Mẫu CV Hàng Không

Mẫu CV Hàng không 11

Mẫu CV Hàng không 10

Mẫu CV Hàng không 09

Mẫu CV Hàng không 08

Mẫu CV Hàng không 07

Mẫu CV Hàng không 06

Mẫu CV Hàng không 05

Mẫu CV Hàng không 04

Mẫu CV Hàng không 03

Mẫu CV Hàng không 02

Mẫu CV Hàng không 01

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Hàng không là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay, thu hút sự quan tâm và theo đuổi của đông đảo các bạn trẻ. Tuy nhiên, để có thể làm việc được trong ngành hàng không thì không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Vậy một mẫu CV xin việc ngành hàng không như thế nào để đạt chuẩn và chinh phục được các nhà tuyển dụng khó tính?

Mẫu CV

1. Tầm quan trọng của CV hàng không

CV xin việc hiện nay được xem là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình xin việc không chỉ đối với ngành hàng không mà còn với tất cả các ngành nghề, mọi lĩnh vực khác chẳng hạn như CV Cơ khí, CV việc làm phục vụ, CV Kỹ thuật,.... Đây là một bản tóm tắt về những thông tin cơ bản nhất của các ứng viên gửi đến các nhà tuyển dụng để họ nắm được cũng như đánh giá khả năng phù hợp của ứng viên đối với công việc tuyển dụng. Đặc biệt là trong bối cảnh xã hội phát triển ngày càng bận rộn, mọi thứ đều diễ ra rất nhanh chóng, các nhà tuyển dụng cũng không thể dành quá nhiều thời gian để kiểm chứng năng lực, trình độ của các ứng viên thông qua khả năng thực tiễn của từng người và lựa chọn được. Chính vì vậy, một bản CV ngành hàng không đầy đủ và chuyên nghiệp chính là tiêu chí đầu tiên để họ có thể lựa chọn được những ứng viên phù hợp với công việc đang tuyển dụng. Cụ thể, CV ngành hàng không có vai trò quan trọng trong việc:

1.1. Tiếp thị, PR hình ảnh của các ứng viên trước nhà tuyển dụng

CV xin việc được xem là lời mở đầu, giới thiệu những thông tin cơ bản, quan trọng của ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Và thực tế, khi chưa có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc trực tiếp thì bản CV chính là tiêu chí đầu tiên, được xem là hình ảnh của chính các ứng viên trước nhà tuyển dụng. Chính vì thế, đây chính là công cụ đắc lực nhất tại thời điểm đó để các ứng viên có thể tự tiếp thị, PR bản thân mình qua việc thể hiện các thông tin về mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ học vấn,... trong mẫu CV có sẵn hoặc viết tay.

Đối với ngành hàng không thì hình ảnh của ứng viên lại càng quan trọng và được quan tâm, chú ý nhiều nhất bởi đây là một ngành dịch vụ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, trình độ và năng lực cao, do đó, một mẫu CV hàng không cần phải thể hiện được tinh thần của nghề một cách độc đáo, ấn tượng thì mới có thể chinh phục được các nhà tuyển dụng vô cùng khó tính, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu thị trường tuyển dụng, hiện nay có rất nhiều mẫu CV dành cho ngành hàng không mà các bạn có thể sử dụng bằng cách tìm thấy qua những công cụ và website cho phép tạo CV miễn phí để hoàn thiện bộ hồ sơ của mình nhanh nhất. Một trong số các website được các ứng viên và nhà tuyển dụng tin cậy là CV xin việc 365 - nơi bạn dễ dàng tìm kiếm và tạo CV online hết sức nhanh chóng hiện nay.

Tầm quan trọng của CV hàng không

1.2. Là cầu nối giữa các ứng viên và nhà tuyển dụng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là Internet thì viêc tuyển dụng đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều, tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức cho nhà tuyển dụng cũng như các ứng viên. Quy trình ứng tuyển giờ đây không cần cầu kỳ, phức tạp là đến tận cơ sở tuyển dụng để nộp hồ sơ mà các bạn có thể gửi thư ứng tuyển qua email đến nhà tuyển dụng một cách dễ dàng. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ dựa vào đó để lựa chọn những đối tượng sáng giá nhất và đi đến vòng phỏng vấn.

