Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty điện, điện tử

no image

Công Ty TNHH Thúc Đẩy Công Nghệ Ag

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Nittoku Engineering Việt Nam

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Hvc Hưng Yên

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Khoa Học Vk

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Khoa Học Vk

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Ites Hà Nội (Ites Hn)

Công Ty Cổ Phần Ites Hà Nội (Ites Hn)

Xem chi tiết
no image

Cong Ty Cổ Phần Tecon

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Tidu

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Công Nghệ Điện Longwin

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường đã và đang tạo động lực vô cùng lớn cho các ngành nghề, lĩnh vực. Một trong số đó phải kể đến chính là điện, điện tử với sự ra đời của hàng loạt các công ty trên toàn quốc. Vậy để hiểu rõ hơn về các công ty điện, điện tử cùng cơ hội việc làm trong các cơ sở này như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết sau nhé!

1. Thông tin chung về công ty điện, điện tử

Điện, điện tử là một trong những ngành đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp đến cho cuộc sống con người những sản phẩm, dịch vụ cần thiết. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiện đại, áp dụng các tân tiến kỹ thuật thì ngành điện, điện tử lại càng có điều kiện để khẳng định vị trí của mình, trở thành ngành mũi nhọn mang đến những tiện ích lớn cho con người và cuộc sống.

Nhận thấy được tầm quan trọng đó, rất nhiều cá nhân, tổ chức đã xây dựng, thành lập ra các công ty với quy mô lớn, nhỏ khác nhau, hoạt động tập trung vào mảng điện, điện tử. Cụ thể, các công ty này sẽ cung cấp đến các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực điện, điện tử như là tư vấn theo nhu cầu khách hàng, cho thuê các thiết bị, chịu trách nhiệm sản xuất các linh kiện điện tử,… Điều đặc biệt, khi nền kinh tế hội nhập càng được đẩy mạnh thì việc xuất khẩu các sản phẩm điện, điện tử ra nước ngoài cũng là điều tất yếu.

Thông tin chung về công ty điện, điện tử
Thông tin chung về công ty điện, điện tử

Cụ thể, các công ty điện, điện tử tại Việt Nam là các công ty hoạt động trong các mảng như sau:

- Sản xuất, kinh doanh các thiết bị máy camera kỹ thuật số, chi tiết bo mạch in bán thành phẩm, máy ảnh, máy quay, máy fax,…

- Cung cấp các dịch vụ thuê thiết bị điện, điện tử.

- Cung cấp các thiết bị như điều hòa, máy giặt, tủ lạnh, bình nước nóng, tivi,…

- Sản xuất các linh kiện điện tử phục vụ cho các ngành công nghiệp và xuất khẩu.

Các công ty điện, điện tử thuộc nhóm ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo và kinh doanh cần có điều kiện. Do đó, những cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty thì hãy lưu ý vấn đề này để thực hiện theo đúng quy định.

2. Tổng hợp các công ty điện, điện tử uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH Thiết bị điện tử DAEWOO Việt Nam

Đây là một trong những công ty chất lượng hàng đầu về lĩnh vực điện, điện tử. Công ty này được thành lập từ năm 1973 tại Hàn Quốc và chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 1995, trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn cầu với những ưu điểm nổi trội là:

- Mang đến dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao

- Số lượng các sản phẩm lớn

- Quá trình vận chuyển, giao hàng nhanh chóng

- Giá cả các sản phẩm, dịch vụ hợp lý

Sản phẩm chính là công ty TNHH thiết bị điện tử DAEWOO cung cấp hiện nay đó là tụ điện hóa CE (tụ hóa loại nhỏ, tụ hóa loại vừa, tụ nguồn,…) phục vụ cho các ngành liên quan đến điện, điện tử.

Tổng hợp các công ty điện, điện tử uy tín nhất hiện nay
Tổng hợp các công ty điện, điện tử uy tín nhất hiện nay

Công ty TNHH Điện tử ABECO Việt Nam

ABECO Việt Nam được biết đến là một thành viên thuộc tập đoàn ABICO – Đài Loan được thành lập vào năm 2010. Công ty này hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, phân phối các sản phẩm linh kiện điện tử như là linh kiện thụ động, linh kiện tách rời (điện trở, biến trở, tản nhiệt, cầu trì, chíp điện tử,…) phục vụ cho ngành chế tạo đặc biệt.

