Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty tòa soạn báo (1 công ty)

1 báo đời sống và tiêu dùng

Ngành nghề:  tòa soạn báo

báo đời sống và tiêu dùng

Quy mô: Từ 25 - 99 nhân viên

Địa chỉ: 46 Tăng Bạt Hổ-Hai Bà Trưng-Hà Nội

Tòa soạn báo: chuyên phỏng vấn, đăng tin bài bao gồm cả báo điện từ và báo giấy

Xem chi tiết

Báo chí từ xưa và nay luôn là một điều gì đó thân thuộc trong cộng đồng và xã hội, trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Mặc dù sự phát triển làm tiền đề cho hình thức báo mạng ra đời. Tuy nhiên, dường như công chúng vẫn dành một tình cảm đặc biệt cho báo giấy. Việt Nam sở hữu nhiều tòa soạn báo. Bạn biết gì về những tòa soạn báo này? Cùng tìm hiểu danh sách các công ty tòa soạn báo qua bài viết sau!

1. Công ty tòa soạn báo là gì?

Công ty tòa soạn báo là gì?
Công ty tòa soạn báo là gì?

Đơn giản, các tòa soạn báo chính là một tổ chức, đơn vị trực tiếp sản xuất và phân phối (phát hành) báo chí. Tại nước ta, cơ quan ngôn luận hay chính là cái tên khác được gắn liền với các cơ quan báo chí của một đoàn thể, đơn vị, tổ chức chính trị nhất định. Tòa soạn báo tóm lại là một cơ quan thuộc hình thức hoạt động của Nhà nước, và tất nhiên cũng chịu sự quản lý, lãnh đạo của Nhà nước theo đúng lĩnh vực.

Chẳng hạn như, tổ chức Đoàn Thanh niên CSHCM có tòa soạn báo Tuổi trẻ. Hay tổ chức Liên đoàn Lao động TPHCM có tòa soạn báo Người Lao động.

Về cơ bản, các tòa soạn báo hoạt động chính yếu trong lĩnh vực xuất bản truyền thông, báo chí, thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, thông tin và giải thích về các chính sách, cơ chế, hoạt động của đất nước, đồng thời phản ánh thực trạng về đời sống,... Hoạt động và tổ chức của các tòa soạn báo được quy định rõ trong Luật Báo chí của Việt Nam.

2. Danh sách các công ty tòa soạn báo lớn nhất Việt Nam

Hiện nay, có khá nhiều tòa soạn báo đang hoạt động tốt ở nước ta. Tuy nhiên, nếu nhắc đến các tòa soạn báo lớn nhất, không thể không gọi tên những tòa soạn báo sau đây:

2.1. Tòa soạn báo Nhân dân

Tòa soạn báo Nhân dân
Tòa soạn báo Nhân dân

Chắc ai cũng biết, Nhân Dân là cơ quan ngôn luật của tổ chức Đảng duy nhất của nước ta, cùng với tạp chí Cộng sản. Tòa soạn Nhân Dân được thành lập vào năm 1951, được xem là tiếng nói chính thống của Nhà nước, của Đảng,... do đó, đây cũng được xem là tòa soạn báo giữ chức năng, tầm quan trọng lớn nhất hiện nay. Với trung bình khoảng 200 - 220 nghìn bản được phát hành, báo Nhân dân có mặt khắp mọi miền đất nước, kết hợp với một số ấn phẩm đặc biệt, tờ báo này luôn được nhân dân cả nước đón nhận.

2.2. Tòa soạn báo Tuổi Trẻ

Là đại diện ngôn luận của tổ chức Đoàn Thanh niên CSHCM, Tuổi Trẻ cũng là một cái tên lớn trong hệ thống tòa soạn báo của nước ta. Ra đời từ năm 1975, có thể thấy Tuổi trẻ đã đi cùng những năm tháng lịch sử hào hùng với nhiều mốc sự kiện. Không chỉ có tòa soạn báo, Tuổi Trẻ còn hội nhập với công nghệ khi cho ra đời một đơn vị báo mạng cùng tên “Tuổi trẻ online”.

2.3. Tòa soạn báo Người Lao động

Tòa soạn báo Người Lao động
Tòa soạn báo Người Lao động

Đại diện cho tiếng nói của tổ chức Liên đoàn Lao động TPHCM, báo Người Lao động được thành lập từ năm 1975, với đội ngũ công nhân viên, phóng viên tác nghiệp quy mô. Đội ngũ làm nghề có tâm, với những cây bút lý lẽ và vô cùng chuyên nghiệp, nội dung của Người Lao động luôn xoay quanh các khía cạnh phong phú của xã hội. Từ lâu, tòa soạn báo này đã trở thành một trong những tòa soạn báo được nghênh đón nhất.

