NGÀNH NGHỀ

Danh sách công ty bưu chính viễn thông

nhóm ngành nghề
hệ thống và thiết bị viễn thông

hệ thống và thiết bị viễn thông

dịch vụ ngành viễn thông

dịch vụ ngành viễn thông

tư vấn hệ thống tích hợp

tư vấn hệ thống tích hợp

hệ thống và thiết bị điện thoại

hệ thống và thiết bị điện thoại

viễn thông

viễn thông

Danh sách công ty bưu chính viễn thông


Công Ty Cptm Hàng Không Nội Bài

Công Ty Cptm Hàng Không Nội Bài

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: Tầng 1-2-3 Chung Cư Usilk - Kđt Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội

Airline Post bắt đầu tham gia thị trường chuyển phát nhanh và giao nhận vận tải hàng hóa từ năm 2008. Hiện nay chúng tôi đã có 3 chi nhánh văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, cùng với mạng lưới chuyển phát trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Airline Post tiên phong trong việc xây dựng dịch vụ chuyển phát chất lượng cao cấp với các gói dịch vụ như: chuyển phát tận tay người nhận lấy CMT, Chuyển phát hỏa tốc hẹn giờ, chuyển phát trong ngày,… Với tôn chỉ đặt chữ Tín lên hàng đầu, làm việc với chữ Tâm và thực hiện đúng Tốc độ…. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình tìm hiểu, nghiên cứu những khó khăn mà các doanh nghiệp xuất nhập khẩu gặp phải. Chúng tôi luôn đưa ra giải pháp tối ưu nhất giúp khách hàng lựa chọn dịch vụ hợp lý nhất với chi phí thấp nhất, hiệu quả và an toàn nhất.

Chi Nhánh Bưu Chính Viettel Bình Dương

Chi Nhánh Bưu Chính Viettel Bình Dương

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: 277-279 Đại Lộ Bình Dương, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

ViettelPost là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel). Với tầm nhìn dài hạn và quan điểm phát triển bền vững, Viettel Post đã tập trung đầu tư vào lĩnh vực Chuyển phát. Bằng những nỗ lực không ngừng Viettel Post đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về chuyển phát với hàng loạt các bưu cục, trung tâm khai thác và mạng lưới mở rộng đến khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc.Với mong muốn đem đến cho khách hàng sự yên tâm và những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ chuyển phát. Viettel Post đang không ngừng thay đổi để ngày càng đáp ứng sự mong đợi của Khách hàng.Với những thành tựu đã đạt được, Viettel Post đang được đánh giá là doanh nghiệp phát triển bền vững và là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyển phát đầu tư ra thị trường nước ngoài hội nhập thế giới.

Nhất Tín Express

Nhất Tín Express

quy mô công ty Quy mô công ty: Đang cập nhật

Địa chỉ Địa chỉ: Comatce Tower, 61 Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

GIỚI THIỆU CHUNG Công ty TNHH Một thành viên Chuyển Phát Nhanh Nhất Tín (Nhất Tín Express) thành lập ngày 26 tháng 10 năm 2020. Mong muốn đem đến thị trường dịch vụ vận chuyển TMĐT theo tiêu chuẩn quốc tế với những trải nghiệm đẳng cấp, thuận tiện và luôn tiên phong thay đổi để phục vụ khách hàng. Sứ mệnh: Hơn cả một dịch vụ Mong muốn không chỉ mang đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế với sự trải nghiệm đẳng cấp mà còn cùng khách hàng của mình xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt. Nhất Tín là nơi mà ai cũng muốn về! Tầm nhìn 2023 Nhất Tin Express là Công ty Top đầu vận chuyển TMĐT, trở thành đối tác tin cậy của Khách hàng, bằng thái độ tận tâm phục vụ, kết hợp với công nghệ để kiến tạo sự trải nghiệm đẳng cấp, cùng góp phần tích cực vào sự phát triển chung của TMĐT Việt Nam. Giá Trị Cốt Lõi Trách nhiệm: Tôi luôn tuân thủ và áp dụng đúng qui trình. Tôi là gốc rễ của mọi vấn đề. Trung thực: Tôi trân trọng lời nói của tôi. Tôi nghe và nói bằng lượng hóa, không kể Câu chuyện Chiến đấu: Tôi không bao giờ nói “không”. Tôi quyết không bao giờ bỏ cuộc, luôn có kết quả vào thời điểm cụ thể.

