Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty nhân sự

no image

Nhân Sự Tuyển Dụng

Xem chi tiết
Mỹ Phẩm Nội Địa Chính Hãng Green Comestic

Mỹ Phẩm Nội Địa Chính Hãng Green Comestic

Xem chi tiết
no image

Headhunterhr

Xem chi tiết
Best Hr Solution Co., Ltd

Best Hr Solution Co., Ltd

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Tài Chính Fwd Việt Nam

Công Ty TNHH Tài Chính Fwd Việt Nam

Xem chi tiết
no image

TNHH Tm Dv Đh Vina

Xem chi tiết
no image

Bellsystem24

Xem chi tiết
no image

Hunt-Pro

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Công ty nhân sự - những nhà săn đầu người chuyên nghiệp đã đem đến cho các doanh nghiệp nguồn nhân lực vô cùng dồi dào và chất lượng. Là ứng viên theo đuổi sự nghiệp tuyển dụng, vậy bạn đã chỉ tên được những thợ săn nổi tiếng nào hay chưa? Những thông tin có trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn thực hiện được điều này, hãy cùng tôi khám phá ngay nhé!

Công ty nhân sự
Công ty nhân sự

1. Khái quát chung về công ty nhân sự

1.1. Bạn hiểu gì về công ty nhân sự?

Doanh nghiệp là nơi hội tụ rất nhiều tài năng trẻ đến từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Họ có phát triển vững mạnh cũng là do tuyển dụng được nhiều người tài với trình độ chuyên môn cao.

Xuất hiện cũng khá lâu trên thị trường nhưng mãi cho tới tận khi thông nghệ thông tin bùng nổ thì công ty nhân sự mới thực sự lên ngôi. Sở dĩ trên thị trường ngày càng mọc lên nhiều công ty nhân sự là do các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh ngày một tăng lên.

Trong số đó, doanh nghiệp nhỏ có, doanh nghiệp quy mô vừa có và các doanh nghiệp quy mô lớn lên tới hàng chục nghìn lao động cũng có dẫn đến tình trạng luôn thiếu nguồn nhân lực làm việc ổn định. Thời buổi ngày càng khó khăn chưa kể các công ty phải cạnh tranh với nhau cho nên nguồn cung vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của những chủ đầu tư này.

Bạn hiểu gì về công ty nhân sự?
Bạn hiểu gì về công ty nhân sự?

Những hiện thực ấy dần đẩy mạnh vai trò của công ty nhân sự lên một tầng cao mới. Ngày nay bất kể doanh nghiệp nào cũng có nhu cầu sử dụng đến dịch vụ săn đầu người của các công ty nhân sự trên cả nước cho nên đây là một thị trường béo bở để những nhà đầu tư mới thâm nhập vào thị trường.

Trên thị trường, nhà tuyển dụng và ứng viên luôn tồn tại song song nhưng thường lại không gặp nhau ở giao điểm nhất định, quỹ đạo lệch lạc cho nên họ vẫn chưa thể gặp nhau và thỏa mãn mong muốn của mình. Vì vậy có bên thứ ba - công ty nhân sự chính là cầu nối hiệu quả để cho những nhà tuyển dụng và ứng viên thích hợp chưa gặp được nhau thì có thể gặp gỡ và cùng hợp tác để phát triển.

1.2. Công ty nhân sự có phải là doanh nghiệp có điều kiện?

Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam quy định, công ty nhân sự hoạt động về dịch vụ cung ứng lao động cho các doanh nghiệp khác là một trong những công ty thành lập có điều kiện. Giấy phép hoạt động kinh doanh hoạt động này sẽ do Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội địa phương cấp.

Để thành lập công ty nhân sự, các nhà kinh doanh cần phải nắm được thủ tục và thực hiện đúng theo những quy định pháp lý cũng như đáp ứng 4 yêu cầu dưới đây:

(1) Điều kiện thành lập liên quan đến nguồn tài chính

Để thành lập nên một doanh nghiệp nói chung và công ty nhân sự nói riêng thì avans đề về vốn luôn được ưu tiên hàng đầu. Mọi sự đều cần đến vốn và tại các doanh nghiệp, để hoạt động bình thường, ổn định và hợp pháp thì họ cần phải đáp ứng những yêu cầu nhất định về các loại vốn, cụ thể như sau:

- Vốn ký quỹ: Theo Bộ luật Lao động ban hành năm 2012, mỗi doanh nghiệp hoạt động về dịch vụ cung ứng lao động đều phải thực hiện thủ tục ký quỹ tại ngân hàng - nơi mà doanh nghiệp đăng ký mở tài khoản. Số tiền được đưa ra ở mức tối thiểu là 2 tỷ đồng.

