Mẫu CV Điện tử viễn thông

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Nếu bạn đang chuẩn bị bước chân vào hành trình tìm kiếm việc làm chuyên ngành điện tử viễn thông. Thì một bản CV xin việc là một hành trang không thể thiếu. CV điện tử viễn thông được biết đến là một bản CV hoàn hảo và tuyệt vời chỉ dành riêng cho các ứng viên ứng tuyển các công việc thuộc chuyên ngành này. Nếu bạn chưa kịp cập nhật các mẫu CV xin việc 365 đẹp ứng tuyển trong ngành điện tử viễn thông mới nhất của Timviec365.vn, hãy xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết!

CV xin việc

1. CV điện tử viễn thông - Bí quyết gia tăng cơ hội nghề nghiệp

Các bạn biết đấy, các chuyên ngành liên quan đến công nghệ, kỹ thuật hiện đại luôn là một nhóm ngành cần thiết trong xã hội. Bởi trong sự vận động và phát triển của thế giới loài người, những nhóm ngành đó có một vai trò và tầm ảnh hưởng nhất định. Điện tử viễn thông - Lĩnh vực chứng minh cho cuộc sống con người có thể dễ dàng, thuận lợi hơn nhờ vào những cải tiến và sáng tạo về hệ thống các thiết bị. Vậy sinh viên chuyên ngành ĐTVT có cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường hay không và tại sao bạn cần viết CV ngành điện tử viễn thông trong quá trình ứng tuyển việc làm?

1.1. Các công việc mà sinh viên điện tử viễn thông có thể tham gia ứng tuyển?

Viễn thông là quá trình truyền các dấu hiệu, tín hiệu, tin nhắn, từ ngữ, bài viết, hình ảnh, âm thanh hay thông tin thuộc bất kỳ bản chất nào bằng dây, radio, cáp quang, hay các hệ thống điện từ khác. Viễn thông xảy ra khi việc trao đổi thông tin giữa những người tham gia truyền thông bao gồm việc sử dụng công nghệ. Nó được truyền qua một phương tiện truyền dẫn, chẳng hạn như trên phương tiện vật lý, ví dụ: qua cáp điện hoặc qua bức xạ điện từ trong không gian như radio hoặc ánh sáng.

Còn điện tử là lĩnh vực đi sâu nghiên cứu, chế tác, sáng tạo ra các hệ thống vi mạch điện tử, hệ thống đó chính là cơ quan đầu não để có thể điều khiển mọi hành vi, hoạt động của các thiết bị điện tử. Nói cách khác, một lĩnh vực sử dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại, tiên tiến để tạo nên các thiết bị sử dụng cho việc truy xuất thông tin mà bạn muốn, đó chính là điện tử viễn thông. 

cv điện tử viễn thông-cơ hội nghề nghiệp

Với bản chất của lĩnh vực này, chúng ta có thể thấy trong xã hội ngày nay, vai trò và tầm ảnh hưởng của ngành điện tử - viễn thông là vô cùng lớn, nó không ngừng phát triển, và thậm chí “vô tình” thúc đẩy luôn sự phát triển của ngành công nghệ thông tin. Giờ đây, con người đã vô cùng thuận tiện trong việc chia sẻ các dữ liệu thông tin với nhau qua nhiều loại hình như: điện thoại, đài phát thanh, vệ tinh, internet, vô tuyến,...

Chính vì tầm quan trọng của lĩnh vực này, nhiều bạn trẻ đã “kịp thời” theo đuổi, điện tử viễn thông cùng với công nghệ thông tin trở thành một chuyên ngành đứng đầu số lượng các sinh viên theo học. Sinh viên chuyên ngành điện tử viễn thông ra trường trở thành những kỹ sư điện tử viễn thông và có thể tham gia vào nhiều công việc khác nhau. Những công việc họ có thể đảm nhiệm, điển hình như: nghiên cứu, xây dựng và thiết kế các tính năng định vị, các mạng vô tuyến, các thiết bị truyền tín hiệu, truyền thông tin,... Mục tiêu cuối cùng của họ là tối ưu hóa các thiết bị sao cho thuận tiện và dễ dàng sử dụng nhất. 

>> Xem thêm: Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng

1.2. Tại sao các ứng viên xin việc ngành điện tử viễn thông cần thiết phải viết CV?

Bất kể bạn học chuyên ngành nào, xã hội có nhu cầu về nguồn nhân lực của chuyên ngành đó hay không, thì khi ra trường và bước chân vào thế giới việc làm, một bản CV chính là một “thủ tục” bắt buộc không thể thiếu. Và sinh viên chuyên ngành điện tử viễn thông cũng thế, họ cần thiết phải chuẩn bị một mẫu CV ngành điện tử viễn thông, cất nó vào hồ sơ xin việc của mình. Tại sao phải cần một bản CV ư?

cv điện tử viễn thông-sự cần thiết của một bản cv

Tất nhiên rồi, vì các doanh nghiệp là các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu bạn gửi một bản CV trước khi họ tiến hành một cuộc gặp gỡ với bạn. Nói một cách khác, CV chính là một công cụ trung gian, đóng vai trò kết nối giữa bạn với nhà tuyển dụng, giúp bạn tiếp cận họ một cách nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, CV nói cách khác chính là một bản “tiếp thị” cho chính bản thân bạn. Nó chứa đựng những từ cần và đủ để làm hành trang cho bạn chinh phục các nhà tuyển dụng.

Bởi tầm quan trọng của một bản CV, nên việc bạn đầu tư vào nó, cẩn thận khi chuẩn bị nội dung cho bản CV, đôi khi chính là mấu chốt giúp bạn gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng mà không mắc phải những điểm trừ CV để rồi đánh mất đi cơ hội. CV chiếm đến 10% trong tổng số tỷ lệ quyết định bạn có phải là ứng viên tiềm năng trong mắt các nhà tuyển dụng hay không? Nói đến đây, chúng ta có thể nhận thức được CV không chỉ là một “thủ tục”, một giấy tờ mang tính bắt buộc khi đi xin việc, mà nó còn cần bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng, thật chất lượng để công tác xin việc làm có thể mang lại nhiều thuận lợi hơn, đôi khi là may mắn hơn. 

Việc làm điện tử viễn thông

>> Xem thêm: Mẫu CV điện - điện tử

2. CV xin việc điện tử viễn thông - Công cụ chiến đấu đầu tiên chinh phục các nhà tuyển dụng

Như đã phân tích ở trên, một tân kỹ sư điện tử viễn thông sau khi ra trường và bắt đầu cuộc hành trình tìm việc của mình thì nhất thiết luôn phải cần đến các mẫu CV ngành điện tử viễn thông. CV xin việc điện tử viễn thông là gì? Nó có gì khác với các CV xin việc khác như CV Nông - Lâm - Ngư nghiệpCV bất động sản, CV SEO Web,... ? Tất nhiên, CV này chỉ có thể được các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành điện tử viễn thông sử dụng để xin việc. Và một CV xin việc điện tử viễn thông không thể dùng cho các ứng viên xin việc ngành du lịch, chăm sóc khách hàng hay kinh doanh,... Đừng nghĩ mọi CV đều “na ná” giống nhau, hãy tạo một bản CV xin việc đậm chất riêng của bạn, hội tụ những tố chất phù hợp mà bạn muốn quảng bá cho nhà tuyển dụng nhìn thấy. Nếu thực sự còn mơ hồ về cách tạo CV xin việc kỹ sư điện tử viễn thông, đừng lo vì Timviec365.vn sẽ giúp đỡ bạn!

2.1. Hướng dẫn viết thông tin giới thiệu bản thân

CV là một bản tóm tắt toàn bộ những thông tin liên quan đến bạn, vì vậy nội dung của một bản CV, chắc chắn phải có phần giới thiệu bản thân. Đây cũng là phần đầu tiên mà khi bạn đặt bút viết ra một bản CV gặp phải. Nếu ai đó nói rằng, đây chỉ là một phần không quan trọng lắm trong một bản CV thì đó là một điều sai lầm. Đôi khi, điều mà nhà tuyển dụng nhìn vào đầu tiên và cũng chỉ duy nhất nhìn vào, đó chính là phần giới thiệu bản thân trong CV. Bởi thế, cẩn thận khi xây dựng nội dung cho phần này là một điều bạn nên làm đấy!

cv điện tử viễn thông-giới thiệu bản thân

Đối với các ứng viên xin việc ngành điện tử viễn thông, trong phần giới thiệu, bạn phải thể hiện với các doanh nghiệp là nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một kỹ sư viễn thông phù hợp nhất với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng, cũng như là một ứng viên phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp, tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp đang muốn hướng tới. Nhiệt tình, thái độ ham học hỏi, phong cách làm việc chuyên nghiệp, chuyên môn, nghiệp vụ thành thạo, nắm bắt được tâm lý và mong muốn của khách hàng,... là những điểm bạn nên đưa vào phần nội dung đầu tiên này. 

Xem thêm: CV Công nghệ cao

2.2. Hướng dẫn viết thông tin trình độ học vấn

Trình độ học vấn trong CV là phần nội dung thứ hai mà bạn sẽ phải xây dựng khi chuẩn bị một bản CV xin việc điện tử viễn thông cũng như với một số CV ngành nghề cần bằng cấp khác như CV Biên phiên dịch, CV quản trị kinh doanhCV việc làm giáo dục,... Thông tin về trình độ học vấn sẽ giúp các nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn, biết năng lực chuyên môn của bạn đến đâu, có phù hợp với yêu cầu công việc họ đang tuyển dụng hay không? Nếu bạn “lơ là” và “sơ sài” trong phần nội dung này, có thể bạn sẽ đánh mất đi cơ hội của mình đấy. 

cv điện tử viễn thông-trình độ học vấn

Với các tân kỹ sư điện tử viễn thông, bạn nên thể hiện những kiến thức về chuyên môn như các công nghệ mà bạn đã được học, nền tảng công nghệ nào bạn đã trải nghiệm, thực hành, công nghệ kỹ thuật nào trong ngành bạn có thể làm tốt nhất? Bạn cũng nên cung cấp các thông tin cơ bản như: bạn tốt nghiệp chuyên ngành, bộ môn nào, thuộc khoa nào, trường nào? Bạn tốt nghiệp bằng cấp ở cấp độ nào? Hãy nêu một cách ngắn gọn nhưng đầy đủ nhất về trình độ học vấn của bạn, tuy nhiên đừng quá chú trọng vào những thứ không cần thiết, đừng kể lể quá nhiều, chỉ cần nhấn mạnh những chứng chỉ, văn bằng mà bạn cho là phù hợp nhất với công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. 

2.3. Hướng dẫn viết kỹ năng làm việc

Phần nội dung kỹ năng làm việc chính là một nội dung quan trọng trong phạm trù một bản CV. Đặc biệt, đối với các sinh viên mới ra trường, kỹ năng làm việc là yếu tố cần “phô bày” để nhà tuyển dụng có thể tập trung vào nó mà không phải quá chú tâm vào phần kinh nghiệm làm việc.

cv điện tử viễn thông-kỹ năng làm việc

Vậy một ứng viên xin vào các ngành thuộc lĩnh vực điện tử viễn thông cần những kỹ năng gì? Trên thực tế, với một lĩnh vực có tốc độ đổi mới, phát triển cao như là ngành điện tử viễn thông, đòi hỏi các ứng viên phải trang bị các kỹ năng thường xuyên cập nhật các công nghệ mới. Bên cạnh đó, các phẩm chất như nhẫn nại, chăm chỉ, chịu khó, kiên trì, có khả năng chịu được áp lực công việc cao, có năng lực xử lý các tình huống, rủi ro phát sinh từ hệ thống,... bạn cũng nên đưa vào phần nội dung kỹ năng trong CV của mình

Đặc biệt, đối với sinh viên ngành công nghệ nói chung và ngành điện tử viễn thông nói riêng, bạn phải trang bị cho mình một kỹ năng làm việc với môi trường nước ngoài, nghĩ là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn phải tương đối thành thạo, chỉ có như thế bạn mới kịp thời học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đồng thời, với tính chất công việc có độ khó cao, các ứng viên cũng cần trang bị các kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng phân tích logic, tư duy sáng tạo,... 

>> Xem thêm: CV việc làm developer

2.4. Hướng dẫn viết kinh nghiệm làm việc

Mục kinh nghiệm làm việc có lẽ là một phần nội dung mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đề cao. Tuy nhiên, đối với các bạn sinh viên mới ra trường và chưa từng trải qua một công việc thực tế nào thì phần nội dung này khá “làm khó” các bạn. Nhưng, hãy suy nghĩ đơn giản, tập trung và nhấn mạnh vào các phần khác như trình độ hay các kỹ năng mà bạn có. 

cv điện tử viễn thông-kinh nghiệm làm việc

Hãy đưa vào mục kinh nghiệm làm việc trong CV này các thành tích học tập mà bạn đã đạt được hay những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã trải qua trong quá trình còn nghiên cứu trên giảng đường đại học. Liệt kê ra các cứng chỉ, bằng khen, giấy khen mà bạn đã đạt được, bạn đã tham gia các chương trình, các câu lạc bộ đội nhóm nào, hoạt động cộng đồng của bạn ra sao?,... Bằng cách này, bạn vẫn có thể chứng minh cho các nhà tuyển dụng thấy, bạn là một cá nhân rất xuất sắc không chỉ trong công tác học tập mà còn năng động, tích cực, có trách nhiệm trong các hoạt động xã hội. 

2.5. Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp

Một phần tương đối quan trọng và không thiếu ở bất kỳ một bản CV nào, đó là mục tiêu nghề nghiệp. Thông qua cách bạn trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình, nhà tuyển dụng sẽ biết được những lộ trình, những mấu chốt trong sự nghiệp mà bạn đang hướng tới, để từ đó đánh giá bạn có thực sự phù hợp với công việc mà họ đang cần hay không?

cv điện tử viễn thông-mục tiêu nghề nghiệp

Đối với các ứng viên điện tử viễn thông, bạn chỉ nên xây dựng nội dung cho mục này một cách cô đọng và súc tích nhất, không nên dài dòng văn tự. Quan trọng là ở các mục tiêu mà bạn nêu ra, phải phù hợp và hướng tới các mục tiêu mà doanh nghiệp cũng đang hướng đến. Hơn nữa, trong mục tiêu nghề nghiệp, nội dung đừng quá chung chung, bạn phải nêu ra được mục tiêu liên quan đến công việc làm bạn đang ứng tuyển. 

2.6. Lưu ý khác về nội dung CV xin việc

Ngoài các nội dung chính trong một bản CV hoàn chỉnh đã kể ở trên, thì một số phần nội dung tuy nhỏ nhưng nó cũng có thể trở thành các yếu tố giúp CV của bạn trở nên hoàn hảo hơn trong mắt nhà tuyển dụng. 

Hãy nêu ra những sở trường của bản thân, những thứ mà bạn tự tin nhất, hay kể ra một số sở thích trong CV hoặc đam mê trong cuộc sống của bạn, có thể liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Đối với các kỹ sư điện tử viễn thông, một số đam mê, sở thích như: chơi các game online, sưu tầm các sản phẩm công nghệ,.. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý đừng kể lể hay liệt kê, tập trung quá nhiều về các chuyên mục nhỏ này, bởi không nhà tuyển dụng nào “để mắt” quá nhiều về nó đâu nhé!

Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội

>> Xem thêm: Mẫu CV xin việc Bưu chính viễn thông

3. Điều gì mà các ứng viên điện tử viễn thông cần cẩn thận khi chuẩn bị một bản CV xin việc?

Đối với những bản CV xin việc điện tử viễn thông, nhiều người sẽ nghĩ công viêc khà khô khan nên chỉ cần một bản CV xin việc đầy đủ, đơn giản là được. Tuy nhiên sự đơn giản nhiều khi sẽ biến thành đơn điệu, gây cảm giác nhàm chán khi nhà tuyển dụng đọc CV của bạn. 

Một lời khuyên cho các ứng viên điện tử viễn thông đó là hãy chú trọng vào phần hình thức, nghĩa là phần nhìn của một bản CV xin việc. Kết hợp và sử dụng các màu sắc, phông chữ, kiểu chữ, bìa CV và sắp xếp các bố cục sao cho thật hợp lý,... Tổng thể bản CV được xem là thành công nếu như bạn đáp ứng được tiêu chuẩn đẹp và đủ, nội dung dễ hiểu nhưng độc đáo, đơn giản nhưng mang lại sự tinh tế. 

cv điện tử viễn thông-lưu ý khi viết cv

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bản CV của bạn không tồn tại các lỗi chính tả. Đừng xem thường lỗi nhỏ này, một lỗi chính tả đôi khi sẽ “phá hỏng” cả chất lượng của một bản CV, khiến CV của bạn không mang tính chuyên nghiệp và đầu tư nữa. 

Tìm việc làm

Khi đọc xong những dòng chia sẻ này, chắc hẳn bạn đang cố gắng tạo ra một bản CV sao cho thật hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng trong vấn đề “design” một bản CV xin việc điện tử viễn thông hay thậm chí là mẫu CV tiếng Anh ngành điện tử viễn thông hoặc là một số mẫu CV khác như CV giao thông vận tải, CV vận tải - lái xe,..., vì giờ đây bạn đã có Timviec365.vn - Website cung cấp hàng ngàn mẫu CV xin việc làm đẹp nhất, độc nhất và đem lại nhiều may mắn cho bạn nhất!