Timviec365.vn

Liên kết nhanh

Danh mục ngành tiêu điểm

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự
công nghệ cao

công nghệ cao

Danh sách công ty công nghệ cao

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nano Bsb

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Nano Bsb

Xem chi tiết
Công Ty CP Giải Pháp Công Nghệ Bđs Đầu Tư Reti

Công Ty CP Giải Pháp Công Nghệ Bđs Đầu Tư Reti

Xem chi tiết
no image

Công Ty CP Công Nghệ Lko Việt Nam

Xem chi tiết
Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Giao Hàng Lalamove Vietnam

Công Ty Phát Triển Ứng Dụng Giao Hàng Lalamove Vietnam

Xem chi tiết
no image

Hololab

Xem chi tiết
Công Ty CP Công Nghệ Sapo 01

Công Ty CP Công Nghệ Sapo 01

Xem chi tiết
Công Ty Cổ Phần Deal Tuoi

Công Ty Cổ Phần Deal Tuoi

Xem chi tiết
no image

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Meta App

Xem chi tiết
2 3 ... >>

Công ty công nghệ cao hiện nay có nhiều điều kiện để phát triển từ xã hội cho đến điều kiện của chính sách nhà nước. Đọc ngay những thông tin chia sẻ đầy thú vị và hấp dẫn tại bài viết này để nắm rõ nhất về các doanh nghiệp công nghệ tại tại thị trường Việt Nam hiện nay nhé!

1. Khái quát đôi nét về công ty công nghệ cao 

1.1. Bạn đã hiểu công ty công nghệ cao là gì chưa?

Công ty doanh nghiệp cao là một doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao, có hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ cao, cung ứng dịch vụ công nghệ cao cho thị trường.

Bạn đã hiểu công ty ty công nghệ cao là gì chưa?
Bạn đã hiểu công ty ty công nghệ cao là gì chưa?

Hiện nay ngành công nghệ được rất được ưu tiên phát triển không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây là một xu hướng phát triển của xã hội hiện đại. Đặc biêt các công ty công nghệ thường đầu tư và tiến hành phát triển công nghệ cao trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới.

Nhà nước có những chính sách ưu tiên, và thúc đẩy các ngành công nghệ cao này phát triển đưa nền kinh tế phát triển theo hướng hiện đại và bắt kịp với xu hướng khoa học và công nghệ tiến tiên trên thế giới hiện nay. Điều này đã tạo cơ hội và động lực cho nhiều công ty công nghệ cao được hình thành và đi vào hoạt động ngày càng có hiệu quả hơn, đang góp sức mình to lớn cho nền kinh tế của nước nhà.

1.2. Một công ty công nghệ cao phải đảm bảo những tiêu chí gì?

Một doanh nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam hiện nay cần đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như sau:

Một công ty công nghệ cao phải đảm bảo những tiêu chí gì?
Một công ty công nghệ cao phải đảm bảo những tiêu chí gì?

Thứ nhất, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao phải thuộc danh mục sản phẩm công nghệ cao được nhà nước khuyến khích phát triển hiện nay, cụ thể được quy định rõ ràng tại điều 6 của Luật công nghệ cao.

Thứ hai, doanh nghiệp công nghệ cao phải có tổng chi bình quân trong 3 năm liền kết đạt ít nhất 1% tổng doanh thu hàng năng chi cho hoạt động phát triển và nghiên cứu được thực hiện tại Việt Nam. Bắt đầu từ năm thứ tư trở đi thì cần phải đạt trên 1% so với tổng doanh thu.

Thứ ba,  doanh thu bình quân của công ty trong 3 năm liên hề từ các sản phẩm công nghệ cao phải đạt ít nhất 60% trên tổng doanh thu của công ty hành năm, bắt đầu từ năm thứ tư là phải đạt trên 70%.

Thứ tư, điều kiện về số lượng lao động làm việc tại doanh nghiệp có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên trực tiếp tham gia và thực hiện hoạt động phát triển, nghiên cứu công nghệ cao phải đạt ít nhất 5% trên tổng số lao động của công ty.

Thứ năm, công ty công nghệ cao phải đảm bảo áp dụng đúng các biện pháp để tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất, quản lý chất lượng của sản phẩm công nghệ cao đạt tiêu chuẩn, và các quy chuẩn theo quy định. Có thể áp dụng các tiêu chuẩn của tổ chức quốc tế chuyên ngành kho mà tại Việt Nam chưa có cụ thể tiêu chuẩn, và quy chuẩn cho sản phẩm công nghệ cao đó.

1.3. Công ty công nghệ cao đủ điều kiện sẽ nhận được hỗ trợ và ưu đãi

Công ty công nghệ cao đủ điều kiện sẽ nhận được hỗ trợ và ưu đãi
Công ty công nghệ cao đủ điều kiện sẽ nhận được hỗ trợ và ưu đãi

Với các công ty công nghệ cao tại Việt Nam hiện nay khi đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như đã nêu ở phần trên của bài viết này thì sẽ nhận được sự hỗ trợ và hưởng các ưu đãi cụ thể như sau:

Thứ nhất, được hưởng các ưu đãi theo quy định của pháp luật ở mức cao nhất về thuế thu nhập doanh nghiệp, về đất đai, thuế xuất khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu.

Thứ hai, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiến hành xem xét để có được hỗ trợ về kinh phí đào tạo, phát triển và nghiên cứu, cùng như sản xuất thử hay không qua kinh phí đến từ chương trình quốc giá về phát triển công nghệ cao.

Thứ ba, nhà nước luôn khuyến khích các cá nhân, tổ chức thành lập công ty công nghệ cao để phát triển nền kinh tế.

2. Danh sách các công ty công nghệ cao lớn hiện nay

Hiện nay ngành công nghệ cao được đẩy mạnh và có nhiều chính xác thúc đẩy phát triển. Điều này đã tạo nên lợi thế đưa rất nhiều các công ty công nghệ được hình thành trên khắp cả nước hiện nay, có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như sau:

Danh sách các công ty công nghệ cao lớn hiện nay
Danh sách các công ty công nghệ cao lớn hiện nay

- Công ty CP Phát triển Công nghệ cao – đây là công ty được thành lập từ năm 2010 với trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều chi nhánh khác tại khu vực phía Nam. Công ty mang đến nhiều sản phẩm dự án công nghệ thông tin, thiết bị y tế, thiết bị lưu trữ,..

- Công ty CP Công nghệ cao TRAPHACO – công ty được thành lập từ năm 2006. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học với mục tiêu tạo ra sản phẩm sinh chăm sóc sức khỏe con người. Hiện nay thương hiệu dược phẩm TRAPHACO cung cấp đã đăng các sản phẩm khác nhau và có mặt phổ biến trên thị trường và các nhà thuốc hiện nay.

- Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ cao – công ty được thành lập năm 2006. Công ty hoạt động với chuyên ngành chế tạo cơ khí, xử lý nước thải, lắp đặt máy móc thiết bị về môn trường, lắp đặt các thiết bị tại nhà máy chế biến thực phẩm.

- Công ty CP Sinh học Nông nghiệp Công nghệ cao OBIO – đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và chủ yếu hoạt động nghiên cứu, sản xuất và phân phối thuốc trừ sâu, phân bón hữu cơ, các chế phẩm sinh học công nghệ cao áp dụng cho ngành nông nghiệp hiện nay.

- Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ cao INTESO – công ty được thành lập vào năm 2011. Đây là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong việc đưa ra các sản phẩm và giải pháp công nghệ tiến tiến, hữu ích cho sản xuất nông nghiệp hiện nay. Sản phẩm của họ đã có mặt ở nhiều thị trường quốc tế và có nhiều nhà máy sản xuất quy mô lớn trên cả nước.

- Công ty CP Công nghệ cao HITECHCO – công ty được thành lập năm 2003, đây là nơi tiếp nhận, triển khai và ứng dụng các kết quả nghiên cứu từ viện IMI để cung cấp các sản phẩm công nghệ cao cho thị trường phía Nam. Đặc biệt là các sản phẩm công nghệ cao được công ty đưa ra thị trường chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

- Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ cao – đây là công ty được thành lập từ năm 1997 và trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng an ninh, chuyển giao công nghệ và tư vấn ứng dụng, năng lượng, viễn thông và công nghệ thông tin,…

Danh sách các công ty công nghệ cao lớn hiện nay
Danh sách các công ty công nghệ cao lớn hiện nay

- Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Vật liệu mới và Công nghệ cao HPT – công ty được thành lập năm 2000, đây là công ty đi đầu trong việc nghiên cứu vật liệu mới và ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực sản xuất nội thất.

3. Đặc điểm chung của các công ty công nghệ cao là gì?

Các công ty công nghệ có thường đầu tư phát triển công nghệ cao và phát triển doanh nghiệp theo hướng cung ứng dịch vụ công nghệ cao, sản xuất công nghệ cao, ứng dụng công nghệ cao. Và ở Việt Nam thường các công ty công nghệ cao sẽ tập trung phát triển công nghệ cao trong các lĩnh vực là công nghệ vật liệu mới, công nghệ sinh học, công nghệ tự động hóa và công nghệ thông tin.

Các công ty công nghệ cao hiện nay đều được hưởng các chính sách ưu đãi, đặc biệt nhà nước luôn khuyến khái và tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển công nghệ cao và hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao hiện nay.

Đặc điểm chung của các công ty công nghệ cao là gì?
Đặc điểm chung của các công ty công nghệ cao là gì?

Các công ty công nghệ cao hiện nay đang không ngừng đổi mới, nâng cao và thu hút nguồn lao động chất lượng để phát triển công việc và có các chính sách tốt nhất cho người lao động hiện nay. 

Hiện nay hầu hết các công ty công nghệ cao đều tập trung nghiên cứu để có thể đưa ra được những sản phẩm công nghệ cao có sức cạnh tranh tốt nhất trên thị trường, cũng như tạo ra giá trị cao trong hệ thống cung ứng toàn cầu hiện nay của ngành công nghệ cao.

Các doanh nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam hiện nay đang có xu hướng đồng bộ hóa về cơ cấu và trình độ nguồn nhân lực của mình với đội ngũ các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia công nghệ, các kỹ thuật viên, các cán bộ quản lý và công nhân kỹ thuật để mang đến các sản phẩm công nghệ cao đạt tiêu chuẩn, chất lượng và quy chất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trên đây là một số đặc điểm chung của các công ty công nghệ cao hiện nay. Vậy các công ty, doanh nghiệp công nghệ cao hiện nay hoạt động theo hình thức nào? Để biết câu trả lời và có thêm hiểu biết cho bản thân mình, hãy đọc ngay phần thông tin tiếp theo của bài viết này nhé!

4. Hình thức hoạt động của các công ty công nghệ cao

Hình thức hoạt động của các doanh nghiệp công nghệ cao hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của các cá nhân, tổ chức để thành lập hình thức hoạt động phù hợp nhất với các công ty hiện nay như sau:

Hình thức hoạt động của các công ty công nghệ cao
Hình thức hoạt động của các công ty công nghệ cao

Thứ nhất, doanh nghiệp công nghệ cao hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn.

Thứ hai, doanh nghiệp công nghệ cao hoạt động dưới hình thức công ty tư nhân một thành viên.

Thứ ba, doanh nghiệp công nghệ cao hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần.

Ngoài ra còn có rất nhiều các viên nghiên cứu công nghệ cao hiện nay cũng là những địa chỉ việc làm hấp dẫn với người lao động đó nhé!

5. Vị trí của các công ty công nghệ cao trong nền kinh tế 

Vị trí của các công ty công nghệ cao trong nền kinh tế
Vị trí của các công ty công nghệ cao trong nền kinh tế 

Ngành công nghệ cao có vai trò rất quan trọng, điều này cũng đồng nghĩa với vị thế của các công ty công nghệ cao trong nền kinh tế hiện nay có chỗ đứng cực kỳ vững chắc. Mặc dù có nhiều chính sách ưu đãi và khuyến khích đối với các cá nhân, tổ chức thành lập doanh nghiệp công nghệ cao, song tổng số doanh nghiệp, công ty được thành lập tại Việt Nam trong ngành này vẫn ở con số ít.

Công ty công nghệ cao đưa nền kinh tế phát triển theo hướng hiện đại và công nghệ tiên tiến, nhanh chóng hòa nhập và đi kịp với xu hướng công nghệ của thế giới hiện nay. Công nghệ cao đưa cuộc sống trở lên dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Đặc điểm nhân sự tại các công ty công nghệ cao hiện nay

Nhân sự tại các công ty công nghệ thông tin hiện nay có những đặc điểm chung như sau:

Thứ nhất, với những nhân lực có thành tích xuất sắc sẽ được tôn vinh và khen thưởng bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này thể hiện sự cao quý của ngành cũng như thành tích bạn đạt được là rất đáng nể, đáng ghi nhận và có được cống hiến tốt nhất cho con người, cuộc sống,..

