Hotline: 1900633682 - phím 1

Trọn bộ mẫu CV xin việc ngành giáo dục mới nhất năm 2020

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí Mẫu thư xin việc

Các mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tổng hợp mức lương "Việc Làm Giáo Dục " tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Việc Làm Giáo Dục " tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Giáo dục là một công việc, một ngành nghề đặc biệt. Ngành nghề này không chỉ đòi hỏi những người làm nghề trình độ năng lực mà còn đòi hỏi ở họ sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và cả sự sáng tạo. Hiện nay, ngành giáo dục nói chung và nghề giáo viên nói riêng cạnh tranh công việc ngày càng gay gắt vậy làm sao để viết CV xin việc ngành giáo dục nổi bật trước cạnh tranh công việc đó? Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

  1. Cần lưu ý gì trước khi bắt tay vào viết CV xin việc ngành giáo dục?

  Dù bạn xin việc trong bất kì ngành nghề hay lĩnh vực nào thì CV xin việc vẫn được xem là cách duy nhất để bạn thể hiện mình trước nhà tuyển dụng, nếu bạn  không nhấn mạnh được những kỹ năng nổi bật, trình độ chuyên môn hay kinh nghiệm làm việc của mình thì cơ hội phỏng vấn của bạn đã rời xa một bước. Nhất là với ngành giáo dục, công việc có tỉ lệ cạnh tranh nghề nghiệp cao cùng với yêu cầu tuyển dụng cũng cao không kém.

  Cần lưu ý gì trước khi bắt tay vào viết CV xin việc ngành giáo dục?

  Tuy nhiên thật may mắn viết CV giáo dục hay CV xin việc ngành sư phạm không khó như bạn nghĩ. Và một trong những bước quan trọng trước khi bắt tay vào viết CV đó là xác định những gì cần có trong CV xin việc. Dưới đây là một số lưu ý trước khi bắt tay vào viết CV xin việc ngành giáo dục.

  1.1. Xác định mẫu CV phù hợp với vị trí tuyển dụng hiện tại

  Trước khi bắt đầu viết CV xin việc, bắt buộc bạn phải kiểm tra lại thông tin liên quan đến cơ sở giáo dục hay vị trí tuyển dụng mà mình đang ứng tuyển để quyết định chọn định dạng, mẫu, màu sắc thiết kế của CV sao cho phù hợp nhất. Một điểm nổi bật của giáo dục hiện nay đó là không chỉ các cơ quan giáo dục nhà nước tuyển dụng nhân sự mà còn các doanh nghiệp nước ngoài, các doanh nghiệp tự nhân kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục tuyển dụng nhân sự. Và cũng thật đặc biệt khi chính những doanh nghiệp tư nhân này mới là những người yêu cầu CV xin việc đi kèm trong hồ sơ xin việc của mình.

  Xác định mẫu CV xin việc phù hợp được xem là bước đi đầu tiên chinh phục nhà tuyển dụng. Chẳng hạn, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng của giáo viên, của cấp nhân viên trong cơ quan giáo dục thì bản CV của bạn có thể dài khoảng hơn 1 trang giấy. Nhưng nếu bạn ứng tuyển vào vị trí quản lý, quản lý cấp cao thì mẫu CV xin việc giáo dục của bạn phải dài hơn tiêu chuẩn thông thường. Vì trong đó sẽ trình bày cực kỳ chi tiết những thông tin liên quan đến năng lực và kỹ năng, kinh nghiệm của bạn.

  Xác định mẫu CV phù hợp với vị trí tuyển dụng hiện tại

  Nếu như trước đây nhắc đến những người làm giáo dục người ta thường nghĩ đến kiểu người truyền thống, và cơ quan tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu ứng viên nghiêm túc, giản dị, truyền thống. Nhưng thực tế, trước những đổi mới giáo dục, yêu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành đã thay đổi hơn rất nhiều, điều này tác động không nhỏ đến những mẫu CV xin việc được chọn lựa. Chính vì lẽ đó mà không chỉ mẫu CV xin việc truyền thống đen trắng mà còn các mẫu CV xin việc hiện tại được thiết kế đa dạng, sáng tạo và được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao.

  Trong thời đại kỹ thuật số như hiện nay, phần lớn các CV xin việc được gửi trực tuyến, vì vậy trước khi bắt tay vào viết CV xin việc giáo dục, ứng viên phải xác định được yêu cầu công việc để chọn lọc chính xác từ khóa để trong CV xin việc Nói cách khác, CV xin việc của bạn phải được tối ưu theo dạng từ khóa tìm kiếm của nhà tuyển dụng.

  Sau khi bạn xác định được yêu cầu công việc, các từ khóa cần thiết, so sánh với các kỹ năng, trình độ, thành tích của mình thì về cơ bản bạn đã xác định được form CV giáo viên đó nó có phù hợp hay không.

  1.2. Lên bố cục chuẩn xác cho bản CV xin việc

  Trước khi bắt tay vào thiết kế bản chính thức của CV giáo dục, hãy tạo một tài liệu mẫu dạng word nhằm đảm bảo mọi thứ phù hợp với những gì bạn thiết kế tiếp theo. Nhất là về bố cục CV và độ dài tối đa của bản CV giáo dục.

  Lên bố cục chuẩn xác cho bản CV xin việc

  Lên bố cục chuẩn xác không chỉ giúp bản CV của bạn trông khoa học, đẹp mắt hơn mà nó còn quyết định rất nhiều đến chọn lựa chung của nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng gần như sẽ bỏ qua hoàn toàn bản CV của bạn nếu những thông tin trong đó được sắp xếp rối rắm, không khoa học. Hơn nữa, thông qua bố cục CV của bạn, nhà tuyển dụng còn xác định được bạn là người làm việc có cẩn thận, khoa học hay không?

  Chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về bố cục CV tại phần sau của bài viết trong những chia sẻ về “Cách viết CV xin việc ngành ngành giáo dục”.

  1.3. Định dạng chữ trong CV giáo dục

  Times New Roman ở cỡ chữ 12 được xác định là cỡ chữ an toàn nhất trong các định dạng cỡ chữ CV xin việc. Ưu điểm lớn nhất của cỡ chữ này không phải là đẹp mà dễ đọc, hơn thế nữa, khi in ra, hay gửi trực tuyến cho nhà tuyển dụng bạn sẽ tránh được lỗi phông chữ - một trong những lỗi thường xuyên xảy ra.

  Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng họ và tên của bạn trên đầu bản CV xin việc giáo dục được nổi bật như tiêu đề trên báo chí. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng cỡ chữ Times New Roman của mình từ 12 lên 14 hoặc 16. Những thông tin quan trọng bạn có thể in nghiêng hoặc in đậm hoặc có thể sử dụng những gạch đầu dòng khi cần thiết.

  2. Cách viết CV xin việc ngành ngành giáo dục

  Rất nhiều những bài viết trước của timviec365.vn chia sẻ cho bạn chi tiết về cách viết CV xin việc nói chung và chắc hẳn thông qua đó bạn đã cơ bản định hình được cách viết CV xin việc cho mình. Tuy nhiên, riêng với CV xin việc ngành giáo dục, cách viết CV có một chút khác biệt nhất định.

  2.1. Thông tin các nhân khi viết CV cho ngành giáo dục

  Thông tin cá nhân bao gồm những thông tin như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, email, địa chỉ mạng xã hội, …

  Cách viết CV xin việc ngành ngành giáo dục

  - Họ và tên, địa chỉ là thông tin cá nhân cơ bản của bạn. Số điện thoại thường là số điện thoại di động cá nhân để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn. Ngoài ra bạn có thể gồm số điện thoại nhà nhưng chỉ khi bạn sống với những người có thể tin cậy để trả lời một cách lịch sự.

  - Địa chỉ email: sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp, một trong những dạng thức địa chỉ email được đánh giá cao nhất là họ và tên của bạn ví dụ:  phamvuthanh@gmail.com.

  - Địa chỉ mạng xã hội: Một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ mạng xã hội của mình như Facebook, IG, … Một lưu ý rằng ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng xem xét các thông tin cá nhân bạn đăng trên mạng xã hội, chính vì vậy trước khi cung cấp các thông tin này, hãy đảm bảo mình đã chỉnh sửa chế độ xem hay những thông tin mình đăng trên đó là người đam mê với công việc.

  - Ảnh cá nhân và ngày sinh của bạn: Tùy thuộc vào văn hóa doanh nghiệp nơi bạn đang ứng tuyển mà bạn có nên để ảnh hay ngày sinh trong CV hay không. Vì đôi khi ứng tuyển vào cơ quan giáo dục nước ngoài như tại Hoa Kỳ thì để ảnh và ngày sinh trong CV được xem là điều tối kỵ, họ cho rằng bạn bất lịch sự.

  2.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp CV xin việc ngành ngành giáo dục

  Mục tiêu nghề nghiệp là phần nội dung tiếp theo xuất hiện ngay dưới thông tin liên lạc của ứng viên và là một cách tuyệt vời để khơi nguồn sự phân tâm từ nhà tuyển dụng. Mục tiêu nghề nghiệp thường được tóm gọn trong khoảng 3 đến 5 câu về định hướng công việc của bạn trong tương lai. Mục tiêu nghề nghiệp bao gồm hai phần chính là mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Mục tiêu nghề nghiệp cung cấp cái nhìn tổng quan về các kỹ năng, kinh nghiệm và cách bạn áp dụng chúng trong công việc để định hướng phát triển sự nghiệp của bản thân.

  Về cơ bản, CV xin việc của bạn giống như một bản quảng cáo, làm sao để nhà tuyển dụng đọc và tiếp tục đọc là điều rất quan trọng khi viết CV xin việc. Bạn cũng nhớ tránh xa các mô tả mơ hồ, chung chung. Thay vào đó là một tuyên bố cụ thể phác thảo kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn của bạn.

  2.3. Cách viết kỹ năng trong CV giáo dục

  Kỹ năng đôi khi là phần quan trọng nhất trong CV của bạn. Tại đây, nhà tuyển dụng rất muốn biết bạn sẽ làm được gì cho cơ quan của họ. Do đó, kỹ năng của bạn phải đem lại những ảnh hưởng tích cực cho tổ chức trong tương lai hay phải phù hợp và hỗ trợ cho công việc.

  Cách viết kỹ năng trong CV giáo dục

  Trong giới tuyển dụng, có ba loại kỹ năng nổi bật:

  - Thích nghi: Các kỹ năng được chứng minh bằng các đặc điểm tính cách hơn là kinh nghiệm khiến chúng khó định lượng.

  - Chuyển nhượng: Kỹ năng bạn học trong một lĩnh vực có liên quan đến ngành khác.

  - Liên quan đến công việc: Các kỹ năng hữu ích trong một lĩnh vực cụ thể.

  Khi viết CV, hãy cố gắng tập trung vào các kỹ năng liên quan đến công việc và có thể chuyển nhượng, chẳng hạn như:

  - Làm việc nhóm

  - Giao tiếp

  - Nắm bắt tâm lý học sinh

  - Tin học văn phòng

  - Tiếng anh giao tiếp

  - Sáng tạo

  - …

  2.4. Trình độ chuyên môn và chứng chỉ trong CV

  Trình độ chuyên môn trong CV giáo dục là phần mô tả về bằng cấp – những yêu cầu cơ bản của nhà tuyển dụng. Trình độ chuyên môn sẽ bao gồm thông tin chuyên ngành bạn tốt nghiệp, trường bạn tốt nghiệp và xếp loại tốt nghiệp của bạn.

  Nếu bạn tốt nghiệp sau đại học thì bạn cũng nên ghi đầy đủ những thông tin đó trong CV giáo dục của mình. Ngoài ra, chứng chỉ cũng là thông tin quan trọng, đôi khi là điều kiện cơ bản để xét tuyển CV xin việc của bạn.

  2.5. Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV giáo dục

  Đối với mỗi công việc bạn đã làm, hãy đảm bảo rằng mình đã cung cấp thông tin của nơi làm việc trước đây của mình cùng với chức danh công việc, ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Bắt đầu với những vai trò gần đây nhất và làm việc theo cách của bạn. Khi nói đến các công việc trong quá khứ có liên kết đến vị trí tuyển dụng hiện tại, sẽ bao gồm nhiều chi tiết hơn.

  Khi mô tả các nhiệm vụ trong quá khứ, hãy tập trung vào những nhiệm vụ liên quan đến việc mở công việc và càng cụ thể càng tốt. Nếu bạn là một người quản lý, hãy đề cập đến bao nhiêu nhân viên ban giám sát. Nếu bạn có trách nhiệm về ngân sách, hãy nêu số tiền. Xác định ít nhất 3 thành tích trong vai trò và phác thảo cách bạn đã giúp cấp trên trước đây của bạn.

  2.6. Sở thích và người tham chiếu trong CV giáo dục

  Một số nhà tuyển dụng muốn thấy bằng chứng cho thấy các ứng viên có một cuộc sống xã hội ngoài công việc nhưng trong nhiều trường hợp, không có lý do thực sự để đi sâu vào chi tiết ở đây. Như trường hợp trong CV của bạn, chỉ bao gồm thông tin thích hợp cho ứng dụng công việc. Mặc dù việc tình nguyện, xem đọc sách, … có lẽ sẽ không giúp bạn có được công việc, nhưng kinh nghiệm tự nguyện và công việc từ thiện có thể là những bổ sung hữu ích.

  Cách viết CV xin việc ngành giáo dục?

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm người tham chiếu hay người giới thiệu vào CV xin việc của mình nếu như được yêu cầu. Tuy nhiên, nhớ xin phép người tham chiếu của bạn trước khi đưa thông tin cá nhân họ vào CV xin việc bạn nhé. Người tham chiếu thường sẽ là cấp trên cũ, đồng nghiệp cũ hay giáo viên hướng dẫn của bạn. Thêm vào đó nhớ trình bày thông tin người tham chiếu theo dạng họ và tên đi kèm số điện thoại, chức danh để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc.

  3. Lời khuyên viết CV xin việc ngành giáo dục khi kinh nghiệm nhiều khoảng trống

  3.1. Giải thích những khoảng trống trong kinh nghiệm làm việc

  Thiếu kinh nghiệm làm việc có thể sẽ để lại một khoảng trống rất lớn trong CV xin việc của bạn. Khoảng trống trong kinh nghiệm của những người tìm kiếm việc làm vì nhiều lý do. Trong một số trường hợp, họ đã không làm việc trong một thời gian dài trong khi trong những trường hợp khác, họ chỉ đơn giản quyết định nghỉ làm do căng thẳng hoặc để chuẩn bị cho kế hoạch riêng.

  Rõ ràng, một số lỗ hổng lịch sử việc làm rất dễ giải thích và chi tiết có thể được thêm vào thư xin việc. Nếu khó xử hơn một chút, điều đầu tiên cần nhớ là tầm quan trọng của sự trung thực. Thêm nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm vào các công việc hiện tại là một ý tưởng tồi tệ vì chỉ cần một cuộc gọi điện thoại để sự lừa dối của bạn bị phát hiện.

  Luôn luôn tìm cách chủ động khi giải quyết các khoảng trống, nếu bạn sử dụng thời gian ra khỏi nơi làm việc để tình nguyện hoặc học tập, điều này cho phép giải thích dễ dàng với nhà tuyển dụng. Khi thất bại, sử dụng kỹ thuật sắp xếp lại nội dung và xem xét bố cục. Thay vì nói “Tôi không thể tìm được việc làm”, bạn có thể nói '”Tôi cảm thấy cần phải tập trung lại sự nghiệp của mình để theo đuổi một vị trí trong một ngành khác nên tôi đã nghỉ việc vài tháng”.

