NGÀNH NGHỀ

Danh sách công ty nông, lâm, ngư nghiệp

nhóm ngành nghề

Danh sách công ty nông, lâm, ngư nghiệp


Công Ty Cp Ptnn Minh Tâm

Công Ty Cp Ptnn Minh Tâm

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: Lô A2 Cụm Cn Quế Cường

“Công ty CP phát triển nông nghiệp Minh Tâm là đơn vị chuyên sản xuất – kinh doanh phân bón và giống cây trồng. Công ty chúng tôi hoạt động theo phương châm “Hợp tác để phát triển-Chia sẻ để hạnh phúc”. Lấy chất lượng làm nền tảng cũng như tiên phong trong quá trình sản xuất để tạo ra những sản phẩm phân bón và giống chất lượng. Chính vì vậy đến với Minh Tâm quý khách hàng hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm. Cũng là công ty đầu tiên ứng dụng hữu hiệu NEB 26 vào quá trình sản xuất phân bón tạo ra các dòng sản phẩm chất lượng như: Đạm Ure Minh Tâm, DAP Minh Tâm, NPK Minh Tâm, SA Minh Tâm …. Làm giảm quá trình thất thoát đạm, cải tạo đất, giữ ẩm cho đất, kích thích bộ rễ phất triển, cải tạo hệ vi sinh vật có lợi trong đất và tiết kiệm tối đa lượng phân bón.

Công Ty Tm&dv Tân Đức

Công Ty Tm&dv Tân Đức

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: Lái Thiêu

Công ty TM&DV Tân Đức chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm và hàng tiêu dùng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và năng động, công ty TM&DV Tân Đức hướng tới đẩy mạnh phát triển khu vực miền Nam, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Ctcp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Hậu Giang

Ctcp Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Hậu Giang

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: Vị Thắng

CTCP Nông nghiệp Công nghệ cao Hậu Giang chuyên trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp giống lúa, giống cây ăn trái, giống thủy sản. Công ty chúng tôi hiện đang mở rộng quy mô sản xuất trong các hoạt động ứng dụng công nghệ cao, với môi trường làm việc năng động và hiện đại nhằm tìm kiếm các ứng viên đủ năng lực tham gia đóng góp phát triển công ty. Các ứng viên trúng tuyển sẽ có cơ hội học hỏi và không ngừng thăng tiến trong công việc, hưởng các chế độ lương, thưởng và chính sách phúc lợi tốt nhất.

từ khóa liên quan Từ khóa liên quan
Địa điểm liên quan Địa điểm liên quan

Công ty nông, lâm, ngư nghiệp tại thị trường Việt Nam hiện nay như thế nào? Các công ty này có phát triển hay không và có những vấn đề gì bạn cần quan tâm? Đọc ngay chia sẻ trong bài viết này để hiểu và nắm được những thông tin hữu ích xoay quanh các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay.

1. Khái quát chung về công ty nông, lâm, ngư nghiệp

1.1. Hiểu thế nào là công ty nông, lâm, ngư nghiệp?

Thế nào là một công ty nông, lâm, ngư nghiệp bạn biết không? Đây là các công ty sản xuất, kinh doanh và hoạt động kinh tế trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay. Các công ty này khi đăng ký kinh doanh phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết đặc biệt là chọn mã ngành kinh doanh phù hợp.

Hiểu thế nào là công ty nông, lâm, ngư nghiệp?
Hiểu thế nào là công ty nông, lâm, ngư nghiệp?

Nông, lâm, ngư nghiệp là một trong những ngành có từ lâu đời có Việt Nam, đây có thể coi là một trong ngành truyền thống. Không còn phương thức sản xuất lỗi thời và lạc hậu như xưa, nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay đang áp dụng công nghệ, khoa học tiến tiến vào sản xuất, khai thác và kinh doanh. Với ¾ diện tích đất dành cho nông nghiệp, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho nông nghiệp, lâm nghiệp và cả ngư nghiệp chính là tiền đề tốt để các công ty nông, lâm, ngư nghiệp thành lập và phát triển hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình phục vụ nhu cầu của người dân trong nước và xuất khẩu quốc tế.

Các công ty nông, lâm, ngư nghiệp được hình thành khắp cả nước, đặc biệt là tại các vùng kinh tế phát triển nông, lâm, ngư nghiệp trọng điểm của nước ta như đồng bằng sông Cửu Long, đồng bằng sông Hồng. Các công ty nông, lâm, ngư nghiệp đang làm tốt vai trò của mình và có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế.

1.2. Điều kiện kinh doanh với các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay

Tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà công ty nông, lâm, ngư nghiệp đã đăng ký mà cần điều kiện kinh doanh khác nhau, có thể kể đến một số ngành nghề tiêu biểu hiện nay như sau:

- Ngành nghề kinh doanh ngư cụ và trang thiết bị khai thác thủy sản sẽ cần điều kiện kinh doanh là: điều kiện sản xuất, kinh doanh trang thiết bị khác thác thủy sản và ngư cụ và điều kiện kinh doanh đóng mới và cải hoán với tàu cá.

Điều kiện kinh doanh với các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay
Điều kiện kinh doanh với các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay

- Ngành nghề kinh doanh thủy sản cần đảm bảo điều kiện sản xuất, kinh doanh giống thủy sản; điều kiện về giấy phép nhập khẩu thủy sản sống và điều kiện nuôi trồng thủy sản.

- Ngành nghề kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật cần đảm bảo các điều kiện kinh doanh như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thuốc bảo vệ thực vật; chứng chỉ hành nghề cho người trực tiếp điều hành sản xuất, sang chai, gia công, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật; chứng chỉ hành nghề sản xuất, sang chai, gia công, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật; chứng chỉ hành nghề cho người buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; giấy phép vận chuyển thuốc và nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, giấy phép nhập khẩu thuốc và nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật; giấy chứng nhận đủ điều kiện để buôn bán thuốc bảo vệ thực vật.

- Ngành nghề kinh doanh giống cây trồng, vật nuôi cần đảm bảo các điều kiện kinh doanh là điều kiện về sản xuất và kinh doanh giống cây trồng; điều kiện về kinh doanh và sản xuất giống vật nuôi.

- Thành lập công ty nông nghiệp thì cần đảm bảo vốn điều lệ, trụ sở công ty, tên công ty và ngành nghề đăng ký kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đó là một số ngành nghề mà các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay thường đăng ký kinh doanh hiện nay.

2. Danh sách các công ty nông, lâm, ngư nghiệp lớn hiện nay

Với tiền thân từ một nước nông nghiệp và có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho ngành nông, lâm, ngư nghiệp phát triển chính là tiền đề để các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hình thành và phát triển rộng khắp cả nước hiện nay. Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp rất nhiều và rộng khắp cả nước, có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như sau:

Danh sách các công ty nông, lâm, ngư nghiệp lớn hiện nay
Danh sách các công ty nông, lâm, ngư nghiệp lớn hiện nay

- Công ty TNHH Phát triển Nông, Lâm, Ngư nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao Smart Life – đây là một công ty hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thuộc về lĩnh vực khoa học nông nghiệp hiện nay. Đặc biệt trong việc nghiên cứu để phát triển cây trồng ăn quả, cùng với nhiều hoạt động hỗ trợ kinh doanh khác.

- Công ty TNHH Nông Lâm Ngư nghiệp Việt Nam – Một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp với rất nhiều các lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh khác nhau hiện nay.

- Công ty CP Phát triển Nông Lâm nghiệp Phú Lâm – công ty hoạt động chính trong lĩnh vực trồng rừng và chăm sóc rừng.

- Công ty TNHH MTV XNK Nông Lâm Hải Sản (Agrimexco) – Đây là công ty cung cấp sản phẩm nông sản, thức ăn chăn nuôi, các máy móc – trang thiết bị phục vụ cho sản xuất nông, lâm nghiệp; các sản phẩm gốm sứ và đồ thủ công mỹ nghệ.

- Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nông Lâm nghiệp Việt Nam có địa chỉ tại xã Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội.

- Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Lâm Nông nghiệp Việt Nam có địa chỉ tại Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.

- Công ty CP Nông Lâm Sản và Thực phẩm Sen có địa chỉ tại số 232, phường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Danh sách các công ty nông, lâm, ngư nghiệp lớn hiện nay
Danh sách các công ty nông, lâm, ngư nghiệp lớn hiện nay

- Công ty CP Phát triển Nông Lâm nghiệp và Môi trường Việt Nam có địa chỉ tại đường Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

- Công ty CP Lâm Nông sản Thực phẩm Yên Bái (Yfatuf) có địa chỉ tại số 279 đường Nguyễn Phúc, phường Nguyễn Phúc, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

3. Đặc điểm chung của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp tại thị trường Việt Nam

Các công ty nông, lâm, ngư nghiệp thường cung cấp đa dạng các sản phẩm cho ngành nông, lâm, ngư nghiệp để phục vụ tốt nhất và hiệu quả nhất nhu cầu sử dụng của người dân trong cả nước hiện nay. Ngày càng có nhiều các sản phẩm, trang thiết bị - máy móc cung cấp cho ngành nông, lâm, ngư nghiệp để giúp nâng cao hiệu quả kinh tế được tốt nhất.

Đặc điểm chung của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp tại thị trường Việt Nam
Đặc điểm chung của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp tại thị trường Việt Nam

Để nâng cao hiệu quả ngành nông, lâm, ngư nghiệp việc áp dụng và đưa các kỹ thuật tiến tiến và công nghệ hiện đại là xu hướng mà hầu hết các công ty nông, lâm, ngư nghiệp đều hướng đến hiện nay. Để đi song song với thời đại và giúp các bước phát triển tốt nhất để không lạc hậu, đảm bảo áp dụng các công nghệ, kỹ thuật tiến bộ giúp có hiệu quả công việc được tốt nhất.

Một đặc điểm chung của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay đó chính là hoạt động đa dạng, và luôn mở rộng hoạt động kinh doanh để hướng đến đưa các sản phẩm nông, lâm, ngư nghiệp của Việt Nam vươn ra tầm quốc tế. 

