Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
tư vấn

tư vấn

Danh sách công ty tư vấn

no image

Nhà Đẹp Sunhome

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHHh Sài Gòn Adc

Xem chi tiết
Công Ty CP Đầu Tư Và Xây Dựng Bảo Tín Phát

Công Ty CP Đầu Tư Và Xây Dựng Bảo Tín Phát

Xem chi tiết
no image

Công Ty Bđs Địa Ốc Vàng - P.đại Lộc

Xem chi tiết
Khng.an

Khng.an

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Dịch Vụ Giáo Dục Aum Việt Nam

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Thiên Khôi - Thiên Khôi Land

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Thiên Khôi - Thiên Khôi Land

Xem chi tiết
Văn Phòng Tổng Đại Lý Aia Hà Nội

Văn Phòng Tổng Đại Lý Aia Hà Nội

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Tư vấn hiện đang được coi là một lĩnh vực giàu tiềm năng bởi có tính ứng dụng cao trong bất kỳ ngành nghề nào hiện nay. Tư vấn môi trường, tư vấn giáo dục, tư vấn tài chính, tư vấn tâm lý...từ các hoạt động kinh doanh cho đến những lĩnh vực thuộc phạm trù về tinh thần thì tư vấn đều có mặt. Chính vì những triển vọng mà việc này đem lại mà các công ty tư vấn hiện nay đang “mọc” lên ngày càng nhiều với các lĩnh vực khác nhau để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường hiện nay. Vậy, tình hình hoạt động cũng như các đặc điểm chính của những công ty tư vấn là gì? Cùng khám phá ngay sau đây để nắm bắt cho mình các thông tin chi tiết nhất nhé!

1. Công ty tư vấn - Bạn biết gì về công ty này?

Tư vấn được coi là một hoạt động đưa ra các lời khuyên cho người có nhu cầu về một vấn đề nào đó. Và những lời khuyên này chỉ mang tính chất tham khảo, gợi ý còn việc quyết định sẽ phụ thuộc vào người có nhu cầu cần được tư vấn đó. 

Công ty tư vấn
Công ty tư vấn

Dựa trên đó thì công ty tư vấn chính là những công ty có hoạt động kinh doanh chính là việc đưa ra các giải pháp hỗ trợ về một lĩnh vực cụ thể nào đó mà khách hàng tìm đến họ để được giải đáp. Các công ty tư vấn sẽ cần đưa ra những ý kiến một cách khách quan nhất cũng như việc giúp các khách hàng của mình có sự nhìn nhận mang tính tích cực hơn, đúng đắn hơn. Đồng thời, đem đến những giải pháp có sự áp dụng một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay, các công ty tư vấn hiện đang tồn tại và có xu hướng mọc lên rất nhiều. Các lĩnh vực tư vấn cũng rất đa dạng, góp phần đáp ứng được các nhu cầu tư vấn của con người trong xã hội hiện đại ngày nay. 

Với việc thành lập hay mở các công ty tư vấn thì bạn cần quan tâm đến các vấn đề mang tính pháp lý của Nhà nước để đảm bảo quyền lợi cũng như thực hiện đúng các thủ tục liên quan được quy định, tránh việc xảy ra các trường hợp sai sót trong quá trình thành lập công ty. Cụ thể có thể nhắc đến chính là Điều 26, 27 của Nghị định số 174/2016/NĐ-CP quy định về việc tỷ lệ góp vốn trong việc thành lập công ty tư vấn. 

Bên cạnh đó sẽ là một số lưu ý cụ thể khác về việc thành lập công ty tư vấn hiện nay. Có thể là quy định về loại hình tư vấn, mô hình công ty hay cách thức hoạt động,...

Lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển
Lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển

2. List các công ty tư vấn uy tín hiện nay

Với sự phát triển của ngành nghề tư vấn thì các công ty tư vấn hiện nay cũng có số lượng không hề nhỏ và bao trùm mọi lĩnh vực khác nhau. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho các bạn về các công ty tư vấn lớn và uy tín hiện nay ở một số lĩnh vực cụ thể.

2.1. Công ty tư vấn trong lĩnh vực thiết kế - xây dựng

Thiết kế - xây dựng được biết đến là một lĩnh vực rất quan trọng cũng như có số lượng ứng viên quan tâm khá nhiều. Do vậy, đây sẽ là một lĩnh vực hấp dẫn, thiết yếu và quan trọng trong đời sống hiện nay.

