Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

CV Trắc Địa

65 0 0
55 0 0
76 0 0
62 0 0
40 0 0
33 0 0
37 0 0
49 0 0
Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Viêc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Ngành Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Trắc Địa" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Trắc Địa" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Việc làm Trắc địa hay còn được gọi là trắc đạc, là một trong những ngành nghề đang thu hút được sự quan tâm của cả nguồn nhân lực lẫn nhà tuyển dụng. Minh chứng cụ thể là độ phủ sóng của ngành khoa học cơ bản này đang được đổ bộ sang cả lĩnh vực dân sự và quân sự. Và khi bất cứ một ngành nghề nào có triển vọng phát triển trong tương lai cũng sẽ khiến cho nhà tuyển dụng trở nên khó tính hơn. Bởi họ có thể tiếp cận được với nhiều nguồn nhân lực hơn, việc đưa ra những tiêu chí chọn lọc ứng viên cũng sẽ ngày càng cao hơn. Đương nhiên mẫu CV trắc địa cũng là một trong những công cụ đầu tiên mà nhà tuyển dụng tiếp xúc liên quan đến bạn, và họ sẽ dựa vào đó để đánh giá khả năng làm việc của mình có thực sự phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Chính vì vậy mà nhiều bạn ứng viên ngành Trắc địa cũng đã cảm thấy hơi e ngại mỗi khi viết CV, tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi trong nội dung bài viết này tôi sẽ giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề bạn còn khó khăn trong quá trình viết CV, các bạn tham khảo nhé!

  1. Nhà tuyển dụng việc làm trắc địa định nghĩa thế nào về CV xin việc?

  Như ở trên tôi cũng đã chia sẻ rằng, nhà tuyển dụng ngành Trắc địa ngày càng trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn ứng viên thông qua CV trắc địa. Chính vì vậy để có thể ghi được điểm tối đa trong mắt họ thì trước tiên bạn cần phải nắm rõ được tâm lý của họ, tức là các bạn cũng cần phải biết rằng nhà tuyển dụng ngành trắc địa họ mong muốn cũng như kỳ vọng gì trong mẫu CV của ứng viên. Bởi đó chính là yếu tố quyết định việc bạn có thành công việc tự quảng cáo về khả năng làm việc của bản thân mình hay không.

  Trên thực tế thì CV được viết tắt của từ Curriculum Vitae, được coi như tấm vé đặc biệt đưa ứng viên vào vòng phỏng vấn và cơ hội được tiếp cận việc làm cũng từ đó mà trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để làm được điều đó thì trước tiên các bạn sẽ cần phải dành thời gian nghiên cứu cũng như tìm hiểu thông tin tuyển dụng mà họ đăng tải. Bởi khi đọc những nội dung mô tả công việc vị trí trắc địa thì bạn sẽ biết được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng dành cho vị trí đó.

  Nhà tuyển dụng việc làm trắc địa định nghĩa thế nào về CV xin việc?Nhà tuyển dụng việc làm trắc địa định nghĩa thế nào về CV xin việc?

  Tuy nhiên chỉ với những điều đó thì bạn chưa thực sự “đánh trúng” vào tâm lý của nhà tuyển dụng. Bởi dựa theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì một mẫu CV xin việc trắc địa dễ dàng lấy được điểm trong mắt nhà tuyển dụng là: Thứ tự thông tin hợp lý; chọn lọc thông tin trước khi đưa vào mẫu CV xin việc; CV dễ đọc; mọi thông tin đều chính xác và trung thực; mọi nội dung đều cần phải có sự liên kết với nhau.

  2. Top 5 bố cục cơ bản phù hợp với CV trắc địa

  Sau khi trải qua nhiều thời kỳ kinh tế thì mỗi tiêu chuẩn về bố cục mẫu CV xin việc đều khác nhau, nhưng với CV trắc địa thì các bạn có thể lựa chọn cho bản thân mình một trong năm bố cục cơ bản mà được cho là gây được nhiều ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng.

  2.1. Bố cục cổ điển

  Để có thể tạo ra được mẫu CV xin việc trắc địa hoàn hảo thì trước tiên các bạn cần loại bỏ được hết những điều lo lắng về cách viết hay trình bày, bởi đôi khi nó chính là rào cản khiến cho bạn không dám bứt phá, không dám thể hiện chính bản sắc của mình. Đối với bố cục này thì các bạn sẽ trình bày hơi khác biệt một chút, đó là sử dụng các biểu tượng để thay thế cho cách diễn đạt bằng lời. Còn những phần thông tin như kỹ năng, sở thích, thông thạo máy tính hay khả năng giao tiếp tiếng anh các cũng có thể nhấn nhá bằng màu sắc nhẹ nhàng.

  2.2. Bố cục Timeline (dòng thời gian)

  Đối với bố cục này thì cách trình bày của bạn sẽ nhấn mạnh được các mốc thời gian quan trọng trong con đường sự nghiệp của mình. Đôi khi nó cũng giống như việc bạn "lập bản đồ" về những mục tiêu nghề nghiệp hay kinh nghiệm làm việc của mình theo bố cục từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới nhưng nội dung nổi bật nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể loại bỏ một số phần thông tin không mấy hiệu quả đối với CV trắc địa như người tham chiếu.

  2.3. Sử dụng ảnh cá nhân phù hợp với bố cục

  Top 5 bố cục cơ bản phù hợp với CV trắc địaTop 5 bố cục cơ bản phù hợp với CV trắc địa

  Nhiều bạn cảm thấy tự ti nên không chọn bố cục này, tuy nhiên với thời kỳ hiện nay các mẫu CV trắc địa trên Timviec365.vn đều được thiết kế có thêm hình đại diện để gây được thêm ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi họ cho rằng bạn đang thực sự nghiêm túc với vị trí họ đang tuyển. Tuy nhiên các bạn cũng nên lựa chọn những hình ảnh nghiêm túc, nhìn rõ mặt để thực sự hiệu quả. Và các bạn cũng đừng quên đặt nó tại vị trí thích hợp nhất, thường là góc trái trên cùng của CV xin việc trắc địa. Trên website Timviec365.vn tạo CV miễn phí là rất dễ dàng và thao tác thực hiện nhanh chóng. Nếu bạn thực sự muốn tìm một địa chỉ tạo CV chất lượng thì tạo CV tại đây là một sự lựa chọn đáng tin cậy được nhiều ứng viên trẻ sử dụng.

  2.4. Bố cục dưới dạng bản đồ

  Nếu bạn đã từng làm nhiều công việc khác trước khi ứng tuyển kỹ sư trắc địa thì các bạn có thể lựa chọn bố cục này, bởi nó sẽ giúp bạn làm nổi bật được những thông tin về những kinh nghiệm làm việc trước đó. Tuy nhiên với cách trình bày này thì các bạn sẽ phải đưa những kinh nghiệm làm việc gần đây nhất lên trước, và chúng cần phải thực sự liên quan đến vị trí trắc địa này, không thì nó sẽ rất là khó nhìn, nhàm chán mà không hiệu quả trong mắt nhà tuyển dụng.

  2.5. Bố cục dưới dạng đồ thị

  Cũng tương tự như dưới dạng bản đồ, đây cũng là cách sử dụng để làm nổi bật những thành tích mà bạn đạt được ở công ty trước. Hay những kỹ năng mà bạn có để hoàn thành công việc được xuất sắc hơn. So với việc liệt kê thì đây cũng là một trong những cách trình bày hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

  3. Cách viết một số mục quan trọng của CV xin việc trắc địa               

  Có thể các bạn đã quá hiểu về tính chất cũng như đặc thù của công việc trắc địa rồi, nên có lẽ các bạn cũng phần nào hiểu được sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên. Kết hợp với cách mà tôi đã chia sẻ ở trên là tham khảo cũng như nghiên cứu về bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng đăng tải thì khả năng bạn thu hút được sự quan tâm của họ cũng sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên để chắc chắn việc tạo ra được mẫu CV trắc địa chuyên nghiệp, hoàn hảo thì các bạn nên bỏ túi những nội dung sau.

  Cách viết một số mục quan trọng của CV xin việc trắc địa Cách viết một số mục quan trọng của CV xin việc trắc địa 

  3.1. Kinh nghiệm làm việc thực tế

  Đây chính là phần thông tin mà nhà tuyển dụng dành thời gian nhiều nhất để đọc, bởi nó thể hiện được bạn có phải là ứng viên sáng giá đối với vị trí mà họ đang tuyển hay không. Đối với phần nội dung này thì các bạn nên biết cách chọn lọc thông tin, những kinh nghiệm làm việc có thời gian ngắn dưới 6 tháng thì các bạn nên cân nhắc mà loại bỏ nó, đừng ghi vào CV trắc địa, vì biết nhau nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là ứng viên thích nhảy việc. Ngoài ra nó cũng có thể làm cho CV xin việc của bạn bị nhàm chán, không sát với thực tế. Ngoài ra những nội dung về kinh nghiệm làm việc các bạn nên cung cấp những điều thực sự nổi bật mà liên quan đến vị trí trắc địa này. Ví dụ:

  - Quản lý, trực tiếp thực hiện công việc đạc, trắc đạc tại các công trường, kiểm tra xác nhận mốc được bàn giao, thiết lập hệ thống tọa độ tim mốc, tiếp nhận mốc giới.

  - Khảo sát mặt bằng công trường đã hoặc đang thi công.

  - Thông thạo cắm mốc, định vị tim trục, cao độ.

  - Đã từng giám sát trực tiếp vào việc thi công và hiểu rõ các quy định về an toàn lao động.

  - Đã làm trắc đạc tổng thể các khu đô thị, resort, khu nghỉ dưỡng…

  Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì cũng không nên bỏ qua hay để trống phần thông tin này, thay vào đó bạn cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm mà bạn đã thu được trong đợt thực tập tốt nghiệp hay những khóa nâng cao nghiệp vụ mà bạn đã tham gia.

  3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

  Có thể các bạn đã từng cho rằng phần nội dung này nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc lướt qua, vì nó chỉ chiếm một khoảng trống khá nhỏ trong bất cứ mẫu CV nào được thiết kế, kể cả trên timviec365.vn. Tuy nhiên các bạn nên nhớ rằng, đây là phần nội dung mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được sự tham vọng, khả năng phấn đấu của bạn đối với vị trí trắc địa này. Ngoài ra việc viết mục tiêu này các bạn cần phải thực sự lưu ý, không nên đưa những điều quá xa vời với thực tế cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Ví dụ bạn chỉ là sinh viên mới tốt nghiệp đại học thì không thể nói rằng mục tiêu trong 1-2 năm nữa bạn sẽ trở thành giám sát trắc địa, hay kỹ sư trắc địa cấp cao. Điều đó sẽ khiến nhà tuyển dụng thấy bạn không thực tế và chưa biết mình đang ở đâu.

  Tốt nhất các bạn nên đưa ra những điều mà bạn sẽ làm được trong khoảng thời gian phù hợp và nó có gắn liền với sự phát triển của vị trí bạn ứng tuyển.

  CV trắc địa timviec365.vnCV trắc địa timviec365.vn

  3.3. Kỹ năng, điểm mạnh, lợi thế…

  Nếu các bạn muốn làm nổi bật hơn các phần nội dung này thì có thể lựa chọn bố cục timeline như đã hướng dẫn ở trên, hoặc không các bạn cũng có thể sử dụng bố cục như bình thường. Đối với vị trí trắc địa mà bạn sẽ ứng tuyển thì đa phần nhà tuyển dụng đều mong muốn thấy được những điểm sau ở ứng viên, các bạn có thể chọn lọc sao cho nó thực sự phù hợp với chính bản thân của mình.

  - Kỹ năng: Sử dụng thành thạo các kỹ thuật sử dụng trắc địa, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành, luôn biết đưa ra ý kiến để sử dụng máy toán đạc hiệu quả,…

  - Điểm mạnh: Làm tốt công tác hiện trường và văn phòng; sẵn sàng làm việc ngoài giờ, luôn biết chấp nhận thay đổi để phát triển…

  - Tố chất: Linh hoạt, chính trực, cầu thị,…

  Ngoài ra, trong quá trình viết CV trắc địa trên Timviec365.vn các bạn cũng cần phải có một vài lưu ý nhỏ nhỏ khác để thực sự tạo ra được CV xin việc hoàn hảo, đốn gục nhà tuyển dụng chỉ với 6 giây. Đó là các bạn nên sử dụng font chữ thông dụng như Arial hoặc Times News Roman với cỡ chữ khoảng 13 để viết, bởi đó chính là những tiêu chuẩn của một mẫu CV xin việc trắc địa. Bên cạnh đó các bạn đừng quên là chỉ nên đưa những nội dung thực sự liên quan đến việc làm trắc địa và trình bày ngắn gọn trong một mặt tờ A4, cùng lắm là hai mặt. Vì dài quá sẽ có thể làm cho nhà tuyển dụng bỏ sót thông tin quan trọng về bạn. Cuối cùng là đừng quên kiểm tra lại các lỗi như chính tả, câu cú lủng củng… trước khi gửi CV trắc địa. Như vậy cũng không quá khó để tạo ra được mẫu CV trắc địa chuyên nghiệp đúng không nào?

  skype