Mẫu CV Hóa Học - Sinh Học

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Bạn học ngành hóa học - sinh học và đang muốn sở hữu CV xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng? Vậy bài viết sau đây chính là thứ bạn đang tìm kiếm đấy!

CV xin việc

1. Ngành hóa học - sinh học là gì?

Ngành hóa học là chuyên ngành nghiên cứu về các hóa chất và sự tương tác giữa chúng ứng dụng các phản ứng hóa học vào phục vụ cuộc sống trong khi ngành sinh học nghiên cứu về sinh vật sống cũng hàm chứa yếu tố của ngành hóa học trong đó từ những phản ứng giữa các chất với nhau để ứng dụng vào đời sống hằng ngày.

CV hóa học - sinh học là gì?

>> Xem thêm: CV Trợ giảng Tiếng Anh

2. Những ngôi trường đào tạo ngành hóa học - sinh học

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở đại học đào tạo chuyên ngành hóa học và sinh học nhưng tiêu biểu nhất có mấy trường sau đây:

* Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Khoa học Tự nhiên là một nhánh nhỏ hay một đơn vị của "đại trường học" Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cơ sở chuyên ngành đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng thời hiện đại, có tính khả thi cao hàng đầu Việt Nam.

Ngành Công nghệ sinh học trực thuộc khoa Sinh học của trường, được các chuyên gia hàng đầu xem đây là nơi đào tạo ngành sinh hóa tốt số một của cả nước. Khoa hiện đang có cho mình một đội ngũ giáo viên kinh nghiệm đầy mình với nhiều người đã lên tới chức giáo sư hay phó giáo sư tiến sĩ. Sinh viên theo học ngành sinh hóa ở nơi này sẽ được trường học dạy cho đủ mọi loại kiến thức chuyên môn về sinh hóa, kỹ năng mềm cần thiết, khả năng tư duy logic tư duy sáng tạo và rèn luyện khả năng làm việc nhóm.

Hàng năm, khoa Sinh học cung cấp cho cả nước Việt Nam khoảng 100 cử nhân đạt bằng cử nhân hóa sinh chính quy chất lượng tốt nhất và nhiều người trong số họ đã và đang trở thành các nhà chuyên gia nghiên cứu hóa sinh, nhà lãnh đạo có tiếng tại các cơ sở nghiên cứu trong các trường đại học cũng như các trung tâm khoa học tọa lạc trong cả nước.

* Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một tên tuổi không thể bỏ qua nếu bạn muốn theo học chuyên ngành nghiên cứu khoa học trong đó điển hình là hóa học - sinh học.

Bộ môn sinh học của Đại học Bách khoa Hà Nội được sự dẫn dắt của đội ngũ giảng viên uy tín đầu ngành – những người hiểu biết cơ bản nhất về hóa sinh được đào tạo từ các nước tiên tiến trên thế giới về khoa học công nghệ như: Nga, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản và Bungari.

* Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Với lịch sử hình thành và phát triển trong 2 thập kỷ, bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm truyền đạt kiến thức truyền cảm hứng sáng tạo, khoa Hóa nói riêng và ngành Công nghệ sinh học nói chung luôn không ngừng phát triển trở thành cơ sở đào tạo hóa sinh hàng đầu tổ quốc và đảm bảo chất lượng dạy và học. Ngoài các yếu tố đó ra thì yếu tố cơ sở vật chất hiện đại, máy móc tân tiến phục vụ cho việc sinh viên cũng như cán bộ nghiên cứu học tập và làm việc cũng là một ưu thế nứa của ngôi trường này.

Đến nay, hằng năm trường cho ra lò 500 kỹ sư Công nghệ hóa học - sinh học. Nhiều kỹ sư đã trở thành lực lượng không thể thiếu trong các Trung tâm công nghệ sinh học của Sở Khoa học Công nghệ Đà Nẵng.

3. CV xin việc ngành hóa học - sinh học là như thế nào?

Mẫu cv xin việc ngành hóa học hay sinh học đòi hỏi  bạn phải trình bày đủ và chính xác các công trình nghiên cưu khoa học bạn đã làm được trong khi học hoặc đi làm.

