Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Có một nghề làm thầy

Chẳng phấn trắng bảng đen

Cũng không học trò nhỏ

Hay giáo án liền tay.

 

Có một nghề làm thầy

Cứ thầm lặng cống hiến

Chữa bệnh cho mọi người

Cứu lấy từng sinh mạng.

 

Có một nghề làm thầy

Chẳng mong cầu gì nhiều

Chỉ mong mỏi một điều

Mọi người luôn khỏe mạnh.

 

Có một nghề làm thầy

Người ta gọi thầy thuốc

Có trái tim nhân hậu

Và tấm lòng bao dung.

Công ty y tế, dược
Công ty y tế, dược

Y tế, dược là một lĩnh vực cũng như ngành nghề đóng vai trò quan trọng hiện nay. Đây luôn là ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm của ứng viên cũng như người tiêu dùng trong việc chọn lựa các sản phẩm y tế, dược để sử dụng. Với ý nghĩa và sứ mệnh của mình thì các công ty y tế, dược hiện đang thực hiện việc cung cấp những sản phẩm liên quan để đáp ứng được những nhu cầu đó. Vậy, bạn hiểu các công ty y tế, dược như thế nào? Và những công ty y tế, dược có những đặc điểm ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Bạn hiểu gì về công ty y tế, dược?

Y tế, dược là ngành chuyên về các lĩnh vực liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe của con người, trong đó bao gồm cả việc nghiên cứu và bào chế ra các loại thuốc đặc trị, khám chữa bệnh và thực hiện việc phân phối thuốc cũng như các dụng cụ y tế khác.

Đây được biết đến là lĩnh vực quan trọng cũng như có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống của con người. Vì vậy, các công ty y tế, dược sẽ có được những điều kiện thuận lợi để phát triển.

Khái quát chung
Khái quát chung

Thực tế, công ty y tế, dược là những công ty chuyên cung cấp các sản phẩm về thuốc, các thiết bị y tế cũng như các dịch vụ y tế về chăm sóc sức khỏe của con người hiện nay. Những công ty y tế, dược này có thể chỉ là đơn vị phân phối sản phẩm hoặc cũng có thể trực tiếp nghiên cứu, sản xuất và thực hiện việc tiêu thụ sản phẩm y tế, dược ra thị trường. 

Hiểu một cách đơn giản thì công ty y tế, dược có thể là chỉ các phòng khám, các bệnh viện tư nhân, các công ty nghiên cứu, bào chế, sản xuất các sản phẩm thuốc hay thiết bị y tế hiện nay. Những công ty y tế, dược này đóng vai trò quan trọng vào việc ổn định đời sống của con người cũng như đảm bảo sự phát triển một cách bền vững cho một quốc gia, dân tộc.

Hiện nay, các công ty y tế, dược hiện đang có những điều kiện rất thuận lợi để phát triển do đây là lĩnh vực thiết yếu của đời sống. Vì vậy số lượng các công ty y tế, dược hiện cũng đang tăng lên từng ngày.

Việc mở và thành lập các công ty y tế, dược cần được thực hiện dựa trên các quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014 và theo Thông tư số 03/2016/TT-BYT và theo điều 34 của Nghị định số 109/2016/NĐ-CP được ban hành vào ngày 01/07/2016. 

Đa dạng lĩnh vực
Đa dạng lĩnh vực

Với các công ty y tế, dược thì các lĩnh vực kinh doanh có thể kể đến như:

- Hoạt động y tế với mã ngành 86.

- Hoạt động của các phòng khám đa khoa và chuyên khoa có mã ngành là 86201.

- Hoạt động y tế khác có mã ngành là 869.

- Hoạt động dược lý học

- Hoạt động hóa dược

- Hoạt động bào chế thuốc

- Hoạt động dược liệu học

Đa dạng sản phẩm
Đa dạng sản phẩm

Các công ty y tế, dược hiện đang có những sự đa dạng trong việc cung cấp các loại hình dịch vụ, sản phẩm. Thêm vào đó, với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng như việc khám chữa bệnh ngày càng lớn thì đây sẽ là yếu tố tiền đề giúp cho các công ty y tế, dược có sự phát triển một cách ổn định nhất có thể.

2. Những công ty y tế, dược uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

Trong thời buổi sản phẩm, dịch vụ y tế, dược đang ngày càng nhiều và đa dạng thì dây sẽ vừa là lợi ích cũng là thách thức được đặt ra với người tiêu dùng cũng như ứng viên. Khi số lượng lớn, tạo ra nhiều sự lựa chọn hơn nhưng việc quá nhiều cũng sẽ khiến cho quá trình chọn lựa gặp nhiều khó khăn hơn. Việc tìm ra được những công ty y tế, dược uy tín và chất lượng không phải là điều đơn giản. 

