Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty tài chính

no image

Aplussmarket

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Aplus Markets

Công Ty TNHH Aplus Markets

Xem chi tiết
Công Ty A Plus Markets

Công Ty A Plus Markets

Xem chi tiết
Aia Exchange Biên Hòa

Aia Exchange Biên Hòa

Xem chi tiết
Công Ty Tnhh Mot Thanh Vien Tín Chương

Công Ty Tnhh Mot Thanh Vien Tín Chương

Xem chi tiết
Bảo Việt Nhân Thọ Khánh Hòa

Bảo Việt Nhân Thọ Khánh Hòa

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Manulife Vn

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Manulife Vn

Xem chi tiết
Pfs - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tài Chính

Pfs - Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tài Chính

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Công ty tài chính là một tổ chức tín dụng rất “được lòng” khách hàng bởi nó mang đến dịch vụ cho vay tài chính không rườm rà về thủ tục, quá trình vay vốn nhanh chóng, lợi thế giải ngân nhanh. Với quy mô ngày càng phát triển, các công ty tài chính không chỉ thu hút đông đảo khách hàng sử dụng để giải quyết các khó khăn kinh tế mà còn giúp cho người lao động có cơ hội ổn định kinh tế và phát triển nghề nghiệp.

Công ty tài chính
Công ty tài chính

Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn trên góc độ của người lao động để đánh giá và tìm hiểu cơ hội việc làm đến từ các công ty tài chính uy tín tại Việt Nam, là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho một con đường sự nghiệp lâu dài, ổn định.

1. Bạn biết gì về công ty tài chính?

Luật các tổ chức tín dụng đã đưa ra quy định rõ ràng tại điều 47/2010/QH12 về các công ty tài chính như sau:

Công ty tài chính là các tổ chức tín dụng phi ngân hàng, tức là một loại hình hoạt động tín dụng được phép tiến hành một hoặc là một vài hoạt động của ngân hàng dựa theo quy định, ngoại trừ những hoạt động nhận tiền từ cá nhân cũng như hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán tiền tệ thông qua tài khoản cho khách hàng.

Tìm hiểu chung về công ty tài chính
Tìm hiểu chung về công ty tài chính

Hầu hết mọi công ty tài chính đều sẽ sử dụng nguồn vốn tự có, đồng thời có thể thực hiện có chức năng huy động vốn phục vụ mục đích đầu tư, cho vay hay là cung ứng cho các loại dịch vụ như dịch vụ tiền tệ, dịch vụ cho vay,... đảm bảo quy định pháp luật đưa ra.

Vì chịu sự quy phạm của pháp luật cho nên các công ty tài chính tại Việt Nam là loại hình doanh nghiệp có điều kiện.

2. Danh sách các công ty tài chính có tiếng tại thị trường Việt Nam

Thị trường tài chính Việt Nam được nhận định là một mảnh đất màu mỡ nên thu hút rất nhiều nhà đầu tư tìm đến. Vậy có những công ty nào có thể trở thành sự lựa chọn tiềm năng để bạn đầu tư công sức, trí tuệ của mình mà phát triển sự nghiệp? Sau đây chính là những đơn vị uy tín giúp cho bạn khai thác cơ hội việc làm tốt nhất.

* Công ty tài chính Home Credit

Home credit là một công ty lớn trong lĩnh vực tài chính của Việt Nam, được thành lập từ năm 1997 ở xứ xở Czech. Sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp này được minh chứng bằng khả năng dẫn đầu toàn thị trường tài chính tiêu dùng với mức vốn tổng lên đến 14,7 tỷ Euro.

Danh sách các công ty tài chính
Danh sách các công ty tài chính

Năm 2009, Home Credit đã trở thành một thành viên trong thị trường tài chính Việt, trải qua quá trình phát triển với nhiều cố gắng nỗ lực trong việc mang tới dịch vụ tài chính tín dụng hiệu quả, uy tín cho khách hàng, công ty ngày một mở rộng hơn với hàng loạt chi nhánh trải đều cả nước. Nếu như muốn tìm hiểu môi trường làm việc tại đây như thế nào, rất đơn giản, bạn hãy trải nghiệm làm khách hàng của Home Credit trước tiên, chắc chắn sẽ cảm nhận được sự chăm sóc, tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên tại đây. Thêm vào đó, tìm kiếm các tin tuyển dụng của home credit trên timviec365.vn, khi đó bạn có thể hiểu được mình cần chuẩn bị những gì trước khi chính thức tham gia ứng tuyển việc làm hấp dẫn tại công ty tài chính số 1 Việt Nam này.

