Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty vận tải, lái xe

no image

Duy Thái

Xem chi tiết
no image

Ngan 2 Cô

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Hoàng Tường

Công Ty TNHH Hoàng Tường

Xem chi tiết
no image

Công Ty TNHH Thương Mại Tân Đồng Phúc

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Giao Hàng Nhanh.

Xem chi tiết
Công Ty TNHH Vận Tải Lâm Phát

Công Ty TNHH Vận Tải Lâm Phát

Xem chi tiết
Công Ty CP Dv Vận Tải Long Phát

Công Ty CP Dv Vận Tải Long Phát

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Vận Chuyển Sài Gòn Tourist

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Trong quá trình phát triển kinh tế, thúc đẩy thương mại phát triển không thể không nhắc đến ngành vận tải lái xe. Đây là một trong những ngành có thể nói là mắt xích vô cùng quan trọng giúp cho các hoạt động giao thương, trao đổi hàng hóa được thuận lợi hơn. Nhu cầu trao đổi hàng hóa, xúc tiến thương mại ngày càng gia tăng, chính vì thế mà sự ra đời của các công ty vận tải lái xe là thiết yếu. Nếu như bạn quan tâm đến các công ty này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về danh sách các công ty vận tải lái xe trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu chung về công ty vận tải lái xe

 Tìm hiểu chung về công ty vận tải lái xe
 Tìm hiểu chung về công ty vận tải lái xe

Trong nền kinh tế phát triển như hiện nay mà nói thì vận tải lái xe đóng một vai trò vô cùng quan trọng vào nền kinh tế của đất nước. Nó trở thành một trong những mắt xích không thể nào thiếu được của nền kinh tế, đặc biệt là đối với hoạt động sản xuất thương mại. Vận tải lái xe góp phần kết nối và thống nhất kinh tế từ vùng núi xuống đồng bằng, từ nông thôn ra thành thị. Đặc biệt nó còn góp phần cào bằng sản phẩm hàng hóa, giúp cho hoạt động buôn bán, sản xuất có điều kiện nở rộ hơn. Vận tải lái xe không phải là một ngành mũi nhọn của đất nước, thế nhưng nó đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình đối với các ngành khác.

Nhu cầu của con người về vận tải lái xe cũng ngày càng lớn hơn. Khi con người dư giả hơn về kinh tế, họ bắt đầu đi tìm cho mình những tiện ích trong đời sống, đặc biệt là vấn đề vận chuyển hàng hóa và di chuyển. Nhận thấy những nhu cầu ngày càng gia tăng đó thì các công ty vận tải lái xe bắt đầu ra đời và phát triển. Họ cung cấp cho con người những dịch vụ về vận tải, vận chuyển hàng hóa, con người, xuất khẩu,…các dịch vụ này đều đem đến cho con người sự thuận tiện trong cuộc sống.

Các công ty vận tải lái xe thuộc nhóm ngành vận tải kho bãi, chính vì thế mà khi kinh doanh vận tải lái xe cần phải có điều kiện. Khi thực hiện các thủ tục kinh doanh thì bạn cần phải hết sức lưu ý để có thể thực hiện đúng các quy định của pháp luật về ngành vận tải lái xe.

2. Danh sách các công ty vận tải lái xe điển hình nhất

Có rất nhiều các công ty vận tải lái xe đang hoạt động trên thị trường với nhiều quy mô và hình thức khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem danh sách các công ty vận tải lái xe tiêu biểu nhất hiện nay là gì nhé!

- Công ty Vận tải Quốc tế Lacco – Công ty Cổ phần giao nhận và vận tải quốc tế Lacco

Đây là một trong những công ty vận tải quốc tế phát triển vô cùng mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Lacco có hệ thống đại lý trên toàn thế giới, có văn phòng tại các thành phố lớn của nước ta như: Hà Nội, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh. Luôn khẳng định vị trí của mình trên chặng đường phát triển, chính vì thế mà Lacco đã tuyển dụng cho mình đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo, mang đến cho khách hàng sự yên tâm và hài lòng.