2
từ khóa liên quan Từ khóa liên quan
Địa điểm liên quan Địa điểm liên quan

Các công ty bưu chính viễn thông chính là phương tiện vô cùng hữu ích phục vụ cho nhu cầu trao đổi thông tin của con người thông qua nhiều hình thức khác nhau. Nếu bạn đã từng xem một bộ phim tiếng gọi nơi hoang dã - The Call of wild thì sẽ thấy được vai trò tất yếu của ngành bưu chính nói chung và các công ty bưu chính nói riêng ở bất kỳ đâu kể cả ở những nơi xa xôi, hẻo lánh nhất thì nhu cầu trao đổi thư tín thông tin vẫn luôn luôn hiển hiện trong đời sống hiện tại của con người bằng nhiều hình thức khác nhau. Hai nhân vật Perraul và Francois đã cùng chú chó Buck thường làm công việc kéo xe trượt tuyết - đưa thư đến những người sống trong vùng. 

Công ty bưu chính viễn thông được hiểu là các công ty được thành lập dưới sự quản lý của nhà nước hoặc hoạt động ngoài nhà nước hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính viễn thông chuyên cung cấp và kinh doanh các dịch vụ chuyển phát, vận chuyển các loại thư từ, tài liệu và các loại đồ vật khác nhau theo nhu cầu của khách hàng trong phạm vi cả trong nước và quốc tế. 

Công ty bưu chính viễn thông là gì?
Công ty bưu chính viễn thông là gì? 

Các mã ngành kinh doanh được sử dụng trong việc đăng ký kinh doanh theo các mục của sở kế hoạch và đầu tư bao gồm các mã ngành như sau: 

Các mã ngành được phân chia ra thành 5 cấp đó là cấp 1, 2, 3, 4, 5. Trong đó các mã ngành kinh doanh mà các công ty bưu chính viễn thông có thể đăng ký thuộc nhóm ngành vận tải kho bãi. Các nhóm mã ngành lần lượt là ngành bưu chính và chuyển phát thuộc mã ngành cấp 2 có mã ngành là 53; Ngành bưu chính thuộc mã ngành cấp 3, 4, 5 với mã các mã ngành lần lượt là 531, 5310 và 53100. 

Chưa hết các công ty bưu chính viễn thông còn có thể đăng ký thêm ngành chuyển phát với các mã ngành từ cấp 3, 4, 5 lần lượt là 532, 5320, và 53200. 

Để có thể hiểu hơn về các vai trò của các công ty bưu chính viễn thông trong sự phát triển của văn hóa - xã hội, nền văn minh của con người và đặc biệt là trong kinh doanh thì phần nội dung về các công ty/doanh nghiệp hàng đầu về bưu chính viễn thông chính là những minh chứng xác thực nhất và đồng thời cũng là thước đo cho sự phát triển của ngành bưu chính viễn thông qua từng thời kỳ nói chung. 

2.1. Công ty bưu chính Việt Nam - VN Post 

Đứng ở vị trí đầu bảng đó chính là công ty bưu chính Việt Nam hay còn được gọi là VN Post có địa chỉ tại số 5 đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm thành phố Hà Nội. VN Post là một công ty do nhà nước thành lập theo quyết định số 58 của thủ tướng chính phủ được ban hành từ ngày 23/05/2005. 

Với tổng số vốn là 8.122 tỷ đồng và trên 70.000 nhân viên trên phạm vi cả nước với hơn 13.000 điểm phục vụ trên toàn quốc và với khoảng hơn 7.100 người/khách hàng được phục vụ trên mỗi điểm bán hàng VN Post đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường kinh doanh trong ngành bưu chính viễn thông. 

Công ty bưu chính Việt Nam - VN Post
Công ty bưu chính Việt Nam - VN Post 

Trong đó các hoạt động chính của VN Post bao gồm các hoạt động như sau: 

- Khai thác và quản lý và tiếp tục phát triển hệ thống mạng bưu chính, thực hiện theo đúng như các chiến lược và kế hoạch đã được phê duyệt bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. 

- Hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính với các loại hình dịch vụ riêng theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền và hoạt động kinh doanh - phát hành - chuyển phát đối với các loại thư tín, báo chí,...đối với cả phạm vi trong nước và quốc tế.