* Công ty tài chính Prudent Việt Nam

Prudent Việt Nam đã chính thức gia nhập vào thị trường tài chính nước nhà từ năm 2007 và cũng thuộc danh sách các công ty tài chính có tiếng vang lớn. Ưu điểm của công ty là có thể cung cấp giải pháp tài chính của khách hàng trên nhiều phương diện nên có các dịch vụ phù hợp cho mọi phân khúc khách hàng.

Người tìm việc có thể yên tâm xin việc tại công ty vì dây hoàn toàn là doanh nghiệp tài chính minh bạch, luôn làm theo những triết lý kinh doanh đúng đắn để nhằm đảm bảo tốt nhất mục tiêu mang lại cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm chất lượng.

* Công ty Tài chính Trách nhiệm hữu hạn HD Sài Gòn

HD Sài Gòn được thành lập vào ngày 7/09/2007 là một doanh nghiệp tài chính FDI có vốn đầu tư hoàn toàn 100% từ nguồn vốn nước ngoài, tổng vốn đạt tới 520 tỷ VNĐ. Cũng giống như bao đơn vị tài chính khác, công ty HD Sài Gòn cung cấp cho khách hàng giải pháp tài chính cá nhân đến hàng chục ngàn khách hàng, phát triển nhiều dịch vụ tài chính hữu dụng trong cuộc sống và đáp ứng đúng nhu cầu của người tiêu dùng như hỗ trợ vay trả góp khi khách hàng có nhu cầu mua ô tô, cho vay phục vụ các hoạt động đời sống thông thường hơn nữa như đi du lịch, hoạt động cưới hỏi,…

Có thể thấy công ty đã thâm nhập rất sâu vào mọi mặt của cuộc sống đời thường, chính vì thế mà cái tên HD Sài Gòn dường như không mấy xa lạ với mọi người và trở thành một sự lựa chọn hỗ trợ tài chính an toàn, đáng tin cậy.

* Công ty Mirae Asset Việt Nam – giải pháp tài chính công nghệ

Đây là một thương hiệu đến từ xứ sở kim chi, gia nhập vào đội quân tài chính Việt từ năm 2007 và cũng đã tạo ra những ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Hiện tại công ty đang mang tới cho thị trường các dịch vụ chất lượng dưới sự điều tiết của nền tảng công nghệ số đồng nhất nên các hoạt động giao dịch diễn ra nhanh chóng, tiện lợi. Điều đó phần nào hé lộ cho người lao động biết rằng, một trong những yêu cầu để trở thành nhân sự của Mirae Asset Việt Nam đó chính là khả năng thông thạo kiến thức công nghệ thông tin.

* Công ty Việt Sun – đơn vị tài chính thân thiện hàng đầu

Bạn đã biết những công ty tài chính nào uy tín?
Bạn đã biết những công ty tài chính nào uy tín?

Để được đứng vào hàng ngũ các công ty tài chính top đầu tại thị trường Việt Nam không hề dễ, nhưng cái tên Việt Sun cũng đã xuất hiện trong top 5 các doanh nghiệp tài chính lớn mạnh cũng đủ để thấy được khả năng chạy đua của đơn vị này nhanh và mạnh đến đâu. Bắt đầu có mặt tại Hà Nội vào năm 2007, trải qua hơn 10 năm hoạt động, Việt Sun cũng đã tự hào khẳng định thương hiệu của mình chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính uy tín hàng đầu. Một trong những yếu tố mà đơn vị luôn coi trọng đó chính là nhân lực. Phải xây dựng được một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tư vấn và những chuyên viên có tâm với nghề thì mới đảm bảo khách hàng được nhận được những dịch vụ tốt nhất và tạo dựng uy tín vững chắc cho thương hiệu Việt Sun. Chú tâm vào đội ngũ nhân lực cho nên khâu tuyển dụng việc làm tại đây cũng trải qua những quy trình nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Nếu đang có ý định bước vào công ty thì nhất định bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức tài chính, sự hiểu biết về thị trường ngành thật tốt nhé.

