Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty thể dục, thể thao

no image

Spring Fitness Yoga Center

Xem chi tiết
no image

Az Media

Xem chi tiết
no image

Avik Golfzon Academy

Xem chi tiết
no image

Club Bóng Bàn 93

Xem chi tiết
Công Ty CP 25Fit

Công Ty CP 25Fit

Xem chi tiết
Seed Yoga Workout

Seed Yoga Workout

Xem chi tiết
no image

Võ Phục Kim Minh

Xem chi tiết
Van Huê

Van Huê

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Công ty thể dục, thể thao tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào? Đọc ngay bài viết này để có thêm kiến thức hữu ích và hiểu rõ nhất về các doanh nghiệp thể dục, thể thao nhé!

1. Khái quát chung về công ty thể dục, thể thao

1.1. Thể nào là công ty thể dục, thể thao?

Thể nào là công ty thể dục, thể thao?
Thể nào là công ty thể dục, thể thao?

Công ty hay doanh nghiệp thể dục, thể thao là hoạt động kinh doanh sử dụng cơ sở vật chất, các trang thiết bị thể dục, thể thao để cung cấp một hoặc một số, cũng có thể là tất các dịch vụ tập luyện, biểu diễn, thi đấu thể thao nhằm mục đích chính là sinh ra lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh này.

Hiện nay còn người ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân và duy trì sức sống. Chình điều kiện thuận lợi từ nhu cầu của người dân ngày càng nhiều và ngày càng được nâng cao nên càng có nhiều các công ty thể dục, thể thao được hình thành và đi vào hoạt động. Đặc biệt tại các thành phố lớn, nơi tập trung nhiều dân cư thì các công ty thể dục, thể thao này càng có điều kiện để mở rộng và phát triển quy mô doanh nghiệp.

1.2. Điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao

Khi đăng ký kinh doanh hoạt động thể thao thì doanh nghiệp bắt buộc phải đáp ứng đủ về các điều kiện như sau:

Công ty thể dục, thể thao - Điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao
Điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao

Thứ nhất, điều kiện về nhân viên chuyên môn phải đảm bảo có đầy đủ người hướng dẫn tập luyện thể thao theo đúng quy định và điều kiện được đưa ra tại khoản 1 điều 13 trong nghị định số 36/2019/NĐ-CP; có nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế.

Thứ hai, đáp ứng điều kiện về cơ sở vật chất, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị đáp ứng đúng với quy chuẩn kỹ thuật quốc giá được ban hành bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khi các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động thể thao.

Thứ ba, đối với hoạt động kinh doanh thể thao mạo hiểm, các doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện đó là có đủ nhân viên chuyên môn về người dẫn, nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế. Có đầy đủ các cơ sở vật chất và trang thiết bị thể thao đạt chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn theo quy định.

Thứ tư, đối với kinh doanh hoạt động thể thao dưới nước thì các doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện có nhân viên cứu hộ, có trang thiết bị thể thao và cơ sở vật chất đúng chuẩn, có xuống máy cứu hộ phát sinh đối với các họa động thể thao trên hồ - sông – biển.

Để nắm rõ hơn về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao cho các công ty thể dục, thể thao hiện nay bạn có thể tìm đọc chi tiết và cụ thể tại nghị định số 36/2019/NĐ – CP.

1.3. Mã ngành khi đăng ký cung cấp dịch vụ thể dục, thể thao

Công ty thể dục, thể thao - Mã ngành khi đăng ký cung cấp dịch vụ thể dục, thể thao
Mã ngành khi đăng ký cung cấp dịch vụ thể dục, thể thao

Mã ngành đúng rất quan trọng để bạn có thể tiến hành hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Cụ thể thông tin về mã ngành khi cung cấp dịch vụ thể dục, thể thao như sau:

+ Ngành hoạt động của các cơ sở thể thao có mã ngành là 9311.

+ Đối với hoạt động của các lâu lạc bộ thể thao có mã ngành là 9312.

+ Đối với hoạt động thể thao khác có mã ngành là 9319.

+ Đối với ngành giáo dục thể thao và giải trí có mã ngành là 8551

2. Danh sách các công ty thể dục, thể thao lớn hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các công ty thể dục, thể thao trên cả nước, có thể kể tên một số cái tên tiêu biểu như:

Danh sách các công ty thể dục, thể thao lớn hiện nay
Danh sách các công ty thể dục, thể thao lớn hiện nay

- Công ty Cổ phần Thể dục Thể thao Việt Nam – Công ty được thành lập từ năm 1998, hiện nay đang hoạt động đang dạng với các ngành nghề kinh doanh trong lĩnh vực thể dục thể thao. Đây là loại hình công ty cổ phần ngoài nhà nước.