Đặc điểm nhân sự tại các công ty công nghệ cao hiện nay
Đặc điểm nhân sự tại các công ty công nghệ cao hiện nay

Thứ hai, được tham gia vào các khóa học chuyên nghiệp tại các cơ sở nghiên cứu và ươm mầm công nghệ cao tương lai để phát triển tốt nhất khả năng của bản thân.

Thứ ba, đội ngũ nhân viên tại các công ty công nghệ cao đều là những người có kỹ năng, trình độ và chuyên môn để đáp ứng được hoạt động nghiên cứu, phát triển, và ứng dụng công nghệ cao vào các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Thứ tư, hiện nay đội ngũ nhân lực cho ngành công nghệ cao đang dần có xu hướng trẻ hóa và điều này chứng tỏ được rằng các bạn trẻ hiện nay ngày càng đam mê và có khả năng sáng phong phú trong lĩnh vực công nghệ cao hiện nay.

Thứ năm, người lao động trong các công ty công nghệ cao thường là những con ong chăm chỉ, hết mình với nghề và đặc biệt đam mê với nghiên cứu và sáng tạo để đem đến các sản phẩm chất lượng tốt nhất cho cuộc sống.

7. Cơ hội nghề nghiệp trong các công ty công nghệ cao

Cơ hội nghề nghiệp trong các công ty công nghệ cao
Cơ hội nghề nghiệp trong các công ty công nghệ cao

Cơ hội nghề nghiệp để bạn làm việc tại các công ty công nghệ cao luôn rộng mở cho những bạn có tài năng, chuyên môn và đam mê với nghiên cứu. Hầu hết các công ty đều đưa ra các chính sách thu hút nguồn lao động cực kỳ hấp dẫn, không chỉ có vậy mà chính sách phát triển nhân lực cho các công ty công nghệ cao về phía nhà nước cũng có sức hấp dẫn không kém đâu nhé!

Người lao động làm việc tại các công ty công nghệ cao có một môi trường làm việc thuận lợi, cùng với đó là nhiều chế độ hấp dẫn cho người lao động hiện nay. Cùng với sự phát triển và thúc đầy ngành công nghệ cao là sự hình thành của nhiều công ty, doanh công nghệ cao đang có điều kiện phát triển, mở rộng sản xuất và ngày càng có nhiều công ty được hình thành. Điều này tạo thị trường việc làm hấp dẫn với người lao động, đặc biệt là lao động có kinh nghiệm, chuyên môn và năng lực.

Qua chia sẻ thông tin về công ty công nghệ cao trong bài viết này giúp bạn có được những kiến thức và bổ sung hiểu biết cho bản thân về công ty trong lĩnh vực công nghệ cao hiện nay. Hy vọng từ những thông tin được chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm bí quyết trong việc thành lập hoặc tìm việc làm tại các doanh nghiệp công nghệ cao hiện nay nhé!

Phát triển về công nghệ cao
Một lĩnh vực có biết bao là ngành
Những nhà nghiên cứu tinh anh
Đưa kiến thức biến chuyển thành công nghệ
Áp dụng cho thế hệ nay
Đưa nền kinh tế Việt này vươn lên.

Xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020

Bạn có thể đọc thêm về xu hướng tuyển dụng nhân sự tay nghề cao trong năm 2020 để có được những định hướng và lựa chọn việc làm tốt nhất cho bản thân với thông tin được chia sẻ trong dưới đây nhé!

Xu hướng tuyển dụng tay nghề cao 2020

Bài viết liên quan

Ngành Công nghệ dệt, may ra làm gì? Việc làm lương cao trong tầm tay Ngành Công nghệ dệt, may ra làm gì? Việc làm lương cao trong tầm tay Mô tả công việc NHÂN VIÊN TRANG ĐIỂM đầy đủ - Nghề thu nhập cao Mô tả công việc NHÂN VIÊN TRANG ĐIỂM đầy đủ - Nghề thu nhập cao Mô tả công việc kỹ sư hàng hải - Nghề “HOT” thu nhập cao Mô tả công việc kỹ sư hàng hải - Nghề “HOT” thu nhập cao Những điều không thể nào bỏ qua về khu công nghệ cao là gì? Những điều không thể nào bỏ qua về khu công nghệ cao là gì?
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y