Hotline: 1900633682 - phím 1

CV Thủy Sản

207 1 0
153 0 0
146 1 0
118 0 0
130 0 0
109 0 0
135 0 0
128 0 0
Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí Mẫu thư xin việc

Các mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tổng hợp mức lương "Thủy Sản" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Thủy Sản" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Việc làm là nhu cầu thiết yếu tạo nguồn thu nhập chính cho người lao động, từ đó giúp họ có chi phí trang trải cuộc sống, có cái ăn cái mặc và đáp ứng được mong muốn về cả vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó việc làm còn là đam mê, là mơ ước tồn tại trong mỗi con người vì vậy để có được việc làm, người lao động cần chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng ngay từ những bước đầu tiên và CV là một trong những giấy tờ quan trọng cần được tỉ mỉ chau chuốt trước nhất. Đặc biệt với CV ngành thủy sản – ngành nghề với cơ hội việc làm hấp dẫn. Vậy CV thủy sản là gì? Khi viết CV xin việc thủy sản cần chú ý những gì và trình bày như thế nào?,… Hãy để những trăn trở này của bạn được giải quyết qua bài viết dưới đây. Từ đó, tạo CV xin việc không còn là mối bận tâm cho mỗi lần cần ứng tuyển công việc mới nữa nhé!

  1. Tiếp cận ban đầu với khái niệm CV thủy sản

  cv thủy sản

  CV nói chung ra đời với mục đích giúp nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ ban đầu về năng lực ứng viên để đưa ra quyết định tuyển dụng đúng chuẩn nhân tài về cống hiến cho hoạt động phát triển của doanh nghiệp. Còn với ứng viên, CV xin việc giúp họ PR bản thân, khoe điểm mạnh vốn có, chứng minh năng lực làm việc phù hợp với vị trí ứng tuyển từ đó tự tạo cơ hội vững bước vào vòng phỏng vấn chinh phục trực tiếp nhà tuyển dụng, bước tiếp tới vị trí việc làm mong muốn. 

  CV xin việc ngành thủy sản cũng vậy, không ngoài khuôn mẫu chung của một CV xin việc, theo đó CV xin việc thủy sản là bản tóm tắt thông tin cơ bản của ứng viên xin việc vào ngành thủy sản về thông tin cá nhân, mục tiêu làm việc, trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc,… để đáp ứng nhu cầu thông tin cần biết về ứng viên cho nhà tuyển dụng, hỗ trợ họ trong việc lựa chọn nhân viên phù hợp về với doanh nghiệp thủy sản của mình.

  Với tầm quan trọng như vậy, khi ứng tuyển vào ngành thủy sản, ứng viên phải chuẩn bị cho riêng mình bản CV xin việc ngành thủy sản thật hoàn hảo để năng lực của bản thân không bị lãng phí cho những việc làm trái ngành. 

  2. Lý do CV xin việc ngành thủy sản gửi đi không có hồi âm 

  cv thủy sản không hồi âm

  Ứng viên thắc mắc tại sao CV mình gửi tới đã nhiều doanh nghiệp thủy sản nhưng không nhận được hồi âm của một doanh nghiệp, tại sao vậy? 

  Yêu cầu ban đầu với ứng viên ngành thủy sản của nhà tuyển dụng là bản CV xin việc bởi vậy việc bạn không nhận được hồi âm là do CV của bạn không đạt yêu cầu. Nguyên nhân chủ yếu có thể do chưa có kinh nghiệm viết CV, hoặc đã nhiều lần viết CV nhưng do chủ quan không tìm hiểu, không có bí quyết hay bỏ túi cho nên sai lầm vẫn nối tiếp sai lầm, CV gửi tới một doanh nghiệp không có hồi âm nhưng vẫn dùng chính CV đó để gửi tiếp tới doanh nghiệp khác đó là lý do vì sao đến giờ việc làm ngành thủy sản vẫn không bén duyên với bạn. 