Điều giúp công ty này tạo được vị trí cao trên thị trường đó chính là toàn bộ các chi tiết linh kiện đều được sản xuất rất tỉ mỉ, công phu, tạo ra các sản phẩm chất lượng nhất. Đồng thời giá cả của các sản phẩm này cũng khá hợp lý, nhận được nhiều sự ủng hộ của các khách hàng, người dùng.

Công ty TNHH Điện tử Jing Gong Việt Nam

Công ty TNHH Điện tử Jing Gong Việt Nam là một chi nhánh của Công ty TNHH Điện tử Cao Dương có trụ sở chính tại Đại Loan. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử, sản xuất board mạch điện tử, công ty đã phát triển và mở thêm các chi nhánh nhỏ ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Đến nay, công ty này đã khẳng định được thương hiệu lớn mạnh của mình trên thị trường, nắm một vị trí rất cao bởi kinh nghiệm dày dặn, cho ra những sản phẩm uy tín, chất lượng cao. Cụ thể, các sản phẩm chính của công ty bao gồm các tấm nguyên liệu, vật liệu phục vụ sản xuất board mạch điện tử như FR1, FR4, CEM1 và CEM3).

Công ty TNHH Caristech Ban Nbw

Danh sách các công ty điện, điện tử uy tín
Danh sách các công ty điện, điện tử uy tín

Đây cũng là một trong những công ty hoạt động rất mạnh về lĩnh vực điện, điện tử hiện nay. Được thành lập vào năm 1999 tại Hàn Quốc, tiên phong trong lĩnh vực phân phối, cung cấp các chíp, linh kiện điện tử hàng đầu trên thế giới, đến nay, công ty TNHH Caristech Ban Nbw đã tạo dựng được vị thế rất lớn, mở rộng nhiều chi nhánh hoạt động không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều quốc gia khác như là Canada, HongKong, Philipin,…

Ưu điểm lớn nhất của công ty này đó là mang đến các sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và có khả năng phân phối rộng khắp trên toàn quốc. Sản phẩm chính của công ty hiện nay bao gồm có các cảm biến, chíp, biến trở, cầu chì, điện trở, chiết áp,…

Công ty TNHH Kỹ thuật điện tử TH

Công ty TNHH Kỹ thuật điện tử TH được thành lập vào năm 2014 với lĩnh vực phát triển chính là phân phối các linh kiện diện tử, các thiết bị, công cụ liên quan đến điện. Đây là công ty đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giữa các nhà sản xuất linh kiện và các nguyên liệu để cung cấp cho nhà sản xuất thiết bị ứng dụng.

Mặc dù chỉ mới thành lập được hơn 5 năm, song công ty vẫn tạo được dấu ấn lớn, khẳng định thương hiệu và mang đến các sản phẩm tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Các sản phẩm chính của công ty hiện nay bao gồm các linh kiện thụ động, linh kiện SMD, linh kiện kết nối, vật liệu hàn, cảm biến, thiết bị gỡ hàn, thiết bị kiểm tra,…

Công ty TNHH FC Việt Nam

Các công ty điện, điện tử lớn hàng đầu Việt Nam
Các công ty điện, điện tử lớn hàng đầu Việt Nam

Đây được biết đến là một công ty có vốn đầu tư 100% là từ Nhật Bản hoạt động chuyên về lĩnh vực sản xuất các loại Ribbon inpact và các linh kiện điện tử. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, nhiều kinh nghiệm và rất tâm huyết với nghề, công ty TNHH FC Việt Nam đã và đang có điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ. Điểm lớn nhất giúp công ty có được vị trí đáng ngưỡng mộ trên thị trường hiện nay đó chính là mang đến các sản phẩm đạt chuẩn, chất lượng tốt, số lượng nhiều và giá cả hợp lý. Thêm vào đó là đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên các bộ phận chuyên môn được đào tạo bài bản, vừa mang đến sản phẩm chất lượng, vừa đảm bảo dịch vụ tốt.

Ngoài ra, còn rất nhiều công ty khác hoạt động trong lĩnh vực điện, điện tử như là:

- Công ty TNHH Canon Việt Nam

- Công ty TNHH Sanyo Di Solutions Việt Nam

- Công ty TNHH TM Đầu tư & Phát triển Đức Đạt

- Công ty Cổ phần Đầu tư & KD Thương mại Hanel

- Công ty TNHH Đầu tư & Phân phối thiết bị viễn thông Long Hưng

- Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam

- Công ty TNHH Panasonic Việt Nam

-…

3. Đặc điểm của các công ty điện, điện tử

3.1. Các công ty điện, điện tử có đặc điểm như thế nào?

Các công ty điện, điện tử có đặc điểm như thế nào
Các công ty điện, điện tử có đặc điểm như thế nào?