Mẫu cv xin việc ngành hóa học hoặc ngành sinh học bắt buộc bạn phải sở hữu kinh nghiệm thuần thục về sử dụng hóa chất và các vấn đề liên quan đến an toàn lao động.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên hóa chất hay sinh học làm việc tại một công ty hóa chất hoặc liên quan đến hóa sinh học thì chắc chắn trong mẫu CV xin việc ngành hóa học sinh học bạn phải ghi chú đầy đủ các thành phần sau:

– Kinh nghiệm: phần này là phần bạn nên trình bày quá trình thực tập hóa học - sinh học ở trường như thế nào, có tích lũy được nhiều kinh nghiệm tại các công ty hay trung tâm nghiên cứu hoa sinh nào hay chưa? Có từng tiến hành thực hiện các nghiên cứu chuyên ngành nào không?

– Kỹ năng: với ngành hóa sinh học nếu bạn có một số kỹ năng để thêm vào cv sẽ là một ưu điểm lớn thuyết phục nhà tuyển dụng tuyển bạn, đó có thể là kỹ năng ứng phó với biến đổi, kỹ năng xử lý nguy hiểm, có chứng nhận, sẽ là một ưu thế rất lớn dành cho bạn.

Ngoài những thông tin về về bản thân, trình độ học vấn thì kinh nghiệm làm việc cũng như những kỹ năng chuyên môn là những yếu tố rất quan trọng đến kết quả đánh giá của nhà tuyển dụng đến mẫu CV xin việc của bạn. Để làm tốt điều này trên một bản CV xin việc ngành hóa học sinh học bạn hãy tham khảo thêm những thông tin về 6 yếu tố "vàng" bạn cần lưu ý để có một bản CV hóa học - sinh học hoàn chỉnh  nói riêng và ở các ngành nghề khác như CV Việc làm bán thời gianCV Xuất nhập khẩuCV Marketing,... dưới đây.

Việc làm Hóa học - Sinh học

CV xin việc ngành hóa học - sinh học

 

>> Xem thêm: CV Dệt may - Da giày

4. 6 yếu tố "vàng" bạn cần lưu ý để có một bản CV hóa học - sinh học hoàn chỉnh

4.1. Thông tin cá nhân

Trong mục thông tin cá nhân trước hết bạn cần ghi chú đầy đủ thông tin chi tiết về bản thân như: họ tên, năm sinh, giới tính, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email,... để giới thiệu bản thân trong CV và từ đó mới có thể cho phép nhà tuyển dụng có cơ sở để liên hệ với bạn để mời bạn đi phỏng vấn cũng như thông báo kết quả có trúng tuyển hay không. Nên khi khai phần này bạn phải đảm bảo thông tin đó là chính xác rằng đó sẽ là những thông tin bạn thường xuyên sử dụng để tiếp cận thông tin từ nhà tuyển dụng.

Ngoài việc kê khai thông tin chi tiết bạn cần sử dụng mẫu CV có sẵn trên mạng để có tính đồ họa hình ảnh đẹp trình bày đẹp, mình chỉ cần down mẫu CV về và điền vào thôi.

4.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp chính là chuyên mục để ứng viên hóa học - sinh học thỏa sức thể hiện mong muốn của chính bản thân cho nhà tuyển dụng biết, để ứng viên có quyền làm rõ định hướng phát triển nghề nghiệp của bản thân trong ba hay năm năm tới tương lai sự nghiệp của bản thân ứng viên như thế nào. Nhưng khi kê khai mục tiêu nghề nghiệp trong CV, các ứng viên thường sẽ trình bày theo nội dung có trên bản CV mẫu mà không sáng tạo cho hợp với hoàn cảnh của mình cũng như hợp với những khả năng và mong muốn bản thân mình có. Điều này rất có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán và loại hồ sơ của bạn ra khỏi danh sách trúng tuyển, bởi thế mà khi làm CV ngoài việc chỉnh sửa các nội dung cho hợp lý với các mong muốn của bản thân thì bạn cũng cần trình bày khoa học sáng tạo và lên kế hoạch tỉ mỉ cho từng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai nhé!