  May mắn thay, bài viết này đã tiếp cận đến bạn, giúp bạn nhận ra lỗi lầm ngớ ngẩn trong bản CV gửi đi, khắc phục chúng để không bỏ lỡ bất cứ một vị trí việc làm hẫp dẫn nào trong tương lai gần sắp tới với một số lỗi thường gặp nhất ở ứng viên ngành thủy sản nói riêng và ứng viên mọi ngành nói chung:

  - Để nguyên nội dung trong mẫu CV tải về trên Internet mà gửi tới nhà tuyển dụng mà không có bất kỳ can thiệp để chỉnh sửa hay bổ sung thông tin nào về kỹ năng, kinh nghiệm. Một mẫu CV ngành thủy sản khi tìm trên Internet tại các trang web tìm việc trực tuyến hiện nay cho ứng viên nhiều lợi ích không những đa dạng về mẫu mã mà nội dung còn được gợi ý sẵn với văn phong, câu cú chuẩn tiêu chí đánh giá của đơn vị ngành thủy sản. Tuy nhiên, các phần quan trọng như trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc không phải ứng viên nào cũng như nhau, và không phải ứng viên nào cũng có kỹ năng như mẫu CV đề cập bởi vậy để tránh trùng lặp với ứng viên khác đồng thời để có ấn tượng riêng với nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội trúng tuyển, ứng viên nên tạo sáng tạo cho mình một bản CV “độc nhất vô nhị” về nội dung. 

   - Bản CV không hoàn hảo, nhiều mục đề cập trong CV nhưng không có nội dung: Mục nào trong CV cũng quan trọng, cũng đề cập tới thông tin cần thiết ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá, tuyển dụng ứng viên của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên một số mục ứng viên ngành thủy sản có thể xóa đi nếu nội dung cần điền không tác động nhiều tới điểm số đánh giá như sở thích, hoạt động ngoại khóa, người tham chiếu,… Thế nhưng nếu có hết những mục này, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có thêm thiện cảm với bạn đó!

  - CV ngành thủy sản nhưng lại đề cập tới kiến thức chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc không liên quan đến ngành thủy sản. Sai lầm này thật ngớ ngẩn! Đúng ỹ nghĩa câu nói “râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Nếu bạn là ứng viên có năng lực, chắc chắn sai lầm này sẽ không bao giờ gửi tới nhà tuyển dụng. 

  - Sai sót từ hình thức trình bày, lỗi chính tả “bung bét”, câu cú dài dòng, lủng củng, ngữ nghĩa khó hiểu đồng thời phông chữ khó nhìn, bố cục căn chỉnh không hợp lý,… cũng là những nguyên nhân khiến bản CV của bạn không được lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Một người tỉ mỉ không bao giờ để những sai lầm đơn giản này làm cản bước trên hành trình thực hiện giấc mơ của chính mình. 

  3. Hé lộ bí quyết trình bày CV thủy sản “đốn tim” nhà tuyển dụng

  cách viết CV thủy sản

  Lý do CV không hồi âm đã rõ, nhưng cách trình bày nội dung các mục trong CV mới là mục tiêu chính mà nhà tuyển dụng chú trọng xem xét. Ứng viên phải biết kết hợp nhuần nhuyễn hai yêu cầu này để cho ra đời bản CV không khuyết điểm với bí quyết viết và trình bày nội dung CV thủy sản được Timviec365.vn đúc kết từ kinh nghiệm tuyển dụng lâu năm không ngại ngần hé lộ ngay dưới đây. 

  - Thông tin cá nhân: Phần này yêu cầu ứng viên cần cung cấp đầy đủ họ và tên, địa chỉ cư trú, thông tin liên lạc như số điện thoại, email cá nhân và nhớ đừng quên tải lên một bức ảnh trực diện khuôn mặt xinh trai đẹp gái của bạn nhé!

  Một lưu ý quan trọng trong phần này là số điện thoại và email cá nhân của bạn phải là thông tin chính xác, thường sử dụng, truy cập mỗi ngày để không bỏ lỡ kết quả trúng tuyển nhé!

  - Mục tiêu làm việc: là phần ứng viên gửi gắm mong muốn được phát triển nghề nghiệp trong tương lai tại vị trí ứng tuyển tới nhà tuyển dụng. Là phần nhà tuyển dụng để ý đầu tiên, đánh giá ứng viên có tâm huyết với nghề, có muốn phát triển trong nghề để cống hiến hết khả năng thăng tiến trong công việc hay không. Tuy nhiên đây lại là phần đa số ứng viên không biết cách trình bày và để nguyên nội dung theo mẫu CV thủy sản không chỉnh sửa mà gửi đi ứng tuyển. Theo thông tin khảo sát tìm hiểu của Timviec365.vn, thông tin nhà tuyển dụng yêu cầu tại phần này cần có mục tiêu ngắn hạn, dài hạn rõ ràng. Để tìm hiểu thêm về cách trình bày bạn có thể tham khảo thêm bài viết dành riêng hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trên công cụ tìm kiếm Google rồi áp dụng nội dung sát với việc làm ngành thủy sản. 

  - Trình độ học vấn: Không cần trình bày quá dài dòng, chỉ cần ứng viên cung cấp trình độ cao nhất đạt được, bằng cấp đại học/ cao đẳng theo chuyên môn như: nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, chuẩn đoán bệnh học, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quản lý hoạt động thủy hải sản… Bên cạnh đó cũng nên kèm theo thông tin chứng chỉ nghiên cứu khoa học chuyên đề về thủy sản, chứng chỉ chuyên môn được đào tạo thêm từ các trung tâm uy tín bên ngoài,… nếu có.

  - Kinh nghiệm làm việc: Có thể sinh viên mới ra trường ngành thủy sản chưa có kinh nghiệm làm việc, chưa có cơ hội tiếp xúc với nghề thực tế, những công việc làm thêm trước đây trên đô thị xa hoa lại không cho bạn kinh nghiệm liên quan đến việc thủy sản khiến bạn mông lung không biết trình bày thông tin gì trong mục này.Thế nhưng để ý một chút, trước khi ra trường bạn phải trải qua một kỳ thực tập trong doanh nghiệp thủy sản, đó chính là kinh nghiệm được tiếp xúc với công việc thực tế mà bạn tận dụng được để phần kinh nghiệm không trống trải. 

  Còn với ứng viên là lao động đã đi làm trong nghề, nay muốn thay đổi môi trường làm việc, chuyển sang vị trí khác, công ty khác nhưng vẫn thuộc ngành thủy sản  thì đây là mục không quá khó để hoàn thiện. Chỉ cần nêu ra các vị trí đã làm, công việc hoàn thành, thành tích đạt được khi thực hiện công việc trước đây. 

  - Kỹ năng: Nhằm bổ trợ cho phần kinh nghiệm làm việc thì đây là phần giúp ứng viên hoàn thiện năng lực bản thân cuối cùng. Đặc biệt nếu kinh nghiệm làm việc ngành thủy sản chưa nhiều, vai trò của phần kỹ năng giúp ứng viên giữ vững điểm số đánh giá khi sở hữu tố chất chăm chỉ, kiên trì và bền bỉ với công việc, liên tục đổi mới phương pháp nuôi trồng của mình phù hợp với thời tiết, khí hậu, hoàn cảnh và môi trường. 

  4. Lợi ích tham khảo và tạo CV xin việc thủy sản trên Timviec365.vn 

  tải cv thủy sản

  Trong thời kỳ công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay tạo tiềm năng phát triển cho ngành thương mại điện tử đã cho ra đời nhiều trang web mới trong đó nhiều trang tuyển dụng trực tuyến ra đời cung cấp cho ứng viên tính năng tạo CV trực tuyến với nhiều mẫu thiết kế CV đa dạng hỗ trợ tối đa ứng viên chuẩn bị hành trang xin việc trong tương lai. Tuy nhiên không phải trang web nào cũng cho ứng viên tải và tạo mẫu CV miễn phí không giới hạn số lần như trên Timviec365.vn. Ngoài ra khi lựa chọn tính năng này trên Timviec365.vn ứng viên còn được:

  - Thoải mái lựa chọn với đa dạng mẫu CV được thiết kế chuyên nghiệp, trang trọng phù hợp với ngành thủy sản, bám sát yêu cầu nhà tuyển dụng 

  - Được gợi ý nội dung từng mục chi tiết, cho ứng viên cái sườn thông tin để bám vào đó thay đổi phù hợp với trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng cũng như là mục tiêu nghề nghiệp của bản thân 

  - Được tạo CV miễn phí với nhiều lựa chọn màu sắc, thay đổi dễ dàng phông chữ, căn chỉnh bố cục như trên công cụ Word. Đặc biệt ứng viên còn được trải nghiệm tạo CV với 5 ngôn ngữ phổ biến là Việt, Anh, Trung, Nhật, Hàn

  Trên đây là những chia sẻ của Timviec365.vn về CV thủy sản. Hy vọng với những thông tin về cách trình bày và lưu ý viết CV xin việc ngành thủy sản trong bài viết phần nào đã giúp ứng viên sở hữu bản CV mang hình ảnh riêng sẵn sàng chinh phục nhà tuyển dụng trong ngành. Chúc các bạn thành công trên hành trình xin việc đầy gian nan này!

  skype