- Vốn pháp định: Mức tối thiểu phải có là 2 tỷ đồng

- Vốn điều lệ: Quy định tại Nghị định 52 luật Doanh nghiệp năm 2014, vốn điều lệ của công ty không nhỏ hơn vốn pháp định, có nghĩa là vốn điều lệ của doanh nghiệp cũng phải ít nhất từ 2 tỷ VNĐ trở lên.

Công ty nhân sự có phải là doanh nghiệp có điều kiện?
Công ty nhân sự có phải là doanh nghiệp có điều kiện?

(2) Đáp ứng điều kiện về người thành lập công ty

Đối với những cá nhân, tổ chức làm chủ doanh nghiệp cần phải đạt yêu cầu như sau:

- Phải đủ tuổi thành niên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và có hồ sơ lý lịch rõ ràng. Tuyệt đối không mắc phải các hành vi tiêu cực liên quan đến pháp luật.

-  Cá nhân làm chủ doanh nghiệp cần phải có kinh nghiệm trong ngành cung ứng nguồn nhân lực tối thiểu từ 3 đến 5 năm và hoạt động liên tục.

- Nếu bạn là chủ doanh nghiệp trước đây đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh hoặc công ty bạn đang trong quá trình chờ cấp lại giấy phép thì bạn sẽ không được phép đăng ký mới.

(3) Tên doanh nghiệp cần hết sức lưu ý

Trước khi đặt tên doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức cần phải tìm hiểu thật rõ về cách đặt tên và những yêu cầu nhất định theo Điều 38 luật Doanh nghiệp. Tuyệt đối không được đặt tên trùng với bất cứ một doanh nghiệp nào khác dù là cùng lĩnh vực kinh doanh hay không.

(4) Điều kiện về trụ sở hoạt động

Với trụ sở hoạt động của doanh nghiệp, các cá nhân cần tuân thủ theo những yêu cầu sau đây:

- Địa chỉ hoạt động cần phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có quyền sử dụng đất hợp pháp, có thời hạn sử dụng tối thiểu từ 2 năm trở lên và kèm theo hợp đồng thuê nhà hợp pháp đối với trụ sở đi thuê.

- Nếu là nhà riêng của cá nhân thành lập doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh cần phải kèm theo giấy tờ sử dụng đất hợp pháp.

Xem thêm: Click ngay để tham khảo thêm danh sách các công ty cung ứng nhân lực đang hot nhất hiện nay.

2. Khám phá danh sách công ty nhân sự nổi tiếng trên thị trường 

Nếu bạn là nhà tuyển dụng hay những ứng viên tìm việc làm, có lẽ bạn đang phải đau đầu vì không biết phải lựa chọn công ty nào để bày tỏ nguyện vọng của mình một cách hiệu quả nhất đúng không?

Trước muôn vàn sự lựa chọn liệu rằng địa chỉ mà bạn đưa ra đã là tốt nhất? Để giải quyết vấn đề khó khăn này, timviec365.vn đã đưa ra cho bạn một vài gợi ý hữu hiệu về những nhà săn đầu người uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi để có thêm sự lựa chọn cho mình nhé:

(1) Công ty TNHH Harvey Nash Việt Nam

Cha đẻ đến từ Anh Quốc và có tuổi đời khá lớn, Harvey Nash Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và phát triển đạt được nhiều thành tự đáng chú ý. Điển hình chất lượng tuyển dụng cực kỳ chất lượng - điều này là đánh giá đến từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ cho biết. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những nhân tài cấp cao, tài năng nổi bật hay bạn là người đang sở hữu điều đó vậy thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với họ để được bày tỏ nguyện vọng một cách hiệu quả nhất.

(2) Công ty Asahi Tec Vietnam

Chẳng thua kém đối thủ, Asahi Tec Vietnam có bề dày lịch sử đáng ngưỡng mộ. Xuất hiện trên thị trường năm 2007 với chủ đầu tư là người Nhật Bản, tuy không phải là người bản địa song Asahi Tec Vietnam vẫn luôn khẳng định được sự hiểu biết sâu rộng của mình thông qua cách đáp ứng những nhu cầu tuyển dụng của khách hàng và ứng viên. Đây là một sự lựa chọn phù hợp nhất đối với những ai đang ấp ủ mơ ước được làm việc cho các công ty người Nhật hoặc những chủ đầu tư có mong muốn tìm kiếm ứng viên tiềm năng đáp ứng những nhu cầu về trình độ chuyên môn.

