Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty xuất nhập khẩu

no image

Công Ty TNHH He Li Xing Việt Nam

Xem chi tiết
no image

One Line Việt Nam

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Xnk Việt Mỹ

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Xnk Khoáng Sản An Phát

Công Ty TNHH Xnk Khoáng Sản An Phát

Xem chi tiết
no image

Công Ty Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Quốc Tế Ic

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Xnk Thái Dương

Xem chi tiết
no image

Smart Cargo Service Company

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Ngành nghề xuất nhập khẩu trên thực tế chưa bao giờ hết HOT đặc biệt với bối cảnh kinh tế hàng hóa hội nhập phát triển kéo theo cả nhu cầu về nhân sự đầu cơ cho các công ty. Vậy các công ty xuất nhập khẩu có tiếng và nhu cầu lớn hiện nay những môi trường nào? Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ra sao hãy cùng tìm hiểu để đưa ra định hướng cho bản thân cùng bài viết dưới nhé!

1. Bạn đã biết về công ty xuất nhập khẩu là gì chưa?

Bạn đã biết về công ty xuất nhập khẩu là gì chưa?
Bạn đã biết về công ty xuất nhập khẩu là gì chưa?

Theo dấu chân phát triển của nền kinh tế thì số lượng các công ty xuất nhập khẩu ra đời ngày càng nhiều hơn và mang một vai trò quan trọng thúc đẩy lưu thông hàng hóa. Cũng như qua đó tạo nên các mối quan hệ giao thương với các nước. Tuy nhiên, để nhắc tới hiểu rõ về công ty xuất nhập khẩu là gì thì nhiều người lại có sự mông lung với khái niệm này. Vậy với chính bạn thì sao liệu bạn đã biết hay chưa?

Công ty xuất nhập khẩu hiểu đơn giản nhất là một trong những lĩnh vực kinh doanh nhận được sự lựa chọn từ rất nhiều cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp lựa chọn. Nếu bất kỳ ai muốn lựa chọn kinh doanh về xuất nhập khẩu thì sẽ cần thực hiện kê khai về đăng ký thông tin và đăng ký thuế hoạt động chứ không cần thực hiện đăng ký ngành nghề. Bởi vì thực tế xuất nhập khẩu chưa phải là một ngành nghề kinh doanh chính. 

Bạn đã biết về công ty xuất nhập khẩu là gì chưa?
Xác nhận kinh doanh xuất nhập khẩu là dễ dàng nhưng có điều kiện riêng cần tuân thủ

Tuy việc hoàn tất cho việc xác nhận kinh doanh là dễ dàng nhưng để được tham gia vào lĩnh vực này thì doanh nghiệp cũng cần đáp ứng về các điều kiện tại quy định pháp luật về chuyên ngành. 

+ Hàng hóa xuất nhập khẩu theo giấy phép và thương nhân muốn xuất nhập khẩu cần có đủ về giấy cấp phép của Bộ thương mại hoặc Bộ quản lý chuyên ngành cấp. 

+ Hàng hóa xuất nhập khẩu cần đảm bảo đủ về các quy định liên quan về kiểm dịch động thực vật, đáp ứng đủ về vệ sinh thực phẩm và tiêu chuẩn, đủ chất lượng. Đặc biệt là phải chịu sự kiểm tra của chính các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành trước khi tiến hành thông quan. 

+ Hàng hóa khi không thuộc về danh mục cấm xuất khẩu, tạm dừng việc nhập khẩu hay hàng hóa thuộc quy định tại các Khoản (1 và 2) Điều 5 tại Nghị định số 12/2006/ NĐ - CP ban hành ngày 23/11/2006 của chính phủ quy định Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế cũng như các hoạt động đại lý, mua - bán, gia công hay như quá cảnh hàng hóa với nước ngoài. 

2. Điểm danh công ty xuất nhập khẩu lớn - Môi trường làm việc hấp dẫn

Điểm danh công ty xuất nhập khẩu lớn - Môi trường làm việc hấp dẫn
Điểm danh công ty xuất nhập khẩu lớn - Môi trường làm việc hấp dẫn

Do chính xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao mà đã dần trở thành một vị thế quan trọng trong nền kinh tế mới hiện đại. Tất nhiên để mọi hoạt động được diễn ra một cách thuận lợi về hàng xuất nhập hay giao nhận hàng hóa thì chúng ta đâu thể bỏ qua danh sách các công ty xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu. 

Sự phát triển của xuất nhập khẩu được thể hiện cụ thể hơn trong những năm qua với TOP 10 các công ty xuất nhập khẩu như sau. 

- Công ty xuất nhập khẩu, đầu tư: Một công ty với sự phát triển ổn định đã và đang mở rộng thị trường và đa dạng hóa các các sản phẩm. Về ngành nghề chính thì công ty xuất nhập khẩu và đầu tư chuyên cung cấp các thiết bị liên quan về bơm công nghiệp cho các nhà máy hóa chất cũng như các thiết bị thi công lĩnh vực xây dựng,...

