Mẫu CV Lao Động Phổ Thông

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Không chỉ các ngành nghề lao động trí thức, các lĩnh vực có văn bằng, chứng chỉ hay cao cấp thì mới cần một bản CV khi đi xin việc, mà ngay chính lao động phổ thông - một lực lượng lao động đông đảo và phổ biến ở nước ta, thì CV cũng là một “thủ tục” không nên bỏ qua. Một mẫu CV chuẩn sẽ giúp bạn tiến gần hơn với sự nghiệp trong tương lai của mình. Nếu chưa thực sự biết cách để tạo ra một mẫu CV xin việc lao động phổ thông thì cũng đừng lo lắng quá. Hãy xem xong bài viết dưới đây của Timviec365.vn, bạn hoàn toàn sẽ được “khai sáng”!

Mẫu CV 

Lao động phổ thông - Một lực lượng trước nay vẫn rất đông đảo trong xã hội. Mặc dù ngày nay, các công việc mà lao động phổ thông trước nay làm đều được thay thế hay hỗ trợ bằng máy móc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, những lĩnh vực, công việc cần sự góp mặt của các lao động phổ thông, có thể đã qua đào tạo hoặc có thể chưa vẫn không có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

1. Lao động phổ thông có cần phải viết CV hay không?

Có thể hiểu một cách đơn giản, những công việc thường xuyên phải sử dụng hay liên quan nhiều đến sự vận động của thể lực, tay chân, máy móc. Hay nói thẳng ra, kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình thì được gọi là các công việc dành cho lao động phổ thông. Tại sao từ xưa đến nay, các thanh niên, bất kể nam hay nữ đều sẵn sàng làm việc hay ưa thích công việc này? Bởi công việc dành cho lao động phổ thông không cần quá nhiều kinh nghiệm, không cần trình độ cao siêu, hay nghiệp vụ thành thạo. Chủ yếu, các lao động phổ thông khi đã được các doanh nghiệp nhận vào làm việc, đều được các đội ngũ chuyên gia hướng dẫn kỹ về nhiệm vụ họ cần phải làm.

Nếu nói lao động phổ thông không cần phải chuẩn bị khi đi xin việc thì thật sự là một ý kiến sai lầm. Nếu bạn mang theo một bộ hồ sơ xin việc, trong đó không có gì ngoài sơ yếu lý lịch hay các giấy tờ tùy thân, thì 99,99% bạn sẽ thất bại trong ngày đầu tiên. Bạn có biết vì sao một bản CV xin việc lao động phổ thông cũng cần thiết như bao ngành nghề khác không?

CV lao động phổ thông-lđpt có viết cv hay không?

Bởi vì trong thời đại phát triển như ngày nay, mọi thông tin được truyền đi và thu thập một cách nhanh chóng, việc nhà tuyển dụng sẽ đòi hỏi ở bạn một bản CV xin việc trước một buổi gặp gỡ trực tiếp để trao đổi công việc là điều hết sức bình thường. Thông qua bản CV mà bạn gửi, có thể qua thư điện tử, các trang web tạo CV miễn phí hay trang mạng xã hội, thì nó cũng giúp cho cả bạn và nhà tuyển dụng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Vì khi nhìn vào bản CV, nếu nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp, bạn sẽ có một buổi hẹn nào đó, còn ngược lại, nếu bạn không phù hợp, đơn giản là sẽ không có một buổi hẹn nào diễn ra.

Và bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình cho đến khi bạn tìm được công việc tương ứng với những gì bạn đã nêu ra trong bản CV lao động phổ thông của chính bạn. Nói đến đây, có thể khẳng định lại một lần nữa, một bản CV là một yếu tố cần thiết mà các ứng viên lao động phổ thông phải trang bị cho mình. Bằng những hướng dẫn cụ thể dưới đây, chúng tôi tin rằng một bản CV xin việc lao động phổ thông là hoàn toàn đơn giản đối với bạn!

