Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
hệ thống và thiết bị viễn thông

hệ thống và thiết bị viễn thông

+ hệ thống viễn thông

+ thiết bị viễn thông

dịch vụ ngành viễn thông

dịch vụ ngành viễn thông

+ dịch vụ ngành viễn thông

tư vấn hệ thống tích hợp

tư vấn hệ thống tích hợp

+ tư vấn hệ thống tích hợp

hệ thống và thiết bị điện thoại

hệ thống và thiết bị điện thoại

+ hệ thống điện thoại

+ thiết bị điện thoại

viễn thông

viễn thông

+ viễn thông

Danh sách công ty bưu chính viễn thông

no image

Tập Đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam - Vnpt Đắk Lắk

Xem chi tiết
no image

Bưu Điện Tỉnh Long An

Xem chi tiết
Mobifone Tỉnh Lâm Đồng

Mobifone Tỉnh Lâm Đồng

Xem chi tiết
Vnpt Đắk Lắk

Vnpt Đắk Lắk

Xem chi tiết
no image

Abc Xyz

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Pcs

Xem chi tiết
no image

Viễn Thông Fpt

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Các công ty bưu chính viễn thông chính là phương tiện vô cùng hữu ích phục vụ cho nhu cầu trao đổi thông tin của con người thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn đã từng xem một bộ phim tiếng gọi nơi hoang dã - The Call of wild thì sẽ thấy được vai trò tất yếu của ngành bưu chính nói chung và các công ty bưu chính nói riêng ở bất kỳ đâu kể cả ở những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất thì nhu cầu trao đổi thư tín thông tin vẫn luôn luôn hiển hiện trong đời sống hiện tại của con người bằng nhiều hình thức khác nhau. Hai nhân vật Perraul và Francois đã cùng chú chó Buck thường làm công việc kéo xe trượt tuyết - đưa thư đến những người sống trong vùng. 

Công ty bưu chính viễn thông được hiểu là các công ty được thành lập dưới sự quản lý của nhà nước hoặc hoạt động ngoài nhà nước hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính viễn thông chuyên cung cấp và kinh doanh các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển các loại thư từ, tài liệu và các loại đồ vật khác nhau theo nhu cầu của khách hàng trong phạm vi cả trong nước và quốc tế. 

Công ty bưu chính viễn thông là gì?
Công ty bưu chính viễn thông là gì? 

Các mã ngành kinh doanh được sử dụng trong việc đăng ký kinh doanh theo các mục của sở kế hoạch và đầu tư bao gồm các mã ngành như sau: 

Các mã ngành được phân chia ra thành 5 cấp đó là cấp 1, 2, 3, 4, 5. Trong đó các mã ngành kinh doanh mà các công ty bưu chính viễn thông có thể đăng ký thuộc nhóm ngành vận tải kho bãi. Các nhóm mã ngành lần lượt là ngành bưu chính và chuyển phát thuộc mã ngành cấp 2 có mã ngành là 53; Ngành bưu chính thuộc mã ngành cấp 3, 4, 5 với mã các mã ngành lần lượt là 531, 5310 và 53100. 

Chưa hết các công ty bưu chính viễn thông còn có thể đăng ký thêm ngành chuyển phát với các mã ngành từ cấp 3, 4, 5 lần lượt là 532, 5320, và 53200. 

Để có thể hiểu hơn về các vai trò của các công ty bưu chính viễn thông trong sự phát triển của văn hóa - xã hội, nền văn minh của con người và đặc biệt là trong kinh doanh thì phần nội dung về các công ty/doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính viễn thông chính là những minh chứng xác thực nhất và đồng thời cũng là thước đo cho sự phát triển của ngành bưu chính viễn thông qua từng thời kỳ nói chung. 

2.1. Công ty bưu chính Việt Nam - VN Post 

Đứng ở vị trí đầu bảng đó chính là công ty bưu chính Việt Nam hay còn được gọi là VN Post có địa chỉ tại số 5 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm thành phố Hà Nội. VN Post là một công ty do nhà nước thành lập theo quyết định số 58 của thủ tướng chính phủ được ban hành từ ngày 23/05/2005. 

Với tổng số vốn là 8.122 tỷ đồng và trên 70.000 nhân viên trên phạm vi cả nước với hơn 13.000 điểm phục vụ trên toàn quốc và với khoảng hơn 7.100 người/khách hàng được phục vụ trên mỗi điểm bán hàng VN Post đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường kinh doanh trong ngành bưu chính viễn thông. 

Công ty bưu chính Việt Nam - VN Post
Công ty bưu chính Việt Nam - VN Post 

Trong đó các hoạt động chính của VN Post bao gồm các hoạt động như sau: 

- Khai thác và quản lý và tiếp tục phát triển hệ thống mạng bưu chính, thực hiện theo đúng như các chiến lược và kế hoạch đã được phê duyệt bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. 

- Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính với các loại hình dịch vụ riêng theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền và hoạt động kinh doanh - phát hành - chuyển phát đối với các loại thư tín, báo chí,...đối với cả phạm vi trong nước và quốc tế.

- Tham gia các hoạt động kinh doanh khác và cung cấp các dịch vụ bưu chính quốc tế khác theo quy định và sự cấp phép của nhà nước. 

2.2. Công TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT 

Đứng tại vị trí thứ hai trong các công ty lớn trong ngành bưu chính viễn thông hàng đầu Việt Nam đó là công ty TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT có địa chỉ là trụ sở chính tại số 4 đường Phan Phúc Thọ, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. 

Công TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT
Công TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT 

Những con số ấn tượng của công ty này có thể kể đến đó chính là công ty đã có mặt tại 220 quốc gia với số lượng nhân lực trên toàn thế giới khoảng 300.000 nhân viên. Công ty DHL - VNPT chuyên cung cấp các dịch vụ bưu chính thông qua các phương thức vận chuyển khác nhau từ đường bộ, đường hàng không đến đường sắt và đường thủy. 

2.3. Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ

Công ty chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ có một số điểm khác biệt so với các công ty kể tên đó là cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và chuyển phát nhanh đối với cả các loại hàng hóa cồng kềnh và các loại sản phẩm/ hàng hóa khác. 

Được thành lập từ 24/1/2005 Công ty bưu chính viễn thông Việt Nam đã từng bước phát triển với nguồn lao động dồi dào với khoảng 1354 lao động. Công ty đã có trụ sở tại các thành phố lớn đó là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS đã có mặt và phục vụ trên cả 63 tỉnh/ thành và 120 quốc gia. 

Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ
Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ

Bên cạnh đó, công ty còn hoạt động kinh doanh các loại thiết bị - vật tư bưu chính viễn thông, đồng thời cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng các loại thiết bị - vật tư bưu chính viễn thông đó. 

Ngoài các công ty kể trên thì còn có các công ty bưu chính viễn thông lớn như Công ty TNHH TNT - TNT Vietrans, Công ty cổ phần bưu chính Viettel, công ty cổ phần dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn, Công ty cổ phần hợp nhất Việt Nam đều là những công ty hàng đầu về lĩnh vực bưu chính viễn thông tại Việt Nam. 

Các công ty Bưu chính viễn thông sẽ có những lựa chọn khác nhau về các lĩnh khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi công ty sẽ có những đặc điểm chung và riêng nhất định. Cụ thể, các đặc điểm chung và riêng trong ngành bưu chính viễn thông có thể được thể hiện thông qua các đặc điểm như sau: 

- Cung cấp và mang đến cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất trong ngành bưu chính viễn thông

- Các công ty đều có các trụ sở là các bưu điện được phân bố ở các địa điểm trên diện rộng trong phạm vi cả nước và quốc tế. 

Đặc điểm chung của các công ty bưu chính viễn thông
Đặc điểm chung của các công ty bưu chính viễn thông 

- Kinh doanh các dịch vụ vận chuyển trong phạm vi cả trong và ngoài nước.

- Áp dụng các kỹ thuật hiện đại công nghệ tiên tiến phục vụ cho quá trình kinh doanh, vận chuyển bưu chính viễn thông. 

- Áp dụng các phương thức vận chuyển kết hợp cùng với các hình thức vận chuyển theo hướng hiện đại hóa. 

Để có cơ hội làm việc trong lĩnh vực bưu chính viễn thông thì các bạn có thể tham khảo danh sách các trường Đại học sau:

Đứng đầu về sự đa dạng đối với các ngành/ lĩnh vực đối với 

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông với 10 ngành đào tạo đối với hệ Đại học và 9 ngành sau Đại Học, ngoài ra còn có hệ đào tạo Cao đẳng với 3 ngành đào tạo người học có thể thoải mái lựa chọn các ngành/ chuyên ngành về công nghệ thông tin, truyền thông, điện tử,...phù hợp với khả năng của mình. 

Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông
Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông 

Với quy mô đào tạo khoảng 20.000 sinh viên với đội ngũ giảng viên và các cán bộ nhân viên chất lượng bằng chứng đó chính là các giải thưởng, bằng khen từ thủ tướng chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ thông tin và truyền thông và còn nhiều đơn vị khác trao tặng. 

