Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
hàng hải

hàng hải

Danh sách công ty hàng hải

no image

Ct Tùng Lâm

Xem chi tiết
Công Ty Hàng Hải Biển Đông

Công Ty Hàng Hải Biển Đông

Xem chi tiết
Cp Tập Đoàn Green Ocean

Cp Tập Đoàn Green Ocean

Xem chi tiết
Hải Sản

Hải Sản

Xem chi tiết
Xnk Thủy Hải Sản Canada

Xnk Thủy Hải Sản Canada

Xem chi tiết
Công Ty Cpdv Hàng Hải Hải Âu

Công Ty Cpdv Hàng Hải Hải Âu

Xem chi tiết
Cty Tnhh Dv Au Cầu Quan

Cty Tnhh Dv Au Cầu Quan

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Nosco Shipyard

Công Ty Cổ Phần Nosco Shipyard

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Việt Nam với khoảng 3620km đường dài bờ biển kéo dài tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cho ngành Hàng Hải nói chung và cho các công ty Hàng Hải nói riêng trong việc khai thác, sử dụng những điều kiện ưu đãi mà tự nhiên ban tặng. Các công ty hàng hải ra đời tạo điều kiện cho sự phát triển của các của ngành vận tải biển và công nghiệp sản xuất hàng hóa - xuất nhập khẩu giữa các nước trong khu vực và trên thế giới. 

Công ty Hàng Hải là những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về vận tải biển và kết hợp với các dịch vụ vận chuyển đa phương thức, các loại hình dịch vụ có liên quan đến xuất nhập khẩu, vận chuyển, bốc xếp, đóng gói hàng hóa và các dịch vụ có liên quan đến thủ tục kê khai hải quan. 

Công ty hàng hải là gì?
Công ty hàng hải là gì? 

Ngoài ra, các công ty hàng hải còn cung cấp các dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng đối với các loại phương tiện vận chuyển như tàu, Container,..

Với điều kiện thuận lợi về mặt tự nhiên và vị trí địa lý, Việt Nam đang từng bước hoàn thiện, đầu từ về các mặt cơ sở hạ tầng, xây dựng một hệ thống quy định và luật pháp một cách chặt chẽ hơn,...chính những điều này đã góp phần làm cho các công ty hàng hải có cơ hội được phát triển và mở rộng.

Dưới đây là danh sách các công ty hàng hải lớn nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây: 

Danh sách các công ty hàng hải - vận tải biển hàng đầu tại Việt Nam
Danh sách các công ty hàng hải - vận tải biển hàng đầu tại Việt Nam

Đứng đầu là tổng công ty Hàng Hải Việt Nam dưới sự quản lý của cục hải quan thuộc bộ thông tin vận tải Việt Nam và được thành lập từ năm 1995, công ty được thành lập . Tính đến thời điểm năm 2011 với tổng số vốn trên 8000 tỷ đồng và nguồn lao động dồi dào với khoảng 25.000 nhân viên, với tổng tàu khoảng 149 chiếc và chiếm đến 47% trong tổng số lượng tàu biển Quốc Gia. 

Tổng công ty hàng hải Việt Nam được thành lập bởi quyết định của thủ tướng chính phủ với số lượng công ty được đầu tư với số vốn nhà nước là 100% là 22 công ty/doanh nghiệp mà trong đó có đến 9 công ty liên doanh với các công ty nước ngoài và 2 công ty cổ phần. 

Đứng ở vị trí thứ hai có thể kể đến công ty Palm Logistic Co,.Ltd tại địa chỉ số 12 đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh và có chi nhánh tại 16/73 đường Lê Lai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. 

Công ty Palm Logistic cũng đã từng lọt vào top các thương hiệu về dịch vụ vận tải biển vào năm 2014. Các dịch vụ mà công ty cung cấp bao gồm các dịch vụ vận tải và các dịch vụ có liên quan đến thủ tục/giấy tờ hải quan. 

Danh sách các công ty hàng hải - vận tải biển hàng đầu tại Việt Nam
Danh sách các công ty hàng hải - vận tải biển hàng đầu tại Việt Nam

Đứng ở vị trí số 2 đó là công ty TNHH thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Trí Việt có địa chỉ tại số 16, đường số 5, khu dân cư Đông Dương 1, tại khu phố 1, phường Phú Hữu, quận 9, TP HCM. Công ty tham gia hoạt động vận tải các loại hàng hóa đến thị trường các nước Châu Á và Châu Âu và cả Châu Mỹ. Đồng thời, công ty Trí Việt còn là đại lý của các hãng tàu lớn như Evergreen hay hãng China Shipping Container Lines,...và còn nhiều các hãng tàu khác. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công ty Trí Việt luôn đảm bảo về độ uy tín, chất lượng và độ chuyên nghiệp trong quá trình làm việc và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. 