Tuyển lao động phổ thông

2. Sự khác biệt giữa CV lao động phổ thông với các CV ngành nghề khác

Mặc dù một bản CV là vô cùng cần thiết với các ứng viên khi đi xin việc dù ở bất cứ ngành nghề nào như CV Dệt may - Giày da, CV Bảo vệCV Vận tải - Lái xe,... Tuy nhiên, đừng để cơ hội của bạn bị vô tình một ứng viên nào khác “cướp đi” bởi vì sự thiếu tinh tế và nhàm chán trong CV xin việc lao động phổ thông của bạn. Tùy thuộc và đặc trưng nghề nghiệp và yêu cầu từ nhà tuyển dụng mà CV lao động phổ thông có những đặc điểm khác biệt so với CV khu chế xuất - khu công nghiệp hay các ngành nghề khác mặc dù vẫn tuân thủ theo một số cấu trúc chung. Nếu CV của bạn được gửi đến nhà tuyển dụng và cùng lúc đó, hàng trăm, hàng ngàn ứng viên khác cũng gửi các bản CV đến, bạn biết đấy, đôi khi CV của bạn đã bị nhấn chìm từ lâu mà bạn không hay biết. Bạn chưa biết cách làm CV xin việc tạo ra sự khác biết để gây ấn tượng từ bản CV? Ở phần nội dung này, chúng tôi sẽ giúp bạn một tay để bạn biết được thế nào là một mẫu cv xin việc đúng chuẩn hay có thể thuận lợi chuẩn bị cho mình một bản  CV lao động phổ thông tuyệt vời nhất!

2.1. Hãy nhấn mạnh về các kỹ năng và sở trường của bạn

Nếu như các ngành nghề khác chú trọng trong việc xây dựng nội dung, đầu tư vào mục trình độ học vấn hay chuyên môn, nghiệp vụ như CV Báo trí - Truyền hìnhCV ITCV Thiết bị - Vật tư,... thì đối với CV của bạn - CV lao động phổ thông, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào mục kỹ năng và sở trường. Với đặc thù công việc không cần kinh nghiệm, không cần các chứng chỉ, văn bằng, tuy nhiên lại cần một số kỹ năng và yếu tố khác. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kỹ năng gì và sở trường gì?

- Thứ nhất: kỹ năng đầu tiên bạn nên viết vào bản CV là: chăm chỉ, siêng năng và cần cù. Xã hội vẫn luôn đề cao sự ham học hỏi và chăm chỉ của một người. Khi bạn không thể so đo bằng cấp, chứng chỉ và trình độ được với người khác, thì thay vào đó, bạn phải thực sự yêu công việc và đặt cả tâm huyết của mình vào để làm việc. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì một công việc lao động phổ thông không cần dùng nhiều đầu óc, hay các kỹ thuật siêu sao trong sách vở như bạn nghĩ. 

CV lao động phổ thông-nhấn mạnh kỹ năng

- Thứ hai: một lao động phổ thông cần có một tinh thần thép, một năng lực chịu được áp lực cao trong công việc của mình. Đôi khi, vì muốn đẩy nhanh tiến độ sản xuất, hay tiến độ xây dựng một dự án, sản phẩm nào đó, các doanh nghiệp có thể phân công cho bạn một khối lượng nhiệm vụ tương đối nặng nề, nhưng không sao, hãy thể hiện mình là một chiến binh thực thụ nhé.

Tất nhiên, đừng kể lể ra quá nhiều, chỉ cần bạn liệt kê ra các kỹ năng cũng như những sở trường mà bạn nghĩ là có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Chẳng hạn như, bạn ứng tuyển công việc nhân viên phục vụ nhà hàng, thì ở mục kỹ năng, hãy nói qua về cách bạn giao tiếp thành thạo với người khác, kỹ năng ứng phó với tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề hay cũng có thể là kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ cơ bản. Làm hài lòng khách hàng, chăm sóc khách hàng chu đáo, vui vẻ và hoạt bát,... là những từ ngữ miêu tả mà bạn nên đưa vào mục sở trường nếu như nhân viên phục vụ là công việc bạn đang ứng tuyển. Tuy nhiên, đừng chỉ nói về điểm mạnh hay sở trường của mình vì không ai hoàn hảo cả mà thay vào đó việc cân bằng và khéo léo khi viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV cũng là bí quyết giúp bạn thành công.