>> Xem thêm: CV SEO Web

4.3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn thường sẽ được nhà tuyển dụng quan tâm số 1 khi xem CV hóa học - sinh học của bạn. Bởi thế khi điền thông tin về trình độ học vấn trong CV thì bên cạnh việc bạn chắc chắn các nội dung như: tốt nghiệp trường, chuyên ngành học, thời gian học, xếp loại đầy đủ thì bạn cũng cần bổ sung thêm một số những tin tức nổi bật hơn như bảng điểm trung bình các môn, các đề án nghiên cứu khóa học, hay các kỹ năng bạn học được khi tham gia một số những khóa học nâng cao khác,…

4.4. Kinh nghiệm làm việc

Mục kinh nghiệm làm việc trong CV là mục bạn kể ra những kinh nghiệm mình từng trải qua như thế nào? Chuyên môn chính bạn theo đuổi là gì? Tính chất cụ thể của công việc ra làm sao? Vị trí công việc bạn từng đảm nhận là công việc như thế nào? Bạn nên nhớ trong khi trình bày nội dung trong phần này bạn phải hết sức chú ý trình bày rõ ràng và khái quát đầy đủ công việc kinh nghiệm ngành sinh hóa của mình, trong đó phải nêu đủ thông tin về: tên công ty, doanh nghiệp, đơn vị mà bạn công tác; vị trí hóa học - sinh học công việc từng làm, mô tả chi tiết công việc đã thực hiện.

>> Xem thêm: CV Startup

4.5. Các hoạt động ngoại khoá

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường thay vì việc chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm làm việc gì đó rồi thì các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp bạn trở thành người năng động hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Sự năng động chính là thể hiện ra tiềm năng bạn sẽ phát triển như thế nào trong tương lai. Đây là yếu tố rất mực quan trọng đối với việc ứng tuyển của bạn đấy.

4.6. Kỹ năng

Bên cạnh thông tin về bằng cấp hay kinh nghiệm của bạn thì các kỹ năng bạn rèn luyện được cũng chính là một mục quan trọng trong mắt nhà tuyển dụng, thông qua cách viết kỹ năng trong CV nhà tuyển dụng sẽ có những đánh giá nhất định về bạn. Và đó cũng góp phần quyết định bạn có được chọn hay bị loại đó.

Việc làm Hóa học - Sinh học tại Hà Nội

5. Những lý do khiến CV hóa học - sinh học của bạn có thể bị loại ngay từ “vòng gửi xe”

5.1. Lỗi chính tả

Đây là một lỗi cực kỳ cơ bản, điểm trừ trong CV nếu bạn mắc phải bởi điều này sẽ thể hiện bạn làm việc thiếu chuyên nghiệp, nó không chỉ làm cho CV của bạn xấu đi, các nội dung thông tin có thể bị biến tấu khó lường sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ bạn là con người cẩu thả thiếu chuyên môn, không biết cách viết CV cẩn thận chính vì thế mà họ sẽ thẳng tay loại CV của bạn mà khỏi cần giải thích tại sao.

5.2. Nội dung thông tin quá chung chung

Bạn trình bày la liệt kinh nghiệm kỹ năng bạn có vào CV hóa học - sinh học nhưng bạn nói quá chung chung mà không có bằng chứng chứng cứ chứng minh kinh nghiệm là có thật. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến họ loại hồ sơ của bạn ngay từ vòng gửi xe.

>> Xem thêm: CV thiết bị - vật tư

6. Tạo mẫu CV xin việc hóa học - sinh học trên Timviec365.vn, bạn được gì?

6.1. Đa dạng các mẫu CV

Tại bộ sưu tập CV hóa học - sinh học của Timviec365.vn - Địa chỉ web làm cv miễn phí hàng đầu bạn nên lựa chọn, mỗi mẫu CV xin việc ngành hóa sinh học sẽ có một loại hình hay mẫu thiết kế riêng biệt với màu sắc kết hợp thông minh đa dạng, bởi thế kho CV của chúng tôi rất đa dạng về mẫu mã, ngành nghề như CV thẩm định, giám định, CV kế toán, CV nhân viên kinh doanh,...cho bạn tha hồ lựa chọn. 