Công ty cổ phần giao nhận và vận tải quốc tế Lacco với địa chỉ chính công ty tại tầng 5, tòa nhà công ty số 29, ngõ số 73 đường Nguyễn Trãi, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. Và công ty còn có thêm các chi nhánh tại các trung tâm lớn về xuất nhập khẩu như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

Đứng thứ tư là công ty TNHH giao nhận và vận tải Key Line địa chỉ tại số 18 lô 3E Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Công ty Key Line luôn cung cấp các dịch vụ từ vận chuyển đa phương thức đến các dịch vụ thông quan và đóng gói, sắp xếp hàng hóa với các tiêu chí đó là tiết kiệm về mặt chi phí và thời gian, hiệu quả về mặt chất lượng, an toàn và đảm bảo cho người dùng dịch vụ tốt nhất. 

Danh sách các công ty hàng hải - vận tải biển hàng đầu tại Việt Nam
Danh sách các công ty hàng hải - vận tải biển hàng đầu tại Việt Nam

Tiếp đến là công ty TNHH Quốc tế Phương Nam cũng là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực vận tải quốc tế. Công ty cung cấp rất nhiều các dịch vụ vận tải trong đó có dịch vụ vận chuyển hàng hóa và dịch vụ hải quan hàng đầu Việt Nam.

Để làm việc trong tại một trong số các vị trí công việc của ngành hàng hải tại các công ty hàng hải thì việc đầu tư để có một nền tảng giáo dục và kiến thức chuyên môn tốt chính là một lợi thế và luôn được đánh giá cao. Dưới đây là một số trường có đào tạo các ngành/chuyên ngành hàng hải mà bạn có thể tham khảo lần lượt là: 

Đối với khu vực miền Bắc tại Hà Nội có các trường đào tạo ngành hàng hải -thời tiết bao gồm các trường như sau: 

Đứng đầu danh sách các trường đào tạo về ngành hàng hải tốt nhất có thể kể tên đến đó là trường Đại học Hàng Hải địa chỉ tại số 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng. Trường Đại học Hàng Hải với 49 chuyên ngành đào tạo theo hệ chính quy, trong đó hệ đào tạo đại trà có 46 chuyên ngành đào tạo, hệ đào tạo chất lượng cao và các lớp chọn có 8 chuyên ngành và cuối cùng là hệ đào tạo theo chương trình tiên tiến bao gồm 3 chuyên ngành. 

Các trường đào tạo ngành Hàng Hải hàng đầu Việt Nam
Các trường đào tạo ngành Hàng Hải hàng đầu Việt Nam 

Các bậc đào tạo tại trường Đại học Hàng hải bao gồm các bậc Đại Học, Cao Đẳng, sau Đại Học có các bậc đào tạo Thạc Sĩ và Tiến Sĩ. 

Đứng thứ hai là trường Đại Học giao thông vận tải Hà Nội với các ngành đào tạo phục vụ cho các vị trí với công việc của ngành Logistic bao gồm các ngành đào tạo như sau: Kinh tế vận tải, vận tải, quản trị kinh doanh, xây dựng công trình giao thông. Trong đó ngành kinh tế vận tải bào gồm 5 chuyên ngành, ngành khai thác vận tải bao gồm có 10 chuyên ngành đào tạo, trong đó có ngành Logistic. 

Đứng thứ ba đó chính là trường Đại học thương mại với ngành và chuyên ngành đào tạo Logistic và quản lý chuỗi cung ứng. Trường Đại học Thương Mại cũng chính là một trong những môi trường đào tạo tốt cho những ai muốn làm việc tại công ty Hàng Hải với các vị trí làm việc liên quan đến dịch vụ Logistic. 

Các trường đào tạo ngành Hàng Hải hàng đầu Việt Nam
Các trường đào tạo ngành Hàng Hải hàng đầu Việt Nam 

Đứng thứ tư đó là trường Đại học khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với khoa và ngành Hải Dương chuyên đào tạo về ngành vận tải biển cũng sẽ là một ngôi trường tốt để có thể cung cấp cho người học những luồng kiến thức bổ ích nhất. 

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các trường như Đại học giao thông vận tải, Đại học Bách Khoa,...cũng là một trong số những trường đào tạo hữu ích nhất, phục vụ cho ngành hàng hải nói chung và làm việc trong các công ty hàng hải nói riêng.

Việt Nam có rất nhiều lợi thế để có thể phát triển trong ngành hàng hải nói chung và ngành vận tải biển nói riêng. Cụ thể, Đường bờ biển dài 3262 km đường bờ biển với tổng số bến cảng là 272 bến. Bên cạnh đó cùng với sự phát triển và đầu tư về cơ sở hạ tầng trong ngành giao thông vận tải đã góp phần thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty hàng hải phát triển. 

Đây chính là điều kiện mở rộng cho sự phát triển đa dạng đối với các vị trí công việc trong ngành hàng hải nói chung. Đặc biệt là đối với một số vị trí công việc trong ngành logistic và vận tải biển mà bạn có thể tham khảo đó là: Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu và Logistic, nhân viên mua hàng, nhân viên thu mua, nhân viên chứng từ, nhân viên phụ trách dịch vụ giao/ nhận vận tải, nhân viên chứng từ, nhân viên hải quan,...và còn rất nhiều các vị trí công việc khác.

Những cơ hội nghề nghiệp trong các công ty hàng hải
Những cơ hội nghề nghiệp trong các công ty hàng hải

Để làm việc tại các vị trí công việc trên thì đòi hỏi người lao động cần phải có kiến thức chuyên môn thật vững chắc, kiến thức về luật pháp đối với các loại chứng từ và các quy định trong việc giao nhận hàng hóa,...Tuy nhiên số lượng lao động phục vụ cho các ngành này là không nhiều, thậm chí thiếu nhân lực. 

Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định học các ngành có liên quan đến hàng hải, vận tải biển và Logistic thì cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn là vô cùng dễ dàng, không lo thất nghiệp. Hãy tự mình đầu tư cho bản thân nguồn kiến thức chuyên môn thật chắc chắn để đáp ứng và phục vụ tốt cho công việc ngay từ bây giờ. 

Các công ty hàng hải đóng một vài trò vô cùng quan trọng trong cơ cấu kinh tế của các nước đối với ngành công nghiệp thương mại. Chính vì vậy có thể nói các công ty hàng hải chính là nơi trung gian góp phần đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh thương mại và giao thương giữa các vùng miền trong khu vực, giữa Việt Nam với các nước khác trong khu vực và trên thế giới. 

Kết quả hoạt động của các công ty hàng hải phần nào nói lên được kết quả của các ngành khác như công nghiệp sản xuất, chế biến,...Mối tương quan giữa các lĩnh vực ngành nghề như sản xuất, giao thông vận tải nói chung và đặc biệt là giao thông vận tải biển nói riêng với các công ty hàng hải có sự ảnh hưởng lẫn nhau. Có thể nói các công ty hàng hải chính là phương tiện để cho các ngành/lĩnh vực khác phát triển và có nền tảng vững chắc để phát triển theo đó. 

Các công ty hàng hải cũng đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của ngành vận tải đa phương thức. Đối với việc cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa cho các hoạt động mua và bán của các doanh nghiệp thì các công ty hàng hải góp phần làm cho ngành vận tải -> vận tải đa phương thức có sự phát triển. 

Vai trò của các công ty hàng hải đối với nền kinh tế
Vai trò của các công ty hàng hải đối với nền kinh tế

Các công hàng hải sẽ là một trong những môi trường năng động, được làm việc trong môi trường quốc tế và phát triển bản thân trong với các nguồn kiến thức đa dạng và chuyên sâu về pháp luật trong nước và quốc tế, các quy định trong ngành hàng hải, đặc biệt là các dịch vụ như xuất nhập khẩu, vận tải, kinh doanh,...

Nếu bạn có ý định theo đuổi các vị trí công việc trong các công ty Hàng hải thì gợi ý về các trường học trong bài viết sẽ là một trong những môi trường đào tạo tốt nhất. Ngày từ bây giờ hãy tự đầu tư cho mình những nguồn kiến thức để có được cơ hội làm việc tốt, mức lương ổn định sau đó. 

Các vị trí công việc trong các công ty hàng hải đang chờ đợi bạn ứng tuyển vào đấy. Liệu rằng các thông tin trong bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trong ngành hàng hải chưa? Nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về các thông tin có liên quan đến công ty hàng hải mà bạn mong muốn được làm việc và lựa chọn một môi trường làm việc tốt cho mình.

Hàng hải là gì? Những kiến thức khi theo học ngành hàng hải

Bạn vừa theo dõi nội dung thông tin xoay quanh chủ đề công ty hàng hải, vậy để có thể hiểu sâu hơn về ngành hàng hải mời bạn cùng theo dõi thêm các bài viết hàng hải là gì? Ngày sau đây. 

Hàng hải là gì?

Bài viết liên quan

Hàng hải là gì? Những kiến thức khi theo học ngành hàng hải Hàng hải là gì? Những kiến thức khi theo học ngành hàng hải Kỹ năng bán hàng là gì? Tại sao cần phải có kỹ năng bán hàng? Kỹ năng bán hàng là gì? Tại sao cần phải có kỹ năng bán hàng? Nhân viên theo dõi đơn hàng là gì? Nghề này có phải là nghề Hot Nhân viên theo dõi đơn hàng là gì? Nghề này có phải là nghề Hot Customer care là gì? Khách hàng hài lòng – tạo dựng thương hiệu Customer care là gì? Khách hàng hài lòng – tạo dựng thương hiệu
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y