Hotline: 1900633682 - phím 1

CV It - Phần Cứng - Mạng

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí Mẫu thư xin việc

Các mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tổng hợp mức lương "It - Phần Cứng - Mạng" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "It - Phần Cứng - Mạng" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Công nghệ thông tin nói chung và IT phần cứng – mạng nói riêng đang có sự phát triển nhanh chóng, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang ngày một tăng về cả số lượng lẫn chất lượng. Vậy phải viết CV IT phần cứng – mạng như thế nào mới có thể gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và có nhiều ưu thế hơn các ứng viên khác? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài lưu ý giúp bạn tạo ra một bản CV hoàn hảo để gửi đến các nhà tuyển dụng.

  1. Giới thiệu về IT phần cứng – mạng

  Giới thiệu về IT phần cứng – mạng

  1.1. IT là gì?

  IT là viết tắt của cụm từ Information Technology – Công nghệ thông tin. Đây là lĩnh vực mà bạn sẽ phải làm việc với máy tính, hệ thống máy tính, phần mềm, một số tiện ích công nghệ khác.

  Trên thế giới, thuật ngữ IT xuất hiện lần đầu năm 1958 trong một bài viết trên tạp chí Harvard Business Review. Hai tác giả của bài viết này là Leavitt và Whisler đã đưa ra nhận định như sau: “Công nghệ mới chưa thiết lập một tên riêng. Chúng ta sẽ gọi là công nghệ thông tin (Information Technology - IT)”.

  Ở Việt Nam, khái niệm IT – Công nghệ thông tin được nêu ra trong Nghị quyết Chính phủ 49/CP ký ngày 4 tháng 8 năm 1993 như sau: “Công nghệ thông tin là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kĩ thuật hiện đại - chủ yếu là kĩ thuật máy tính và viễn thông - nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người và xã hội”.

  Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và giúp khai sinh ra các lĩnh vực khác nhau như: phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, ngôn ngữ lập trình, phần cứng máy tính, thiết kế mạng máy tính,…

  1.2. IT phần cứng – mạng là gì?

  IT phần cứng – mạng là một phân ngành của IT, có liên quan đến phần cứng của máy tính và mạng máy tính. Với phân ngành này, bạn sẽ có các công việc như sau:

  - Nghiên cứu, phát triển, thiết kế, thử nghiệm và quản lý phần cứng máy tính.

  - Đảm bảo phần cứng hoạt động hiệu quả và an toàn.

  - Cài đặt đầy đủ và vận hành an toàn hệ thống máy tính.

  - Phụ trách các công việc liên quan đến bo mạch chủ, chip máy tính, modem, máy in cùng các thiết bị ngoại vi khác có kết nối đến máy tính.

  - Xây dựng, thiết kế hệ thống mạng hiệu năng cao cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

  - Quản trị mạng: thiết kế, vận hành, theo dõi, giám sát các hệ thống mạng, đảm bảo an toàn và bảo mật; nắm được thông tin chi tiết về kĩ thuật xâm nhập, phá hoại của hacker và ngăn chặn hacker; thiết lập và duy trì tường lửa; xác định và sửa chữa khi phạt hiện lỗi; giám sát hệ thống; phát hiện những dấu hiệu tấn công.

  Tùy vào trình độ, kĩ năng, khối lượng công việc, mức lương cho việc làm IT phần cứng – mạng sẽ dao động từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Nếu bạn là người có kinh nghiệp lâu năm trong nghề, bạn có thể ứng tuyển ở những vị trí cao hơn, mức lương của bạn lúc đó sẽ rơi vào khoảng 3000 USD đến 5000 USD hoặc cao hơn nếu bạn làm việc ở nước ngoài.

  1.3. Một số vị trí trong lĩnh vực IT phần cứng – mạng

  Sau khi được đào tạo bài bản về IT phần cứng – mạng, bạn có thể ứng tuyển được vào một số vị trí như sau:

  - Kĩ sư phần cứng máy tính: Với vị trí này, nhiệm vụ của bạn sẽ là nghiên cứu, phát triển, thiết kế, thẩm định và quản lý việc cài đặt linh kiện phần cứng của máy tính (bo mạch chủ, chip máy tính, thiết bị ngoại vi khác,…)

  - Kĩ thuật viên máy tính: Nếu đảm nhận vị trí này, bạn sẽ có các công việc là nghiên cứu, thiết kế các bộ phận chức năng của máy tính, tham gia các dự án sản xuất máy tính.

  - Kỹ sư thiết kế mạch điện-điện tử: bạn sẽ có các nhiệm vụ như sau

  + Vẽ sơ đồ mạch nguyên lý

  + Thiết kế và lắp ráp PCB mẫu

  + Sửa lỗi bảng mạch

  + Phân tích, nghiên cứu các tài liệu định hướng thiết kế phần cứng, bảng mạch theo yêu cầu của đối tác, khách hàng

  - Quản trị an ninh mạng: Công việc của một quản trị an ninh mạng bao gồm

  + Thiết lập, tạo dựng một mạng máy tính, cấu hình mạng

  + Điều chỉnh hiệu năng hoạt động của mạng máy tính

  + Điều hành hệ thống mạng

  + Giải quyết các sự cố về mạng

  + Bảo vệ mạng khỏi các nguy cơ: hacker, virus, mã độc,…

  + Đưa ra các biện pháp chống xâm nhập, phá hoại, đánh cắp thông tin và các biện pháp bảo vệ thông tin.

  - Chuyên viên thi công hệ thống mạng: Đây là vị trí phụ trách thiết kế, thi công hệ thống mạng cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức; xây dựng, cài đặt hệ điều hành, cấu hình hệ thống máy chủ, hệ thốn email; thiết lập cảnh báo, tường lửa.

  2. Tại sao cần phải viết CV thật chuyên nghiệp?

  Tại sao cần phải viết CV thật chuyên nghiệp?

  Nhiều người khi bắt đầu ứng tuyển thường rất ngại viết CV và cho đây là việc khá thừa thãi hoặc rắc rối. Nếu những suy nghĩ này nếu hiện ra trong đầu thì bạn cần xóa bỏ nó ngay lập tức. Vì CV là một phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn, đây là bản phác thảo về con người của bạn để các nhà tuyển dụng hình dung về chính bạn dù chưa có bất kì sự tiếp xúc hay gặp mặt trực tiếp nào để có sự cân nhắc chọn lựa. Nếu không có CV, bạn và nhà tuyển dụng sẽ không thể kết nối với nhau được, và bạn thì sẽ đánh mất kha khá cơ hội chỉ vì một bản CV. Nếu ngại viết thì bạn có thể chọn mẫu CV chuyên nghiệp mà đơn giản phù hợp với ngành nghề, tạo online một cách nhanh chóng dễ dàng và vô cùng tiện lợi.

  CV có vai trò cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về ứng viên, đây là yếu tố then chốt để giúp bạn có được đi tiếp đến vòng phỏng vấn hay không. Một CV chuyên nghiệp sẽ gây thiện cảm và ấn tượng tốt của nhà tuyển dụng đối với bạn. Họ sẽ thấy được bạn là người có thái độ nghiêm túc và cẩn trọng đối với sự nghiệp của mình. Những bản CV viết không cẩn thận, chỉn chu sẽ bị loại ngay khi các nhà tuyển dụng mới xem lướt qua vì họ không muốn cộng tác với những người hời hợt và thiếu trách nhiệm với công việc. Có thể thấy, CV không chỉ là phương tiện để bạn thể hiện trình độ, năng lực, kinh nghiệm mà còn là để thể hiện phần nào thái độ của bạn – một yếu tố quan trọng hơn cả trình độ.

  Một CV chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin cần thiết sẽ giúp bạn có ưu thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt là khi bạn đưa được các thông tin phù hợp với vị trí công việc mình ứng tuyển. Trong CV luật pháp lý bạn có thể đưa các thông tin về công việc thực tập, làm thêm tại các văn phòng, công ty luật. Còn đối với lĩnh vực IT phần cứng – mạng, việc trình bày cụ thể về kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn tạo ra lợi thế so với các ứng viên khác vì bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao và được họ chú ý nhiều hơn, bạn có thể tự tin đưa ra mức lương mình mong muốn với nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn.

  3. Cách viết CV IT phần cứng và CV IT mạng

  cách viết cv it phần cứng - mạng

  Để viết một bản CV cho việc làm IT phần cứng và IT mạng, ta cần có các mục cơ bản như sau:

  - Mục thứ nhất là thông tin cá nhân, bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng các thông tin sau:

  + Họ và tên.

  + Năm sinh.

  + Địa chỉ thường trú.

  + Thông tin liên lạc: số điện thoại, e-mail.

  + Có thể thêm hình ảnh ở góc trái trên cùng của CV xin việc IT phần cứng và CV xin việc IT mạng, lưu ý là hình ảnh bạn sử dụng là ảnh chụp chính diện, cận mặt, chất lượng sắc nét, trang phục khi chụp ảnh cần gọn gàng, thanh lịch.

  + Các thông tin về giới tính, quê quán, tình trạng hôn nhân,… là những thông tin có tính chất phân biệt nên bạn không cần phải đưa vào CV.

  - Mục thứ hai là mục tiêu nghề nghiệp: Đây là mục khiến nhiều người phải đau đầu và e ngại khi viết CV, đặc biệt là với những ai mới ra tốt nghiệp đại học và còn đang khá mông lung về sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, dù có thế nào thì bạn cũng nên xác định mục tiêu rõ ràng cho công việc của mình, điều này phụ thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn. Ở mục này, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  + Bạn cần có định hướng rõ ràng và ghi mục tiêu thật ngắn gọn, súc tích, khúc chiết. Bạn cần xác định đây là mục tiêu duy nhất của mình ở giai đoạn hiện tại của mình và nó sẽ không bị chi phối bởi việc bạn đang nộp CV ứng tuyển cho doanh nghiệp nào.

  + Bạn nên ghi những mục tiêu thực sự quan trọng đối với mình, không cần ghi dài dòng và bạn cũng không cần dùng nó để đánh bóng hay tô vẽ cho mình, hãy cứ là chính bạn, không việc gì phải làm quá mọi thứ lên.

  + Mục tiêu của bạn cần phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của mình, những mục tiêu quá xa vời so với khả năng của bạn sẽ khiến nhà tuyền dụng nghi ngại và loại CV của bạn. Hơn nữa, việc đặt ra mục tiêu vượt quá khả năng sẽ khiến bạn không hài lòng với công việc và không thể đạt được nó.

  + Bạn có thể chia mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn đối với công việc IT phần cứng – mạng, như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là người thực sự nghiêm túc với công việc, là người biết sắp xếp, tổ chức, lên kế hoạch và có tầm nhìn.

  - Mục thứ ba là kĩ năng: Đây là mục để bạn trình bày, thể hiện chính xác những kĩ năng bạn đang có cho việc làm IT phần cứng hoặc IT mạng như kĩ năng sử dụng C++, kĩ năng sử dụng Java, kĩ năng sử dụng Oracle,…

  + Bạn có thể chia mức độ cho từng kĩ năng từ 1 đến 5, mỗi mức độ sẽ dùng để chỉ khoảng thời gian bạn có kinh nghiệm sử dụng kĩ năng đó trong thực tế

  + Bạn cần đánh giá trung thực và chính xác kĩ năng của mình để nhà tuyển dụng nắm bắt được khả năng của bạn.

  + Bạn không cần nêu ra những kĩ năng không quan trọng. Ví dụ như kĩ năng tin học văn phòng – đối với những ai đang ứng tuyển cho việc làm IT phần cứng và IT mạng là điều không cần nêu ra.