Công ty Vận tải Quốc tế Lacco – Công ty Cổ phần giao nhận và vận tải quốc tế Lacco
Công ty Vận tải Quốc tế Lacco – Công ty Cổ phần giao nhận và vận tải quốc tế Lacco

Ngành nghề kinh doanh của công ty này cũng vô cùng đa dạng, trên nhiều mảng khác nhau như: Vận tải, vận chuyển hàng hóa, vận tải đường hàng không, vận tải quốc tế, vận tải biển, kho bãi,…không chỉ đa dạng về lĩnh vực kinh doanh mà còn đa dạng về sản phẩm dịch vụ như: Cho thuê lại khi bãi, đại lỹ hãng tàu, dịch vụ đóng gói hàng hóa, dịch vụ giao tận nhà, dịch vụ lưu trữ hàng hóa, dịch vụ vận tải đường sắt, dịch vụ vận tải đường sông,…

Hiện nay Lacco có địa chỉ tại Hà Nội (Tầng 5, Tòa Nhà Công Ty 29, Ngõ 73 Nguyễn Trãi, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội), địa chỉ tại Hải Phòng (Phòng 202 Tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Đông Hải 1, Hải An, thành phố Hải Phòng), có địa chỉ tại Hồ Chí Minh ( Lầu 3, Tòa nhà Sweethome, 27K Trần Nhật Duật, Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh). Hiện nay công ty có khoảng trên dưới 100 nhân viên và con số này đang ngày càng được phát triển lên rất nhiều.

- Vận tải Key Line - Công ty TNHH giao nhận và vận tải Key Line

Vận tải Key Line - Công ty TNHH giao nhận và vận tải Key Line
Vận tải Key Line - Công ty TNHH giao nhận và vận tải Key Line

Key Line có địa chỉ tại Số 18 Lô 3E Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng (điện thoại liên hệ 0944.200.886, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại này khi cần thiết). Với phương châm hoạt động cam kết nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm thì hiện nay Key Line cũng là một trong những công ty vận tải lái xe nổi bật nhất trên thị trường.

Ngành nghề kinh doanh chính của Key Line phải kể đến đó chính là: Kho bãi, dịch vụ kho bãi, vận tải hàng không, vận tải nội địa, vận tải Bắc Trung Nam, vận tải đường bộ, vận chuyển hàng hóa,…cùng với đó là rất nhiều sản phẩm dịch vụ khác nhau như: Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, dịch vụ kho bãi, dịch vụ môi giới tàu biển, dịch vụ vận tải biển, vận tải hàng công trình,… đem lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

- Công ty Cổ phần thương mại vận tải Chấn Phát

Công ty Cổ phần thương mại vận tải Chấn Phát
Công ty Cổ phần thương mại vận tải Chấn Phát

Chấn Phát hoạt động tính đến nay cũng đã được khoảng 25 năm trên thị trường, chính vì thế mà họ khẳng định được vị thế của mình hiện nay. Công ty chuyên cung cấp về dịch vụ vận tải container nội địa, các dịch vụ thủ tục hải quan. Với khoảng 60 đầu xe tải, 100 xe rơ mooc cùng với đội ngũ lái xe đầy chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm, chắc chắn sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài các công ty vận tải lái xe này ra thì còn một số công ty điển hình khác như:

- Vijal Logistics

- Công ty TNHH MTV Mạnh Cường Quân

- Công ty Cổ phần Trịnh Nghiên

- Công ty Cổ phần đầu tư Thành Mỹ

- Công ty Cổ phần thương mại giao nhận vận tải Huệ Duy

-…

3. Đặc điểm chung của các công ty vận tải lái xe

Có thể nói với những công ty vận tải lái xe khi hoạt động và phát triển trên thị trường, họ đều tự chuẩn bị và đưa ra những định hướng cho sự phát triển. Khẳng định điểm riêng biệt của bản thân với những đối thủ cạnh tranh. Mặc dù vậy, thế nhưng các công ty vận tải lái xe vẫn có những đặc điểm chung nhất định như:

Đặc điểm chung của các công ty vận tải lái xe
Đặc điểm chung của các công ty vận tải lái xe

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hiệu suất của các công ty vận tải lái xe đều vô cùng nhạy cảm và có nhiều biến động về thu nhập. Mà một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến điều đó chính là chi phí nguyên nhiên liệu, chi phí phải trả cho người lao động, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải lái xe và những quy định của nhà nước về loại hình kinh doanh vận tải lái xe này. Nếu như nhiên liệu và chi phí chi trả cho lao động thấp, nhu cầu của con người lại tăng cao thì thu nhập của các công ty vận tải lái xe ở tầm trung hoặc cao. Ngược lại thì chắc chắn thu nhập sẽ bị bấp bênh và không ổn định. Nói chung, tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường mà có thể dễ dàng nhận thấy được thu nhập của các công ty vận tải lái xe.