6.2. Thể hiện CV bảo hiểm với nhiều thứ tiếng

Không chỉ với riêng CV hóa học - sinh học mà với bất kỳ thể loại CV xin việc chuyên ngành nào của Timviec365.vn chẳng hạn như CV quản lý điều hànhCV Báo chí - Truyền hình hay CV Logistics cũng có thể sử dụng nhiều thứ tiếng, trong đó bao gồm 5 ngôn ngữ thế giới ưa chuộng hay sử dụng nhất hiện nay là: Việt – Anh – Trung – Nhật – Hàn. Dựa vào những tiện lợi đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình một phương hướng tạo CV tiếng Nhật hay với ngôn ngữ phù hợp với nơi bạn ứng tuyển.

Mẹo viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành hóa học - sinh học

7. Mẹo viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngành hóa học - sinh học

*Trình độ tiếng anh sử dụng khi viết CV

Loại tiếng Anh bạn nên sử dụng trong CV xin việc trình bày dưới hình thức tiếng Anh – Mỹ

Bên cạnh đó, từ vựng trong các CV xin việc nên sử dụng các từ thông dụng, dễ hiểu, được nhiều người sử dụng phổ biến ít màu mè để tránh gây nhầm lẫn cho nhà tuyển dụng. Các kiến thức về ngữ pháp cũng nên được chú ý để không sai sót khi điền CV.

*Bố cục CV xin việc bằng tiếng anh

Bố cục CV bằng tiếng Anh được sắp xếp gần giống như CV trong tiếng Việt. Tuy nhiên, nó ngắn gọn hơn như khi bạn trình bày bằng tiếng Việt.

Trong CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn nên nhấn mạnh khu vực ghi kinh nghiệm và trình độ vì đây là những phần giúp kỹ năng ngoại ngữ của bạn có đất để vận dụng mô tả để tỏa sáng.

Việc làm Hóa học - Sinh học tại Hồ Chí Minh

8. Lưu ý khi viết CV xin việc ngành hóa học - sinh học

* Hình thức trình bày

Giống với một mẫu CV hoạch định dự án thì một CV hóa học sinh học tốt nhất không chỉ được viết với một nội dung tốt mà còn chú ý quan tâm tới cách trình bày, tham khảo thêm những chia sẻ dưới đây để nắm bắt cách trình bày CV xin việc hiệu quả nhất:

Với phông chữ: Nên để cỡ chữ 14 và phông chữ Helvetica hoặc Garandmond bởi những phông chữ này cho ra hiển thị gọn gàng rõ ràng và đơn giản, dễ nhìn tránh các phông như Times new roman, Comic sans, Courier.

Hình ảnh cá nhân nên để độ phân giải cao nét rõ.

Màu sắc CV: chủ yếu để chữ màu đen tránh màu mè lòe loẹt.

Bố cục: rõ ràng, chi tiết, logic.

Ngôn từ: dễ hiểu, hàm súc, không nên quá phô trương.

Nên chuẩn bị đầy đủ cả CV bản cứng và bản mềm để đáp ứng ngay khi có yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng

* Mẹo viết CV ngành hóa học sinh học

Để viết được CV hóa học - sinh học tốt nhất bạn nên tập trung vào lí do ứng tuyển và kinh nghiệm, trình độ học vấn bằng cấp vì đây là điều nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm đầu tiên.

Để viết được mẫu CV hóa học - sinh học hoàn hảo, chúng tôi sẽ mách bạn biết vô số các mẹo nhỏ như:

Trình bày ngắn gọn, đủ ý, tránh lan man, đi thẳng giải quyết thẳng vấn đề

Trình bày theo đúng mẫu có sẵn

Tập trung vào lí do kinh nghiệm của mình

Để lại thông tin liên hệ là số điện thoại hoặc mail. Đặt tên và áp dụng cách gửi CV qua mail chuyên nghiệp.

Đối với đơn xin việc bằng tiếng Anh, bạn nên dùng tiếng Anh phổ biến với ngôn từ, cấu trúc dễ hiểu trình bày như trong tiếng Việt.

Tìm việc

Trên đây là những chia sẻ bật mí của chúng tôi về CV hóa học - sinh học. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có cho mình kho kinh nghiệm viết CV ngành này. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!