  - Mục thứ tư là kinh nghiệm: Ở mục này, bạn sẽ liệt kê các giai đoạn mình làm việc ở các công ty nếu đã từng trải qua nhiều nơi làm việc. Bạn cũng nên đưa vào các thông tin về các dự án về phần cứng máy tính, mạng máy tính mình từng tham gia và có liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Những thông tin này sẽ giúp CV IT phần cứng – mạng của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trong phần dự án bạn có thể đưa ra các thông tin sau:

  + Mô tả dự án: Nêu thông tin về sản phẩm phần cứng, hoặc mạng máy tính, và các công việc bạn đã làm khi tham gia.

  + Quy mô dự án: Bạn cần đưa ra thông tin về số lượng thành viên trong nhóm dự án và thời gian triển khai dự án.

  + Bạn nên nêu rõ nhiệm vụ của mình dù rất nhỏ.

  + Bạn cần nêu cả những kĩ năng bạn học được thông qua dự án, bạn chỉ cần rõ những kĩ năng mình sử dụng và thời gian sử dụng.

  + Thành tựu của bạn trong dự án cũng là một điểm mà các nhà tuyển dụng sẽ lưu tâm. Bạn cứ trình bày cụ thể những gì mình đóng góp cho dự án này như: số người bạn quản lý, các giải pháp tăng năng suất công việc,…

  - Mục cuối cùng là thông tin khác: Bạn có thể đưa ra các thông tin về bằng cấp, chứng chỉ phục vụ cho vị trí đang ứng tuyển, các giải thưởng, dự án của riêng bạn. Những thông tin này không nhất thiết phải nêu chi tiết nhưng nếu nó có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển thì đừng ngại ngần đưa chúng vào CV. Bạn cũng có thể đưa thêm thông tin liên lạc của người tham chiếu để xác thực thông tin trong CV. Có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là một mục không quan trọng, nhưng thực tế nếu bạn biết cách thông tin thêm trong CV và tận dụng thì đây sẽ là phần giúp bạn dành được sự chú ý từ nhà tuyển dụng.

  4. Những điều cần tránh trong CV IT phần cứng và CV IT mạng

  những điều cần tránh

  Trong quá trình viết CV IT phần cứng và CV IT mạng, bạn cần tránh một số điều sau:

  - Sử dụng ngôn ngữ mập mờ, có tính chất chung chung, không rõ ràng, đa nghĩa. CV IT phần cứng và CV IT mạng cần dùng ngôn rõ ràng, mạch lạc vì nó thể hiện phần nào tư duy và khả năng diễn đạt của bạn cùng với hiểu biết của bạn về công việc đang ứng tuyển.

  - Các thông tin có tính phân biệt (giới tính, tình trạng hôn nhân, quê quán,…), bạn cần tránh đưa chúng vào CV.

  - Các kĩ năng mà một người làm việc trong lĩnh vực IT nói chung và lĩnh vực IT phần cứng – mạng nói riêng đương nhiên phải thành thạo (Ví dụ: Tin học văn phòng, sử dụng Word, Excel…).

  - Bạn cần tránh ngộ nhận và đánh giá sai các kĩ năng. Việc bạn sử dụng được chúng đến đâu sẽ thể hiện rõ ngay khi trả lời phỏng vấn và bắt đầu với công việc nên hãy có sự nhìn nhận đúng đắn về bản thân.

  - Các thông tin về sở thích, các hoạt động xã hội là không cần thiết đối với một CV IT phần cứng, CV IT mạng nên bạn cũng không cần nêu ra vì chúng sẽ không giúp ích gì cho bạn.

  Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu những điều tránh viết trong CV để giúp bản CV của mình trở nên hoàn hảo hơn trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

  Trong quá trình tìm việc làm IT phần cứng – mạng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc với công việc và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi viết CV thì cơ hội sẽ nhanh chóng đến với bạn. Hãy tự tìm hiểu, đánh giá lại bản thân thật chính xác, vạch ra kế hoạch rõ ràng cho tương lai để có một CV xin việc IT phần cứng, CV xin việc IT mạng chuyên nghiệp và thành công hơn trong sự nghiệp của mình.

  skype