Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
kỹ thuật ứng dụng

kỹ thuật ứng dụng

Danh sách công ty kỹ thuật ứng dụng

no image

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Meta App

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Haybike

Xem chi tiết
Công Ty CP CyberLotus

Công Ty CP CyberLotus

Xem chi tiết
Công Ty Tnhh Mtv Ứng Dụng Công Nghệ & Dịch Vụ Truyền Thông Âu Lạc (Alta Media)

Công Ty Tnhh Mtv Ứng Dụng Công Nghệ & Dịch Vụ Truyền Thông Âu Lạc (Alta Media)

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Kim Loại Tân Thế Kỷ

Công Ty Cổ Phần Kim Loại Tân Thế Kỷ

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Anh Khuê Sài Gòn

Công Ty Cổ Phần Anh Khuê Sài Gòn

Xem chi tiết
no image

Tessellation Việt Nam

Xem chi tiết
công ty cổ phần máy tools và thiết bị t.a.t

công ty cổ phần máy tools và thiết bị t.a.t

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Công ty kỹ thuật ứng dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo ra các loại máy móc thiết bị hiện đại thông qua việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất. Vậy công ty kỹ thuật là gì? Tại Việt Nam có những công ty kỹ thuật ứng dụng lớn nào? Học ngành gì để làm việc tại các công ty ứng dụng? Toàn bộ các câu hỏi trên sẽ được trả lời một cách chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật là một khái niệm và là một ngành đã được hình thành từ rất lâu đời. Ngày nay khi khái niệm công ty kỹ thuật ứng dụng ra đời và được sử dụng vô cùng phổ biến và là một minh chứng hoàn hảo cho sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại. 

Công ty kỹ thuật ứng dụng là gì?
Công ty kỹ thuật ứng dụng là gì? 

Công ty kỹ thuật ứng dụng là một khái niệm mở và được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Cụ thể công ty ứng dụng kỹ thuật được hiểu là các công ty chuyên sản xuất, thiết kế, tạo ra các sản phẩm thông qua việc ứng dụng các khoa học công nghệ mà sản phẩm được tạo ra là các loại máy móc, thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh nhằm mục đích đạt được lợi nhuận về kinh tế mà phải đảm bảo chất lượng theo một tiêu chuẩn nhất định. 

Ngoài việc sản xuất để tạo ra các sản phẩm thì các công ty kỹ thuật ứng dụng còn có tác dụng trong việc

Dưới đây là một số ví dụ để bạn có thể tham khảo và lựa chọn các công ty mà bạn mong muốn, đặt mục tiêu làm việc ngay từ bây giờ hoặc sau này. Cụ thể các công ty kỹ thuật ứng dụng hàng đầu việt Nam lần lượt là:

Danh sách các công ty kỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam
Danh sách các công ty kỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam 

Công ty TNHH ứng dụng Việt Nam được thành lập từ năm 2011 địa chỉ công ty tại số 60A Cầu Bè, xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Với tổng số 26 ngành/ nghề đăng ký kinh doanh công ty kỹ thuật ứng dụng VN chuyên hoạt động tại các lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, và kỹ thuật điện với các hoạt động kinh doanh chính lần lượt là: 

- Xây dựng các loại công trình công ích

- sửa chữa và sản xuất các loại thiết bị điện, và kim loại khác

- Thực hiện công tác nghiên cứu, phát triển và thực nghiệm các công trình khoa học và kỹ thuật

- Lắp đặt các loại máy móc, thiết bị điện, xây dựng

Và các hoạt động kinh doanh bán buôn bán lẻ các sản phẩm máy móc, thiết bị, máy tính,...cung cấp các dịch vụ lưu trú, lao động, và các dịch vụ cho thuê các loại máy móc, thiết bị khác. 

Danh sách các công ty kỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam
Danh sách các công ty kỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam 

Tiếp đến là công ty TNHH ứng dụng kỹ thuật HTP có địa chỉ tại 175/113/7 đường số 2, khu phố 1, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh với 9 ngành/nghề kinh doanh. Các hoạt động kinh doanh chủ yếu đó là sửa chữa và lắp đặt đối với các loại thiết bị điện và thiết bị công nghiệp, xây dựng và lắp đặt đối với các loại thiết bị dân dụng, bán buôn các loại máy móc và các thiết bị và phụ tùng máy khác. 

Đứng ở vị trí thứ ba đó là công ty TNHH kỹ thuật ứng dụng Thạch Thành địa chỉ tại 2/2 đường Lê văn Hưu, phường Tân An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực trong đó có xây dựng, điện và du lịch.

Công ty cổ phần hệ thống kỹ thuật ứng dụng địa chỉ tại số 8, phố Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất các loại linh kiện điện tử, loại hình kinh doanh thuộc loại cổ phần. 