- Tham gia các hoạt động kinh doanh khác và cung cấp các dịch vụ bưu chính quốc tế khác theo quy định và sự cấp phép của nhà nước. 

2.2. Công TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT 

Đứng tại vị trí thứ hai trong các công ty lớn trong ngành bưu chính viễn thông hàng đầu Việt Nam đó là công ty TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT có địa chỉ là trụ sở chính tại số 4 đường Phan Phúc Thọ, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. 

Công TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT
Công TNHH chuyển phát nhanh DHL - VNPT 

Những con số ấn tượng của công ty này có thể kể đến đó chính là công ty đã có mặt tại 220 quốc gia với số lượng nhân lực trên toàn thế giới khoảng 300.000 nhân viên. Công ty DHL - VNPT chuyên cung cấp các dịch vụ bưu chính thông qua các phương thức vận chuyển khác nhau từ đường bộ, đường hàng không đến đường sắt và đường thủy. 

2.3. Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ

Công ty chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ có một số điểm khác biệt so với các công ty kể tên đó là cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa và chuyển phát nhanh đối với cả các loại hàng hóa cồng kềnh và các loại sản phẩm/ hàng hóa khác. 

Được thành lập từ 24/1/2005 Công ty bưu chính viễn thông Việt Nam đã từng bước phát triển với nguồn lao động dồi dào với khoảng 1354 lao động. Công ty đã có trụ sở tại các thành phố lớn đó là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS đã có mặt và phục vụ trên cả 63 tỉnh/ thành và 120 quốc gia. 

Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ
Công ty cổ phần chuyển phát nhanh bưu điện - PTEMs SCJ

Bên cạnh đó, công ty còn hoạt động kinh doanh các loại thiết bị - vật tư bưu chính viễn thông, đồng thời cung cấp các dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng các loại thiết bị - vật tư bưu chính viễn thông đó. 

Ngoài các công ty kể trên thì còn có các công ty bưu chính viễn thông lớn như Công ty TNHH TNT - TNT Vietrans, Công ty cổ phần bưu chính Viettel, công ty cổ phần dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn, Công ty cổ phần hợp nhất Việt Nam đều là những công ty hàng đầu về lĩnh vực bưu chính viễn thông tại Việt Nam. 

Các công ty Bưu chính viễn thông sẽ có những lựa chọn khác nhau về các lĩnh khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi công ty sẽ có những đặc điểm chung và riêng nhất định. Cụ thể, các đặc điểm chung và riêng trong ngành bưu chính viễn thông có thể được thể hiện thông qua các đặc điểm như sau: 

- Cung cấp và mang đến cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất trong ngành bưu chính viễn thông

- Các công ty đều có các trụ sở là các bưu điện được phân bố ở các địa điểm trên diện rộng trong phạm vi cả nước và quốc tế. 

Đặc điểm chung của các công ty bưu chính viễn thông
Đặc điểm chung của các công ty bưu chính viễn thông 

- Kinh doanh các dịch vụ vận chuyển trong phạm vi cả trong và ngoài nước.

- Áp dụng các kỹ thuật hiện đại công nghệ tiên tiến phục vụ cho quá trình kinh doanh, vận chuyển bưu chính viễn thông. 

- Áp dụng các phương thức vận chuyển kết hợp cùng với các hình thức vận chuyển theo hướng hiện đại hóa. 

Để có cơ hội làm việc trong lĩnh vực bưu chính viễn thông thì các bạn có thể tham khảo danh sách các trường Đại học sau:

Đứng đầu về sự đa dạng đối với các ngành/ lĩnh vực đối với 

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông với 10 ngành đào tạo đối với hệ Đại học và 9 ngành sau Đại Học, ngoài ra còn có hệ đào tạo Cao đẳng với 3 ngành đào tạo người học có thể thoải mái lựa chọn các ngành/ chuyên ngành về công nghệ thông tin, truyền thông, điện tử,...phù hợp với khả năng của mình. 

Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông
Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông 

Với quy mô đào tạo khoảng 20.000 sinh viên với đội ngũ giảng viên và các cán bộ nhân viên chất lượng bằng chứng đó chính là các giải thưởng, bằng khen từ thủ tướng chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ thông tin và truyền thông và còn nhiều đơn vị khác trao tặng. 

Chất lượng đào tạo còn được khẳng định thông qua con số là 93% sinh viên ra trường đều có việc làm. Có đến 50 tiến sĩ và 2000 thạc sĩ đã được đào tạo từ học viện công nghệ bưu chính viễn thông trong chương trình đào tạo chất lượng cao. Chính điều này đã giúp cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các công ty bưu chính viễn thông. 

Đứng ở vị trí thứ hai đó là học viện kỹ thuật mật mã Việt Nam được thành lập từ năm 1995, là một trường Đại học công lập chuyên đào tạo các cán bộ với các hệ đào tạo Đại học và sau Đại học về các ngành công nghệ thông tin. Với 7 khoa đào tạo trong đó có khoa điện tử - viễn thông, khoa an toàn thông tin và khoa công nghệ thông tin,...rất thích hợp cho các vị trí việc làm tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Đứng ở vị trí thứ 3 đó là Đại học Kỹ Thuật Công Nghiệp với 16 ngành đào tạo hệ Đại học chính quy. Đặc biệt trong đó có các ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông và ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu chính là những ngành liên quan trực tiếp đến bưu chính viễn thông, phục vụ cho các vị trí tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông
Các trường đào tạo ngành bưu chính viễn thông 

Tiếp đến đó chính là viện Đại học Mở Hà Nội với 15 khoa và trung tâm đào tạo trong đó có các khoa như: Công nghệ thông tin, công nghệ điện tử thông tin,...sẽ là những khoa cung cấp nguồn kiến thức phù hợp cho các vị trí tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Ngoài các trường Đại học, viện Đại học vừa kể tên như trên thì bạn còn có thể tham khảo thêm các trường Đại học sau: Trường Đại học FPT, Đại học Thành Đô, Đại học thành Tây, trường Đại học Vinh,..tại khu vực phía Bắc cũng chính là những trường có các khoa, ngành, chuyên ngành đào tạo tốt về bưu chính viễn thông. 

Bạn có đang lo lắng về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp đối với ngành bưu chính viễn thông? Bạn sẽ thấy vui mừng khi đọc được tin này đấy. Dựa theo số liệu thống kê thì có đến 68% sinh viên ra trường đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 24% có việc làm từ 3 đến 6 tháng, 5% sau từ 7 đến 12 tháng sinh viên có việc làm và cuối cùng còn lại là 2% sau khoảng 1 năm ra trường có việc làm. 

Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông
Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông 

Về mức lương sau khi ra trường đối với sinh viên học ngành bưu chính viễn thông có sự thay đổi khác nhau. Cụ thể theo thống kê thì có đến 20% đạt được mức lương 10 triệu/tháng, 68% sinh viên ra trường có mức lương từ 5 đến 10 triệu đồng, và cuối cùng trên 12% sinh viên ngành bưu chính viễn thông có mức lương từ 3 đến 5 triệu đồng. 

Hơn nữa môi trường làm việc cũng khá đa dạng bạn có thể làm việc tại các bưu điện trên toàn quốc, làm nhân viên tại các vị trí khác nhau trong công ty bưu chính viễn thông lớn nhỏ khác nhau,...

Chính vì vậy, cơ hội làm việc đối với các vị trí khác nhau trong các công ty bưu chính viễn thông là không giới hạn đối với bất kỳ ai. Đừng quá lo lắng về cơ hội làm việc mà thay vào đó hãy tự đầu tư cho mình một lượng kiến thức đầy đủ để có thể đáp ứng được tiêu chuẩn và yêu cầu công việc nếu bạn muốn làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông. 

Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông
Cơ hội làm việc tại các công ty bưu chính viễn thông 

Nếu bạn có năng khiếu và yêu thích công nghệ và muốn làm việc trong môi trường tại các trường Đại học, bưu điện, các nhà mạng lớn thì ngay từ bây giờ hãy tự đặt ra cho mình các mục tiêu, kế hoạch cụ thể để đạt được mục đích mà bạn muốn hướng đến. Đặc biệt một ngôi trường tốt sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp thu và trau dồi thêm các nguồn kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng.

Rút gọn

bài viết liên quanCV bưu chính viễn thông

Để bắt đầu công việc trong ngành bưu chính viễn thông thì có lẽ một công cụ không thể thiếu được đó chính là CV xin việc. Nếu bạn đang không biết phải trình bày một CV bưu chính viễn thông như thế nào? Thì mời bạn cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé! 

 CV bưu chính viễn thông

Mục lục ngành nghề

NGÀNH NGHỀ
Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại