Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty vận chuyển, giao nhận

no image

CtCP Giao Hàng Tiêu Chuẩn

Xem chi tiết
Công Ty CPdv Giao Hàng Nhanh

Công Ty CPdv Giao Hàng Nhanh

Xem chi tiết
Mpc Logistics

Mpc Logistics

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Thương Mại Tân Đồng Phúc

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Vận Chuyển Helen Express

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Vận Tải Lâm Phát

Công Ty TNHH Vận Tải Lâm Phát

Xem chi tiết
Công Ty CP Dv Vận Tải Long Phát

Công Ty CP Dv Vận Tải Long Phát

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Công ty vận chuyển, giao nhận chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển và giao nhận hàng hóa từ cá nhân/ đơn vị gửi đến cá nhân/đơn vị nhận. Trước những cơ hội phát triển lớn đối với ngành giao nhận vận tải nói chung, hàng loạt các công ty vận chuyển giao nhận đã nối tiếp nhau ra đời. Từ đó mang lại cho người lao động rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tham khảo ngay danh sách công ty vận chuyển giao nhận tại thị trường Việt Nam để có được sự lựa chọn việc làm phù hợp nhất. Các thông tin đó sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Công ty vận chuyển, giao nhận
Công ty vận chuyển, giao nhận

1. Tìm hiểu khái quát về công ty vận chuyển, giao nhận

Bạn có biết công ty vận chuyển giao nhận là gì? Đây là cách gọi chung để chỉ các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ vận tải phục vụ cho mục đích vận chuyển, giao nhận hàng hóa. Nói một cách khác, các doanh nghiệp trong nhóm công ty vận chuyển giao nhận này chính là cấu nối, là bên thứ ba giúp hàng hóa được lưu động, vận chuyển từ người này đến người khác, từ đơn vị này tới đơn vị khác.

Người giao nhận sẽ phải ký hai bản hợp đồng: một bản được gọi là hợp đồng vận chuyển ký với phía chủ hàng, một bản hợp đồng đối ứng ký với người vận chuyển.

Khái niệm công ty giao nhận vận chuyển còn có thể được hiểu dựa trên quan điểm về chuyên ngành vận tải của Liên đoàn quốc tế FIATA. Theo đó, công ty giao nhận vận tải là đơn vị thực hiện bất cứ dịch vụ nào có sự liên quan xoay quanh hoạt động vận tải giao nhận như: vận chuyển hàng hóa, xếp dỡ, lưu kho, gom hàng, đóng gói, phân phối hàng hóa, phụ trợ vận chuyển giao nhận, tư vấn về vận chuyển và giao nhận,... Các công ty trong nhóm này thuộc diện công ty kinh doanh không có điều kiện theo sự phân loại của Sở kế hoạch và đầu tư.

Khái quát về công ty vận chuyển giao nhận
Khái quát về công ty vận chuyển giao nhận

Quả thực không khó để hiểu về mô hình của những doanh nghiệp này khi mà trong thực tế, chúng ta đã được tiếp xúc với rất nhiều hoạt động được cung cấp từ chính ngành nghề giao nhận vận tải. Khi muốn tìm việc làm tại các công ty vận tải giao nhận thì có lẽ bạn sẽ nhiều sự lựa chọn. Vậy những sự lựa chọn nào nên được ưu tiên cân nhắc? Hãy tham khảo ngay danh sách công ty giao nhận vận chuyển được liệu kê dưới đây để không phải tốn thêm nhiều thời gian tìm kiếm bạn nhé.

2. Danh sách công ty giao nhận vận chuyển đứng top đầu tại Việt Nam

Các công ty vận chuyển giao nhận có tiếng trong ngành mà không chỉ những ai đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này cần biết tới mà đối với những người lao động muốn tìm việc liên quan đến vận chuyển và giao nhận cũng có thể quan tâm để mở rộng cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn. Sau đây chính là những công ty lot top đầu được nhắc tên nhiều nhất.

* Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Delta – Vận tải Delta

Delta vốn là thành viên tích cực tại 2 Hiệp hội lớn về vận tải, thể hiện rõ chức năng vận chuyển và giao nhận khi có tên trong Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế FIATA. Kể từ khi thành lập vào ngày 14/6/2004 đến nay, sau hơn 15 năm hoạt động, Delta đã cung cấp tới khách hàng những dịch vụ vận chuyển, giao nhận hoàn hảo, bao gồm:

- Vận chuyển hàng hóa trong phạm vi nội địa và quốc tế.

- Vận chuyển bằng các loại hình vận tải đa dạng bao gồm cả đường bộ, đường biển và đường hành không.

- Vận chuyển và giao nhận các loại mặt hàng, từ hàng lẻ tới hàng siêu trường, hàng container,…

- Ngoài ra, Delta còn là một đại lý hải quan chuyên phục vụ lưu trữ hàng hóa, cho thuê kho bãi.