Trên đây là một số đặc điểm chung hiện nay của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp. Vậy các công ty nông, lâm, ngư nghiệp này thường hoạt động dưới hình thức công ty như thế nào? Để biết thông tin hấp dẫn và có thêm hiểu biết cho bản thân bạn có thể đọc ngay những chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

4. Hình thức hoạt động của công ty nông, lâm, ngư nghiệp

Hình thức hoạt động của công ty nông, lâm, ngư nghiệp
Hình thức hoạt động của công ty nông, lâm, ngư nghiệp

Nếu bạn đang tò mò về hình thức hoạt động của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay thì bài viết này sẽ bật mí cho bạn biết câu trả lời cụ thể như sau:

+ Công ty nông, lâm, ngư nghiệp hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn, hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

+ Công ty nông, lâm, ngư nghiệp hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần.

+ Công ty nông, lâm, ngư nghiệp hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân.

Ngoài ra thì còn có rất nhiều các cửa hàng bán buôn, bán lẻ trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay trên thị trường rất đa dạng đó nhé! Và các hình thức kinh doanh dưới dạng hộ gia đình cũng rất phổ biến hiện nay trong ngành nông, lâm, ngư nghiệp.

5. Vị trí của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp trong nền kinh tế

Vị trí của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp trong nền kinh tế
Vị trí của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp trong nền kinh tế

Nông, lâm, ngư nghiệp mặc dù không còn là ngành nghề chiếm ưu thế trong nền kinh tế hiện nay nhưng nó vẫn là một trong những ngành nghề rất quan trọng đó nhé, và không thể thiếu trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam. Chính điều này đã tạo chỗ đứng bền vững cho các công ty nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay và sự phát triển nhất định trên thị trường.

Các công ty không ngừng phát triển và dần khẳng định được vị trí vững chắc của mình trên thị trường bởi ¾ diện tích đất nước ta là nông thôn và gắn liền với nông, lâm, ngư nghiệp. Chính điều này đã tạo nên chỗ đứng và giúp các công ty nông, lâm, ngư nghiệp mở rộng thị trường, không ngừng nâng cao chất lượng và cải thiện hơn nữa về khoa học kỹ thuật phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, khách hàng hiện nay.

6. Đặc điểm nhân sự tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp

Đặc điểm nhân sự tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp
Đặc điểm nhân sự tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp

Nhân sự của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp rất da dạng, bao gồm cả lao động phổ thông và nguồn lao động chất lượng cao. Các công ty nông, lâm, ngư nghiệp cũng tạo cơ hội việc làm với cả nam và nữ, đặc biệt là lao động trong độ tuổi từ 20 – dưới 45 tuổi chiếm tỷ lệ lớn.

Tiếp đó bạn có thể thấy được đặc điểm chung mà nhân sự tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp đều có đó chính là họ yêu chính ngành nghề truyền thống của dân tộc, là những con người chăm chỉ và muốn đưa nền kinh tế phát triển từ chính ngành “gốc” của nền kinh tế Việt Nam. 

Hiện nay, xu hướng nhân sự tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp đang dần bị già hóa bởi hầu hết các bạn trẻ đều có xu hướng lựa chọn các ngành nghề mới, hiện đại chứ ít ai còn theo đuổi ngành nông, lâm, ngư nghiệp tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp nữa. Tuy nhiên, nó vẫn có một lượng lao động nhất định phục vụ hàng năm và một nhóm khá đông các bạn trẻ hiện nay ưa thích lĩnh vực này.

Người lao động tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp đang không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn và kỹ thuật tiên tiến để đáp ứng hiệu quả công việc và phù hợp với xu hướng phát triển ngành nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay.

7. Cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp và hoạt động tuyển dụng tại các công ty nông, lâm, ngư nghiệp

Với sự phát triển bền vững và không thể thiếu của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp trong nền kinh tế hiện nay, đây chính là cơ hội việc làm hấp dẫn cho nhiều người lao động. Các công ty này đang dần chuyển mình phù hợp hơn với nền kinh tế hiện đại và hòa mình trong sự phát triển của nông, lâm, ngư nghiệp theo hướng công nghiệp.

Hoạt động tuyển dụng của các công ty nông, lâm, ngư nghiệp cũng rất đa dạng, tuy nhiên thường khá khắt khe với những vị trí quan trọng và yêu cầu cao về trình độ chuyên môn.

Qua chia sẻ về công ty nông, lâm, ngư nghiệp trong bài viết này giúp bạn có được tổng hợp những thông tin hấp dẫn và bổ ích nhất về các công ty trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ đem đến cho bạn những kiến thức hữu ích, đặc biệt là hiểu thêm về công ty nông, lâm, ngư nghiệp và có được sự lựa chọn thích hợp cho môi trường làm việc tương lai.

Rút gọn

bài viết liên quanHọc nông nghiệp ra làm gì? Lựa chọn thông minh và đúng đắn

Đọc thêm bài viết chia sẻ về học nông nghiệp ra làm gì để có thêm kiến thức cho bản thân và định hướng cho mình một tương lai nhé!

Học nông nghiệp ra làm gì?

Mục lục ngành nghề

NGÀNH NGHỀ
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại