Mẫu CV Vận Chuyển Giao Nhận

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Nghề vận chuyển giao nhận, một trong những ngành nghề đã không còn quá xa lạ hiện nay, đặc biệt là với những đối tượng là các bạn sinh viên còn đang đi học và muốn kiếm thêm nguồn thu nhập. Thế những bạn hiểu thế nào về mẫu CV vận chuyển giao nhận chưa? Cách viết CV vận chuyển giao nhận như thế nào để gây hiệu quả ấn tượng với nhà tuyển dụng nhất, bạn biết chưa? Tham khảo bài viết dưới đây để cùng có một góc nhìn tổng quan nhất về chủ đề này nhé.

Tạo CV xin việc

Bạn hiểu thế nào về giá trị của CV xin việc giao nhận

 1. Bạn hiểu thế nào về giá trị của CV xin việc giao nhận

Cũng giống như những bản CV Thiết bị - Vật tưCV Việc làm bán thời gian hay những bản CV xin việc thông dụng khác, CV xin việc giao nhận cũng được hiểu mà bản tóm tắt những sơ yếu lý lịch của ứng viên có mong muốn ứng tuyển công việc trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa. Trong đó nó cũng sẽ bao gồm các phần nội dung thiết yếu của một bản Cv xin việc thông thường như: thông tin cá nhân của ứng viên, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp và có thể thêm một số những thông tin khác như: giải thưởng, các hoạt động đã từng tham gia, người tham chiếu, …. Dựa trên những thông tin mà ứng viên khai nhận trên bản CV mà nhà tuyển dụng cũng sẽ đưa ra được những đánh giá và chọn lựa ra những ứng viên phù hợp cho vị trí công việc mà đơn vị mình đang cần tuyển  dụng.

Nhiều người thường cho rằng liệu có cần quá quan trọng việc trình bày bản CV xin việc ngành vận chuyển giao nhận hay không, trong khi đây cũng đâu phải là công việc có những đòi hỏi quá cao?

Câu trả lời là hoàn toàn có nhé! Có thể ở công việc giao vận chuyển sẽ không yêu cầu bạn quá cao về trình độ học vấn hay các kỹ năng kinh nghiệm, thế nhưng dù là công việc nào đi chăng nữa thì CV cũng là một trong những yếu tố quan trọng, nên đừng bao giờ bỏ qua việc tìm hiểu nó trong quá trình tìm việc của mình nhé.

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc giao thông vận tải

2. Cách viết CV vận chuyển giao nhận

Tùy vào sự sáng tạo của mỗi người mà việc trình bày các nội dung trên bản CV vận chuyển giao nhận cũng sẽ có những cách thức khác nhau. Tuy nhiên nếu như bạn vẫn chưa biết nên trình bày như thế nào để phù hợp nhất thì có thể tham khảo những gợi ý dưới đây nhé:

Cách viết CV vận chuyển giao nhận

2.1. Cách trình bày phần thông tin cá nhân

Ở phần này sẽ bao gồm các thông tin như: Họ tên của ứng viên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, tên địa chỉ email, địa chỉ nơi ở. Thông tin cá nhân được xem là một trong những nội dung quan trọng nhất của bản CV cho dù là CV StartupCV việc làm trái ngànhCV Sinh viên mới ra trường,... Nó sẽ giúp bạn và nhà tuyển dụng có thể kết nối với nhau một cách nhanh nhất, bởi thế bên cạnh việc chú trọng điền đầy đủ các nội dung thông tin một cách chính xác nhất, thì bạn cũng cần lưu ý một số những điểm sau:

  • Đối với mục họ tên: bạn ghi đầy đủ họ và tên của mình và để định dạng theo chữ theo kiểu chữ in hoa, có dấu nhé. Ví dụ: PHẠM THỊ DIỆP, HÀ TUẤN ĐẠT, PHẠM THANH HẢI,…
  • Sử dụng các mail có tên địa chỉ nghiêm túc: Nếu như bạn không muốn bị đánh giá là người thiếu nghiêm túc, hay chưa trưởng thành thì nên tránh sử dụng những địa chỉ email mang tính hoa mĩ, kiểu như kisslove@gmail.com, cobexinhdep_yourlove@gmail.com, giangho@gmail.com,... Thêm vào đó, cách gửi CV xin việc qua mail sẽ giúp bạn biết cách thực hiện các bước đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất
  • Ảnh đại diện: Bạn nên dùng các loại ảnh có kính cỡ đúng với kích cỡ khung ảnh trong CV, ảnh được dùng phải là ảnh nhìn rõ mặt, không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, photoshop quá đà, tránh sử dụng các loại ảnh khác có kính thước quá nhỏ dẫn đến trường hợp ảnh vỡ, không nhìn rõ mặt. Thêm một bức ảnh có thể là việc dễ dàng với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách chèn ảnh vào CV xin việc hiệu quả. Vì thế, nếu có sự chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận ngay cả ở những bước nhỏ như vậy cũng sẽ giúp bạn tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

2.2. Cách trình bày phần trình độ học vấn

Với tính chất của công việc vận chuyển và giao nhận hàng hóa, trình độ học vấn có thể là điểm không quá quan trọng, tuy nhiên bạn cũng không được bỏ qua hay trình bày nó một cách quá sơ sài mà hãy chắt lọc những thông tin cụ thể về bằng cấp cũng như trình độ học vấn trong CV mà bản thân đã đạt được đến thời điểm hiện tại là gì nhé.

2.3. Cách trình bày phần kinh nghiệm làm việc

Cùng với nội dung thông tin cá nhân thì kinh nghiệm làm việc chính là một trong những điểm cốt lõi quyết định sự chú ý của nhà tuyển dụng khi xem bản CV vận chuyển giao nhận của bạn. Vậy nên, trong bản CV xin việc của mình, bạn hãy cố gắng nêu rõ được tên vị trí công việc, tên doanh nghiệp công tác, mô tả chi tiết về công việc trước đó, và có thể thêm những thành tích mà bạn đã đạt được liên quan đến lĩnh vực vận chuyển ở công việc trước đó nhé. Nhưng nếu bạn mới chỉ là sinh viên ra trường hay sinh viên vẫn còn đang đi học và chưa có kinh nghiệm gì về lĩnh vực này cũng như chưa biết cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV thì cũng đừng lo lắng nhé, mà bạn hãy cố gắng ghi rõ những công việc part-time mà mình đã trải qua trong thời gian học tập trước đó, và tốt nhất là bạn hãy nên liệt kê những công việc liên quan đến vị trí đang ứng tuyển, có thể ví dụ như: lái xe ôm công nghệ, shipper, chuyển phát nhanh,…. Hay ngoài ra thì bạn cũng có thể đề cập đến những hoạt động ngoại khóa mà mình đã tham gia như việc bạn đã từng là thành viên trọng đội tình nguyện, thiện nguyện của trưởng, đoàn nào đó, đây cũng sẽ là một điểm cộng cho bản CV của bạn.

Cách viết CV vận chuyển giao nhận

2.4. Cách trình bày phần sở thích

Nhiều người thường cho rằng, phần sở thích chỉ mang tính cá nhân, cho vào thì cũng đâu ai đọc đâu cơ chứ. Nên một điều dễ hiểu là nội dung của phần này thường được nhiều ứng viên trình bày  khá sơ sai, hay thậm chí là lược bỏ hoàn toàn. Đây là một sai lầm khá nghiêm trọng mà bạn cần phải nhìn nhận ngay lại về sở thích ghi trong CV nhé, bởi đây là yếu tố nói lên con người của bạn, bạn là người như thế nào: năng động, hoạt bát hay trầm tính, ít nói tất cả những yếu tố này đếu được thể hiện thông qua những hoạt động trong sở thích của bạn.

Việc làm vận chuyển giao nhận

>> Xem thêm: CV xin việc vận tải lái xe

3. Một số những điểm cần lưu ý trong cách viết CV vận chuyển giao nhận

Bên cạnh việc trình bày đúng đủ các nội dung thông tin theo như những yêu cầu của bản CV thì bạn cũng cần lưu ý tránh mắc phải một số những điểm sau để bản CV vận chuyển giao nhận có thể hoàn hảo nhất nhé:

3.1. Lỗi chính tả

Một trong những lỗi cơ bản và không hề hiếm gặp trong khi tạo CV xin việc hiện nay, nhưng nếu chỉ trong 2 mặt giấy của bản CV mà bạn lại để vướng quá nhiều những lỗi chính tả thì như một điều hiển nhiên là bạn có thể bị nhà tuyển dụng quăng vào sọt rác bất cứ lúc nào. Bởi thế để hạn chế được tối đa nhất tình trạng này, thì một cách tốt nhất là sau khi hoàn thiện xong, bạn nên dành thời gian để kiểm tra và soát lại kỹ xem bản CV của mình có bị dính lỗi chính tả nào không nhé.

Một số những điểm cần lưu ý trong cách viết CV vận chuyển giao nhận

3.2. Lỗi câu chữ

Đi cùng với lỗi câu chữ cũng chính là một trong những lỗi được nhắc đến nhiều nhất trong các bản CV hiện nay, theo một cách truyền thông hiện nay là mọi người sẽ thường viết theo văn nói và không đưa đủ được cả chủ ngữ lẫn vị ngữ, khiến câu văn không thể lột tả được rõ ý nghĩa nội dung mà bạn thật sự đang muốn truyền tải là gì. Hay thậm chí nhiều bạn còn dễ lầm tưởng CV cũng giống như bản sơ yếu lý lịch và trình bày nó theo các giống như tự thuật và kể rành mạnh và chi tiết cả về người thân của mình

3.3. CV quá dài

Dù công việc mà bạn đang ứng tuyển có là ngành nghề gì, liên quan đến vực vận chuyển hay là không thì độ dài tối đa của CV cũng chỉ nên dừng ở lại 2 trang giấy thôi nhé, trừ trường hợp nếu như CV của bạn đang ứng tuyển vị trí Giáo sư hay Nhà toàn học thì bạn CV có thể kéo dài hơn mức bình thường để trình bày các dự án tham gia. Việc trình bày bản dài hơn 2 trang giấy không chỉ có thể khiến nội dung của bạn trở nên lan man, dài dòng mà nó cũng là nguyên nhân khiến cho nhà tuyển dụng lắc đầu ngao ngán vì ngại đọc. Vì thế một cách tốt nhất là bạn nên tóm gọn những nội dung thông tin cần thiết nhất có thể nhé, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được sự rõ ràng, rành mạch cho các thông tin và vẫn nên đảm bảo theo đúng kích thước CV chuẩn

>> Xem thêm: CV Xuất nhập khẩu

3.4. Từ ngữ sử dụng trong CV

Dù chưa có một quy định cụ thể về ngôn ngữ trong CV sẽ được viết theo phong cách như thể nào, nhưng thông thường nó sẽ là ngôn ngữ phổ thông, trung lập, rõ ràng, mạch lạc. Bởi thế mà bên cạnh việc trình bày bản CV của mình sao cho rõ ràng nhất thì bạn cũng cần phải cố gắng không cho những từ ngữ mang tính chất địa phương vào bản CV của mình nhé. Đồng thời trước khi gửi bản CV đó đến tay nhà tuyển dụng, bạn nên đọc kỹ lại để kịp thời phát hiện ra các lỗi sai và sửa lại nhé.

3.5. Đưa quá nhiều những thông tin không liên quan vào bản CV

Một số những ví dụ mà bạn có thể dễ dành nhìn thấy như: em sinh ngày mồng 8 tháng 3, em thuộc cung Bảo Bình, đây là địa chỉ nhà hay Facebook, Zalo của em, số lượng người theo dõi hiện nay của em là 2500 người... Đây hoàn toàn là những thông tin cá nhân hết sức riêng tư và không cần thiết phải  đưa vào CV (trừ trường hợp nếu bạn là người nổi tiếng, và công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển thuộc lĩnh vực giải trí), bên cạnh việc khiến bạn CV của bạn trở lên dài dòng thì nó cũng sẽ là điểm gây nhiều bất lợi cho bạn trong quá trình xin việc vận chuyển giao nhận của mình. Chính vì vậy, bạn hãy chỉ nên trình bày cho nhà tuyển dụng thấy về những kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến công việc vận chuyển giao nhân mà mình có thôi nhé thay vì những thông tin có thể khiến nhà tuyển dụng bị sao nhãng và ảnh hưởng đến quyết định tuyển dụng của họ.

Việc làm vận chuyển giao nhận tại Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: CV xin việc Logistic

4. Download CV vận chuyển giao nhận trên Timviec365.vn bạn biết cách chưa?

Download CV vận chuyển giao nhận trên Timviec365.vn bạn biết cách chưa

Việc tự thiết kế CV mất rất nhiều thời gian, vì lý do đó mà nhiều người đã chọn những mẫu CV 365 chuyên nghiệp, độc đáo sáng tạo trên timviec365.vn để nộp ứng tuyển vị trí mong muốn. Sự đa dạng về mẫu mã, ngành nghề, phong cách thiết kế chẳng hạn như CV tiếp thị quảng cáoCV Y tế dượcCV Hoá học - Sinh học, CV hàng hải,... tại đây sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu bản CV hoàn hảo nhất khi tạo và tải CV miễn phí. 

Để thực hiên việc tải CV vận chuyển giao nhận trên Timviec365.vn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, bạn thực hiện những cách như sau:

Sau khi thực hiện xong việc đăng ký tài khoản ứng viên, thì đầu tiên trên giao diện trang chủ của Timviec365.vn, bạn kích vào mục “Tạo CV xin việc”, sau đó trên giao diện trang sẽ hiện ra các mục của các mẫu hỗ sơ khác nhau như: đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, thư xin việc, CV theo ngành, CV theo tiếng, bạn kích chọn CV theo ngành nhé và lựu chọn mục CV vận chuyển giao nhận

Tại Page CV vận chuyển giao nhận, bạn xem xét những mẫu CV có sẵn theo từng kiểu loại để tìm ra một mẫu thực sự phù hợp cho mình. Nếu muốn xem trước mẫu CV rõ hơn trược khi chọn, bạn có thể nhấn chuột vào ô “Xem trước” và sau khi đã cảm thấy ưng ý hoàn toàn với mẫu CV này rồi, bạn kích vào ô “Sử dụng mẫu này”

Khi đó, mẫu CV vận chuyển giao nhận mà bạn chọn sẽ xuất hiện ở dạng có thể chỉnh sửa và cho phép có thể thực hiện thay đổi thông tin trên bản CV mẫu và điền thông tin của mình trên đó. Ngoài việc thay đổi các nội dung trên CV mẫu sao cho phù hợp nhất với thông tin của bản thân cũng như công việc đang ứng tuyển, thì bạn cũng có thể chỉnh sử lại màu sắc, bố cục của CV, font chữ của CV, hay cũng có thể thêm mục tùy thích sao cho đúng với ý tưởng của mình nhất nhé.

Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin trên bản CV, bạn kích chuột vào ô “Lưu và tải CV” để tải bản CV vận chuyển về máy tính nhé.

Việc làm

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề “mẫu CV vận chuyển giao nhận” hi vọng rằng thông qua những chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn một góc nhìn tổng quan nhất về tầm quan trong của bản CV vận chuyển giao nhận trong quá trình tìm việc của bản thân, cũng như giúp bạn nắm lòng được những bí quyết cơ bản trong việc tạo ra cho mình một bản CV vận chuyển giao nhận hoàn hảo và nổi nhất nhé. Chúc các bạn thành công!!