Danh sách công ty giao nhận vận chuyển
Danh sách công ty giao nhận vận chuyển

* Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Phương Nam

Công ty phục vụ rất nhiều lĩnh vực liên quan đến vận tải, trong đó có vận chuyển và giao nhận hàng hóa nội địa với sự hoạt động tích cực của mạng lưới các đại lý phân bố rộng khắp cả trong và ngoài nước. Hiện nay, đơn vị này phục vụ nhu cầu vận chuyển của khách hàng thông qua hai loại hình, đó là vận tải bằng đường sắt và đường bộ, nhờ đó các loại mặt hàng được đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển, thời gian giao nhận nhanh chóng. Với tác phong làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên được tuyển dụng vào công ty luôn trải qua một quá trình sàng lọc và đào tạo cẩn thận.

* Công ty Trách nhiệm hữu hạn giải pháp Vận tải Quang Tường

Vận tải Tường Quang là một doanh nghiệp chuyên vận chuyển, giao nhận thông qua đường bộ đối với mọi mặt hàng. Cho dù khách hàng có đưa ra yêu cầu vận tải loại hàng hóa nào đi chăng nữa từ những sản phẩm nhỏ, dễ dàng vận chuyển như hàng hóa tiêu dùng, bột giặt, thực phẩm,… cho tới các thiết bị máy móc cồng kềnh chẳng hạn sắt thép, máy móc phục vụ công nghiệp,… hay các hóa chất công nghiệp, xăng dầu,… thì công ty vẫn luôn sẵn sàng phục vụ bằng các phương tiện như xe tải, xe cẩu, xe container.

Có những công ty vận chuyển giao nhận nào?
Có những công ty vận chuyển giao nhận nào?

* Công ty Vận tải Miên Sơn – Mison Trans

Công ty được thành lập vào tháng 11 năm 2013, so với các đơn vị khác thì thời gian hoạt động trong thị trường vận tải cũng chưa phải là lâu thế nhưng Miên Sơn đã khẳng định được tên tuổi của mình với việc cung cấp rất nhiều dịch vụ về vận chuyển và giao nhận hàng hóa, hầu hết các loại mặt hàng mà công ty giao nhận vận tải đều rất đa dạng bao gồm hàng hóa lẻ, hàng tiêu dùng, hàng nguyên container,…Do đó, người lao động sẽ có thể cân nhắc tới nhiều vị trí nếu muốn làm việc tại công ty để chọn cho mình một vị trí phù hợp nhất.

Còn rất nhiều địa chỉ nằm trong nhóm các công ty giao nhận mà bạn có thể tham khảo để tìm việc làm hiệu quả hơn tại trang hỗ trợ tìm việc timviec365.vn. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu xem các công ty thuộc nhóm này có đặc điểm chung là gì để thuận lợi cho quá trình tìm việc của bạn nhé.

3. Những đặc điểm chung của công ty giao nhận và vận chuyển

Hiện nay, khi đứng trước một thị trường sôi động với vô vàn nhu cầu khác nhau, đến các loại hình vận tải cũng phải trở nên đa dạng để có thể đáp ứng được các nhu cầu đó. Chính vì vậy mà các công ty vận chuyển và giao nhận đều tổ chức thực hiện nhiệm vụ giao nhận vận chuyển hàng hóa của mình thông qua rất nhiều loại hình phương tiện khác nhau, bao gồm cả đường bộ, đường biển, đường hàng không để có thể đem hàng hóa từ nơi người gửi trao tới tay người nhận.

Đi cùng với sự đa dạng trong loại hình vận chuyển đó thì các công ty vận chuyển, giao nhận cũng đặc biệt nhận về nhiều loại mặt hàng sản phẩm để vận chuyển. Chúng ta có thể thấy rất rõ điều này thông qua nội dung thông tin đã được đưa ra ở trên ở mỗi công ty giao nhận vận chuyển.

Đặc điểm chung của công ty giao nhận và vận chuyển
Đặc điểm chung của công ty giao nhận và vận chuyển

Thêm một đặc điểm nữa rất dễ nhận thấy được khi tìm hiểu về các công ty vận chuyển giao nhận đó chính là ở ở cải thiện về dịch vụ chăm sóc khách hàng đã chất lượng hơn rất nhiều. So với hình thức giao nhận, vận chuyển cũ thì quy trình tiến hành ở tất cả các công ty này đều đã được triển khai bài bản, từ việc nhận thông tin khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa kèm thông tin của người/ đơn vị nhận hàng cho tới quy định về ký kết hợp đồng với các giao kèo, yêu cầu cụ thể từ cả hai phía. Dường như không một đơn vị nào lơi lỏng trong việc thiết lập quy trình này nhằm đem đến chất lượng và kết quả hợp tác tốt nhất.

Các công ty giao nhận vận chuyển đều có xu hướng mở rộng quy mô với nhiều chi nhánh để có thể bao phủ dịch vụ vận chuyển của mình rộng khắp các địa bàn trong khu vực hay lan rộng ra phạm vi toàn quốc.

