Timviec365.vn

Nhóm ngành nghề

bảo vệ cơ khí chế tạo khu chế xuất, khu công nghiệp điện, điện tử du lịch vận chuyển, giao nhận vận tải, lái xe hóa học, sinh học thiết kế, mỹ thuật dệt may, da giày môi trường, xử lý chất thải kiến trúc - tk nội thất nông, lâm, ngư nghiệp ô tô, xe máy tiếp thị, quảng cáo y tế, dược công nghệ thực phẩm xây dựng bưu chính viễn thông xuất nhập khẩu bao bì bảo hộ lao động điện lạnh đồ gia dụng giấy, sản phẩm giấy nhựa, sản phẩm nhựa thép- inox thủ công mỹ nghệ văn phòng phẩm in ấn, xuất bản nghệ thuật điện ảnh điện tử viễn thông tài chính ngân hàng, chứng khoán, đầu tư bất động sản giáo dục, đào tạo luật, pháp lý bảo hiểm kế toán, kiểm toán khách sạn, nhà hàng it phần mềm marketing, pr kỹ thuật dịch vụ biên phiên dịch it phần cứng, mạng tư vấn báo chí, truyền hình thực phẩm, đồ uống vật tư, thiết bị thiết kế web thương mại điện tử kỹ thuật ứng dụng dầu khí, địa chất giao thông vận tải, thủy lợi, cầu đường làm đẹp, thể lực, spa mỹ phẩm, thời trang, trang sức sản xuất, vận hành sản xuất thẩm định, giám thẩm định, quản lý chất lượng thể dục, thể thao hoạch định, dự án chăn nuôi, thú y thủy sản hàng không tổ chức sự kiện trắc địa bảo trì hàng hải truyền thông startup xuất khẩu lao động công nghệ cao logistic nhân sự

Danh sách công ty điện lực (8 công ty)

1 Công Ty Cổ Phần Điện Lực Vùng Duyên Hải

Ngành nghề:  điện lực

Công Ty Cổ Phần Điện Lực Vùng Duyên Hải

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: Ct5C Kđt Văn Khê, Hà Đông, Hn

Chúng tôi hoạt động trong nhiều lĩnh vực chủ yếu về Điện lực, xây dựng bất động sản. Rất mong được hợp tác với những ứng viên tiềm năng, giàu kinh nghiệm. Địa chỉ văn phòng: CT5C Khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Email nhận CV: ngothilananh.nuce@gmail.com

Xem chi tiết

2 Công Ty Tnhh Lotus Energy

Ngành nghề:  điện lực

Công Ty Tnhh Lotus Energy

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: Toà N01-T4 Phú Mỹ Complex, Khu Ngoại Giao Đoàn

CÔNG TY TNHH LOTUS ENERGY là một công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với trọng tâm là thị trường năng lượng tái tạo của Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chính của công ty bao gồm đầu tư và phát triển dự án điện mặt trời trên mái nhà, tích hợp và phân phối hệ thống năng lượng mặt trời, tư vấn kỹ thuật, quản lý tài sản và vận hành, bảo dưỡng và tư vấn mua bán - sáp nhập dự án năng lượng tái tạo.

Xem chi tiết

3 Công Ty Tnhh Thiết Bị Số Hd

Ngành nghề:  điện lực

Công Ty Tnhh Thiết Bị Số Hd

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: 098 Hàm Nghi - Kim Tân

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ SỐ HD Chuyên cung cấp, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái, hệ thống điện mặt trời có lưu trữ, lắp đặt đèn năng lượng MT, hệ thống điều hòa chạy băng NLMT... Bán buôn, bán lẻ tấm Pin quang điện, các thiết bị điện mặt trời

Xem chi tiết

4 Công Ty Cp Phát Triển Hệ Thống Công Nghiệp Thăng Long

Ngành nghề:  điện lực

Công Ty Cp Phát Triển Hệ Thống Công Nghiệp Thăng Long

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: Nguyễn Cảnh Dị Đại Kim Hoàng Mai Hà Nội

Công ty CP phát triển hệ thống công nghiệp Thăng Long là loại hình doanh nghiệp nhỏ. Công ty chúng tôi thi công, buôn bán thiết bị vật tư Ngành Điện lực. Nơi làm việc 27 tỉnh thành phía Bắc, tập chung chủ yếu ở Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam và Tỉnh Thanh Hóa. Công việc thi công từ 22kV, 35kV, 110kV.

