớn. Tìm hiểu các vấn đề và hoạt động liên quan đến lĩnh vực này sẽ mang đến cho người lao động có thêm lựa chọn để mở rộng cơ hội việc làm của mình trong ngành gia dụng nói riêng.

Hãy cùng timviec365.vn khám phá những thông tin liên quan đến các công ty gia dụng tại Việt Nam nhé.

1. Thông tin khái quát về công ty đồ gia dụng

Công ty đồ gia dụng là những đơn vị doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm là các mặt hàng đồ gia dụng. Theo đó, sản phẩm mà các công ty đồ gia dụng cung cấp ra bên ngoài thị trường đó chính là toàn bộ các mặt hàng, sản phẩm được chế tạo, sản xuất nhằm mục dích chính để phục vụ đầy đủ cho mọi nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình. Các đồ dùng, vật dụng này đều hữu hình, có chức năng cụ thể, nhất định.

Nắm giữ vai trò thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, từ những vật dụng nhỏ bé nhất như chiếc đũa cho đến các đồ vật có kích thước lớn hơn, ở mọi ngóc ngách trong nhà đều có mặt của đồ gia dụng, vậy cho nên ngành gia dụng nói chung và mỗi công ty đồ gia dụng nói riêng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, ở phạm vi rộng lớn hơn thì nó là lĩnh vực phát triển tại tất cả các quốc gia trên toàn cầu.

Thông tin khái quát về công ty đồ gia dụng
Thông tin khái quát về công ty đồ gia dụng

Trên thị trường Việt Nam, nhóm các công ty về đồ gia dụng được đăng ký rõ ràng tại Sở kế hoạch đầu tư tại mục đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp và thuộc loại hình doanh nghiệp đăng ký không có điều kiện. Những thông tin này khá hữu ích để cho những ai đang có ý định đăng ký hoạt động kinh doanh và thành lập công ty đồ gia dụng nắm được những thông tin cơ bản về yêu cầu đăng ký kinh doanh. Còn đối với người lao động, việc tìm hiểu danh sách các công ty đồ gia dụng sẽ có ích hơn cả khi nó cung cấp đa dạng các địa chỉ việc làm uy tín để yên tâm bước vào ngành gia dụng Việt Nam mà xây dựng sự nghiệp. Do đó, các thông tin dưới đây nhất định không thể bỏ qua bạn nhé.

2. Khám phá danh sách các công ty đồ gia dụng lớn trên thị trường Việt Nam

 Nếu muốn tìm việc trong lĩnh vực ngành gia dụng thì bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một số cái tên nổi bật dưới đây:

- Đồ gia dụng Quy Dung

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn gia dụng Á Châu - Võng xếp Á Châu

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hiền Thanh - Gia dụng Nhôm Hiền Thanh

- Inox gia dụng Tiến Thành

Danh sách các công ty đồ gia dụng
Danh sách các công ty đồ gia dụng

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lock&Lock Hồ Chí Minh - Đồ gia dụng Lock&Lock

- Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhị Quyên - Đồ gia dụng Nhị Quyên

- Đồ gia dụng Kim Hằng

- Siêu thị gia dụng Kim Sơn

- Công ty TNHH Sản xuất Đồ gia dụng Elmich

- Công ty sản xuất Đồ gia dụng Nitotri Furniter Vietnam

- Công ty Cổ phần Thiết bị gia dụng Dmestik Việt Nam

Tại những công ty này, quy mô hoạt động khá lớn do đó ngoài việc thể hiện tốt khả năng cung cấp cho thị trường và người tiêu dùng những sản phẩm gia dụng chất lượng, thỏa mãn mọi yêu cầu thì còn trở thành những địa chỉ đỏ uy tín để mang đến cho người lao động cơ hội việc làm hấp dẫn, ổn định cuộc sống và tài chính. 

3. Đặc điểm chung của các công ty Đồ gia dụng là gì?