2.4. Tòa soạn báo Đời sống và Pháp luật

Là một cơ quan ngôn luận của Hội Luật Gia Việt Nam, Đời sống và Pháp luật luôn thường xuyên đăng tải những khía cạnh xoay quanh pháp luật, chính sách, xã hội,... Trung bình một kỳ báo phát hành khoảng 350 nghìn - 400 nghìn bản. Tất cả đều nhận được sự hào hứng và đón nhận từ phía độc giả.

2.5. Tòa soạn báo An ninh Thủ đô

Tòa soạn báo An ninh Thủ đô
Tòa soạn báo An ninh Thủ đô

Báo An ninh Thủ đô được thành lập từ năm 1976. Trong quá trình phát triển, báo đã không ngừng khẳng định được thương hiệu và chất lượng nội dung truyền tải của mình. Chưa kể, báo đã có những đóng góp tích cực trong các khía cạnh cần được làm rõ, làm nổi bật hiện nay. Hệ thống thông tin được cập nhật liên tục, lối viết sắc bén, tư duy logic, sản phẩm báo của tòa soạn luôn được đón nhất hàng ngày.

3. Thực trạng hoạt động và phát triển của các tòa soạn báo

Thực trạng hoạt động và phát triển của các tòa soạn báo
Thực trạng hoạt động và phát triển của các tòa soạn báo

Lĩnh vực thông tin ngày càng cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ. Tòa soạn báo - những cơ quan đại diện cho báo in có thể đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn hơn. Bên cạnh đó, gắn liền với sự mệnh quan trọng của báo chí cách mạng về chính trị, những cá nhân đi theo nghề báo đang đứng trước một số vấn đề không hề nhỏ.

Do đó, không chỉ chú trọng vào việc trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, các nhà báo cần rèn luyện bản chính trị, thành thạo các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học văn phòng, có kiến thức về công nghệ hiện đại, cũng như việc nhạy bén với các xu hướng thế giới. Tất cả đều phục vụ chung một mục đích, là mang lại cho độc giả toàn quốc những cái nhìn chính xác, cụ thể, toàn vẹn và nhanh nhất có thể.

4. Vai trò của các tòa soạn báo trong sự phát triển xã hội - kinh tế nước ta

Vai trò của các tòa soạn báo trong sự phát triển xã hội - kinh tế nước ta
Vai trò của các tòa soạn báo trong sự phát triển xã hội - kinh tế nước ta

Báo chí nước ta đã trải qua gần một thiên niên kỳ phát triển, không thể phủ nhận, các tòa soạn báo đã có những đóng góp vô cùng tích cực trong sự nghiệp cách mạng thời chiến, phát triển và hội nhập thời bình. Đặc biệt báo in - sản phẩm chính của các tòa soạn đã có những bước tiến phù hợp và hòa nhập với công nghệ hơn.

Mặc dù vẫn còn những thiếu sót, song các tòa soạn báo tiếp tục giữ vững vị trí, vai trò có tầm ảnh hưởng và tác động to lớn đến xã hội. Cuối cùng, các cơ quan báo chí luôn nhận thức được việc xây dựng một nền báo chí mang đậm bản sắc Việt Nam, cùng với các lĩnh vực khác đẩy mạnh mục tiêu phát triển và ổn định đất nước.

5. Cơ hội nghề nghiệp tại các công ty tòa soạn báo

Cơ hội nghề nghiệp tại các công ty tòa soạn báo
Cơ hội nghề nghiệp tại các công ty tòa soạn báo

Không chỉ có vai trò trong ổn định kinh tế - xã hội và phát triển truyền thông đất nước. Các tòa soạn báo ra đời từ lâu đã trở thành những địa điểm vô cùng lý tưởng cho những cá nhân yêu thích và đam mê với nghề báo chí. Phóng viên, nhà báo, biên tập viên,... đều là những vị trí được tuyển dụng có định kỳ trong các cơ quan báo chí. Như vậy, các tòa soạn báo đã làm tốt công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực với nghề báo để báo chí Việt Nam ngày càng phát triển.

Hy vọng danh sách các công ty tòa soạn báo trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò và sự phát triển của báo chí Việt Nam.

bài viết liên quanDanh Sách Công Ty Báo Mạng

Bên cạnh sự phát triển của báo in, báo mạng chính là minh chứng điển hình cho thông tin số hóa hiện nay. Tham khảo danh sách công ty báo mạng dưới đây.

Danh Sách Công Ty Báo Mạng

Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y