Một số công ty tư vấn nổi tiếng trong lĩnh vực này như:

- Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Anh Linh - Alinco : Được thành lập từ năm 2001, đến nay, Công ty tư vấn Alinco đã có được một đội ngũ gồm các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và được đào tạo một cách bài bản cũng như đã đóng góp trong rất nhiều dự án lớn. Đây là một công ty tư vấn cung cấp khá nhiều dịch vụ liên quan để khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn.

- Công ty Kiến trúc Nhiệt Tâm - Ardor Architects: Có tiền thân là công ty xây dựng Lĩnh Phong, đến năm 2005, nhằm nâng cao tính chuyên môn trong việc tư vấn thiết kế thì Ardor Architects được thành lập. Điều này đã giúp cho việc tư vấn của công ty trở nên chuyên nghiệp và có được những thành tích đáng kể hơn. Trở thành đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu công nghệ xây dựng, vật liệu xây dựng,...

List các công ty tư vấn hiện nay
List các công ty tư vấn hiện nay

- Công ty CP Tư vấn ĐT và Thiết kế Xây dựng Việt Nam - CDC: Đây được biết đến là công ty có sự hoạt động một cách mạnh mẽ trong việc tư vấn thiết kế xây dựng. CDC được xếp vào danh sách những công ty tư vấn hạng I và là đơn vị thứ 2 được nhận chứng chỉ về Hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2000 của tổ chức Quốc tế trong lĩnh vực xây dựng.

- Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Sagen: Sagen là công ty tư vấn thiết kế được bình chọn vào danh sách 10 công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu của Việt Nam trong giai đoạn từ năm 2015 - 2016. Với hơn 250 dự án và trên 70 kiến trúc sư thì Sagen có thế mạnh trong việc tư vấn thiết kế các công trình như các nhà máy hay các khu công nghiệp trên cả nước.

2.2. Công ty tư vấn trong lĩnh vực truyền thông

Truyền thông - quảng cáo được biết đến là một lĩnh vực giàu tiềm năng phát triển và đầy sự hứa hẹn. Do vậy, tư vấn truyền thông sẽ là điều rất cần thiết hiện nay. Đặc biệt với các công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đều cần đến sự hỗ trợ, tương tác của truyền thông - quảng cáo để có thể quảng bá hình ảnh rộng rãi.

Những công ty tư vấn truyền thông lớn hiện nay có thể kể đến như:

- Công ty CP VCCorp: Thành lập vào năm 2006, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề thì VCCorp được biết đến là một công ty sở hữu một hệ sinh thái Internet rộng lớn, phủ sóng trên 90% người dùng Internet và mobile. Hơn 1800 nhân viên cộng với sự có mặt tại 6 thành phố lớn nhất Việt Nam thì VCCorp là một sự lựa chọn uy tín trong việc triển khai các dự án truyền thông - quảng cáo hiện nay.

Trong lĩnh vực truyền thông
Trong lĩnh vực truyền thông

 - Công ty TNHH Goldsun: Đây là công ty đầu tiên của Việt Nam xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000 trong lĩnh vực truyền thông - quảng cáo. Goldsun Media hiện đang là cái tên đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực truyền thông - quảng cáo.

- Công ty CP truyền thông thương hiệu Việt Nam Brandcom: Là công ty nổi lên với việc tư vấn thiết kế website hàng đầu của Việt Nam. Brandcom đang là một sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, FLC, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam,...

2.3. Công ty tư vấn trong lĩnh vực môi trường

Môi trường là vấn đề nhạy cảm và luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng. Do vậy, với các công ty, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, chế biến  hiện nay thì việc nhờ cậy công ty tư vấn môi trường để có thể xây dựng một hệ thống xử lý nước thải đảm bảo an toàn là điều rất cần thiết.

Những cái tên đóng góp trong lĩnh vực này như:

- Công ty CP EJC: EJC được biết đến là công ty tư vấn với các dịch vụ được cung cấp là những vấn đề liên quan đến môi trường, xử lý các chất thải và khí thải cũng như quan trắc môi trường. 

Trong lĩnh vực môi trường
Trong lĩnh vực môi trường

- Công ty CP Tư vấn ĐT xây dựng Môi trường Hà Nội: Đây là công ty được biết đến là một địa chỉ tư vấn chuyên nghiệp các vấn đề về môi trường cũng như cung cấp các dự án liên quan trong lĩnh vực xây dựng.