Các công ty đồ gia dụng Việt Nam đa số đều sản xuất đa dạng các mặt hàng đồ gia dụng ở nhiều phân khúc giá thành khác nhau và đa dạng các mặt hàng khác nhau. Một số tập trung chuyên về một loại sản phẩm đồ gia dụng nhất định tuy nhiên chỉ chiếm một phần nhỏ. Đối với các công ty chuyên kinh doanh đồ gia dụng thì sẽ ôm hàng của nhiều thương hiệu gia dụng khác nhau và một cửa hàng, một công ty sẽ phân phối rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước để cho người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Chính vì đặc điểm về sự đa dạng các loại sản phẩm gia dụng này mà nhân lực phục vụ tại các công ty đồ gia dụng cũng cần phải có khả năng nắm bắt nhanh chóng các brand và hiểu được tính năng, cách sử dụng của từng loại mặt hàng. Chắc hẳn bạn phải có một khả năng ghi nhớ siêu phàm để có thể hiểu rõ từng sản phẩm và từ đó phục vụ tốt hơn cho hoạt động kinh doanh.

Đặc điểm chung của các công ty Đồ gia dụng
Đặc điểm chung của các công ty Đồ gia dụng

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy tại các đơn vị kinh doanh buôn bán đồ gia dụng đó chính là sự tiện lợi. Gần như tại các cửa hàng đồ gia dụng lớn có đăng ký kinh doanh cho tới các siêu thị điện máy, khách hàng đều có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ sản phẩm gia dụng nào đó trong nhu cầu mua sắm. Tại đây, toàn bộ các sản phẩm đều có mặt, được bày bán, bao gồm cả những thương hiệu nổi tiếng, các sản phẩm hàng gia dụng nhập khẩu từ quốc gia lớn.

Trải qua quá trình phát triển và hội nhập hiệu quả, các công ty gia dụng tại Việt Nam đã bắt tay với rất nhiều đối tác nước ngoài, từ đó không chỉ cải thiện được chất lượng sản phẩm, sự thẩm mĩ cho mẫu mã nhờ vào việc học hỏi từ sự tiến bộ của nước ngoài mà còn có thể trao đổi nhiều loại sản phẩm, hàng hóa để nhập khẩu về thị trường Việt Nam các mặt hàng gia dụng đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, thúc đẩy lợi ích về kinh doanh. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự góp mặt mạnh mẽ của các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đồ gia dụng nước ngoài tại thị trường Việt Nam cũng tạo ra bất lợi cạnh tranh cho các công ty đồ gia dụng. Doanh nghiệp Việt đang phải đối diện với khả năng cạnh tranh khá gay gắt

4. Hình thức hoạt động của các công ty đồ gia dụng

Phổ biến như chính các sản phẩm gia dụng, các công ty trong ngành tồn tại dưới rất nhiều hình thức. Bỏ qua các hình thức đăng ký kinh doanh phổ biến như dạng công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty tư nhân,… mà vốn dĩ ngành nghề nào cũng có thì người ta phần chia các công ty đồ gia dụng theo quy mô loại hình gồm có: cửa hàng đồ gia dụng, siêu thị điện máy. Khả năng cung cấp các loại mặt hàng của hai hình thức này tương tự nhau nhưng sẽ có sự chênh lệch về số lượng, mẫu mã và giá thành sản phẩm, kèm theo đó còn có cả sự khác biệt về thương hiệu.

Hình thức hoạt động của các công ty đồ gia dụng
Hình thức hoạt động của các công ty đồ gia dụng

Ở các siêu thị điện máy thì nguồn hàng gia dụng dường như phong phú hơn, nhiều thương hiệu nổi tiếng cũng được nhập khẩu và có mặt tại đây để phục vụ khách hàng, tuy nhiên giá thành của các sản phẩm gia dụng tại đây lại đắt hơn do yếu tố mặt bằng và thương hiệu. Còn các cửa hàng chuyên kinh doanh đồ gia dụng thường có giá thành rẻ hơn do các dòng sản phẩm đến từ các nhà cung cấp bình dân hơn.