* Công ty Cho thuê tài chính Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam VCBL

Xuất hiện trên thị trường tài chính Việt Nam cách đây khá lâu, từ năm 1998, VCLB đã có hơn 20 năm trong ngành với dịch vụ chính là cung cấp các giải pháp tài chính cho mục đích đầu tư của các cá nhân, doanh nghiệp.

Với số vốn điều lệ đã lên tới khoảng 500 tỷ đồng, công ty hoàn toàn có khả năng hỗ trợ nhu cầu tài chính cho các khách hàng. Bên cạnh đó, người ta tìm đến công ty còn bởi phong cách làm việc rất linh hoạt, thể hiện rõ sự chuyên nghiệp nên sẽ giúp cho khách hàng yên tâm với mọi giao dịch.

Bạn hãy rèn luyện dần cho mình một phong cách làm việc như vậy để tự tin trúng tuyển vào công ty này nhé.

* Công ty Sài Gòn Thương Tín

Phương châm hoạt động nổi bật của Sài Gòn Thương Tín đó chính là lấy sự sáng tạo, năng động đặt lên hàng đầu chính bởi vậy mà kể từ khi ra đời, công ty đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng với danh tiếng mang tới cho khách hàng giá trị tài chính uy tín và thiết thực.

3. Hình thức của các công ty tài chính

Bàn về hình thức tổ chức của các công ty tài chính tại Việt Nam, nội dung này đã được quy định tại Nghị định số 79 /2002/NĐ-CP. Cụ thể, tại Điều 3 thuộc Chương 1 của Nghị định này quy định các công ty tài chính được thành lập bằng nhiều hình thức sau đây:

- Công ty tài chính thuộc Nhà nước: đây là những đơn vị tài chính có chủ đầu tư là Nhà nước. Mọi hoạt động quản lý, tổ chức kinh doanh đều do Nhà nước thực hiện.

- Công ty cổ phần tài chính: được các đơn vị, cá nhân cùng góp vốn để thành lập nên đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Hình thức của các công ty tài chính
Hình thức của các công ty tài chính

- Công ty tài chính trực thuộc các tổ chức tín dụng: được công ty tín dụng thành lập bằng chính số vốn của tổ chức, do đó công ty tài chính sẽ chịu sự quản lý của tổ chức tín dụng thành lập. Điều kiện đáp ứng pháp luật đó là tổ chức tín dụng cần phải độc lập trong công tác hạch toán và đồng thời có tư cách pháp nhân.

- Công ty tài chính FDI, có vốn đầu tư hoàn toàn từ nước ngoài.

Ở một phương diện nhìn nhận khác, các công ty tài chính hiện nay đang hoạt động dựa trên 3 hình thức phổ biến sau:

- Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn MTV.

- Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên.

- Công ty cổ phần tài chính.

4. Đặc điểm chung của các công ty tài chính tại Việt Nam

Cũng giống như hình thức tổ chức hoạt động của các ngân hàng, các công ty tài chính đều cần có vốn pháp định để đảm bảo điều kiện thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nguồn vốn pháp định này sẽ thấp hơn  so với số vốn đến từ nhóm ngân hàng thương mại.

Đặc điểm chung của các công ty tài chính tại Việt Nam
Đặc điểm chung của các công ty tài chính tại Việt Nam

Theo quy định, vốn pháp định mà các công ty tài chính cần đáp ứng đó chính là 500 tỷ đồng đối với các đơn vị được thành lập từ sau năm 2018. Vốn pháp định trước đó sẽ là 300 tỷ đồng.

Ngoài ra, ở hầu hết mọi công ty tài chính đều có hoạt động rất đa dạng, bao gồm: huy động vốn, cho vay, bảo lãnh ngân hàng, phát hành thẻ tín dụng.