Và với hình thức này thì CV xin việc chính là cầu nối duy nhất để duy trì sự tương tác giữa hai bên, đảm bảo ứng viên cung cấp, thể hiện được những thông tin quan trọng và cần thiết theo yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra. Đồng thời các nhà tuyển dụng cũng tiếp nhận và nắm bắt được những điều cơ bản nhất và từ đó xem xét, đưa ra quyết định có lựa chọn bạn hay là không.

1.3. Là chìa khóa mở cánh cửa vòng phỏng vấn

Mục đích của CV xin việc thực chất chưa phải là giúp ứng viên có ngay một công việc như ý muốn mà chỉ là tiền đề để các bạn có thể thể tiến tới vòng phỏng vấn để gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Bởi chắc chắn một điều rằng sẽ không có nhà tuyển dụng nào chỉ dựa vào những thông tin trong CV mà quyết định nhận bạn vào làm việc luôn cả. Điều đó khẳng định CV có vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu khi đi xin việc của mỗi người.

Tuyển dụng hàng không

2. Cách viết CV xin việc ngành hàng không “lay động” nhà tuyển dụng

Hàng không là ngành được quan tâm nhất hiện nay không chỉ ở cơ hội việc làm hay mức lương hấp dẫn mà còn bởi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của đội ngũ nhân viên. Và để có được một đội ngũ chuyên nghiệp và quy củ như vậy thì quá trình tuyển dụng cũng vô cùng khắt khe. Chính vì vậy, để có thể theo đuổi đam mê và làm việc trong ngành này, các ứng viên cần phải hết sức chú ý trong công tác chuẩn bị kiến thức và hồ sơ xin việc khi ứng tuyển. Vậy một mẫu CV xin việc ngành hàng không như thế nào là đạt chuẩn và có thể “lay động” được các nhà tuyển dụng khó tính.

2.1. Cách viết nội dung CV xin việc ngành hàng không

Một CV xin việc ngành hàng không cũng giống như tất cả các ngành khác tiêu biểu như CV kế toán, CV điện - điện tửCV thương mại điện tử... đều phải thể hiện được đầy đủ những thông tin quan trọng nhất, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, đó là:

- Giới thiệu chung về bản thân của bạn một cách khái quát và ngắn gọn nhất, thể hiện những thông tin như họ tên, vị trí ứng tuyển (tiếp viên hàng không, phi công,...), các kỹ năng, trình độ chuyên môn, mục tiêu của bạn đối với công việc. Đây là phần mở đầu ở chính giữa CV xin việc nên bạn chỉ cần trình bày khoảng 3 – 4 dòng thật cô đọng, súc tích để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất.

- Thông tin cá nhân là một phần cũng không thể thiếu trong CV xin việc. Tuy nhiên, khá nhiều bạn hiện nay còn nhầm lẫn giữa mục này với giới thiệu bản thân và bỏ qua một trong hai mục. Nhưng thực chất đây là một phần riêng để các bạn trình bày về họ tên, ngày tháng năm sinh, email, địa chỉ và số điện thoại. Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào phần này để liên hệ với bạn khi cần thiết. Do đó, cần hết sức chú ý để không bỏ lỡ cơ hội việc làm khi nhà tuyển dụng muốn gọi thông báo kết quả mà không có thông tin nhé.

- Một mẫu CV xin việc chắc chắn không thể thiếu được mục tiêu và định hướng nghề nghiệp dù cho là CV Lao động phổ thông, CV Bảo vệ, CV nấu ăn hay CV Hàng Không. Các nhà tuyển dụng luôn dành sự quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp trong CV mà ứng viên thể hiện với công việc và với doanh nghiệp của họ như thế nào. Ứng tuyển vị trí tiếp viên hàng không thì cần có mục tiêu ra sao, một phi công cần định hướng như thế nào,... Đây chính là phần giúp nhà tuyển dụng đánh giá được trình độ và tinh thần cầu tiến của ứng viên như thế nào, từ đó xem xét về sự phù hợp và quyết định có lựa chọn hay không.