Sau đây sẽ là gợi ý về một vài công ty y tế, dược uy tín, chất lượng nhất tại nước ta.

Các công ty y tế, dược uy tín
Các công ty y tế, dược uy tín

- Công ty Cổ phần Traphaco

Traphaco được biết đến là công ty dược nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Trong gần 50 năm hoạt động, công ty dược này luôn thuộc top các công ty dược uy tín và chất lượng. Các danh hiệu mà Traphaco đạt được có thể nhắc đến như: Top 15 thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2014, Danh hiệu Ngôi sao thuốc Việt,...

- Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Đây là công ty được đánh giá là có sự hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm. DHG Pharma có hoạt động kinh doanh sản xuất chuyên về dược phẩm, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Là một công ty dược phẩm, DHG Pharma luôn gắn việc kinh doanh sản xuất của mình với lợi ích của cộng đồng. 

- Công ty Cổ phần dược phẩm Nam Hà

Đây có lẽ là thương hiệu quá quen tai quen mặt với người dân Việt Nam. Đây là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm thuốc đông dược, thuốc viên nang mềm, thuốc viên nén,...đều là những dược phẩm hữu ích và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây

Đảm bảo chất lượng
Đảm bảo chất lượng

Với lịch sử hoạt động hơn 50 năm, dược phẩm Hà Tây đã có những đóng góp tích cực trong việc đem đến những sản phẩm chất lượng và uy tín. Những hạng mục danh giá mà công ty dược phẩm này đạt được có thể kể đến như: Giải thưởng Sao vàng Đất Việt, cúp vàng “Vì sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển bền vững”,....

- Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Domesco

Ra đời vào năm 1989, Domesco được biết đến là một công ty lớn trong lĩnh vực y tế với việc chuyên sản xuất các sản phẩm về thuốc, vắc xin,.... Đặc biệt, hệ thống phân phối của Domesco trải dài khắp cả nước và có mối quan hệ với hầu hết các công ty dược tại Việt Nam cũng như hơn 18 hãng dược phẩm ở nước ngoài.

- Công ty cổ phần dược vật tư y tế Hải Dương

Mặc dù được thành lập từ khá lâu thế nhưng Vật tư y tế Hải Dương vẫn luôn không ngừng phát triển. Là ngọn cờ tiên phong trong lĩnh vực dược phẩm y tế, công ty CP dược vật tư y tế luôn là một đối tác đáng tin cậy của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. 

- Công ty cổ phần Dược phẩm OPC

Là công ty hàng đầu trong việc sản xuất dược phẩm từ dược liệu, OPC là đơn vị đầu tiên được Cục Quản lý Dược trực thuộc Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cho việc sản xuất dược phẩm từ dược liệu. Với OPC, sứ mệnh của công ty chính là việc đem đến các sản phẩm an toàn, chất lượng cho người dùng cũng như nâng cao được vị thế của ngành y dược cổ truyền cũng như nền công nghiệp dược của Việt Nam.

Đảm bảo uy tín
Đảm bảo uy tín

- Công ty thiết bị và vật tư Medic Pro 24

Đây được coi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu các thiết bị y tế. Các sản phẩm đều có nguồn gốc một cách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

- Công ty TNHH xuất nhập khẩu Toàn Thắng

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm thiết bị y tế được nhập khẩu từ các đơn vị uy tín và chất lượng. Bên cạnh đó, Toàn Thắng không chỉ có điểm cộng về sản phẩm mà giá cả phải chăng cũng là điều mà công ty này tạo được điểm nhấn cho mình. 

- Công ty nhập khẩu thiết bị y tế Minh Hạnh

Với việc chuyên cung cấp các thiết bị y tế chuyên dành cho gia đình, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,... thì Minh Hạnh là một sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với việc đảm bảo về chất lượng uy tín cũng như chế độ bảo hành tốt thì đây sẽ là một đối tác đáng tin cậy. 

Sẽ còn rất nhiều các công ty y tế, dược khác có chất lượng tốt và đảm bảo uy tín. Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu để các bạn có thể có được sự lựa chọn phù hợp với mình.

Số lượng lớn
Số lượng lớn

3. Đặc điểm đặc trưng của các công ty y tế, dược

Mỗi công ty với loại hình kinh doanh khác nhau sẽ có những đặc điểm đặc trưng khác nhau. Và công ty y tế, dược cũng vậy.