2.4. Công ty tư vấn trong lĩnh vực tài chính

Tài chính được biết đến là một lĩnh vực thu hút được sự quan tâm và đầu tư rất lớn hiện nay. Do vậy, nhu cầu được tư vấn về các hoạt động tài chính liên quan đang rất lớn. Kéo theo đó chính là sự ra đời của các công ty tư vấn tài chính.

Điểm danh những ông lớn trong lĩnh vực này như:

- HomeCredit: Là công ty tư vấn tài chính hàng đầu Việt Nam hiện nay. HomeCredit hiện đang có mặt trên hầu hết tất cả các tỉnh thành khắp cả nước. Xuất hiện vào năm 2009, cho đến nay, HomeCredit đang là cái tên đi đầu trong lĩnh vực tư vấn tài chính ở nước ta.

- Prudential Việt Nam: Là một công ty tư vấn tài chính quen mặt với người dân Việt Nam. Prudential cung cấp các dịch vụ tư vấn phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng cũng như các dịch vụ tài chính liên quan khác.

Ngoài những cái tên kể trên đây thì hiện nay còn rất nhiều công ty tư vấn lớn khác tại Việt Nam ở các lĩnh vực như tư vấn quản lý, tư vấn chiến lược, tư vấn điện tử, công nghệ thông tin,....

Tài chính
Tài chính

3. Các công ty tư vấn có đặc điểm chính ra sao?

Tư vấn là một ngành có tính ứng dụng cao hiện nay và với sự đa dạng này thì các hoạt động của công ty tư vấn tài chính cũng có sự đa dạng kèm theo. 

Hiện nay, các hình thức của đối tượng tư vấn của công ty tư vấn bao gồm: tư vấn cá nhân, tư vấn dành cho gia đình và tư vấn dành cho nhóm người. Với việc phân chia các đối tượng như vậy thì việc tư vấn cũng sẽ có những sự thay đổi trong hình thức tư vấn. 

Bên cạnh đó, các công ty tư vấn cũng tạo nên một sự đa dạng trong thị trường với các lĩnh vực cũng như phân khúc thị trường khách hàng khác nhau. Những lĩnh vực tư vấn tiềm năng có thể nhắc đến như: Lĩnh vực kế toán, lĩnh vực Quảng cáo, hướng nghiệp, nhân sự, lĩnh vực bảo hiểm và giáo dục,...

Với sự đa dạng này thì các công ty tư vấn đem đến một sự đáp ứng các nhu cầu rộng rãi của con người trong đời sống hiện đại. Đồng thời, đây cũng sẽ là một thị trường có sự cạnh tranh khá gay gắt giữa những công ty có cùng lĩnh vực tư vấn với nhau. 

Chất lượng tư vấn cũng như cách thức tư vấn được coi là điểm nhấn ở mỗi công ty tư vấn hiện nay. Vì vậy, việc chú trọng vào những điều này sẽ giúp cho công ty tư vấn có thể phát triển hơn rất nhiều. Chính vì thế mà các việc đào tạo một đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp cùng với sự áp dụng các phương tiện hiện đại để việc tư vấn diễn ra thuận lợi nhất là điều mà các công ty tư vấn cần thực hiện. 

Đặc điểm hoạt động
Đặc điểm hoạt động

Nhìn chung, với việc nhận thức được sự cạnh tranh cũng như các vấn đề cần chú tâm đầu tư thì các công ty tư vấn hàng đầu hiện đang xây dựng được thương hiệu và những lợi thế đáng kể để khẳng định được thương hiệu cũng như uy tín của mình trên thị trường tư vấn hiện nay.

4. Các công ty tư vấn hoạt động theo hình thức nào?

Với sự đa dạng về các lĩnh vực tư vấn thì các công ty tư vấn hiện nay cũng sẽ có sự đa dạng trong các hình thức hoạt động của mình. Các hình thức hoạt động của các công ty tư vấn hiện nay có thể kể đến như công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hay hình thức hoạt động công ty hợp danh,...

Tùy vào sự lựa chọn của mỗi cá nhân hay tổ chức thành lập công ty sẽ lựa chọn cho mình hình thức hoạt động hợp lý để có thể điều hành tốt công ty của mình. Việc thành lập và hoạt động công ty sẽ được quy định rõ tại các điều luật ở các thông tư, nghị định được ban hành. Vì thế, cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để việc hoạt động công ty tư vấn diễn ra ổn định. 