- Công ty TNHH Một thành viên Thể dục Thể thao Biển Xanh – Công ty được thành lập từ năm 2012 với ngành nghề kinh doanh chính là giáo dục thể thao và giải trí. Đây là công ty thuộc loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn ngoài nhà nước.

- Công ty TNHH Thể dục Thể thao CAP Quốc Tế - Đây là công ty mới chỉ thành lập năm 2018 và thuộc loại hình doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên.

- Công ty TNHH Giáo dục Thể dục Thể thao Uy Tín – Công ty được thành lập từ năm 2015 với ngành nghề chính là hoàn động tư vấn quản lý. Đây cũng là một doanh nghiệp hoạt động theo hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn.

- Công ty Cổ phần Vật tư Trang thiết bị Thể dục Thể thao – Công ty được thành lập từ năm 1993 với lĩnh vực chính là sản xuất dụng cụ thể dục thể thao. Công ty hiện đang có 2 chi nhánh hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Công ty TNHH Thể thao Quyến Tuyến – Công ty được thành lập từ năm 2009 với lĩnh vực hoạt động chủ yếu về tư vấn, thiết kế và thi công các công trình thể thao.

- Công ty TNHH Thể thao Quốc tế Belo Sport – Đây là công ty hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực dụng cụ thể thao chuyên dụng.

Danh sách các công ty thể dục, thể thao lớn hiện nay
Danh sách các công ty thể dục, thể thao lớn hiện nay

- Công ty TNHH Thể thao Thiên Trường – Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh và cung cấp các sản phẩm thiết bị phục vụ thể dục thể thao hiện nay.

- Công ty TNHH Giáo dục Thể thao và Giải trí Việt Nam – Công ty được thành lập từ năm 2015 với ngành nghề chính là giáo dục thể thao và giải trí.

- Công ty TNHH Thể thao Quốc tế Thanh Bình – Công ty được thành lập từ năm 2014 với ngành nghề chính là giáo dục thể thao và giải trí.

Trên đây là một số các công ty thể dục, thể thao hiện nay tại Việt Nam, ở trên chỉ nêu được một số lượng rất nhỏ trong tổng số rất lớn các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này mà thôi.

3. Đặc điểm chung của các công ty thể dục, thể thao

Các công ty thể dục, thể thao hiện nay không ngừng phát triển và đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh của mình. Hiện nay với điều kiện xã hội cho phép, đời sống người dân được nâng cao hơn trước rất nhiều thì họ bắt đầu quan tâm đến việc tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe chứ không riêng gì các vận động viên thể thao mới quan tâm đến vấn đề này. Đây chính là điều kiện và cũng là thời cơ tốt để các công ty, doanh nghiệp thể dục, thể thao phát triển.

Đặc điểm chung của các công ty thể dục, thể thao
Đặc điểm chung của các công ty thể dục, thể thao

Hầu hết hiện nay các công ty thể dục, thể thao đều hướng đến thay đổi theo hướng hiện đại để hòa nhập với xu hướng phát triển của thể giới và đáp được tốt nhất nhu cầu của con người hiện nay. Các công ty này bắt đây xây dựng chiến lược kinh doanh mới, không chỉ kinh doanh trong một ngành nghề mà còn đa dạng hóa các ngành nghề kinh doanh liên quan đến lĩnh vực thể dục thể thao.

Mục đích hướng tới của tất các công ty thể dục, thể thao là lợi nhuận mang lại từ hoạt động kinh doanh của mình. Họ có thể kinh doanh các trang thiết bị thể dục thể thao, cung cấp cơ sở vật chất và môi trường để tiến hành thực hiện các dịch vụ tập luyện thể dục thể thao theo nhu cầu của con người, cung cấp các dịch vụ huấn luyện.

Đó là một số đặc điểm chung tiêu biểu cho các công ty thể dục, thể thao tại thị trường Việt Nam hiện nay. Vậy bạn có tò mò về hình thức hoạt động của các công ty này hay không, đọc ngay phần tiếp theo để có đáp án cho bản thân bạn nhé!

4. Hình thức hoạt động của các công ty thể dục, thể thao

Hình thức hoạt động của các công ty thể dục, thể thao
Hình thức hoạt động của các công ty thể dục, thể thao

Hình thức hoạt động chủ yếu hiện nay của các công ty thể dục, thể thao tại Việt Nam đa phần là công ty trách nhiệm hữu hạn ngoài nhà nước. Một phần nhỏ là hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần ngoài nhà nước hiện nay. Các công ty này hoạt động hết sức sôi nổi và có được một thị trường phát triển rộng lớn.

Ngoài ra trên thực tế, thì ngoài các công ty thể dục, thể thao thì cũng có rất nhiều các doanh nghiệp thể dục, thể thao hoạt động dưới hình thức là các trung tâm thể dục, thể thao; các cửa hàng bán buôn, bán lẻ trang thiết bị thể dục, thể thao; các trung tâm huấn luyện của nhà nước hay các câu lạc bộ thể dục, thể thao cũng hoạt động sôi nổi và mang tính chuyên nghiệp cao.

