Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng

Mẫu CV Số 210

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

CV xin việc

Cách viết CV IT phần cứng và CV IT mạng

Để viết một bản CV cho việc làm IT phần cứng và IT mạng, ta cần có các mục cơ bản như sau:

- Mục thứ nhất là thông tin cá nhân hay giới thiệu bản thân trong CV bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin sau:

+ Họ và tên.

+ Năm sinh.

+ Địa chỉ thường trú.

+ Thông tin liên lạc: số điện thoại, e-mail.

+ Có thể thêm hình ảnh ở góc trái trên cùng của CV xin việc IT phần cứng và CV xin việc IT mạng, lưu ý là hình ảnh bạn sử dụng là ảnh chụp chính diện, cận mặt, chất lượng sắc nét, trang phục khi chụp ảnh cần gọn gàng, thanh lịch.

+ Các thông tin về giới tính, quê quán, tình trạng hôn nhân,… là những thông tin có tính chất phân biệt nên bạn không cần phải đưa vào CV.

- Mục thứ hai là mục tiêu nghề nghiệp trong CV: Đây là mục khiến nhiều người phải đau đầu và e ngại khi viết CV xin việc không chỉ riêng về công việc IT phần cứng - Mạng mà còn ở các lĩnh vục nghề nghiệp khác như CV kỹ thuật ứng dụngCV Bưu Chính Viễn Thông,... và đặc biệt là với những ai mới ra tốt nghiệp đại học và còn đang khá mông lung về sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, dù có thế nào thì bạn cũng nên xác định mục tiêu rõ ràng cho công việc của mình, điều này phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn. Ở mục này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Bạn cần có định hướng rõ ràng và ghi mục tiêu thật ngắn gọn, súc tích, khúc chiết. Bạn cần xác định đây là mục tiêu duy nhất của mình ở giai đoạn hiện tại của mình và nó sẽ không bị chi phối bởi việc bạn đang nộp CV ứng tuyển cho doanh nghiệp nào.

+ Bạn nên ghi những mục tiêu thực sự quan trọng đối với mình, không cần ghi dài dòng và bạn cũng không cần dùng nó để đánh bóng hay tô vẽ cho mình, hãy cứ là chính bạn, không việc gì phải làm quá mọi thứ lên.

+ Mục tiêu của bạn cần phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của mình, những mục tiêu quá xa vời so với khả năng của bạn sẽ khiến nhà tuyền dụng nghi ngại và loại CV của bạn. Hơn nữa, việc đặt ra mục tiêu vượt quá khả năng sẽ khiến bạn không hài lòng với công việc và không thể đạt được nó.

+ Bạn có thể chia mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn đối với công việc IT phần cứng – mạng, như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là người thực sự nghiêm túc với công việc, là người biết sắp xếp, tổ chức, lên kế hoạch và có tầm nhìn.

>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu CV ngành IT chuẩn - chuyên nghiệp – sáng tạo

- Mục thứ ba là kĩ năng: Đây là mục để bạn trình bày, thể hiện chính xác những kĩ năng bạn đang có cho việc làm IT phần cứng hoặc IT mạng như kĩ năng sử dụng C++, kĩ năng sử dụng Java, kĩ năng sử dụng Oracle,…

+ Bạn có thể chia mức độ cho từng kĩ năng từ 1 đến 5, mỗi mức độ sẽ dùng để chỉ khoảng thời gian bạn có kinh nghiệm sử dụng kĩ năng đó trong thực tế

+ Bạn cần đánh giá trung thực và chính xác kĩ năng của mình để nhà tuyển dụng nắm bắt được khả năng của bạn.

+ Bạn không cần nêu ra những kĩ năng không quan trọng trong phần kỹ năng trong CV này. Ví dụ như kĩ năng tin học văn phòng – đối với những ai đang ứng tuyển cho việc làm IT phần cứng và IT mạng là điều không cần nêu ra.

- Mục thứ tư là kinh nghiệm: Ở mục kinh nghiệm làm việc trong CV này, bạn sẽ liệt kê các giai đoạn mình làm việc ở các công ty nếu đã từng trải qua nhiều nơi làm việc. Bạn cũng nên đưa vào các thông tin về các dự án về phần cứng máy tính, mạng máy tính mình từng tham gia và có liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Những thông tin này sẽ giúp CV IT phần cứng – mạng của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trong phần dự án bạn có thể đưa ra các thông tin sau:

+ Mô tả dự án: Nêu thông tin về sản phẩm phần cứng, hoặc mạng máy tính, và các công việc bạn đã làm khi tham gia.

+ Quy mô dự án: Bạn cần đưa ra thông tin về số lượng thành viên trong nhóm dự án và thời gian triển khai dự án.

+ Bạn nên nêu rõ nhiệm vụ của mình dù rất nhỏ.

+ Bạn cần nêu cả những kĩ năng bạn học được thông qua dự án, bạn chỉ cần rõ những kĩ năng mình sử dụng và thời gian sử dụng.

+ Thành tựu của bạn trong dự án cũng là một điểm mà các nhà tuyển dụng sẽ lưu tâm. Bạn cứ trình bày cụ thể những gì mình đóng góp cho dự án này như: số người bạn quản lý, các giải pháp tăng năng suất công việc,…

- Mục cuối cùng là thông tin khác: Bạn có thể đưa ra các thông tin về bằng cấp, chứng chỉ phục vụ cho vị trí đang ứng tuyển, các giải thưởng, dự án của riêng bạn. Những thông tin này không nhất thiết phải nêu chi tiết nhưng nếu nó có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển thì đừng ngại ngần đưa chúng vào CV. Bạn cũng có thể đưa thêm thông tin liên lạc của người tham chiếu để xác thực thông tin trong CV. Có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là một mục không quan trọng, nhưng thực tế nếu bạn biết cách thông tin thêm trong CV và tận dụng thì đây sẽ là phần giúp bạn dành được sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

Việc làm IT phần cứng mạng

Những điều cần tránh trong CV IT phần cứng và CV IT mạng

những điều cần tránh

>> Xem thêm: Mẫu CV điện tử viễn thông

Trong quá trình viết CV IT phần cứng và CV IT mạng, bạn cần tránh một số điều sau:

- Sử dụng ngôn ngữ mập mờ, có tính chất chung chung, không rõ ràng, đa nghĩa. CV IT phần cứng và CV IT mạng cần dùng ngôn rõ ràng, mạch lạc vì nó thể hiện phần nào tư duy và khả năng diễn đạt của bạn cùng với hiểu biết của bạn về công việc đang ứng tuyển.

- Các thông tin có tính phân biệt (giới tính, tình trạng hôn nhân, quê quán,…), bạn cần tránh đưa chúng vào CV xin việc đối với bất cứ ngành nghề nào cho dù là CV Bảo Hiểm, CV Ngành Dịch Vụ, CV Ngân hàng - Chứng Khoán - Đầu tư,...

- Các kĩ năng mà một người làm việc trong lĩnh vực IT nói chung và lĩnh vực IT phần cứng – mạng nói riêng đương nhiên phải thành thạo (Ví dụ: Tin học văn phòng, sử dụng Word, Excel…).

- Bạn cần tránh ngộ nhận và đánh giá sai các kĩ năng. Việc bạn sử dụng được chúng đến đâu sẽ thể hiện rõ ngay khi trả lời phỏng vấn và bắt đầu với công việc nên hãy có sự nhìn nhận đúng đắn về bản thân.

- Các thông tin về sở thích, các hoạt động xã hội là không cần thiết đối với một CV IT phần cứng, CV IT mạng nên bạn cũng không cần nêu ra vì chúng sẽ không giúp ích gì cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những điều tránh viết trong CV để giúp bản CV của mình trở nên hoàn hảo hơn trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Việc làm

Trong quá trình tìm việc làm IT phần cứng – mạng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc với công việc và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi viết CV, chọn các mẫu CV chuyên nghiệp như mẫu CV online 365 thì cơ hội sẽ nhanh chóng đến với bạn. Hãy tự tìm hiểu, đánh giá lại bản thân thật chính xác, vạch ra kế hoạch rõ ràng cho tương lai để có một CV xin việc IT phần cứng, CV xin việc IT mạng chuyên nghiệp và thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc kỹ thuật