5. Công ty tư vấn có ý nghĩa như thế nào trên thị trường Việt Nam

Nước ta đang có sự phát triển kinh tế khá ổn định, với cơ chế thị trường mở rộng thì các lĩnh vực phát triển trên thế giới cũng ảnh hưởng và có nền tảng phát triển ở Việt Nam. trong đó lĩnh vực tư vấn chiếm một phần không nhỏ và là điều không thể thiếu.

Vị thế trên thị trường
Vị thế trên thị trường

Các công ty tư vấn với sự đa dạng trong lĩnh vực đã góp phần thúc đẩy vào sự tăng trưởng của nền kinh tế nói chung. Thêm vào đó, đây chính là một lĩnh vực hiện đại và có sự ảnh hưởng khá rõ ràng tới các vấn đề kinh tế - xã hội. Đặc biệt khi tư vấn về đầu tư tài chính, bảo hiểm, giáo dục và nhân sự đang ngày càng được đẩy mạnh cũng như thu hút được sự quan tâm rất lớn. 

Với vai trò gợi ý, định hướng sự phát triển cũng như gợi mở các giải pháp cụ thể thì công ty tư vấn đang đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các hành vi, hoạt động cùng với những định hướng mang tính tích cực để thúc đẩy một sự phát triển đi lên, đem lại hiệu quả cải thiện một cách tốt nhất.

Nhờ có các công ty tư vấn mà những vấn đề được giải quyết, hỗ trợ khắc phục một cách tốt nhất, góp phần tạo nên một sự hòa hợp, hoàn hảo toàn diện với các vấn đề được gặp phải.

Dựa trên những lợi ích và tiềm năng này thì công ty tư vấn sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai cũng như mở ra một thị trường việc làm đầy hứa hẹn và triển vọng.

6. Những cơ hội đầy tiềm năng với công ty tư vấn

Là một trong những loại hình công ty không thể thiếu hiện nay thì công ty tư vấn đang ngày càng có sức hút với ứng viên hơn nữa.

Cơ hội nghề nghiệp
Cơ hội nghề nghiệp

Việc chú trọng vào nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các công ty tư vấn hướng đến. Do vậy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí tại các công ty tư vấn cũng ngày càng lớn.

Các vị trí có thể kể đến như: Nhân viên tư vấn, chuyên viên tư vấn, bác sĩ tâm lý,...hay các vị trí tư vấn viên khác tùy thuộc vào lĩnh vực tư vấn mà bạn đảm nhận.

Với các vị trí trong công ty tư vấn thì với từng lĩnh vực cụ thể các ứng viên cần đảm bảo được kiến thức chuyên môn phù hợp cùng với các kỹ năng làm việc căn bản để quá trình tư vấn diễn ra thuận lợi, đem đến hiệu quả cao.  Ví dụ alf một chuyên viên tư vấn tài chính thì bạn cần nắm bắt tình hình tài chính kinh tế trong nước và quốc tế, sự biến động của thị trường cũng như các nhu cầu của khách hàng,... Nhìn chung, đây sẽ là một thị trường việc làm đa dạng cũng như tiềm năng dành cho ứng viên hiện nay. 

Có thể nói công ty tư vấn đang ngày càng phát triển và mở ra những cơ hội mới cho ứng viên. và đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo với các bạn có khả năng giao tiếp cũng như sự hoạt ngôn khéo léo. Và trên đây là thông tin chi tiết về công ty tư vấn. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về loại hình công ty này cũng như nắm bắt cho mình các cơ hội việc làm hấp dẫn tại đây.

Tư vấn là gì? Thông tin mới nhất về nghề tư vấn hiện nay

Khi có những thắc mắc trong quá trình thực hiện công việc chúng ta cần những sự tư vấn của người khác. Tư vấn là gì? Bạn đã biết hết những thông tin về nghề này hay chưa, bài viết chia sẻ dưới đây bạn có thể tìm hiểu các thông tin về tư vấn cho mình nhé!

Tư vấn là gì?

Bài viết liên quan

3 ý tưởng kinh doanh dịp tết cho dân văn phòng 3 ý tưởng kinh doanh dịp tết cho dân văn phòng Tuyển dụng việc làm “vàng” với nghề đầu bếp tại Việt Nam Tuyển dụng việc làm “vàng” với nghề đầu bếp tại Việt Nam Để đạt trình độ chuyên viên tư vấn tuyển dụng, bạn cần những kỹ năng gì? Để đạt trình độ chuyên viên tư vấn tuyển dụng, bạn cần những kỹ năng gì? Những điều tuyệt đối không nên hỏi khi đi phỏng vấn Những điều tuyệt đối không nên hỏi khi đi phỏng vấn
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y