  Lời khuyên viết CV xin việc ngành giáo dục khi kinh nghiệm nhiều khoảng trống

  Nếu bạn đã thất nghiệp trong một khoảng thời gian đáng kể, đừng xấu hổ. Đó là một thị trường việc làm khó khăn, điều đó có nghĩa là nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về khoảng cách việc làm miễn là bạn không thử và nói dối về họ. Trong trường hợp này, điều quan trọng đối với bạn là luôn cập nhật với ngành của mình để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn chưa mất liên lạc với nó. Nếu lịch sử việc làm của bạn không cân bằng, hãy điều chỉnh CV của bạn để nó tập trung vào các kỹ năng và trình độ, mục tiêu hơn là kinh nghiệm làm việc.

  3.2. Mẹo nhanh: Lấp đầy khoảng trống kinh nghiệm trong CV giáo dục

  3.2.1. Viết email gửi CV dưới dạng một lá thư xin việc

  Vì hầu hết các CV được gửi qua email trong những ngày này và phần thân của email cung cấp cho nhà tuyển dụng ấn tượng đầu tiên về bạn; tại sao không sử dụng nó như một lá thư xin việc và gửi cho họ lá thư xin việc của bạn? Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm thấy sự ưu ái với người quản lý tuyển dụng. Đặc biệt là khi chúng được sử dụng thay thế cho những email nhạt nhẽo với CV kèm theo.

  3.3.2. Tìm kiếm kinh nghiệm làm việc

  Điều này đặc biệt có liên quan nếu bạn tốt nghiệp với ít kinh nghiệm trong thế giới thực. Vì có rất nhiều ứng cử viên cho mọi vị trí, nhà tuyển dụng ngày càng khó tính hơn, điều đó có nghĩa là Bằng thạc sĩ của bạn có thể không đủ nếu không có kinh nghiệm làm việc để sao lưu.

  Kiểm tra trang web của trung tâm tình nguyện gần nhất với bạn và xem nếu có bất cứ điều gì có sẵn trong lĩnh vực của bạn. Bất kỳ loại kinh nghiệm nào trong một lĩnh vực có liên quan bạn có thể thêm vào CV của mình là bụi vàng trong thị trường việc làm cực kỳ cạnh tranh này.

  3.3.3. Kết cấu lại form CV giáo dục của bạn

  Bố cục khoa học là cách tốt nhất để trình bày CV xin việc của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn đặt bằng cấp giáo dục của bạn trước kinh nghiệm làm việc của bạn nếu như kinh nghiệm của bạn không ưu điểm hơn bằng cấp không mạnh như cái trước.

  Vì CV của bạn (và thư xin việc đi kèm) là cách duy nhất mà một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể xác định sự phù hợp của bạn cho một vai trò, nó cần phải hấp dẫn và thuyết phục như một doanh số bán hàng. Giữ cho nó súc tích, nhiều thông tin, có liên quan và trên hết, tích cực. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó được định dạng chính xác không có lỗi chính tả,  ngữ pháp với nhiều khoảng trắng và tiêu đề. Nếu bạn viết một CV chất lượng cao, bạn có cơ hội tuyệt vời để đánh bại tỷ lệ cược và được mời tham gia một cuộc phỏng vấn

  4. Trọn bộ mẫu CV xin việc ngành giáo dục trên timviec365.vn

  Cuối cùng, hãy sử dụng cho mình một mẫu CV xin việc phù hợp nhất với vị trí và cơ quan ứng tuyển. Đó có thể là CV truyền thống, CV hiện đại, CV sáng tạo hay bất kỳ dạng CV nào khác.

  Và một trong những website chuyên cung cấp mẫu CV xin việc ngành giáo dục nổi bật nhất hiện nay chính là Timviec365.vn. Chỉ cần những thao tác cơ bản, bạn đã dễ dàng tải CV ngành giáo dục về máy hoặc gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng hay download CV ngành giáo dục và gửi qua thư điện tử của mình.

  Trọn bộ mẫu CV xin việc ngành giáo dục trên timviec365.vn

  CV xin việc ngành giáo dục là một công cụ tuyệt vời để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng của mình. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về CV xin việc ngành giáo dục cũng như cách viết CV xin việc ngành giáo dục cho mình.

  skype