Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty báo mạng (1 công ty)

1 Công Ty Tnhh Blue Ink

Ngành nghề:  báo mạng

Công Ty Tnhh Blue Ink

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao

Blue Ink phát triển với nền tảng nội dung cộng đồng về mẹ & bé, phụ nữ & gia đình Việt Nam trong hành trình chăm sóc, nuôi dạy những đứa trẻ khỏe mạnh, hạnh phúc và tự tin qua mọi giai đoạn. Blue Ink với hơn 2,6 triệu thành viên, gần 200 triệu lượt truy cập mỗi tháng và với hơn 15 triệu người theo dõi trên hệ thống 18 trang Fanpage đang ngày càng lớn mạnh với kho dữ liệu thông tin giá trị, kết nối mọi chị em phụ nữ và gia đình Việt Nam lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc và khỏe mạnh.

Xem chi tiết

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì báo mạng đang có những bước tiến lớn và dần đi vào đời sống xã hội một cách sâu sắc. Sự xuất hiện của báo mạng được coi như một nhu cầu thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Chính vì thế, các công ty báo mạng hiện đang được ra đời với số lượng ngày càng lớn cũng như đang có những sự tác động khá rõ rệt vào sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội nước ta.

Công ty báo mạng
Công ty báo mạng

Vậy, tình hình phát triển cũng như đặc điểm của các công ty báo mạng hiện nay ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Thông tin cơ bản về công ty báo mạng

Công ty báo mạng là mô hình công ty chuyên thực hiện việc đăng tải và cung cấp các thông tin về đời sống, kinh tế, xã hội, thời trang,...trên hình thức là một trang web và dựa trên nền tảng của Internet hiện nay. Các công ty báo mạng còn được gọi là các tòa soạn báo điện tử và chịu trách nhiệm xuất bản các tin tức được đăng tải trên đó.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì các công ty báo mạng sẽ là những đơn vị tòa soạn báo, thực hiện một quy trình gồm các công việc khác nhau như lấy tin, biên tập tin, thiết kế và đăng tải tin lên trên website của báo mình để người đọc có thể truy cập và tìm hiểu thông tin về mọi mặt lĩnh vực của đời sống. 

Hiện nay, đê thành lập một công ty báo mạng thì bạn cần phải thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật được đưa ra trong Luật doanh nghiệp năm 2014, Thông tư số 09/2018/TT-BTTTT ban hành vào ngày 24/12/2018. Những điều này sẽ nêu rõ và hướng dẫn cụ thể về việc hình thành doanh nghiệp cũng như việc quản lý và sử dụng Internet.

Thông tin cơ bản
Thông tin cơ bản

Hơn hết, một điều cần chú ý với việc thành lập công ty báo mạng đó chính là bạn cần có báo in. Tức là để có thể sở hữu trang báo mạng thì xuất phát ban đầu của bạn chính là nền tảng báo in, báo giấy truyền thống. Điều này nhằm đảm bảo rằng các thông tin bạn đăng tải trên trang báo mạng của mình đã được kiểm duyệt để nâng cao tính chính xác và sự tin cậy. Đây được xem như một yếu tố để phân biệt giữa báo mạng với các trang thông tin điện tử hiện nay.

Dựa trên những lý do trên, có thể nói, công ty báo mạng chính là các tòa soạn báo và có sở hữu những trang báo mạng của mình trên Internet hiện nay.

2. Những công ty báo mạng uy tín trên thị trường hiện nay

Có thể nói, báo chí là một lĩnh vực quan trọng cũng như có sự ảnh hưởng và  tác động trong việc điều hướng dư luận của công chúng hiện nay. Vì thế, việc lựa chọn những công ty báo mạng hay các trang báo mạng uy tín là điều cần thiết để chọn lọc được những thông tin có độ chính xác và tin cậy cao. 

Sau đây sẽ là các công ty báo mạng (trang báo mạng) uy tín trên thị trường hiện nay mà các bạn có thể tham khảo:

Những trang báo mạng uy tín hiện nay
Những trang báo mạng uy tín hiện nay

- Tờ báo Dân Trí

Hình thành từ năm 2005 và là báo mạng thuộc TW Hội khuyến học Việt Nam. Trải qua hơn 11 năm phát triển, trang báo mạng này đã và đang được mọi người và các tổ chức đánh giá là một trang báo mạng uy tín tại Việt Nam. Với việc cung cấp các thông tin một cách đầy đủ và nhanh chóng những sự kiện nổi bật trong nước và quốc tế, Dân Trí  đang ngày càng được độc giả yêu thích và tin tưởng lựa chọn.

- Tờ báo VNExpress

VNExpress có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc với các bạn độc giả hiện nay. Với hơn 15 năm phát triển, báo mạng này đã dần khẳng định được thương hiệu của mình với việc cung cấp các thông tin, sự kiện nóng hỏi về tình hình kinh tế, chính trị trong nước và quốc tế. 

- Tờ báo Vietnamnet

Là báo mạng của Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam. Đây là trang báo luôn cập nhật và tổng hợp các thông tin nhanh chóng và liên tục các vấn đề mang tính thời sự hiện nay. Vietnamnet cũng là trang báo được nhiều bạn đọc tin tưởng và truy cập khá nhiều hiện nay. 

Báo Vietnamnet
Báo Vietnamnet

- Tờ báo nhân dân

Nhắc tới báo Nhân dân thì có lẽ dây được xem là tờ báo rất được tin cậy trong việc cung cấp thông tin một cách chính thống hiện nay. Với báo mạng Nhân dân, những thông tin được đăng tải đều được chọn lọc một cách kỹ lưỡng để đảm bảo sự chính xác một cách tuyệt đối. 