5. Vị trí của các công ty đồ gia dụng trong nền kinh tế thị trường tại Việt Nam

Tìm hiểu về ngành nghề sản xuất, kinh doanh đồ gia dụng tại Việt Nam, nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra nhận định rằng, đồ gia dụng chính là một lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng rất cao, lý do xuất phát từ nhu cầu tiêu thụ tất cả các sản phẩm trong ngành ngày một nhiều. Quy mô của các công ty đồ gia dụng hiện đang tăng trưởng mở rộng, đạt đến 13 tỷ USD nhưng vẫn luôn không ngừng cố gắng phấn đấu để vượt qua thách thức mà cơ chế hội nhập mang lại, đồng thời để khẳng định thương hiệu đồ gia dụng Việt không chỉ trong nước mà còn vang xa ra trường quốc tế của rất nhiều doanh nghiệp đã góp phần khiến cho ngành gia dụng Việt Nam có được rất nhiều khởi sắc, từ đó góp một phần không nhỏ trong việc thúc đẩy kinh tế Việt Nam phát triển.

Vị trí của các công ty đồ gia dụng
Vị trí của các công ty đồ gia dụng

Tất cả người tiêu dùng Việt Nam thời nay đều công nhận rằng, các sản phẩm đồ gia dụng Việt Nam ngày càng được nâng cao về chất lượng sử dụng đến mẫu mã sản phẩm.

6. Cơ hội việc làm tại các công ty đồ gia dụng Việt Nam

Lời khẳng định ngành gia dụng Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong nền kinh tế thế nhưng trước ngưỡng cửa hội nhập, các thương hiệu nổi tiếng trong nước vẫn còn phải đối diện với nhiều đối thủ cạnh tranh đến từ các thương hiệu gia dụng nổi tiếng nước ngoài, buộc các công ty trong nước phải phát triển hơn nữa, có nhiều chiến lược phù hợp để áp dụng vào hoạt động phát triển công ty nói riêng và thúc đẩy ngành gia dụng nói chung.

Chính điều kiện đó đã mang lại cho ngành gia dụng Việt rất nhiều thách thức lẫn cơ hội để vươn lên. Điều này đã tác động không nhỏ tới khâu tuyển dụng lao động. Chất lượng tuyển dụng nhân lực phục vụ trong các công ty gia dụng ngày càng được chú trọng nâng cao. Thay vì tuyển dụng đại trà và cho rằng, những lao động phổ thông không hiểu biết gì về ngành, về các sản phẩm gia dụng vẫn có thể vào làm việc thì hiện nay, công tác chọn lọc ứng viên cho các vị trí từ thiết kế viên đảm nhận thiết kế mẫu mã hàng gia dụng đến đội ngũ nhân viên bán hàng tại các cơ sở kinh doanh đồ gia dụng cũng đã được nâng cao. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay kiến thức về ngành gia dụng, các công ty không ngần ngại đào tạo bài bản để nâng cao trình độ cho bạn về các sản phẩm của họ.

Cơ hội việc làm tại các công ty đồ gia dụng Việt Nam
Cơ hội việc làm tại các công ty đồ gia dụng Việt Nam

Do đó, bạn không chỉ có được cơ hội chọn việc làm dễ dàng do số lượng công ty đồ gia dụng phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng mà còn có được cơ hội phát triển khả năng trình độ, được đào tạo chuyên nghiệp khi làm việc ở ngành này.