(3) Công ty ICONIC

Khám phá danh sách công ty nhân sự nổi tiếng trên thị trường
Khám phá danh sách công ty nhân sự nổi tiếng trên thị trường 

Nếu như bạn đang sinh sống ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc những vùng lân cận thì có lẽ ICONIC là cái tên không mấy xa lạ với bạn đúng không. Đây là một công ty nhân sự có nghiệp vụ kinh doanh vượt xa tầm đánh giá của mọi người. Đến với ICONIC bạn sẽ không còn cảm thấy bất kỳ khoảng cách nào với những công ty nước ngoài mà thay vào đó là sự thân thiện và những yêu cầu cùng không quá khắt khe, chỉ cần bạn chứng minh được thực lực của mình.

(4) Công ty HR-Link Việt Nam 

Được biết đến là công ty có 100% vốn từ nước ngoài, HR-Link Việt Nam không  những khẳng định được vị thế của mình trên thị trường lao động Việt Nam mà còn vươn mình ra tầm quốc tế với tệp khách hàng khủng. 

Đến với HR-Link Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm một chân lý hoàn toàn khác, bất cứ đâu cũng là môi trường bạn có thể phấn đấu ngay cả đó là doanh nghiệp đến từ nước ngoài.

(5) Công ty First Alliances

Là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực săn đầu người, Công ty First Alliances đã trải qua hơn 20 tuổi nghề cùng biết bao kinh nghiệm để đời. Đối tượng khách hàng mà công ty hướng tới chính là những nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc.

Đó là một số công ty điển hình mà bạn có thể tìm hiểu để tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Đến với họ bạn sẽ giải quyết được nỗi lo mà bấy lâu nay tồn tại trong đầu, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những nhân viên ưu tú nhất hay những việc làm chất lượng nhất.

3. Điểm chung của những nhà săn đầu người là gì?

Để đứng vững trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này, các công ty nhân sự cần phải cố gắng nỗ lực hết mình, chú trọng từ những điều nhỏ nhặt nhất để tạo ra chất lượng tốt giúp khách hàng cảm thấy hài lòng.

Chủ yếu nâng cao chất lượng dịch vụ trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho đối tác hoặc khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng giúp các nhà săn đầu người có thể đứng vững và bám trụ lâu nhất cạnh tranh với đối thủ của mình.

Điểm chung của những nhà săn đầu người là gì?
Điểm chung của những nhà săn đầu người là gì?

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy một đặc điểm nổi bật của các công ty nhân sự đó là sự liên kết với mạng lưới rộng lớn. Khách hàng có thể nhanh chóng nhận về những tài năng trẻ để phục vụ cho quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Còn về ứng viên, bạn cũng nhanh chóng tìm thấy những việc làm theo nguyện vọng, giúp giải quyết tình trạng thất nghiệp đang diễn ra.

4. Công ty nhân sự có ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế nước nhà?

Không chỉ cạnh tranh về mặt hàng, chất lượng hay dịch vụ sử dụng mà các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh còn có sự cạnh tranh ngầm về mặt nhân sự. Mỗi doanh nghiệp đều muốn tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc và ưu tú nhất để tham gia vào đội ngũ nhân viên của mình, giúp công ty ngày càng phát triển, tuy nhiên cũng chính vì lẽ đó mà nguồn ứng viên tiềm năng luôn bị tranh giành một cách khốc liệt nhất.

Công ty nhân sự có ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế nước nhà?
Công ty nhân sự có ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế nước nhà?

Sự xuất hiện của công ty nhân sự làm xoa dịu đi những tranh đấu ấy, sở dĩ vì họ chuyên nghiệp hơn nên tốc độ tìm kiếm nhanh chóng hơn, giúp thỏa mãn những nhu cầu cấp bách của những nhà tuyển dụng trên toàn quốc.

Do hiệu suất đem lại lớn và thỏa mãn đa số khách hàng cho nên các công ty nhân sự đã dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường lao động ở Việt Nam, một số khác còn vươn tầm năng lực ra thế giới, đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng.