Xem chi tiết

5 Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Thủy Phương

Ngành nghề:  điện lực

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Thủy Phương

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: Số 50/6 Đường Nguyễn Văn Tiếp, Phường 5

Công ty Thủy Phương là nhà thầu chuyên thi công các công trình điện lực. Xây dựng đường dây và TBA 22kV, thi công hệ thống Điện động lực nhà xưởng. Hệ thống Điện mặt trời, Cung cấp các dịch vụ Điện lực: Bảo trì, xử lý sự cố lưới điện.

Xem chi tiết

6 công ty điện lực chiết giang

Ngành nghề:  điện lực

công ty điện lực chiết giang

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: Đường số 15B, Nguyễn Lương Bằng nối dài, P. Phú Mỹ, Q.7

Công ty điện lực tỉnh Chiết Giang – Trung quốc, được thành lập vào năm 1984, lĩnh vực hoạt động kinh doanh chủ yếu là các nghiệp vụ như thiết kế thi công điện, vận hành bảo trì điện lực, chế tạo điện lực, thông tin háo điện lực, năng lượng sạch... Sau hơn 20 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của công ty điện lực tỉnh, cùng với sự nổ lực, phấn đấu của toàn bộ cán bộ công nhân viên, công ty ngày một phát triển lớn mạnh, cơ bản đã xây dựng được một công ty tập đoàn hoạt động chủ yếu ở các lĩnh vực như phát điện, năng lượng mới, thiết bị điện và dịch vụ thông tin điện lực với những sản phẩm mang tính công nghệ cao. Bộ máy tổ chức của công ty bao gồm 7 ban nghiệp vụ: Ban kinh doanh, Ban tài chính, Ban nhân sự, Ban công tác Đảng, Ban giám sát an toàn, Ban kiểm toán giám sát, Ban vật tư (trung tâm đấu thầu), 2 trung tâm: Trung tâm quản lý tài vụ, Trung tâm dịch vụ hậu cần và văn phòng công ty. Tổng số cán bộ công nhân viên hiện tại là hơn 1.800 người. Do nhù cầu mở rộng thị trường, cần tuyển vị trí nhân viên phiên dịch

Xem chi tiết

7 công ty trách nhiệm hữu hạn điện lực hiệp phước

Ngành nghề:  điện lực

no image

Quy mô: Đang cập nhật

Địa chỉ: 99 Phan Văn Bảy, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, Tp.HCM

Công ty 100% vốn nước ngoài, được thành lập 6/1993. Sản xuất và cung cấp điện cho lưới điện Quốc Gia Thi công lắp đặt hệ thống M&E các công trình xây dựng. Cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, vận hành hệ thống, thiết bị M&E...

Xem chi tiết

8 công ty CP viễn thông điện lực hà nội

Ngành nghề:  điện lực

công ty CP viễn thông điện lực hà nội

Quy mô: Từ 10 - 24 nhân viên

Địa chỉ: Nhà số 7/8 ngách 42/94 phố Thịnh liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Công ty hoạt động trong lĩnh vực xây lắp trạm biến áp và đường dây điện. Thành lập từ 2004, có bề dày kinh nghiệm trên 15 năm, doanh thu hàng năm trên 100 tỷ, quy mô 20-30 người.

Xem chi tiết

Điện lực được biết đến là một lĩnh vực cũng như ngành nghề có vai trò quan trọng và sự ảnh hưởng đến mọi mặt của một quốc gia, dân tộc hiện nay. Từ việc phát triển kinh tế cho đến các hoạt động văn hóa, xã hội đều có sự xuất hiện của điện lực. Với ý nghĩa và vai trò to lớn như vậy, sự xuất hiện của các công ty điện lực hiện nay chính là một sự xuất hiện mang tính thiết yếu. Vậy, các công ty điện lực có những đặc điểm cụ thể ra sao? Hình thức hoạt động như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Công ty điện lực
Công ty điện lực

1. Bạn hiểu như thế nào về công ty điện lực?

Công ty điện lực được biết đến là một công ty, doanh nghiệp có lĩnh vực, địa hạt  kinh doanh chính là chuyên sản xuất, thực hiện quá trình truyền tải và xuất nhập khẩu điện năng. Các công ty điện lực sẽ thực hiện việc cung cấp điện năng cho từng vùng, địa phương nhất định hay thực hiện việc cung cấp điện cho cả một đất nước theo yêu cầu từ chính phủ. 

Hiện nay, công ty điện lực đóng vai trò quan trọng với một quốc gia, dân tộc. Bởi điện năng có sự ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực khác nhau, từ sản xuất, kinh doanh cho đến việc phát triển đời sống xã hội, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của con người cũng như các vấn đề an sinh khác. Nếu không có điện, mọi hoạt động phục vụ cho quá trình phát triển sẽ bị gián đoạn và khó để có thể đảm bảo cho một nền tảng vững mạnh được.

Các công ty điện lực hiện nay ngoài việc thực hiện cung cấp điện cho quốc gia hay địa phương mình thì việc xuất nhập khẩu điện năng cũng có thể trở thành một ngành nghề kinh doanh. Tất nhiên, các quốc gia thực hiện việc xuất nhập khẩu điện năng sẽ là những quốc gia láng giềng, có khoảng cách khá gần với công ty thực hiện quá trình xuất nhập khẩu này.

Các thông tin cơ bản
Các thông tin cơ bản

Với việc thành lập các công ty điện lực hiện nay thì các bạn sẽ cần phải lưu ý đến các quy định của pháp luật. Cụ thể như Luật doanh nghiệp năm 2014, Các Điều 32, điều 33, điều 34, điều 39, điều 41, điều 42, điều 44 của Nghị định số 137/2013/NĐ-CP. Các ngành trong lĩnh vực điện lực mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn để kinh doanh như:

- Ngành Sản xuất, truyền tải và phân phối điện có mã ngành 3510.

- Ngành Bán lẻ điện.

- Ngành Bán buôn điện.

- Ngành xuất nhập khẩu điện.

- Ngành Tư vấn, giám sát thi công công trình xây dựng nhà máy thủy điện.

- Ngành Tư vấn, giám sát thi công công trình đường dây và trạm biến áp.

- Ngành Phép tư vấn đầu tư xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp.

- Ngành tư vấn đầu tư xây dựng công trình nhà máy thủy điện.

Các ngành kinh doanh chính
Các ngành kinh doanh chính

Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức cũng sẽ cần phải chú ý đến những điều sau trong quá trình thành lập công ty điện lực. Bao gồm: Các điều kiện chung, điều kiện về vốn điều lệ, điều kiện về người đại diện pháp luật, loại hình, địa chỉ và cách đặt tên công ty,...

Nhìn chung, với việc thành lập công ty điện lực nói chung thì các tổ chức, cá nhân sẽ tùy thuộc vào ngành nghề mà mình đăng ký kinh doanh để thực hiện việc chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo đúng quy định của pháp luật đề ra. Và công ty điện lực sẽ là một lĩnh vực hoạt động kinh doanh đầy tiềm năng hiện nay cũng như mà một sự lựa chọn đáng để thử sức và đầu tư.

2. Top các công ty điện lực uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay

Có thể nhận thấy, với tiềm năng phát triển của ngành điện lực cũng như sự thích hợp của nước ta thì số lượng các công ty điện lực hiện nay khá lớn. Tuy nhiên, song song với sự lớn mạnh về số lượng thì chất lượng và sự uy tín của các công ty điện lực vẫn là những điều khiến khá nhiều người băn khoăn và lo lắng. 

List các công ty điện lực hàng đầu
List các công ty điện lực hàng đầu

Do vậy, việc tín nhiệm cũng như lựa chọn được công ty điện lực uy tín, đảm bảo không phải là điều dễ dàng để đưa ra sự lựa chọn cho mình. Vậy, những công ty điện lực nào hiện nay đang được nhiều người tin tưởng và đặt niềm tin nhất? Dưới đây sẽ là những công ty điện lực uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

- Tổng công ty điện lực miền Bắc - Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Đây là công ty được biết đến với việc thực hiện phân phối mạng lưới điện lớn nhất của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Công ty điện lực miền Bắc có nhiệm vụ chịu trách nhiệm quản lý điện lưới với điện áp từ 110KV trở xuống. Thêm vào đó chính là việc thực hiện kinh doanh và phân phối điện năng ở 25 tỉnh của miền Bắc cộng với Bắc Trung Bộ.

- Công ty TNHH Emate

Emate là doanh nghiệp chuyên thiết kế và thi công cơ điện trong các công trình dân dụng và công nghiệp khác. Thêm vào đó chính là việc thiết kế và thi công những công trình thực hiện việc cung cấp và truyền tải điện lưới 110KV.

- Nhà thầu cơ điện Thái Bình Thịnh Vượng - Công ty TNHH ĐT BĐS Thái Bình Thịnh Vượng

Thái Bình Thịnh Vượng được biết đến là một nhà thầu chuyên nghiệp về việc thi công điện. Các lĩnh vực như xây lắp điện công nghiệp, điện dân dụng, lắp đặt hệ thống điện mặt trời, đường dây điện,...

Có sự uy tín và chuyên nghiệp
Có sự uy tín và chuyên nghiệp

Với việc sở hữu đội ngũ nhân công có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm nên Thái Bình Thịnh Vượng đảm bảo được việc thi công nhanh chóng và chất lượng, đúng tiến độ. 

- Nhà thầu cơ điện Tedco - Công ty Cổ phần Tedco Việt Nam

Được mệnh danh là nhà thầu cơ điện hàng đầu Việt Nam, Tedco Group hiện đang hoạt động trong lĩnh vực thi công cơ điện dân dụng, điện nhẹ, điện công nghiệp, đường dây và trạm biến áp,...

Các dự án mà Tedco đã thực hiện có thể kể đến như Công ty Akzonobel, nhà máy Wagon, nhà máy Nakashima,...

- Tổng công ty điện lực thành phố Hà Nội

- Công ty thủy điện Trị An

- Công ty Cổ phần Thủy điện Thu Bồn

- Công ty Cổ phần cơ khí điện lực

- Công ty TNHH Tân An

Các công ty điện lực được nhắc đến
Các công ty điện lực được nhắc đến

- Công ty Cổ phần thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh

- Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco 

- Công ty Cổ phần Thủy điện Miền Trung

- Công ty Cổ phần thủy điện Đa Nhim

- Công ty TNHH Xây dựng cơ điện Hoa Hồng

- Công ty truyền tải điện 2 - Tổng công ty điện lực Việt Nam

- Công ty Cổ phần đầu tư năng lượng Nam Thuận

- Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả - Vinacomin

- Công ty TNHH Xây dựng điện miền Nam

Số lượng khá lớn
Số lượng khá lớn

Đây là những công ty điện lực được xếp vào danh sách hàng đầu các công ty điện lực uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Ngoài ra, vẫn sẽ có những cái tên khác để các bạn có thể lựa chọn và trao gửi niềm tin như Tổng công ty điện lực thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Hải Phòng Điện lực, Công ty TNHH điện công nghiệp Thành Ý, Công ty TNHH Xây dựng điện TM Minh Nhật,...

3. Công ty điện lực có đặc điểm như thế nào?

Hầu hết, hiện nay, các công ty điện lực này đều có lĩnh vực kinh doanh khá đa dạng, chủ yếu là việc sản xuất, truyền tải cũng như phân phối điện năng. Ngoài ra là việc thực hiện các công trình cơ điện khác phục vụ cho quá trình hoàn thiện dự án, công trình công nghiệp và dân dụng.

Những công ty điện lực đều có mạng lưới phân phối điện khá rộng, hầu hết là sẽ đảm nhận việc phân phối cho cả một vùng nhất định. Các địa điểm này sẽ là những địa điểm mà công ty điện lực đó đặt vị trí nhà máy sản xuất điện của mình. Đặc biệt là những vùng gần sông, suối, nơi có nguồn nước dồi dào để đảm bảo cho quá trình sản xuất điện một cách tốt nhất.

Đặc điểm công ty điện lực
Đặc điểm công ty điện lực

Bên cạnh đó, những công ty điện lực hiện nay đang có sự phát triển khá ổn định cũng như được xem là một ngành thiết yếu. Vì thế, số lượng công ty đang ngày càng được nâng cao hơn, chất lượng dịch vụ cũng ngày càng được đảm bảo và chú trọng hơn.

Tuy nhiên, trên tình hình thực tế thì hiện nay, hầu hết việc cung cấp điện cho quốc gia đều sử dụng mạng lưới điện quốc gia. Vì vậy, điều này đã dẫn đến sự độc quyền cho ngành điện, qua đó, đã tạo ra những sự kiện phản ánh cũng như các bê bối liên quan đến việc cung cấp điện năng cho người dân. Do đó, việc phá vỡ cơ chế độc quyền này sẽ được xem như tạo cơ hội cho người dân dễ thở hơn cũng như đảm bảo được nhu cầu một cách tốt hơn. 

Điều này cũng sẽ tạo ra cơ hội cho các công ty điện lực khác có thêm điều kiện thuận lợi để phát triển, cũng như mở rộng hơn lĩnh vực kinh doanh của mình.

Đặc điểm nữa của các công ty điện lực hiện nay chính là việc sở hữu số lượng công nhân viên khá dồi dào. Đây được xem là đặc điểm dễ nhận thấy và khá dễ hiểu. Bởi các công trình cơ điện hiện nay khá nhiều và số lượng công nhân viên cho mỗi công trình đó là khá lớn để hoàn thành dự án đúng theo tiến độ đặt ra.