Nhìn chung, khi viết một bản CV xin việc lao động phổ thông, bạn cần tìm hiểu xem công việc mà mình đang ứng tuyển cần những kỹ năng gì, và bản thân bạn có nhiều hay ít các kỹ năng đo. Hãy đem những kỹ năng bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển. Đừng lan man vào các kỹ năng không liên quan nhé!

>> Xem thêm: Mẫu CV nấu ăn

2.2. Hãy chứng minh sức chiến đấu của mình qua các công việc từng trải

Nếu như bạn ứng tuyển các công việc lao động phổ thông đã qua đào tạo thì việc bạn có một quãng thời gian trải nghiệm các công việc có liên quan cũng rất cần thiết nên mang vào bản CV xin việc của mình. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, tuy bạn không thử sự có trình độ cao siêu, nhưng bạn lại am hiểu tường tận công việc đang ứng tuyển, bởi vì đó là một công việc mà bạn đã từng trải qua. Bạn có thể viết từ 2 - 3 công việc đã từng làm, ở vị trí nào, nhiệm vụ cụ thể ra sao?

CV lao động phổ thông-kinh nghiệm

Còn nếu trong trường hợp bạn không có kinh nghiệm, thì cũng không sao, thay vào đó, hãy nêu lên những thành tích, hoạt động xã hội hay bất cứ một trải nghiệm nào bạn đã từng trải qua và được một số khen thưởng nhất định. Nếu mục kinh nghiệm làm việc trong CV được bạn đầu tư, nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng. Thông qua phần nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là một ứng viên vô cùng tiềm năng, một ứng viên đã trải qua nhiều kinh nghiệm sẽ không khiến họ mất quá nhiều thời gian để đào tạo lại. Bởi vì hầu hết, các ứng viên chưa qua trường lớp nào đào tạo, thì khi tham gia vào các công việc đòi hỏi những chuyên môn, kỹ thuật nhất định, chẳng hạn như cách vận hành máy móc đơn giản, cách pha chế thức uống,... thì những nhà quản lý hay người đứng đầu của bộ phận đó trong doanh nghiệp vẫn phải hướng dẫn bạn.

Việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội

2.3. Đừng nghĩ NTD sẽ không nhìn vào mục giới thiệu bản thân

Bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ không nhìn vào mục giới thiệu bản thân ư? Nếu đang có suy nghĩ như thế thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi. Mục giới thiệu bản thân trong CV tuy không phải là mục quan trọng nhất trong một bản CV. Nhưng nó cũng sẽ thể hiện được, bạn có phải là ứng viên thật sự chuyên nghiệp, thật sự phù hợp với công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng hay không.

Một lao động phổ thông muốn làm việc hiệu quả thì phải có một nền tảng sức khỏe tốt. Một công việc dùng sức để kiếm ra tiền, thì bạn thấy đấy, bạn cần phải đảm bảo cho mình về mặt sức khỏe. Chừng nào còn khỏe, bạn vẫn sẽ còn cơ hội để kiếm ra tiền. Hơn nữa, các doanh nghiệp khi tuyển dụng việc làm lao động phổ thông cũng thường xuyên yêu cầu cụ thể về các số đo như chiều cao hay cân nặng,... nên việc bạn hãy chăm sóc sức khỏe cho mình từ bây giờ là một điều cần thiết đấy!

CV lao động phổ thông-thông tin giới thiệu

Hãy viết thận cẩn thận những thông tin cơ bản về bạn, như họ và tên, ngày tháng năm sinh, chiều cao, cân nặng, hay các dữ liệu quan trọng về cách thức để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần. Mục giới thiệu hoàn hảo là mục giới thiệu có nội dung xúc tích, chính xác, được sắp xếp bố cục gọn gàng, hợp lý,... Đặc biệt những dữ liệu cá nhân, nhất là mục số điện thoại hay email cá nhân của bạn, bạn không nên vấp những lỗi chính tả thông thường, những lỗi ký tự sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ chính xác các thông tin trong bản CV. Thông qua mục này, nếu bạn làm tốt, bạn sẽ được cộng điểm trong mắt nhà tuyển dụng vì sự chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ, có đầu tư của mình. Trên cơ sở đó, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng hình dung cơ bản bạn là một ứng viên như thế nào?

Ngoài ra với mục giới thiệu về bản thân trong CV bạn có thể đưa những thông tin tình trạng hôn nhân trong cv để cung cấp đầy đủ thông tin về bản thân, đây là một trong những yếu tố được khá nhiều nhà tuyển dụng chú ý khi tìm kiếm ứng viên bởi với một ứng viên có gia đình ổn định đồng nghĩa với việc họ có mong muốn tìm kiếm việc làm ổn định và lâu dài hay nói cách khác là họ có muốn gắn bó với công ty lâu dài hay không.

>>Xem thêm: CV vận hành sản xuất

2.4. Hãy cho NTD biết công việc phổ thông cũng cần một mục tiêu to lớn

Cuối cùng, hãy cho nhà tuyển dụng biết công việc phổ thông cũng cần một mục tiêu to lớn trong nghề nghiệp. Việc bạn xây dựng các mục tiêu trong tương lai, có thể ngắn hạn, có thể dài hạn. Tuy nhiên hãy cho doanh nghiệp thấy mục tiêu mà bạn đưa ra có những nét tương đồng với mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới. Không phải các công việc cao cấp, các công việc mang tính chuyên ngành thì mới cần có một mục tiêu “hoành tráng”. Công việc của những lao động phổ thông cũng cần phải có cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV phù hợp.

CV lao động phổ thông-mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu của các ứng viên ứng tuyển công việc lao động phổ thông là gì? Đừng viết quá chung chung về mục tiêu nghề nghiệp. Có thể nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận như là bạn đang sao chép các nội dung từ một bản CV nào đó. Hãy viết trong mục tiêu nghề nghiệp của CV lao động phổ thông là một công việc có thể ở lại gắn bó lâu dài, một môi trường năng động và thuận lợi để bạn có thể phát huy các tài năng, trình độ hay sức chiến đấu của mình. Hãy viết là bạn sẽ cống hiến hết mình để trở thành những nhân tố không thể thiếu trong quá trình phát triển của công ty. Trong một tương lai không xa, những cống hiến của bạn sẽ được công ty ghi nhận, trên cơ sở đó, bạn sẽ được thăng tiến lên các vị trí, cấp độ công việc cao hơn,...

>>Xem thêm: CV công nghệ thực phẩm

3. Mẫu CV lao động phổ thông chỉ dành riêng cho bạn

Giống với một mẫu cv xin việc ngành nông nghiệp, một mẫu CV xin việc lao động phổ thông không chỉ cần thiết trong quá trình bạn xin việc làm, mà nó còn đòi hỏi bạn thực sự nghiêm túc và đầu tư trong công tác chuẩn bị nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và công sức để đặt mọi tâm huyết vào một bản CV. Chính vì vậy, Timviec365.vn - Website vừa có thể cung cấp việc làm miễn phí cho bạn, vừa có thể chuẩn bị cho bạn một bản CV hợp thời, hợp công nghệ nhất với các mẫu CV xin việc siêu đẹp và cực kỳ ấn tượng tại đây.

Tìm việc làm

CV lao động phổ thông-cv timviec365

Hàng loạt mẫu CV của Timviec365.vn theo ngành nghề như CV xin việc bảo vệ hay CV kế toán, CV hành chính văn phòng,... đã chinh phục các nhà tuyển dụng ngay từ những phút giây đầu tiên. Hơn nữa, bạn cũng biết đấy, CV được tạo trực tuyến trên các website là một sự ưa chuộng của các ứng viên ngày nay, nhất là các ứng viên vừa mới ra trường, chưa từng viết CV hay trải qua một việc làm nào đó. Những bản CV online của Timviec365.vn cung cấp là hoàn toàn không phải mất phí. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ website, thực hiện các thao tác đăng ký tài khoản là bạn có thể thoải mái lựa chọn các mẫu CV lao động phổ thông đẹp nhất rồi đấy!

skype