Nội dung CV hàng không

- Làm việc liên quan đến dịch vụ và phục vụ khách hàng thì kinh nghiệm là yếu tố quan trọng không thể thiếu mà các nhà tuyển dụng luôn đặc biệt chú ý. Bạn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm trong vị trí tiếp viên nhưng đã từng làm việc ở các vị trí có liên quan và tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng, có khả năng xử lý những vấn đề trong công việc thì vẫn có thể được đánh giá cao. Chính vì vậy, hãy liệt kê đầy đủ những kinh nghiệm mà mình có được vào CV một cách ngắn gọn và chọn lọc phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển để khẳng định năng lực của bản thân trước nhà tuyển dụng. Tìm hiểu thêm CV cho người chưa có kinh nghiệm cần viết những gì cũng là một cách để bạn có thêm nhiều bí quyết để hoàn thiện bản hồ sơ chất lượng nhất.

- Một trong những phần quan trọng cũng không được phép thiếu trong CV xin việc hàng không, nhất là mẫu CV tiếp viên hàng không hay phi công chính là kỹ năng. Bạn dù có chuyên môn cao đến đâu nhưng thiếu kỹ năng nghề nghiệp thì chắc chắn sẽ là một điểm yếu và khó có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng. Các kỹ năng trong CV mà một ứng viên ứng tuyển ngành hàng không cần thể hiện chính là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chịu áp lực công việc và giải quyết vấn đề, kỹ năng thích ứng với môi trường, hoàn cảnh,... Do đó, hãy trình bày thật đầy đủ những kỹ năng thực sự của mình một cách phù hợp nhất để các nhà tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với công việc nhé. Điều quan trọng đó là nếu có đam mê và xác định đi thèo nghề này, thì hãy rèn luyện và trau dồi các kỹ năng ngay từ đầu để khi bắt đầu không bị bỡ ngỡ, lúng túng với công việc.

- Đối với ngành hàng không thì bằng cấp và chứng chỉ ngoại ngữ là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc bạn có được lựa chọn hay không. Đây là một ngành có yêu cầu rất cao về khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên môn. Bởi đặc thù công việc ngành này là thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng từ các quốc gia khác nhau, do đó nếu không thông thạo ngoại ngữ, chắc chắn sẽ không thể đảm nhiệm được các vị trí công việc của ngành hàng không. Chính vì vậy, hãy điền đầy đủ những bằng cấp, chứng chỉ mà bạn có được vào CV xin việc tiếp viên hàng không của mình để tăng lợi thế và cơ hội việc làm như mong muốn nhé.

- Sở thích trong CV là một phần khá cần thiết mà nhiều bạn thường bỏ qua. Thực chất đây là phần bổ sung để nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về con người cũng như tính cách của bạn, từ đó chắc chắn hơn về sự phù hợp với công việc và đưa ra quyết định cuối cùng. Đặc biệt, bạn nên trình bày những sở thích phù hợp và có liên quan đến ngành nghề và vị trí ứng tuyển để tăng khả năng được lựa chọn hơn.

2.2. Cách trình bày hình thức CV xin việc ngành hàng không

Một mẫu CV xin việc ngành hàng không hay CV Thiết kế - Mỹ thuậtCV Marketing,... luôn đòi hỏi phải có hình thức đẹp mắt và thu hút, thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách trình bày. Các nhà tuyển dụng đều rất bận rộn và không có quá nhiều thời gian để đọc chi tiết, nghiên cứu tỉ mỉ từng mẫu CV để lựa chọn ra ứng viên sáng giá nhất mà điều đầu tiên họ chú ý chính là hình thức của CV như thế nào? Chắc chắn một điều rằng những người chăm chút và tạo ra những mẫu CV sáng tạo, ấn tượng là những người rất quan tâm đến công việc, sẽ đầu tư về CV rất kỹ về nội dung, khẳng định đam mê và năng lực của mình trước nhà tuyển dụng. Ngược lại, những người tạo CV xin việc một cách qua loa thì nội dung bên trong chắc chắn cũng không thể chi tiết, cụ thể được. Chính vì vậy, đừng tiếc vài phút trong cuộc đời mà để CV của bạn bị rơi vào lãng quên, đánh mất cơ hội của chính mình.