Với sự phát triển của ngành điện hiện nay thì sự cạnh tranh đang khá gay gắt. Vì vậy, nâng cao chất lượng dịch vụ và nâng cao tay nghề của đội ngũ công nhân viên được coi là yếu tố mà bất kỳ công ty điện lực nào cũng cần phải chú ý. Đây cũng được xem là một đặc điểm dễ nhận thấy ở các công ty điện lực hiện nay.

Công nhân viên hùng hậu
Công nhân viên hùng hậu

4. Hình thức hoạt động của các công ty điện lực ra sao?

Với công ty điện lực, hiện nay để lựa chọn hình thức hoạt động cho công ty mình sẽ khá đa dạng. Bởi thực tế, các hình thức mà những công ty điện lực có thể lựa chọn như công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, công ty tư nhân và công ty hợp danh.

Để lựa chọn hình thức hoạt động phù hợp với công ty của mình thì các cá nhân, tổ chức cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như yếu tố về thành viên trong công ty, nếu như ít thì công ty trách nhiệm hữu hạn sẽ là sự lựa chọn khá hợp lý. Hoặc là yếu tố về ngành nghề kinh doanh chính mà công ty bạn lựa chọn để hoạt động,....

Nếu nói đến hình thức phổ biến nhất hiện nay thì sẽ có thể kể đến đó là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Tuy nhiên, thực tế thì mỗi hình thức trên sẽ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn hãy dựa trên tình hình thực tế cũng như mục đích và nhu cầu, các điều kiện kinh doanh của công ty mình để có thể đưa ra lựa chọn một cách phù hợp nhất. 

5. Công ty điện lực có ý nghĩa và vị thế trên thị trường ra sao?

Vị thế trên thị trường
Vị thế trên thị trường

Như đã nói ở trên, điện lực được xem là một lĩnh vực thiết yếu và có sức ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực và vấn đề khác nhau trong cuộc sống của con người. Không chỉ vậy, điện lực còn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy và phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia, dân tộc. Khi những yếu tố cơ bản được đáp ứng một cách tốt nhất thì những vấn đề, yếu tố mang tính vĩ mô khác mới có được những cơ hội và điều kiện thuận lợi để phát triển. Điện lực cũng như vậy.

Chỉ khi nhu cầu về sử dụng điện năng của con người được đáp ứng một cách trọn vẹn thì quá trình phát triển kinh tế mới được thúc đẩy mạnh mẽ hơn. Do vậy, các công ty điện lực đóng vai trò to lớn trong việc đảm bảo được những yếu tố nền tảng, căn cơ của những bước tiến dài sau này.

Không chỉ mang tính thiết yếu cũng như tạo ra sự đóng góp to lớn trong việc đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh mà công ty điện lực còn được biết đến là một thị trường việc làm khá rộng mở. Với số lượng tuyển dụng khá lớn hiện nay thì đây sẽ là những cơ hội hấp dẫn cho các ứng viên. Góp phần giải quyết vấn đề việc làm, giảm thiểu nạn thất nghiệp ở nước ta hiện nay. Với sự đa dạng ở các vị trí khác nhau, công ty điện lực đã và đang đem lại những cơ hội phát triển hấp dẫn cộng với sự ổn định và đa dạng với các lựa chọn nghề nghiệp của mình. 

Ý nghĩa to lớn
Ý nghĩa to lớn

Đó là tất cả những thông tin chi tiết về công ty điện lực. Với những chia sẻ trên đây, mong rằng đã giúp các bạn độc giả hiểu được rõ hơn về công ty điện lực cũng như có thể lựa chọn và nắm bắt cơ hội cho mình.

bài viết liên quanTrọn bộ thông tin mô tả công việc thợ điện chi tiết cho bạn

Có thể nói, thợ điện được xem là một công việc rất quen thuộc cũng như đóng vai trò hết sức quan trọng hiện nay. Mặc dù không phải là việc làm quá cao sang, thế nhưng, những người thợ điện lại có vai trò quan trọng trong việc đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất của con người. Vậy, thợ điện làm những công việc gì? Mô tả công việc thợ điện chi tiết ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Mô tả công việc thợ điện

Bài viết liên quan

Đại học điện lực ở đâu? Thông tin cơ bản về trường Đại học Điện Lực Đại học điện lực ở đâu? Thông tin cơ bản về trường Đại học Điện Lực Cách tính lương của ngành điện lực theo quy định mới Cách tính lương của ngành điện lực theo quy định mới
Danh sách ngành nghề phổ biến nhất theo bảng chữ cái: A B C D E G H I K L M N O P Q R S T U V X Y