Không có một ngôi trường cụ thể nào cung cấp cho chúng ta những khóa đào tạo ngành gia dụng. Những nhân tài đang ngày đêm cống hiến cho ngành, tạo nên không biết bao nhiêu khởi sắc cho ngành lại là nhân tài được đào tạo từ nhiều ngành nghề khác trong xã hội, như quản trị kinh doanh, thiết kế,… và hơn hết, người ta dựa vào kinh nghiệm, vào cái nhìn thực tế với sự nhận thức về nhu cầu thiết yếu liên quan tới đồ gia dụng của mỗi con người, mỗi hộ gia đình để đưa ra vô vàn những ý tưởng từ thiết kế, sản xuất cho tới kinh doanh,…

Tìm việc làm tại các công ty đồ gia dụng
Tìm việc làm tại các công ty đồ gia dụng

Thế nên, bạn không cần phải đắn đo về việc mình không tốt nghiệp chuyên ngành gia dụng, chỉ cần bạn có mong muốn được bước chân vào nghề này và chinh phục nó, mang sức sáng tạo của mình để đưa ngành gia dụng phát triển ở những tầm cao mới, hoặc ít nhất là có thể cung cấp những sản phẩm gia dụng chất lượng nhất tới tay người tiêu dùng Việt để đảm bảo sức khỏe và sự tiện lợi thì đều sẽ có cơ hội được các công ty đồ gia dụng chào đón.

Vậy các công ty đồ gia dụng sẽ tuyển dụng những đối tượng như thế nào? Bạn hãy đọc một vài chia sẻ dưới đẩy để con đường tìm việc của mình trở nên ngắn nhất nhé.

7. Đặc điểm tuyển dụng nhân sự tại các công ty đồ gia dụng

Hầu hết các công ty đồ gia dụng không quá khắt khe trong khâu tuyển dụng. trong khi nhu cầu về nhân lực khá lớn thì họ chỉ cần thu nạp về đơn vị mình những người có tinh thần ham học hỏi, chăm chỉ và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

Bất cứ ai cũng có thể nhận được cơ hội việc làm trong doanh nghiệp đồ gia dụng, ngay cả khi bạn là một lao động phổ thông, trong tay không có bằng  cấp hoặc là sinh viên làm thêm, người có mong muốn làm thời vụ,… Mọi kiến thức liên quan đến công việc đều sẽ được training bài bản sau khi bạn trúng tuyển và nhận việc.

Tuyển dụng tại các công ty đồ gia dụng
Tuyển dụng tại các công ty đồ gia dụng

Như vậy, những tin tức vừa được chia sẻ trong bài viết này đã cho bạn cái nhìn toàn diện về ngành gia dụng Việt Nam nói chung và các công ty đồ gia dụng nói riêng trong thời đại ngày nay. Hy vọng rằng, bài viết sẽ hữu ích đối với những ai đang có nhu cầu tìm việc, bạn sẽ có được những cơ hội việc làm tốt nhất tại các công ty đồ gia dụng Việt Nam nếu như bạn chọn timviec365.vn là đơn vị đồng hành cùng bạn trong chặng đường tìm việc

Công ty hàng tiêu dùng

Trong ngành gia dụng, sản phẩm hàng tiêu dùng là nguồn hàng phổ biến nhất vì mọi người, mọi nhà đều phải sử dụng hàng tiêu dùng để phục vụ cuộc sống thường nhật. Trước nhu cầu thiết yếu đó, các công ty hàng tiêu dùng cũng ngày một phát triển và đòi hỏi một lượng lớn nhân lực. Vậy nếu như muốn có một vị trí việc làm phù hợp tại các công ty hàng tiêu dùng thì nhất định bạn cần phải khám phá ngay những thông tin liên quan thông qua bài viết này.

Công ty hàng tiêu dùng

Bài viết liên quan

Mô hình SOS là gì? 3 bước cực đơn giản để sử dụng mô hình SOS Mô hình SOS là gì? 3 bước cực đơn giản để sử dụng mô hình SOS Độ phân giải DPI là gì? Nguyên tắc áp dụng DPI trong ngành in ấn Độ phân giải DPI là gì? Nguyên tắc áp dụng DPI trong ngành in ấn
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y