Công ty TNHH kỹ thuật ứng dụng Jumbo tại địa chỉ số 36, đường A4, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty đó là chuyên nhập khẩu và phân phối các loại máy cắt Plasma và các loại máy cắt Laser. 

Đó là những công ty nổi bật nhất trong số các công ty kỹ thuật ứng dụng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo qua. Vậy từ những thông tin về danh sách một số công ty kỹ thuật ứng dụng hàng đầu Việt Nam bạn có thấy được các đặc điểm chung của các công ty này là gì không? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong phần tiếp theo ngay sau đây. 

Nếu kỹ thuật là một ngành mở rộng thì các công ty về kỹ thuật ứng dụng cũng vì thế mà có sự phát triển vô cùng đa dạng theo đó. Việc duy trì và phát triển của các công ty kỹ thuật ứng dụng luôn được kế thừa và phát huy thêm các nguồn kiến thức nền tảng từ quá khứ và phát triển lên thêm theo sự phát triển của các ngành công nghệ hiện đại, và sẽ có sự thay đổi trong tương lai. 

Đặc điểm chung của các công ty kỹ thuật ứng dụng
Đặc điểm chung của các công ty kỹ thuật ứng dụng

Các công ty kỹ thuật ứng dụng có quy mô hoạt động khác nhau. Chính bởi vậy, tùy vào quy mô của từng công ty và mỗi công ty sẽ có các ngành nghề hoạt động kinh doanh đa dạng khác nhau. 

Về sự phân bố của các công ty kỹ thuật ứng dụng cũng thường được hình thành và phát triển tại các thành phố lớn - nơi tập trung và đáp ứng được các điều kiện về cả cung lẫn cầu đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại sản phẩm, dịch vụ, cung ứng và phân phối đến các vùng miền trong khu vực và đối với cả thị trường quốc tế. 

4. Hình thức hoạt động của các công ty kỹ thuật ứng dụng

Hình thức hoạt động của các công ty kỹ thuật ứng dụng đó là chuyên gia công sản xuất, cung cấp và phân phối các loại máy móc, thiết bị với công nghệ hiện đại đến với thị trường không chỉ trong nước mà còn đối với thị trường quốc tế. Đồng thời cung cấp các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng đối với các thiết bị, máy móc hoặc đối với các công trình. 

Hình thức hoạt động của các công ty kỹ thuật ứng dụng
Hình thức hoạt động của các công ty kỹ thuật ứng dụng

Bên cạnh đó các công ty kỹ thuật cũng hoạt động dựa trên các hình thức cung cấp các dịch vụ cho thuê các loại máy móc, thiết bị, cung ứng nguồn lao động, quảng cáo, kiểm tra và thực hiện phân tích các vấn đề có liên quan đến kỹ thuật. Đặc biệt, các công kỹ kỹ thuật ứng dụng cũng là nơi xây dựng, nghiên  cứu, phát triển và là nơi thực hiện các thực nghiệm về khoa học kỹ thuật ứng dụng.

Nếu bạn đang có ý định theo học các ngành có liên quan đến ngành kỹ thuật ứng dụng thì danh sách các trường Đại học sau đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn đấy. 

Thứ nhất là trường Đại học Bách Khoa - một trong những trường Đại học hàng đầu lọt top 4 các ngôi trường đào tạo ra các thế hệ kỹ sư và  là nơi học các ngành kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam trong số 5.147 trường Đại học và các tổ chức vào năm 2016. Hơn nữa trường Đại học Bách Khoa cũng lọt top một trong số 13 trường Đại học về lĩnh vực kỹ thuật hàng đầu trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tập trung tại các trung tâm hàng đầu Việt Nam.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật ứng dụng chất lượng hàng đầu Việt Nam
Các trường đào tạo ngành kỹ thuật ứng dụng chất lượng hàng đầu Việt Nam 

Nội cũng là một trong những trường đào tạo hàng đầu về các ngành kỹ thuật công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Với các hệ đào tạo Đại học với khoảng 34 ngành/chuyên ngành, cao đẳng gồm có 14 ngành/ chuyên ngành khác nhau, hệ cao đẳng nghề gồm có 7 ngành và trung cấp nghề có 1 ngành;

Ngoài ra trường còn có các hệ đào tạo sau Đại học với trình độ thạc sĩ với 11 chuyên ngành và hệ tiến sĩ với 4 chuyên ngành đào tạo. Trường Đại học Công Nghiệp với sự đa dạng các ngành nghề đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ giúp cho người học có thể tự do chọn lựa ngành/chuyên ngành phù hợp. 