- Công ty cổ phần Nhật Nhật Tân: Thành lập từ 1988 cho tới nay đã trở thành một doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng đầu. Sở hữu với sự đầu tư và kinh doanh trên nhiều lĩnh vực từ nhà xưởng tới cao ốc hay xây dựng hạ tầng liên doanh và chuyên về xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng dân dụng cùng với công nông nghiệp liên quan. 

- Công ty TNHH thương mại toàn cầu Vạn An: Nếu để nhắc tới xuất nhập khẩu thì chúng ta không thể nào bỏ qua công ty Vạn an chuyên về lĩnh vực nguyên liệu công nghiệp. Đặc biệt về hệ thống đối tác liên doanh lớn mạnh công ty Vạn an còn là nhà xuất nhập khẩu hay như phân phối trực tiếp về dòng mỹ phẩm Botani cao cấp. 

Điểm danh công ty xuất nhập khẩu lớn - Môi trường làm việc hấp dẫn
Xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao mà đã dần trở thành một vị thế quan trọng

- Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Đà Nẵng, Cotimex Danang: Nền tảng phát triển tại một vùng kinh tế trọng điểm thì Cotimex Danang đã ra đời hoạt động chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu. Mặt hàng chủ lực là về nông lâm và thủy sản ra thị trường quốc tế và một phần đầu tư cho dịch vụ kho bãi cho thuê văn phòng,...

- Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu VNcus: Chuyên cung cấp về các dịch vụ trọn gói đem lại sự tiện ích từ việc tư vấn tìm kiếm nguồn hàng, đàm phán, hay thuê container, thủ tục xuất nhập khẩu,...

- Công ty cổ phần đầu tư và xuất nhập khẩu Quảng Ninh: Trải qua sự phát triển nửa thập kỷ thì công ty đã từ một đơn vị đơn thuần trở thành một doanh nghiệp kinh doanh đa nghề phát triển thế mạnh của Quảng nInh về du lịch dịch vụ cùng các dự án nhà hàng, kinh tế giá trị. 

- Công ty cổ phần giày da và may mặc xuất khẩu, Legamex: Được biết tới là một thương hiệu may mặc nhận được sự tin dùng thì công ty đã phát huy thế mạnh xuất khẩu tiến tới nước ngoài với hơn 80% doanh thu trong lĩnh vực chuyên xuất khẩu giày da. 

- Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu lâm sản Sài Gòn (VinaFor): Nhắc tới nội thất thì chúng ta đâu thể bỏ qua VinaFor, địa điểm đi đầu về xuất khẩu các loại bàn ghế gỗ trong nhà và ngoài trời đa kiểu dáng. 

- Công ty xuất nhập khẩu thiết bị điện tử viễn thông Phan Thy: Mang trong mình thế mạnh về việc phát triển xuất nhập khẩu các thiết bị điện tử viễn thông, thiết bị an ninh điện tử, thiết bị liên lạc, máy định vị,...cho mọi đối tượng. 

- Công ty CP xuất nhập khẩu y tế Việt Nam: Có một vị thế vững mạnh và đội ngũ giàu kinh nghiệm VIMEDIMEX VN là công ty đầu tiên được Bộ y tế trao nhiệm vụ chuyên kinh doanh về các mặt hàng xuất nhập khẩu từ dược phẩm, máy móc thiết bị, dược liệu, vật tư y tế và tinh dầu,...

3. Nắm bắt về đặc điểm của các công ty xuất nhập khẩu

3.1. Các đặc điểm chung nhất để xem xét

Nắm bắt về đặc điểm của các công ty xuất nhập khẩu
Nắm bắt về đặc điểm của các công ty xuất nhập khẩu

Thực tế vì xuất nhập khẩu chính là một hình thức kinh doanh của doanh nghiệp vậy nên các công ty xuất nhập khẩu cũng mang những đặc điểm chung nhất về các loại hình doanh nghiệp tới lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tất nhiên sẽ có cả những đặc điểm chung và kèm theo đó là những đặc điểm riêng biệt để xem xét rõ ràng. 

+ Công ty xuất nhập khẩu là những doanh nghiệp hoạt động giao dịch và ký kết về các hợp đồng xuất và nhập khẩu về hàng hóa với đối tác nước ngoài. 

+ Để có thể kinh doanh thì các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần có giấy phép kinh doanh được cấp bởi Bộ thương mại và Du lịch. 

+ Phân chia loại doanh nghiệp cụ thể: Doanh nghiệp sản xuất hoặc doanh nghiệp kinh doanh. 

3.2. Điều kiện dành riêng về giấy phép kinh doanh 

Điều kiện dành riêng về giất phép kinh doanh
Điều kiện dành riêng về giất phép kinh doanh 

Riêng đối với đặc điểm về giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ có các điều kiện nhất định là: 

+ Đầu tiên doanh nghiệp sẽ cần phải được thành lập theo đúng với quy định của pháp luật về kinh doanh xuất nhập khẩu cùng ngành đăng ký thành lập. 