Đặc trưng nổi bật của những công ty y tế, dược có thể kể đến như:

- Là công ty hoạt động trong lĩnh vực y tế, dược và có sự liên quan mật thiết đến ngành hóa học.

- Các sản phẩm có thể là dược phẩm, thiết bị y tế hay các dịch vụ y tế liên quan. 

- Có ý nghĩa và vai trò to lớn trong việc đảm bảo sức khỏe đời sống cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Công ty y tế, dược thường kết hợp giữa việc sản xuất và kinh doanh, phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, cũng có những công ty chỉ chuyên về sản xuất hoặc chuyên về phân phối, tiêu thụ sản phẩm là chính.

Đặc điểm
Đặc điểm

- Phạm vi hoạt động khá đa dạng, có thể là nghiên cứu, bào chế, cũng có thể là kinh doanh hoặc cung cấp các dịch vụ y tế.

Có thể nói, các công ty y tế, dược hiện đang là những công ty có số lượng khá lớn và hoạt động khá ổn định trong nền kinh tế thị trường hiện nay. 

4. Hình thức hoạt động của công ty y tế, dược như thế nào?

Hiện tại, với số lượng các công ty y tế, dược như hiện nay thì ta có thể dễ dàng nhận thấy hình thức hoạt động của công ty này có thể kể đến như: Coogn ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, hình thức công ty liên doanh,...

Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu của các cá nhân, tổ chức mà bạn có thể lựa chọn được hình thức hoạt động phù hợp cho công ty của mình.

Việc lựa chọn hình thức hoạt động trong các công ty y tế, dược sẽ ảnh hưởng đến việc xác định mô hình hoạt động của cả công ty y tế, dược đó. Vì vậy, cần đưa ra một sự lựa chọn phù hợp nhất để đảm bảo cho việc kinh doanh, sản xuất được ổn định nhất có thể.

Hình thức hoạt động
Hình thức hoạt động

5. Vị thế của công ty y tế, dược trên thị trường hiện nay ra sao?

Có vai trò quan trọng cũng như ý nghĩa to lớn của mình trong đời sống hiện nay thì công ty y tế, dược được coi là điều không thể thiếu. 

Với việc cung cấp các dược phẩm, sản phẩm thuốc, thiết bị y tế và các dịch vụ khám chữa bệnh khác thì đây chính là những yếu tố có sự ảnh hưởng rõ rệt trong đời sống con người hiện nay. Nếu như không có các công ty y tế, dược thì lĩnh vực y tế sẽ trở nên khá nghèo nàn, lạc hậu và kém phát triển. Chưa kể việc khám chữa bệnh sẽ bị hạn chế về mặt thiết bị cũng như thuốc chữa trị. Những điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của một quốc gia dân tộc.

Với lý do đó mà sự xuất hiện cũng như ổn định của các công ty y tế, dược là điều thiết yếu trong thời buổi hiện nay.

Không chỉ có ý nghĩa với ngành y tế nói chung mà các công ty y tế, dược còn đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia. Bởi có số lượng lớn cộng với việc kinh doanh ổn định đã giúp cho nền kinh tế có thể có được sự tăng trưởng khá tốt.

Vị thế trên thị trường
Vị thế trên thị trường

Ngoài ra, đây sẽ là một thị trường việc làm đầy tiềm năng và đa dạng dành cho ứng viên. Hiện  tại, số lượng ứng viên theo đuổi ngành dược cũng như các chuyên ngành y khác luôn được duy trì với số lượng khá lớn qua từng năm. Vì thế, các công ty y tế, dược được coi là một địa điểm, thị trường tiềm năng. 

Nhìn chung, công ty y tế, dược được coi là loại hình công ty có ý nghĩa và vai trò to lớn trong nền kinh tế cũng như trong đời sống. Mong rằng, với những chia sẻ này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về công ty y tế, dược cũng như lựa chọn được công ty uy tín để tìm kiếm và nắm bắt cơ hội cho mình.

Công việc hộ sinh

Hộ sinh có lẽ là vị trí công việc quá quen thuộc trong các vị trí công việc của sản phụ khoa. Đây được coi là một nghề khá quan trọng cũng như có ý nghĩa lớn lao hiện nay. Vậy nhưng, bạn đã biết được những công việc phải làm của hộ sinh chưa? Mô tả công việc hộ sinh chi tiết như thế nào? Cùng tìm hiểu về công việc này qua bài viết dưới đây nhé!

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y