Trường Đại học xây dựng với tổng số 13 khoa đào tạo, và 14 viện khoa học công nghệ với các hệ đào tạo Đại học và sau Đại học bao gồm hệ đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ với số lượng các chuyên ngành đào tạo lần lượt là 17 và 19 chuyên ngành đào tạo. Đây chính là một trong những môi trường đào tạo tốt nhất cho những ai muốn theo đuổi con đường sự nghiệp đối với ngành kỹ thuật ứng dụng. 

Đại học giao thông vận tải - Với bề dày kinh nghiệm trên 60 kinh nghiệm đào tạo với tổng số 69 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học, 16 chuyên ngành đào tạo bậc thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo bậc tiến sĩ. Thêm vào đó quy mô đào tạo với số lượng lớn với khoảng 32.000 sinh viên và sự đa dạng các ngành nghề đào tạo với các chuyên ngành chủ yếu đó là kinh tế, công nghệ và kỹ thuật sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho việc đào tạo và đầu tư trong học tập. 

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật ứng dụng chất lượng hàng đầu Việt Nam
Các trường đào tạo ngành kỹ thuật ứng dụng chất lượng hàng đầu Việt Nam 

Ngoài các trường vừa kể tên như trên, để bàn về chất lượng đào tạo đối với các ngành/chuyên ngành về kỹ thuật và công nghệ thì còn phải kể đến các trường như: Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Kinh Tế - Kỹ Thuật tại Hà Nội; Trường Đại học Kỹ thuật Công Nghiệp - Đại Học Thái Nguyên; Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu Cần Công An Nhân Dân,...là những trường có chất lượng và điều kiện cơ sở, hạ tầng thuận tiện cho việc phát triển cho các vị công việc tại các công ty có liên quan đến kỹ thuật ứng dụng sau này. 

Kỹ thuật là một khái niệm mở và bao gồm các lĩnh vực đa dạng khác nhau như kỹ thuật cơ khí, điện, hóa học, xây dựng, hàng hải, máy tính, hệ thống, hàng không vũ trụ và các lĩnh vực kỹ thuật khác nhau. 

Người học các ngành, chuyên ngành có liên quan đến kỹ thuật ứng dụng có thể làm việc tại các công ty/doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực làm việc khác nhau như công nghệ thông tin, xây dựng, điện, cơ khí,....với các vị trí và cấp bậc khác nhau. Vị trí kỹ sư là một trong những vị trí công việc phổ biến nhất đối với các ngành/ chuyên ngành có liên quan đến kỹ thuật. 

Cơ hội làm việc tại các công ty kỹ thuật ứng dụng
Cơ hội làm việc tại các công ty kỹ thuật ứng dụng 

Mức lương của các kỹ sư cũng là một trong những chủ đề đáng được quan tâm đến. Thực tế cho thây để làm việc được tại các vị trí như kỹ sư thường đòi hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và kiến thức chuyên môn cao. Chính vì vậy mức lương của các kỹ sư cũng được nhận xét là khá cao và hấp dẫn để có thể lựa chọn các công việc này. 

Môi trường làm việc chủ yếu trong các nhà máy, xưởng sản xuất, các văn phòng, cơ sở đại diện của các công ty kỹ thuật ứng dụng. Lĩnh vực làm việc để bạn lựa chọn cũng khá đa dạng từ tin học, xây dựng, điện - điện tử đến các công ty liên quan đến các lĩnh vực hóa học. 

Vị trí công việc tại các công ty kỹ thuật ứng dụng cũng rất đa dạng với các phòng, ban, bộ phận làm việc khác nhau. Tùy vào hình thức hoạt động của từng công ty mà các vị trí công việc có sự thay đổi nhất định. 

Như vậy thông qua bài viết công ty kỹ thuật ứng dụng, hy vọng các bạn đã có những hiểu biết nhất định về các đặc điểm và hình thức hoạt động cũng như các cơ hội nghề nghiệp tại các công ty kỹ thuật ứng dụng này. Sự nghiệp của bạn nên được bắt đầu theo cách nào là do chính bạn quyết định. Hãy tự đặt ra con đường và kế hoạch để có thể đi trên con đường mình đã chọn một cách trọn vẹn nhất các bạn nhé

Mô tả công việc nhân viên kỹ thuật đầy đủ và chi tiết nhất!

Nếu bạn đang tự hỏi nhân viên kỹ thuật là làm những công việc gì? Mức lương bao nhiêu? Yêu cầu công việc bao gồm những gì thì mời bạn cùng tham khảo thêm thông tin trong bài viết nhân viên kỹ thuật dưới đây nhé. 

Nhân viên kỹ thuật

Bài viết liên quan

Civil engineering là gì? Điều bạn nên biết về Ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng Civil engineering là gì? Điều bạn nên biết về Ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y