Đó là những đặc điểm lớn dễ nhận thấy nhất khi nhắc tới nhóm các công ty giao nhận vận chuyển hàng toán tại Việt Nam.Bạn có thể dựa trên những đặc điểm này để hiểu về nguyên tắc làm việc cần đảm bảo trong các doanh nghiệp và xây dựng cho bản thân các chiến lược xây dựng và phát triển nghề nghiệp sao cho phù hợp.

4. Hình thức hoạt động của các công ty vận chuyển giao nhận

Dựa trên danh sách các công ty đã nêu ở trên, nhóm công ty giao nhận vận chuyển tại Việt Nam  hoạt động với đa dạng về hình thức, chủ yếu hoạt động ở hai hình thức chính là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Đồng thời, người ta cũng có 2 kiểu loại công ty dựa vào nguồn vốn đầu tư, do đó có các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và công ty tư nhân nội địa, Mỗi loại công ty đều thực hiện tốt chức năng cung cấp dịch vụ giao nhận và vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa cho khách hàng, với quy mô của mỗi đơn vị ngày càng theo xu hướng mở rộng cho nên cơ hội nghề nghiệp của người lao động tại đây cũng vô cùng phát triển. 

5. Vị trí của các công ty vận chuyển giao nhận trong sự phát triển chung của nền kinh tế Việt

Bất kể hàng hóa là gì - đồ ăn hay các vận dụng, máy móc thì ngành giao nhận vận chuyển vẫn đảm nhận phục vụ con người, cầu tăng thì cung cũng tăng theo, trước nhu cầu vừa lớn vừa đa dạng của khách hàng trong một lối sống hiện đại, chúng ta có thể dễ dàng nhận  thấy vai trò của các công ty giao nhận và vận chuyển vô cùng lớn. 

Hình thức hoạt động của các công ty vận chuyển giao nhận
Hình thức hoạt động của các công ty vận chuyển giao nhận

Thêm vào đó, các trang thương mại điện tử bùng nổ càng đẩy nhanh nhu cầu mua bán online, tác động trực tiếp đến ngành giao nhận. Số lượng công ty hoặc chi nhánh của các công ty không ngừng mở rộng, gia tăng làm cho tỷ trọng tăng trưởng kinh tế đất nước phát triển mạnh. Dường như sự có mặt của các công ty giao nhận đóng vai trò là tác nhân thúc đẩy nhiều ngành nghề khác phát triển như hoạt động kinh doanh, buôn bán chẳng hạn.

6. Hoạt động tuyển dụng tại các công ty vận chuyển giao nhận có đặc điểm gì?

Với xuất phát điểm là của hoạt động vận chuyển hàng hóa từ người gửi tới người nhận một cách đơn thuần, các công ty vận tải này chỉ cần tuyển dụng những lao động đáp ứng nhu cầu về sức khỏe. Và vì việc giao nhận ban đầu chỉ được tổ chức trong phạm vi gần hoặc gửi qua bưu điện cho nên dường như chưa có nhiều yêu cầu, đòi hỏi nhiều về kỹ năng vận tải. Do vậy, lực lượng lao động phổ thông vẫn là đối tượng chủ lực trong tuyển dụng, đồng thời hoạt động tuyển dụng cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Thế nhưng, trước sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mọi thứ đi vào luồng phát triển ưu tiên sự tiện lợi, nhanh chóng, các công ty vận chuyển, giao nhận cũng đa dạng các loại hình vận tải bằng nhiều phương tiện, nhận vận tải nhiều loại hàng hóa hơn vì thế tuyển dụng trong lĩnh vực giao nhận cũng trở nên cầu kỳ và kỹ càng hơn nữa. Ngoài lực lượng lao động phổ thông, người tìm việc có thể được tuyển dụng dù họ đến từ bất cứ ngành đào tạo nào. Tất cả đều phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe kèm theo những yêu cầu tối thiểu khác bao gồm: bằng lái xe của loại phương tiện vận tải như bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô vì có thể công ty sẽ cấp cho lao động phương tiện vận chuyển là xe tải hoặc xe container, khi đó buộc bạn phải có bằng và giấy phép lái xe của những loại phương tiện này; ngoài ra, người lao động còn phải nâng cao khả năng chăm sóc khách hàng để đảm bảo sứ mệnh, mục tiêu hoạt động của công ty. 

Đặc điểm tuyển dụng tại các công ty vận chuyển giao nhận
Tuyển dụng tại các công ty vận chuyển giao nhận

Rõ ràng, các công ty giao nhận vận tải vô cùng phát triển, là câu trả lời cho cơ hội việc làm của người lao động muốn tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này. Để tìm việc và làm tốt vai trò của mình cũng không quá khó, chỉ cần bạn chọn được một vị trí công việc tại một công ty vận chuyển giao nhận phù hợp với khả năng đáp ứng của bạn thì mọi thứ sẽ trở nên suôn sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được bạn có ngay vị trí việc làm phù hợp nhé.

Công việc nhận viên giao nhận

Bạn có biết nhân viên giao nhận làm những công việc gì? Tìm hiểu chi tiết nhiệm vụ mà họ sẽ thực hiện để đủ tự tin tham gia vào các công ty giao nhận vận chuyện nhé.

Công việc nhận viên giao nhận

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y