Tiếp theo nữa đó chính là đội ngũ công nhân viên trong các công ty vận tải lái xe đều phải đảm bảo yêu cầu về công việc. Đặc biệt đối với lái xe, họ phải đảm bảo về sức khỏe và bằng lái xe phù hợp thì mới có thể hoàn thành công việc tốt. Các công ty vận tải lái xe phải luôn luôn chủ động trong công tác đào tạo và xây dựng đội ngũ nhân viên của mình. Bởi chính yếu tố đó sẽ quyết định phần nào đến thương hiệu và độ tin tưởng mà khách hàng dành cho công ty đó.

4. Hình thức hoạt động của công ty vận tải lái xe

Hình thức hoạt động của công ty vận tải lái xe
Hình thức hoạt động của công ty vận tải lái xe

Hình thức hoạt động của các công ty vận tải lái xe hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào tình hình hoạt động, nhu cầu và mục đích của từng người mà lựa chọn mô hình công ty vận tải lái xe khác nhau. Hiện nay có các hình thức hoạt động phổ biến như: Công ty TNHH, công ty Cổ phần, công ty một thành viên, công ty vốn đầu tư nước ngoài, công ty đa quốc gia,…Đối với mỗi hình thức hoạt động khác nhau thì họ sẽ đặt ra những mục tiêu hoạt động, chiến lược trong kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên vẫn hướng đến sự phát triển mở rộng quy mô và khẳng định vị trí của mình trên thị trường.

5. Vị trí của công ty vận tải lái xe trong nền kinh tế

 Vị trí của công ty vận tải lái xe trong nền kinh tế
 Vị trí của công ty vận tải lái xe trong nền kinh tế

Là một trong những mắt xích quan trọng không thể thiếu được đối với sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Công ty vận tải lái xe đang dần thúc đẩy, xúc tiến trao đổi hàng hóa trong và ngoài nước, đem lại nguồn thu về ngoại tệ lớn. Có thể nói, nếu như không có vận tải lái xe thì các ngành kinh tế, đặc biệt là sản xuất hàng hóa đều bị trì trệ, không có điều kiện phát triển.

Như vậy có thể thấy, vận tải không những kích thích các ngành nghề khác phát triển, mà nó còn giúp nối liền thành thị với nông thôn, miền núi với đồng bằng. Góp phần to lớn làm cho nền kinh tế nước ta thành một khối thống nhất, toàn diện.

6. Cơ hội việc làm của lao động trong các công ty vận tải lái xe

Cơ hội việc làm của lao động trong các công ty vận tải lái xe
Cơ hội việc làm của lao động trong các công ty vận tải lái xe

Như cũng đã nói trong các phần trước, hiện nay có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải lái xe, từ quy mô nhỏ lẻ cho đến những quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia. Nhu cầu tuyển dụng của các công ty vận tải lái xe này cũng khá lớn, chủ yếu họ tuyển dụng vị trí lái xe. Có thể nói, vị trí lái xe phù hợp với rất nhiều đối tượng lao động, bạn không nhất thiết phải có bằng cấp cao siêu, cũng không nhất thiết phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Chỉ cần đảm bảo có bằng lái xe phù hợp, sức khỏe tốt là bạn đã tham gia được vào công việc này. Đa phần lực lượng công nhân viên tại các công ty vận tải lái xe này đều là đội ngũ lao động chân tay, có kiến thức trung bình, phần ít người được đào tạo bài bản. Nhu cầu tuyển dụng hiện nay của các công ty vận tải lái xe cũng đã đa dạng hơn rất nhiều. Không chỉ đơn giản là lái xe nữa mà họ còn tuyển dụng các vị trí như: nhân viên kho bãi, nhân viên bốc vác hàng hóa, quản lý,…

Không những cơ hội việc làm lái xe mở rộng khi nhu cầu tuyển dụng tăng cao mà hiện nay cơ hội của lao động còn mở rộng hơn khi các công ty vận tải lái xe phân bố rộng khắp các tỉnh trên cả nước. Chính vì thế mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp hơn trong ngành này.

Bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu xong về công ty vận tải lái xe, chúng ta có thể khẳng định rằng, các công ty này đang ngày càng khẳng định và chứng minh thực lực, tầm quan trọng của mình đối với nền kinh tế nước nhà.

Danh sách công ty điện, điện tử

Điện, điện tử cũng là một ngành đang có điều kiện phát triển vô cùng tốt hiện nay. Nếu như bạn quan tâm đến danh sách công ty điện, điện tử thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

Danh sách công ty điện, điện tử

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y