Có thể thấy, ngành điện, điện tử đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và số lượng các công ty cũng tăng lên nhanh chóng. Do đó, để có thể tồn tại và nắm giữ được vị thế trên thị trường thì mỗi công ty đều cần đặt ra những chiến lược riêng cũng như có các đặc điểm kinh doanh nhất định. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh chung về ngành điện, điện tử thì các công ty này sẽ đều có đặc điểm như sau:

- Chú trọng đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao bởi thực tế, đối với các công ty về lĩnh vực điện, điện tử này, chất lượng sản phẩm tốt hay không, tiến độ công việc như thế nào đều phụ thuộc phần lớn vào đội ngũ nhân viên. Đây là một lĩnh vực đặc thù, do đó tất cả các công ty đều quan tâm và đào tạo nguồn nhân lực một cách bài bản, chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, các nhân viên làm công việc liên quan đến điện, điện tử này còn cần phải có sự sáng tạo, nhiệt huyết để mang đến các sản phẩm đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng.

- Ngoài ra, vấn đề về cơ sở vật chất hiện đại cũng là một điểm mà các công ty điện, điện tử luôn quan tâm. Để đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra liên tục, mang đến chất lượng cao thì các thiết bị máy móc cũng cần đạt chuẩn, có khả năng đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ hiện đại phát triển thì việc luôn theo kịp sự chuyển biến của thị trường, đầu tư tốt cho các thiết bị sản xuất là điều mà các công ty điện, điện tử đều hướng tới.

3.2. Hình thức hoạt động của các công ty điện, điện tử

Hình thức hoạt động của các công ty điện, điện tử
Hình thức hoạt động của các công ty điện, điện tử

Hiện nay, các công ty về điện, điện tử mặc dù có điều kiện nhưng không cần phải tuân thủ theo các yêu cầu quá khắt khe trong sản xuất, kinh doanh, do đó việc lựa chọn mô hình, hình thức hoạt động cũng tùy thuộc vào từng tổ chức, cá nhân. Có 2 hình thức phổ biến đó là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần. Mỗi dạng hình thức sẽ phát triển theo các chiến lược và mục tiêu kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều tập trung đến đẩy mạnh phát triển, khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trên thị trường lĩnh vực.

4. Vai trò của các công ty điện, điện tử đối với phát triển kinh tế

Điện, điện tử là một trong những ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy mà sự ra đời và hoạt động mạnh mẽ của các công ty trong lĩnh vực này cũng đã và đang góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy nền kinh tế chung. Do đó, việc quan tâm, đầu tư cho ngành này là điều rất cần thiết, là cơ sở, điều kiện để đưa nền kinh tế Việt Nam vươn lên, sánh vai với các quốc gia khác trên thế giới, thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Vai trò của các công ty điện, điện tử đối với phát triển kinh tế
Vai trò của các công ty điện, điện tử đối với phát triển kinh tế

5. Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty điện, điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ cùng vai trò quan trọng như vậy, các công ty điện, điện tử đang ngày càng mở ra cơ hội việc là vô cùng lớn cho người lao động trên cả nước. Hầu hết tất cả các tỉnh thành đều có sự hoạt động của các công ty trong lĩnh vực này, đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời nhu cầu của sản xuất và cuộc sống con người. Do đó, nếu bạn đang và có ý định theo đuổi ngành này thì chắc chắn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề tìm việc làm. Bởi khi các công ty mọc ra càng nhiều, nhu cầu về nguồn nhân lực sẽ càng lớn, điều đó đồng nghĩa với cơ hội để các bạn được phát triển sự nghiệp, theo đuổi đam mê về điện, điện tử cũng rất cao.

Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty điện, điện tử
Khám phá cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty điện, điện tử

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã nắm được thông tin cần thiết về các công ty điện, điện tử tại Việt Nam hiện nay như thế nào. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác, hãy thường xuyên theo dõi website timviec365.vn các bạn nhé!

Sự thật về ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ra làm gì?

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là một trong số lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay bởi môi trường làm việc và cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành này cũng như giải đáp câu hỏi ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ra làm gì, mời các bạn đọc bài viết sau nhé!

 Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Bài viết liên quan

Sự thật về ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ra làm gì? Sự thật về ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ra làm gì?
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y