5. Thông tin liên quan đến công ty nhân sự

5.1. Cơ hội việc làm tại công ty nhân sự là gì?

nếu bạn đang theo đuổi nghề tuyển dụng, vậy đây sẽ là thị trường màu mỡ để bạn tìm thấy cơ hội và phát triển bản thân mình.

Rất nhiều công ty nhân sự có nhu cầu tuyển dụng nhân lực với số lượng lớn và bạn có thể tìm hiểu về họ để cập nhật thời gian tuyển dụng và ứng tuyển.

Cơ hội việc làm tại công ty nhân sự là gì?
Cơ hội việc làm tại công ty nhân sự là gì?

Với nhiều vị trí hấp dẫn ngay tại công ty nhân sự giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn với ngành nghề của mình hơn. Ngoài ra ở hiện tại nghề đang rất HOT và dự kiến sẽ tăng nhiệt trong tương lai, nên ứng viên hoàn toàn có thể yên tâm khi theo đuổi ngành học này nhé.

5.2. Địa chỉ cung cấp nguồn nhân sự chất lượng và uy tín?

Để ứng tuyển vào những công ty nhân sự tại Việt Nam, ứng viên cần sở hữu cho mình tấm bằng tốt nghiệp hệ đại học hoặc cao đẳng tại một số cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu như là Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Công đoàn, Đại học Thương mại, Đại học Lao động và Xã hội,...

Địa chỉ cung cấp nguồn nhân sự chất lượng và uy tín?
Địa chỉ cung cấp nguồn nhân sự chất lượng và uy tín?

Đây đều là những cơ sở uy tín có chất lượng đào tạo chuẩn quốc gia, giúp bạn sở hữu đầu ra cực kỳ chất. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình 1 địa chỉ phù hợp với hoàn cảnh, học lực và điều kiện liên quan để phát huy tốt nhất năng lực của mình bạn nhé.

5.3. Khám phá đặc điểm tuyển dụng của các công ty nhân sự

Bắt nhịp theo làn sóng tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng, quá trình tuyển dụng ở tại các công ty nhân sự cũng ngày càng khó khăn hơn. Việc này nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất, khiến công việc hanh thông và thuận lợi hơn.

Vì là công ty hoạt động chuyên về tuyển dụng cho nên tất cả những gì được diễn ra tại đây liên quan tới tuyển dụng đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Khác với những doanh nghiệp khác, quy trình tuyển dụng diễn ra tại đây được cẩn trọng hơn, mỗi vòng tuyển dụng sẽ được thực hiện một cách chặt chẽ hơn để đảm bảo ứng viên được tuyển dụng đạt chất lượng tốt nhất.

Khám phá đặc điểm tuyển dụng của các công ty nhân sự
Khám phá đặc điểm tuyển dụng của các công ty nhân sự

Nếu bạn có ý định tham gia tuyển dụng hay tìm việc làm thông qua những công ty nhân sự thì hãy chuẩn bị thật chu đáo về tất cả mọi thứ, nếu không bạn sẽ trở thành ứng viên thất bại đấy nhé.

Trên đây là những thông tin quan trọng về công ty nhân sự, hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để áp dụng vào cuộc sống cũng như công việc của mình. Còn rất nhiều kiến thức hữu ích khác đang được cập nhật tại website timviec365.vn, hãy theo dõi và đồng hành cùng chúng tôi để trở thành người bắt kịp với thời đại nhé.

Tìm hiểu ngay 6 vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp hiện nay

Là ứng viên theo đuổi nghề tuyển dụng vậy bạn đã biết những vị trí thường xuyên được doanh nghiệp tuyển dụng là gì chưa? Khám phá ngay những thông tin bên dưới để cập nhật điều này nhé!

Vị trí nhân sự cơ bản trong doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Nhân sự 30 tuổi kiếm việc làm tại Đà Nẵng: Lương bao nhiêu là hợp lý Nhân sự 30 tuổi kiếm việc làm tại Đà Nẵng: Lương bao nhiêu là hợp lý Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao Cách đăng tin tuyển dụng nhân sự hấp dẫn người tìm việc Cách đăng tin tuyển dụng nhân sự hấp dẫn người tìm việc Tổng hợp 4 KHÔNG cần tránh khi tuyển dụng nhân sự bạn có biết! Tổng hợp 4 KHÔNG cần tránh khi tuyển dụng nhân sự bạn có biết!
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y