+ Về số vốn nếu trường hợp doanh nghiệp sản xuất sẽ không nhất thiết xét yếu tố vốn này. Còn nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh thì cong có một nguồn vốn lưu động tối thiểu nhất là 200.000 USD, xét tại chính thời điểm đăng ký. 

+ Công ty xuất nhập khẩu cần có trụ sở chính và khu vực nào thì sẽ thực hiện xin giấy cấp phép tại khu vực đó hoặc làm thủ tục hải quan tại bất kỳ cửa khẩu nào. 

Điều kiện dành riêng về giất phép kinh doanh
Giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ có các điều kiện khác biệt

+ Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất về hàng xuất khẩu sẽ không có bất kỳ sự phân biệt nào về thành phần, không tính tới kim ngạch đều được xuất khẩu các sản phẩm tạo ra. Còn về công ty kinh doanh thì sẽ cần thực hiện xuất nhập khẩu theo ngành nghề đăng ký. 

+ Các công ty xuất nhập khẩu sẽ luôn cần tuân thủ và chấp hành theo luật pháp Việt Nam và bên cạnh đó sẽ cần tuân thủ theo đúng các điều ước quốc tế phù hợp với tập quán thương mại quốc tế. 

+ Riêng về các chi nhánh của các công ty xuất nhập khẩu đối với việc thành lập các chi nhánh sẽ thuộc quyền của đơn vị kinh doanh xuất nhập. Cùng đó các chi nhánh được thành lập cũng sẽ không được coi là chủ thể kinh doanh độc lập hay đơn vị được cấp phép kinh doanh xuất nhập khẩu như công ty tổng mà phải chịu sự phân phối của công ty tổng. Hơn nữa sự hoạt động sẽ cần phụ thuộc vào chính kế hoạch của tổng công ty đã đăng ký với Bộ thương nghiệp.

4. Vị trí của các công ty xuất nhập khẩu và nhu cầu về nhân sự 

Vị trí của các công ty xuất nhập khẩu và nhu cầu về nhân sự
Vị trí của các công ty xuất nhập khẩu và nhu cầu về nhân sự

Việt Nam hiện nay chính là một điểm sáng trong khu vực khi có tốc độ tăng trưởng và hoạt động mạnh mẽ về các hoạt động liên quan tới xuất nhập khẩu. Dù nền kinh tế thế giới bất ổn thì xuất nhập khẩu ở nước ta vẫn luôn giữ vị trí TOP đầu. 

Cụ thể nhất thông qua các con số vào năm 2019 với mức kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 43 tỷ USD trên tháng. Tổng kim ngạch chính cho lĩnh vực xuất nhập khẩu đạt 516,96 tỷ USD đã tăng với với năm trước trên 7,6% và khởi sắc nhất là xuất khẩu. Qua đó phần nào cơ cấu kinh tế được cải thiện tốt hơn giúp mở rộng hơn nữa về các mô hình mặt hàng xuất nhập khẩu.

Như vậy chúng ta có thể nhận thấy được một thị trường đầy triển vọng về cơ hội nghề nghiệp xuất nhập khẩu mở ra. Các công ty xuất nhập khẩu luôn có nhu cầu lớn bổ sung cho nhiều vị trí khác nhau để đáp ứng thị trường. Một vài vị trí bạn có thể lựa chọn tham khảo và ứng tuyển gợi ý thông qua website timviec365.vn như: Nhân viên hải quan, nhân viên thu mua, nhân viên thanh toán quốc tế, nhân viên hiện trường, nhân viên kế toán xuất nhập khẩu, nhân viên chăm sóc khách hàng,...

Hy vọng bài tổng hợp trên đây đã giúp bạn hiểu được về các công ty xuất nhập khẩu cùng sự phát triển lớn mạnh hiện nay. Nắm bắt việc làm về lĩnh vực xuất nhập khẩu tại các môi trường đó chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự phát triển tại tương lai.

Những bí quyết thành công với việc làm xuất nhập khẩu

Ngành xuất nhập khẩu rất giàu tiềm năng nhưng không nhiều người xung quanh ta có kiến thức bởi vậy mà việc nắm bắt cơ hội việc làm trở nên khó khăn hơn. Do đó bạn đừng bỏ qua về các công ty xuất nhập khẩu hay tìm hiểu thêm về những điều cần biết về xuất nhập khẩu để có một sự chọn lựa tốt hơn cho tương lai nha.

Những điều cần biết về xuất nhập khẩu

Bài viết liên quan

Những bí quyết thành công với việc làm xuất nhập khẩu Những bí quyết thành công với việc làm xuất nhập khẩu  Giải mã vấn đề xoay quanh Công ty xuất nhập khẩu tiếng Anh là gì Giải mã vấn đề xoay quanh Công ty xuất nhập khẩu tiếng Anh là gì Thuế xuất nhập khẩu là gì? Những thông tin về thuế xuất nhập khẩu Thuế xuất nhập khẩu là gì? Những thông tin về thuế xuất nhập khẩu Cán cân xuất nhập khẩu là gì? Cách tính cán cân xuất nhập khẩu Cán cân xuất nhập khẩu là gì? Cách tính cán cân xuất nhập khẩu
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y