5. Cơ hội việc làm tại các công ty tài chính Việt Nam

Cơ hội việc làm tại các công ty tài chính Việt Nam
Cơ hội việc làm tại các công ty tài chính Việt Nam

Với đặc điểm thị trường tài chính hiện nay đang trở thành một mảnh đất màu mỡ như đã khẳng định ở trên, rất nhiều đơn vị, nhà đầu tư lớn đã đầu tư vào đây. Số lượng doanh nghiệp gia tăng không có dấu hiệu giảm là một trong những cơ hội lớn để người lao động tìm thấy việc làm dễ dàng hơn. Hơn thế, trong mỗi công ty tài chính, sự mở rộng cả về quy mô với hàng loạt chi nhánh được thành lập với mỗi một tổ chức, trong đó lại có nhiều vị trí việc làm cho nên càng giúp cho những lao động có chuyên môn tài chính có thêm nhiều sự lựa chọn đa dạng các vị trí phù hợp nhất.

6. Tuyển dụng tại các công ty tài chính như thế nào?

Từ cơ hội việc làm  rộng mở đến từ các đơn vị tài chính, có thể thấy hoạt động tuyển dụng cũng vô cùng sôi động. Mỗi doanh nghiệp trên đà phát triển về quy mô và số lượng việc làm sẽ đòi hỏi đội ngũ nhân lực nhiều hơn.

Tuy nhiên, do đặc thù ngành nghề, tài chính liên quan đến tài sản, tiền bạc và chịu sự quy định nghiêm ngặt của pháp luật cho nên việc tuyển dụng nhân sự cũng phải chú trọng tuyển người có đủ năng lực, sự tận tâm và uy tín để đảm đương bất kể vị trí nào tại công ty. Vì thế, người lao động buộc phải có sự chuẩn bị đầu vào tốt nhất mới có thể trở thành ứng viên tiềm năng và nắm bắt được những cơ hội việc làm tốt nhất tại những công ty tài chính Việt Nam.

Tuyển dụng việc làm tại các công ty tài chính
Tuyển dụng việc làm tại các công ty tài chính

Rõ ràng, ngành tài chính Việt đã ghi dấu được những bước tiến quan trọng, khẳng định bằng chính sự mở rộng quy mô và gia tăng nhu cầu tuyển dụng. Ở vị trí người lao động, bạn hãy chuẩn bị tốt nhất những kiến thức tài chính quan trọng để làm hành trang tìm việc cho mình bên cạnh đó đừng quên bỏ túi danh sách những công ty tài chính uy tín để chắc chắn rằng, con đường sự nghiệp của bạn sẽ ổn định và phát triển từng ngày nhé.

Tìm hiểu Home Credit là gì?

Nhắc đến Home Credit chắc hẳn nhiều người không chỉ biết mà còn biết rất rõ về đơn vị này. Bạn có tin tiếng vang lớn trong làng tài chính của Home Credit lớn đến độ người ta mặc dù chưa từng sử dụng dịch vụ tín dụng tại nhưng vẫn hiểu rõ về nó? Điều này hoàn toàn có thật. Và suy cho cùng sự hiểu biết về một đơn vị tài chính tiêu dùng uy tín là điều cần thiết với mỗi người để có thể sử dụng ngay khi có nhu cầu mà không lo về vấn đề tìm kiếm cũng như độ uy tín của đơn vị này. Vậy nên hãy dành ra một vài phút để đọc thông tin dưới đây, củng cố thêm cho mình những điều chưa biết về Home credit nhé.

Home Credit là gì?

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm làm việc ngành tài chính ngân hàng mới nhất Kinh nghiệm làm việc ngành tài chính ngân hàng mới nhất Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Có dễ xin việc hay không? Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Có dễ xin việc hay không? Đầu tư tài chính là gì? Những điều cần biết khi đầu tư tài chính Đầu tư tài chính là gì? Những điều cần biết khi đầu tư tài chính Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm? Học gì và làm gì? Tài chính ngân hàng lấy bao nhiêu điểm? Học gì và làm gì?
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y