Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

CV Kỹ Thuật

155 0 0
63 0 0
65 0 0
71 0 0
60 0 0
68 0 0
73 0 0
64 0 0
Xem tất cả CV

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Kỹ Thuật" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Kỹ Thuật" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Để ứng tuyển vào những vị trí mong muốn khả năng và cách thể hiện của bạn trong buổi phỏng vấn thôi là chưa đủ. Bạn cần phải biết một số bí quyết để thu hút nhà tuyển dụng ngay từ ban đầu thông qua cách tạo ra sự khác biệt cho CV của mình giữa hàng loạt những ứng cử viên khác. Việc tạo được ấn tượng trong cách viết CV chuyên nghiệp và mẫu CV đẹp là nhân tố đầu tiên có tác động quan trọng đến khả năng đậu hay trược của bạn. Là dân kỹ thuật, không được đánh giá là những con người quá văn vẻ, bạn đã biết cách tạo ra cho mình chiếc CV thực sự thuyết phục? Nếu chưa? Đừng quá lo lắng vì bài viết về CV xin việc kỹ thuật kèm theo những mẫu CV mới nhất sẽ đưa đến cho bạn câu trả lời hoàn hảo.

  CV Kỹ thuật mới nhất

  1. Để có một CV xin việc theo ngành hấp dẫn, hạ gục mọi nhà tuyển dụng, bạn phải lưu ý những gì?

  Trong thời đại mà Internet đã đi vào từng ngóc ngách nhỏ nhất của sống thì việc lựa chọn cho mình một mẫu CV, cách viết CV phù hợp từng ngành nghề là điều không còn quá khó khăn. Có thể chỉ cần một từ khóa CV trên Google, sau một giây sẽ trả lại cho bạn kết quả lên đến hàng triệu kết quả khác nhau. Cũng vì lý do đó, việc sử dụng các CV điện tử có xu hướng thịnh hành hơn các mẫu CV truyền thống và đóng vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm một công việc ưa thích của ứng viên. Tuy nhiên, sự thịnh hành qua mức của các thiết bị thông minh kết nối mạng lại đặt người dùng vào một thế khó là dẫn đến xu hướng bão hòa CV. 

  Điều này có nghĩa là, bạn sẽ phải lần mò giữa cả một biển CV trên mạng và tự lựa chọn cho mình một đến vài mẫu ưa thích. Tuy nhiên, sự lựa chọn chủ quan của bạn chưa chắc đã “hợp ý” với nhà tuyển dụng bạn trực tiếp. Đặc biệt là khi, các doanh nghiệp đang có xu hướng lọc chọn những hồ sơ xin việc có đặc điểm ứng viên có khả năng bộc lộ được thế mạnh của bản thân theo từng ngành, chuyên ngành hợp với vị trí ứng tuyển. Khách sạn nhà hàng, Spa, nhân viên văn phòng…thì việc tạo ra sự khác biệt ở một bản CV Kỹ thuật so với những ngành khác là điều cực kỳ quan trọng. CV là bản sơ yếu lý lịch mà từ đây nhà tuyển dụng có thể nhận ra được kỹ năng, khả năng cũng như kinh nghiệm là việc của bạn. Jonh Litter – Người đặt nền tảng cho những mẫu CV hấp dẫn nhất đã nói rằng “ Trước khi bạn bắt đầu đánh một bản lý lịch thì bạn hãy nghĩ rằng mình đang hoạch địch một chiến lược cụ thể. Vậy những nhân tố nào để làm nên chất hấp dẫn và thu hút của một bản sơ yếu lí lịch theo ngành, bản kế hoạch cụ thể của bạn? Cụ thể hơn, Nhà tuyển dụng yêu cầu ở một ứng viên chuyên ngành kỹ thuật mẫu CV như thế nào? Để có một mẫu CV xin việc kỹ thuật viên hấp dẫn. Bạn cần đặc biệt lưu ý những nhân tố sau đây:

  1.1. CV luôn là mẫu mới 

  Nhiều ứng viên xem nhẹ tiêu chí vì họ cho rằng,trong mẫu CV chỉ cần đủ thông tin cần thiết như bao mẫu CV là đủ thu hút. Tuy nhiên, theo một khảo sát về thói quen đọc CV của nhiều doanh nghiệp chuyên tuyển dụng cho thấy, trước khi bắt tay vào đặt lịch cho ứng viên đến phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ dành khoảng 15-50 giây để xem qua bản CV của bạn xem đủ “thu hút” để họ phỏng vấn bạn hay không. 

  Trên mạng bạn có thể tìm được rất nhiều mẫu CV và vội vàng thấy hài lòng với những mẫu đó hoặc tự thấy “thoải mái” với ý tưởng nảy sinh trong đầu về những thông tin cần viết để PR bản thân. Tiếc rằng, đó không phải là nhân tố mà một nhà tuyển dụng cần thấy trong CV.

   Những mẫu cũ có thể bắt bạn phải viết vào bản sơ yếu lí lịch những danh sách dài ngoằng đủ mọi tiêu chuẩn từ giới tính, tuổi, tình trạng hôn nhân...bởi những màu mè không thật sự bắt mắt. Điều này sẽ gây “hoảng” cho nhà tuyển dụng bởi họ không có thời gian để đọc những thông tin phi chuyên môn và không liên quan gì đến vị trí mà bạn sẽ cống hiến cho công ty sau này. 

  Những mẫu được update mới nhất sẽ sửa lỗi những bản cũ trước đó, đồng thời cập nhật thêm những yếu tố mới, đề mục cần thiết chỉ để ứng viên có thể làm nổi bật được chuyên môn, kinh nghiệm đã có và điều này cực kỳ cần thiết. Nếu là ứng viên sáng giá cho bộ phần kỹ thuật cho công ty, song trong bản CV bạn không biết cách để làm nổi bật kinh nghiệm, những kỹ năng mà bạn có để thuyết phục họ thì cơ hội cạnh tranh với các ứng viên có kỹ năng viết CV chuyên nghiệp hơn sẽ khốc liệt hơn bao giờ hết.

  1.2.  Bạn phải tạo cho nhà tuyển dụng niềm hào hứng hồ hởi khi đọc CV của bạn

  Tạo niềm hồ hởi cho nhà tuyển dụng khi đọc CV như thế nào? Một điều hết sức quan trọng chính là, bạn phải biết cách đặt những thông tin họ đang cần nhất lên đầu. Bạn có thể mở CV của bạn bằng công việc hiện tại của bạn hoặc những thành tích mà bạn đã đạt được trong thời gian qua. Lưu ý là viết ra tất cả những kỹ năng mà bạn cảm thấy nó phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng thông qua quá trình tìm hiểu về công ty trên trang của họ. Bạn biết đấy, thường thì nhà tuyển dụng sẽ có xu hướng lựa chọn những ứng viên nào có những kỹ năng, phẩm chất phù hợp với môi trường, quy định của họ bên cạnh những kỹ năng quan trọng cần thiết cho ngành, vị trí mà bạn đang muốn tuyển dụng. 

  Hãy đưa những thế mạnh của bạn thân ra phần đầu CV và làm cho nó nổi bật hơn bằng cách tô đậm hay viết bằng một màu mực khác so với nội dung. Điều này sẽ gây hứng với nhà tuyển dụng và nhận ra là bạn cũng rất “tâm lý” khi biết tạo cho họ một niềm hứng thú nhất định.

  2.  Những bí quyết lựa chọn và viết CV xin việc kỹ sư "hạ gục" mọi nhà tuyển dụng, bạn đã biết cách?

  Với những đặc điểm và một số nội dung đã trình bày ở trên theo những CV theo ngành, trong ngành kỹ thuật, bạn cần viết tuân thủ cụ thể một số nguyên tắc sau:

  Thứ nhất, Những gì bạn cần viết trong một CV xin việc kỹ thuật viên để làm nhà tuyển dụng thực sự bị đốn gục, trước hết những thông tin về chuyên ngành kỹ thuật phải được trình bày một cách khoa học, dễ dàng nắm bắt được thông tin về chuyên môn của bạn. Ví dụ: Bạn từng có kinh nghiệm về công nghệ thông tin và từng làm lập trình viên bán thời gian cho một công ty hoặc tham gia dự án,đề tài sinh viên về công nghệ do nhà trường tổ chức và được giải. Đây chính là yếu tố mà bạn cần làm nổi bật trên đó.

  Thứ hai, bất kỳ một nhà tuyển dụng nào cũng cần quan tâm đến trình độ học vấn. Nhà tuyển dụng thường cực kỳ quan tâm đến danh mục này và dễ bị thu hút bởi các trường có tiếng và chuyên ngành của bạn. Phần trình độ học vấn bạn chỉ nên  để 2 mục: tên trường, tên khoa và chuyên ngành được trình bày rõ ràng, tách biệt với nhau. Ví dụ: Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, Khoa Cơ khí, Chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí.

  Thứ ba, một mục quan trọng không kém các thông tin nổi bật của bạn chính là thông tin liên hệ. Phần này, phải rõ ràng và ngắn gọn chỉ cần các thông tin sau: Giới tính, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ mail. Phần này phải cực kỳ rõ ràng và điền đầy đủ vì đây chính là địa chỉ để công ty gọi điện thoại đến bạn để thông báo kết quả phỏng vấn và giữ liên lạc giữa hai bên. Một tip bạn nên lưu ý là : Trong bản sơ yếu lý lịch mục này nên tận dụng những hình ảnh đồ họa có trên bản CV của bạn để chỉ việc liệt kê những thông tin trọng tâm. Việc ghi rõ những nội dung thừa trên mục này có thể gây rối mắt và làm nhà tuyển dụng thiếu ấn tượng với bạn. 

  Thứ tư, mục kinh nghiệm làm việc của bạn nên được hệ thống theo từng dòng và cố gắng hoàn thành các thông tin liên quan đến tên công ty, doanh nghiệp bạn đã từng làm, thời gian cụ thể bạn làm công việc đó và những nội dung và vị trí công việc bạn đã làm. Phần này nên trình bày theo cách phương thức gạch đầu dòng chứ không để thành đoạn vì dễ gây ức chế mắt với nhà tuyển dụng. Một điều cần lưu ý khi bạn viết CV theo ngành nói chung và CV xin việc ngành kỹ thuật nói riêng đó chính là bạn nên bôi đậm tên công ty của mình đã làm trong bản CV để phân biệt rõ được các nội dung bạn từng làm ở những tổ chức, công ty khác nhau và tạo được thiện cả cho người xét hồ sơ cho bạn. Bởi vì, hồ sơ xin việc hay CV đều được gửi Online, sẽ thực sự ức chế nếu họ nhìn vào mục kinh nghiệm của mà chỉ thấy những nội dung dài dòng và không liên quan trực tiếp đến ngành mà học đang trực tiếp tuyển dụng. Trong bản CV Kỹ thuật, bạn có thể cụ thể hóa nội dung như sau:

  - Công ty Mercedes thuộc tập đoàn…

  - Vị trí: Chuyên viên kỹ thuật cấp cao

  - Phụ trách khâu nhập khẩu phụ tùng chính hãng…

  - Thời gian cụ thể tính đến đơn vị tháng và năm...

  Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thuộc ngành kỹ thuật và xác định chưa cho quá nhiều kinh nghiệm trong ngành. Đừng quá lo lắng. Tại vị trí kinh nghiệm, bạn nên tập trung làm nổi bật thời gian thực tập và công việc cụ thể của bạn trong chuyến thực tập đó. Phần này, cực kỳ có giá trị trong việc tôn lên CV xin việc kỹ sư của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

  Thứ năm, bạn có biết mục tiêu nghề nghiệp trong một bản CV xin việc kỹ thuật viên được doanh nghiệp đánh giá cực kỳ cao? Kỹ thuật là một ngành đặc thù và luôn luôn phải cập nhật những công nghệ cũng như xu hướng phát triển mới của xã hội và những thay đổi rất nhanh của làng công nghệ nói chung và ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các tập đoàn công nghệ hàng đầu. Do vậy, thư mục mục tiêu nghề nghiệp có nhấn mạnh đến yếu tố thăng tiến, tích lũy kinh nghiệm sẵn sàng học hỏi và đổi mới, công nghệ…điều này rất quan trọng. Một ứng viên luôn có mục tiêu phấn đấu, đặc biệt là những mục tiêu phấn đấu cao tương ứng với những kỹ năng và kinh nghiệm cực kỳ gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng mọi thời điểm.

  Mẫu CV Kỹ thuật đẹp nhất, tải miễn phí tại timviec365.vn

  Thứ sáu, tối ưu hóa những kỹ năng là vấn đề then chốt.  Nhiều kỹ năng quan trọng thì là điều tốt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý nội dung này chỉ nên được tối ưu ở một số điểm sau đây: Một ứng viên kỹ thuật cần chú ý những nội dung sau, thứ nhất là kỹ năng ngoại ngữ, khả năng chuyên ngành điển hình với các khối kỹ thuật như : Autocad, các phần mềm thiết kế, ngôn ngữ lập trình và các phần mềm chuyên dùng khi làm việc. Bên cạnh những kỹ năng về chuyên ngành, bạn nên đề cập đến một số kỹ năng quan trọng khác như khả năng sử dụng các phần mềm tin học văn phòng, khả năng giao tiếp và thuyết trình. Đặc biệt là khả năng quản lý và giải quyết công việc

  Những nội dung ngoài chuyên môn nghe không liên quan đến kỹ thuật, thế nhưng cực kỳ cần thiết. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đây để sắp xếp và cân nhắc cho bạn những vị trí quan trọng nếu như khả năng làm việc của bạn có thể phát huy đúng lúc. Một điểm lưu ý khác là, giống như phần thông tin liên hệ và nội dung bạn thêm vào mục kỹ năng khá lớn. Do đó, tốt nhất bạn nên tận dụng những đồ họa của từng bản CV mới nhất theo cột đánh giá có thể thay đổi tỷ lệ dạng biểu đồ. Bạn có thể cho phép bạn thân đánh giá những kỹ năng và để đúng tỷ lệ như góc nhìn của bạn. Tận dụng điều này làm mẫu CV xin việc kỹ sư của bạn trở nên khoa học, dễ nhìn và dễ gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.

   Thứ bảy, những giải thưởng cho những sinh viên ưu tú, nhân viên ưu tú đó là chuyên mục giải thưởng. Nếu như có những thành quả, đừng ngại “khoe” nó trên CV. Dù đó chỉ là giải sinh viên ưu tú của khoa CNTT hay giải khuyến khích trong chương trình nghiên cứu khoa học chuyên môn thì nó cực kỳ quan trọng để thu hút nhà tuyển dụng và cơ hội đỗ phỏng vấn nhờ vào những mục này là rất cao.

  Thứ tám, những thông tin bên lề bổ sung cho bản CV của thêm màu sắc là danh mục chứng chỉ và sở thích. Ở những nội dung đó, bạn có thể liệt kê ra những chứng chỉ bạn đạt được theo yêu cầu của trường và khoa, ngành kỹ thuật, như tin học hay chứng chỉ hành nghề chuyên viên kỹ thuật hoặc bằng cử nhân hay bằng kỹ sư. Bên cạnh đó, danh mục sở thích có liên quan đến công việc và thường được đánh giá cao bởi tinh thần ham học hỏi của ứng viên cũng dễ làm doanh nghiệp bị ấn tượng như: Đọc sách, đọc các tài liệu nước ngoài có liên quan đến chuyên ngành. Đảm bảo những nhân tố trên sẽ làm mới CV xin việc kỹ thuật của bạn và “Cưa đổ” bất kỳ một nhà tuyển dụng nào.

  Một lưu ý chung cho các ứng viên khi lựa chọn CV theo ngành nói chung và CV xin việc ngành Kỹ thuật nói riêng, đó là màu sắc. Yếu tố thẩm mỹ của CV cũng được doanh nghiệp đánh giá cao. Vì sự bố trí về màu sắc nhã nhặn, làm nổi bật nổi dung. Và tốt nhất, những mẫu CV mới nhất, bạn nên lựa chọn nên có tông tương phản nhau để tránh ảnh hưởng đến nội dung và vẫn gây nổi bật. Những đề mục và nội dung đã nêu bên trên nên trình bày theo chiều dọc, theo phân cấp từng mục rõ ràng để phân biệt.

  3. Mẫu CV xin việc kỹ thuật mới nhất, tải miễn phí ngay trên timviec365.vn

  Đối chiếu những điều kiện của một bản CV ưu việt, Lại Trang sẽ cung cấp dưới đây mẫu CV mới nhất, đẹp nhất đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của một nhà tuyển dụng hiện nay. Bạn có thể tham khảo nội dung và truy cập timviec365.vn để tải về máy miễn phí mẫu cv xin việc dành cho Kỹ thuật mới nhất, đẹp nhất nhé. 

  Hi vọng những thông tin trên về yêu cầu, hướng dẫn cách viết CV xin việc kỹ thuật mới nhất và mẫu CV Kỹ sư có thể làm hài lòng mọi nhà tuyển dụng của timviec365.vn sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc kỹ thuật với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.Thân ái!

  skype