- Tờ báo Tuổi trẻ Online

Báo mạng Tuổi trẻ đang ngày càng được phát triển và thu hút được lượng độc giả đông đảo. Tuổi trẻ online luôn được biết đến là một tờ báo mạng đặc sắc với các tin tức từ kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa,...

- Tờ báo Lao động

Là tờ báo chính thống thuộc Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, báo mạng Lao động cung cấp các thông tin trong nước và quốc tế tới bạn đọc. Những thông tin đều được chọn lọc chính xác và nhanh chóng.

- Tờ báo Đời sống và pháp luật

Chuyên cung cấp các thông tin và tin tức về đời sống, pháp luật, kinh tế, thể thao,... Là cơ quan ngôn luận của Hội Luật gia Việt Nam, báo mạng Đời sống và Pháp luật gửi tới độc giả những tin tức với các dạng khác nhau như text, hình ảnh, video,...

Báo Đời sống và Pháp luật
Báo Đời sống và Pháp luật

- Tờ báo Thanh niên

Thuộc Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, báo mạng Thanh niên cung cấp đầy đủ và nhanh chóng những tin tức về tình hình chính trị, kinh tế, cũng như các bài viết mang tính chuyên sâu gửi tới độc giả.

- Báo Đài tiếng nói Việt Nam

Hay còn biết đến là báo mạng VOV. Trang báo mạng này cung cấp tới người đọc những thông tin mới nhất diễn ra trong ngày với việc cập nhật thường xuyên cá tình hình trong nước và quốc tế.

- Tờ báo mới

Hiện nay, tờ báo mạng này đang mang tới những tin tức, thông tin mới nhất, đầy đủ nhất và đa chiều nhất tới bạn đọc. Đây đang được xem là tờ báo mạng có sự tiện lợi và đảm bảo uy tín hàng đầu hiện nay.

3. Tình hình hoạt động và phát triển của báo mạng hiện nay

Với nhu cầu tìm hiểu và nắm bắt thông tin của công chúng ngày càng lớn cộng với sự phát triển của công nghệ thì báo mạng đang ngày càng được ưa chuộng hơn nữa. Chính sự tiện lợi và cung cấp thông tin một cách đa dạng với nhiều hình thức khác nhau đã khiến cho báo mạng ngày càng chiếm ưu thế. Vì vậy, các tòa soạn báo, các công ty báo mạng hiện đang phát triển ngày càng mạnh mẽ cũng như đóng vai trò to lớn trong việc điều hướng dư luận. 

Tình hình hoạt động và phát triển
Tình hình hoạt động và phát triển

Tuy nhiên, mặc dù đang ngày càng phổ biến như báo mạng vẫn chưa thực sự chiếm được sự tin tưởng của độc giả. Bởi với việc cập nhật và đăng tải thông tin nhanh chóng thì việc xác định độ tin cậy và tính chính xác sẽ bị hạn chế. Do vậy, các công ty, tòa soạn báo mạng vẫn thường xuyên có những thông tin đăng tải sai lệch dẫn đến những điều tiếng không thực sự tích cực.

Bên cạnh đó, với vai trò và nhiệm vụ của mình, các nhà báo trong quá trình thu thập tin tức cũng như viết bài và đăng tải lên báo mạng cũng cần phải làm đúng với đạo đức nghề nghiệp. Đưa ra sự nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan nhất. Thêm vào đó là việc rèn luyện bản lĩnh chính trị cũng như các kỹ năng cần thiết để quá trình biên tập thông tin được hiệu quả hơn.

4. Công ty báo mạng là một thị trường việc làm hấp dẫn

Có thể nhận thấy một điều rõ ràng là các công ty, tòa soạn báo mạng hiện đang được coi là sở hữu những yếu tố khá thuận lợi để phát triển. Có số lượng độc giả lớn, người dùng truy cập Internet mọi lúc mọi nơi, và là đơn vị có sức ảnh hưởng tới dư luận một cách rõ rệt. Vì thế, đây được xem là một thị trường việc làm tiềm năng, hứa hẹn với những cơ hội hấp dẫn.

Thị trường việc làm tiềm năng
Thị trường việc làm tiềm năng

Các vị trí việc làm có thể kể đến như phóng viên, biên tập viên, thiết kế, quay phim,.... đây đều là những lĩnh vực có số lượng ứng viên theo đuổi khá đông và là những ngành hot trong số các công việc hiện nay. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về các công ty, tòa soạn báo mạng. Mong là những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại hình công ty này cũng như vai trò và ý nghĩa của các công ty, tòa soạn báo mạng hiện nay.

bài viết liên quanCẩm nang cho những người chuẩn bị bước vào nghề báo

Đặc thù của ngành báo là việc tìm kiếm, xác minh, cung cấp và cập nhật thông tin về những sự kiện cho công chúng mỗi ngày. Vậy để chuẩn bị bước vào nghề báo, bạn cần những gì? Hãy nhét túi cẩm nang “chinh chiến” với công việc ở bài viết này nhé.

Bước vào nghề báo bạn cần chuẩn bị gì?

Bài viết liên quan

Thủ đoạn tuyển dụng đọc báo mạng lừa đảo sinh viên nên cảnh giác Thủ đoạn tuyển dụng đọc báo mạng lừa đảo sinh viên nên cảnh giác Hướng dẫn chi tiết cách báo cáo thuế qua mạng điện tử mới nhất Hướng dẫn chi tiết cách báo cáo thuế qua mạng điện tử mới nhất
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y