Chất lượng đào tạo còn được khẳng định thông qua con số là 93% sinh viên ra trường đều có việc làm. Có đến 50 tiến sĩ và 2000 thạc sĩ đã được đào tạo từ học viện công nghệ bưu chính viễn thông trong chương trình đào tạo chất lượng cao. Chính điều này đã giúp cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các công ty bưu chính viễn thông. 

Đứng ở vị trí thứ hai đó là học viện kỹ thuật mật mã Việt Nam được thành lập từ năm 1995, là một trường Đại học công lập chuyên đào tạo các cán bộ với các hệ đào tạo Đại học và sau Đại học về các ngành công nghệ thông tin. Với 7 khoa đào tạo trong đó có khoa điện tử - viễn thông, khoa an toàn thông tin và khoa công nghệ thông tin,...rất thích hợp cho các vị trí việc làm tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Đứng ở vị trí thứ 3 đó là Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp với 16 ngành đào tạo hệ Đại học chính quy. Đặc biệt trong đó có các ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông và ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu chính là những ngành liên quan trực tiếp đến bưu chính viễn thông, phục vụ cho các vị trí tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông
Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông 

Tiếp đến đó chính là viện Đại học Mở Hà Nội với 15 khoa và trung tâm đào tạo trong đó có các khoa như: Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử thông tin,...sẽ là những khoa cung cấp nguồn kiến thức phù hợp cho các vị trí tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Ngoài các trường Đại học, viện Đại học vừa kể tên như trên thì bạn còn có thể tham khảo thêm các trường Đại học sau: Trường Đại học FPT, Đại học Thành Đô, Đại học thành Tây, trường Đại học Vinh,..tại khu vực phía Bắc cũng chính là những trường có các khoa, ngành, chuyên ngành đào tạo tốt về bưu chính viễn thông. 

Bạn có đang lo lắng về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp đối với ngành bưu chính viễn thông? Bạn sẽ thấy vui mừng khi đọc được tin này đấy. Dựa theo số liệu thống kê thì có đến 68% sinh viên ra trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 24% có việc làm từ 3 đến 6 tháng, 5% sau từ 7 đến 12 tháng sinh viên có việc làm và cuối cùng còn lại là 2% sau khoảng 1 năm ra trường có việc làm. 

Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông
Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông 

Về mức lương sau khi ra trường đối với sinh viên học ngành bưu chính viễn thông có sự thay đổi khác nhau. Cụ thể theo thống kê thì có đến 20% đạt được mức lương 10 triệu/tháng, 68% sinh viên ra trường có mức lương từ 5 đến 10 triệu đồng, và cuối cùng trên 12% sinh viên ngành bưu chính viễn thông có mức lương từ 3 đến 5 triệu đồng. 

Hơn nữa môi trường làm việc cũng khá đa dạng bạn có thể làm việc tại các bưu điện trên toàn quốc, làm nhân viên tại các vị trí khác nhau trong công ty bưu chính viễn thông lớn nhỏ khác nhau,...

Chính vì vậy, cơ hội làm việc đối với các vị trí khác nhau trong các công ty bưu chính viễn thông là không giới hạn đối với bất kỳ ai. Đừng quá lo lắng về cơ hội làm việc mà thay vào đó hãy tự đầu tư cho mình một lượng kiến thức đầy đủ để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn và yêu cầu công việc nếu bạn muốn làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông
Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông 

Nếu bạn có năng khiếu và yêu thích công nghệ và muốn làm việc trong môi trường tại các trường Đại học, bưu điện, các nhà mạng lớn thì ngay từ bây giờ hãy tự đặt ra cho mình các mục tiêu, kế hoạch cụ thể để đạt được mục đích mà bạn muốn hướng đến. Đặc biệt một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp thu và trau dồi thêm các nguồn kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng.

CV bưu chính viễn thông

Để bắt đầu công việc trong ngành bưu chính viễn thông thì có lẽ một công cụ không thể thiếu được đó chính là CV xin việc. Nếu bạn đang không biết phải trình bày một CV bưu chính viễn thông như thế nào? Thì mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé! 

 CV bưu chính viễn thông

Bài viết liên quan

Tìm hiểu điểm chuẩn Học viện Bưu chính viễn thông TP. Hồ Chí Minh Tìm hiểu điểm chuẩn Học viện Bưu chính viễn thông TP. Hồ Chí Minh [Hướng dẫn] Mục tiêu nghề nghiệp ngành Bưu chính - Viễn thông [Hướng dẫn] Mục tiêu nghề nghiệp ngành Bưu chính - Viễn thông
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y