5. Vị trí của công ty thể dục, thể thao trong nền kinh tế Việt Nam

Vị trí của công ty thể dục, thể thao trong nền kinh tế Việt Nam
Vị trí của công ty thể dục, thể thao trong nền kinh tế Việt Nam

Trong nền kinh tế thị trường đang mở cửa hiện nay của Việt Nam, các công ty thể dục, thể thao bắt đầu được quan tâm và phát triển nhiều hơn trước rất nhiều. Tuy so với các ngành nghề lĩnh vực khác hiện nay có chỗ đứng chưa cao nhưng sức phát triển của các thể dục, thể thao này lại rất lớn.

Hoạt động thể dục, thể thao ngày càng được quan tâm và chú ý hơn trong cộng động, đặc biệt khi hội nhập thì các xu hướng thể dục, thể thao mới cùng trở thành điểm quan tâm và thu hút được nhiều người tham gia hơn. Chính nó là bàn đạp để các công ty thể dục, thể thao trên thị trường Việt Nam hiện nay có sức bứt phá hơn trước rất nhiều.

6. Đặc điểm nhân sự tại các công ty thể dục, thể thao hiện nay

Đặc điểm nhân sự tại các công ty thể dục, thể thao hiện nay như sau:

Đặc điểm nhân sự tại các công ty thể dục, thể thao hiện nay
Đặc điểm nhân sự tại các công ty thể dục, thể thao hiện nay

Thứ nhất, nhân viên chuyên môn với vai trò là người hướng dẫn thể dục, thể thao cần đảm bảo là huyện luyện viên hoặc vận động viên đạt đẳng cấp 2 trở lên hoặc tương đương theo quy định; đảm bảo phải có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ trung cấp trở lên; và có sự tập luyện chuyên môn thể dục, thể thao đúc theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thứ hai, nhân viên cứu hộ và nhân viên y tế không thể thiếu để các công ty này hoạt động kinh doanh thể dục, thể thao được. Đây đều là các nhân viên đảm bảo cho tính mạng, sức khỏe của con người khi tham gia các các thể dục, thể thao được các công ty này cung cấp.

Thứ ba, hầu hết các công ty thể dục, thể thao đều có nhân sự rất năng động, có sức khỏe tốt. Đây không phải là công việc chỉ dành cho nam hay chỉ dành cho nữ và dành cho tất cả những người có đam mê, và chuyên môn trong lĩnh vực thể dục, thể thao hiện nay.

Thứ tư, nhân lực của các công ty thể dục, thể thao luôn có trách nhiệm với công việc, có trách nhiệm với vận động việc hoặc các học viên của mình, đảm bảo cung cấp các hướng dẫn tốt nhất và những bài tập chuyên nghiệp nhất, đồng thời họ luôn không ngừng cung cấp và bổ sung các kiến thức chuyên môn hiện đại mới để phục vụ công việc được tốt nhất.

7. Cơ hội việc làm và hoạt động tuyển dụng của các công ty thể dục, thể thao

Cơ hội việc làm và hoạt động tuyển dụng của các công ty thể dục, thể thao
Cơ hội việc làm và hoạt động tuyển dụng của các công ty thể dục, thể thao

Với số lượng các công ty thể dục, thể thao ngày càng được mở rộng trên khắp cả nước hiện nay chính là một thị trường màu mỡ để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Hiện nay, người lao động làm việc tại các công ty thể dục, thể thao có được mức thu nhập ổn định vào khoảng từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng, cùng với đó là một môi trường làm việc năng động, sáng tạo và thoải mái.

Hiện nay hoạt động mở rộng chi nhánh, cùng như mở rộng kinh doanh đã khiến nhu cầu tuyển dụng của các công ty này càng nhiều. Hoạt động và yêu cầu tuyển dụng nhân lực cho lĩnh vực thể dục, thể thao cũng rất đa dạng và khắt khe, tùy thuộc từng công ty mà có được những yêu cầu khác nhau với người lao động.

Qua chia sẻ về công ty thể dục, thể thao trong bài viết này giúp bạn có được những thông chi tiết nhất, đầy đủ nhất và hiểu rõ được các doanh nghiệp thể dục, thể thao hiện nay tại thị trường Việt Nam. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn vừa có kiến thức, lại vừa có hiểu biết cho bản thân nhé!

Bản mô tả công việc huấn luyện viên bóng đá - Nghề “thời thượng”

Bóng đá là "vua" của các môn thể thao, vậy một huấn luyện viên bóng đã sẽ thực hiện những công việc hàng ngày như thế nào? Đọc ngay bản mô tả công việc huấn luyện viên bóng đá qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Mô tả công việc huấn luyện viên bóng đá

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y