Hình thức CV hàng không

Hình thức không chỉ thể hiện ở phong cách thiết kế, bố cục hợp lý mà còn cả cách trình bày sao cho phù hợp và đúng tiêu chuẩn nhất. Một mẫu CV ứng tuyển tiếp viên hàng không chuyên nghiệp chỉ nên dừng lại ở 1 – 2 trang A4, bạn tuyệt đối đừng tham lam và nghĩ các nhà tuyển dụng thích CV dài, đây là một sai lầm mà nhiều người đang mắc phải. Việc gửi đến một CV quá dài dòng, lan man và không đúng trọng tâm sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, mệt mỏi khi đọc nó. Chính vì vậy, hãy thật chú ý về hình thức để CV của bạn tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên nhé.

Việc làm hàng không tại Hồ Chí Minh

3. Những sai lầm ứng viên cần tránh khi viết CV xin việc ngành hàng không

Khi viết CV xin việc, bên cạnh các lỗi về thông tin nội dung hay hình thức thiết kế thì nhiều bạn vẫn thường mắc phải những lỗi tưởng chừng đơn giản mà lại vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kết quả của quá trình ứng tuyển.

- Lỗi đặt tên file CV xin việc: đây là một lỗi rất dễ mắc phải khi tạo CV, nhiều bạn không biết nên đặt tên file CV như thế nào mới đúng và đạt chuẩn. Đối với những mẫu CV đặt tên dạng CV.doc hay CV.pdf,... thường khá phổ biến và thường sẽ bị các nhà tuyển dụng lướt qua một cách nhanh chóng bởi sự thiếu chuyên nghiệp. Cách đặt tên file CV xin việc chuẩn nhất sẽ theo công thức sau: “Họ và tên – CV – Vị trí ứng tuyển (tiếp viên hàng không, phi công, nhân viên sân bay,...) – Khu vực ứng tuyển (nếu có).

Lỗi thường gặp khi làm CV

- Vấn đề tiếp theo mà khá nhiều bạn mắc phải, nhất là những bạn mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm xin việc chính là để lỗi ảnh trong CV. Ảnh CV xin việc cần phải thể hiện được sự nghiêm túc, chuyên nghiệp và chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng ảnh selfie hay có các icon đưa để chèn ảnh vào CV xin việc, điều đó sẽ thể hiện bạn là người thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng.

- Ngôn ngữ trong CV cũng là vấn đề mà các bạn cần hết sức lưu ý. Một CV xin việc làm không thể sử dụng các ngôn ngữ thiếu nghiêm túc như những gì mà giới trẻ hiện nay đang sử dụng dạng như “tkick”, “ko”,... các ký hiệu viết tắt mà nhiều người không hiểu được. Đây là lỗi sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy khó chịu và CV của bạn chắc chắn sẽ bị loại ngay lập tức.

- Một điều quan trọng nữa chính là việc sắp xếp các thông tin trong CV sai trật tự. Không có quy định cụ thể nào về thứ tự các mục trong CV cả, tuy nhiên các bạn cần hiểu rõ nhà tuyển dụng thường sẽ chỉ chú ý một số thông tin trên đầu khi nhìn vào CV, và ngay từ những dòng đầu tiên bạn không thể hiện được những yêu cầu họ mong muốn thì chắc chắn sẽ không có hứng thú đọc nữa. Chính vì vậy, những thông tin nào quan trọng nhất thì hãy đặt ở phía trên, các thông tin ít quan trọng hơn thì để phía dưới.

Tuyển dụng

Những chia sẻ trên đây của Timviec365.vn đã cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể, chi tiết nhất về cách tạo mẫu CV xin việc ngành hàng không. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức quan trọng và hữu ích giúp các bạn có được một công việc đáng mơ ước trong tương lai nhé. Nếu bạn cần tạo CV ngành hàng không bằng các ngôn ngữ khác như tiếng Anh và tiếng Hàn thì hoàn toàn có thể sử dụng công cụ tạo CV online hết sức tiện lợi tại đây.

>> Tìm hiểu thêm: