Mẫu CV Hàng Hải

Mẫu CV Hàng Hải 10

Mẫu CV Hàng Hải 9

Mẫu CV Hàng Hải 08

Mẫu CV Hàng Hải 02

Mẫu CV Hàng Hải 03

Mẫu CV Hàng Hải 04

Mẫu CV Hàng Hải 05

Mẫu CV Hàng Hải 06

Mẫu CV Hàng Hải 07

Mẫu CV Hàng hải 01

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Hàng hải là một trong những công việc mà nhà tuyển dụng đòi hỏi rất cao những năng lực chuyên môn trong thực tế bên cạnh những lý thuyết cơ bản hay chuyên sâu. Bởi vậy mà viết CV xin việc ngành hàng hải không phải là điều đơn giản. Vậy làm sao để viết CV hàng hải chinh phục nhà tuyển dụng? Cùng Timviec365.vn tìm hiểu nhé!

CV xin việc

1. Làm thế nào để viết một CV hàng hải tốt nhất

Viết một CV xin việc tốt cho bất kỳ công việc nào đòi hỏi bạn phải đưa ra bằng chứng mạnh mẽ rằng bạn có thể thực hiện công việc hoặc - nếu bạn chưa hoàn thành bằng cấp của mình - rằng bạn có tiềm năng để làm điều đó. Một sai lầm mà sinh viên thường mắc phải là tin rằng CV của họ sẽ đáp ứng cho họ công việc họ đã ứng tuyển. Một CV là sự khởi đầu và không phải là kết thúc của quá trình tuyển dụng. Đó là một bước mở cửa cho bước tiếp theo, có thể là một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, đánh giá hoặc phỏng vấn trực tiếp. CV xin việc của bạn là một công cụ tiếp thị làm nổi bật cho nhà tuyển dụng sự liên quan của bạn với các yêu cầu công việc, điều này sẽ phụ thuộc vào vai trò, ngành và thâm niên của vị trí này.

Khi làm CV LogisticCV Quản lý điều hànhCV giao thông vận tảiCV Kỹ thuật ứng dụng hay CV xin việc các ngành nghề khác, đặc biệt khi ứng tuyển vào vị trí ngành hàng hàng hải, bạn cần phải nhấn mạnh được những kỹ năng cùng những kinh nghiệm làm việc phù hợp với công việc tuyển dụng hiện tại của mình. Vì lẽ, công việc này luôn đòi hỏi cao và rất cao ứng viên đáp ứng được yêu cầu công việc vô cùng áp lực trong thực tế. Chính vì lẽ đó, những ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc tốt sẽ luôn được ưu ái hơn khi xét duyệt CV xin việc. Một trong những sai lầm rất nghiêm trọng của các bạn sinh viên cũng như của rất nhiều ứng viên có kinh nghiệm làm việc lâu năm đó là gửi CV cho nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc. Để rồi khi CV xin việc của bạn đến tay nhà tuyển dụng nó không giúp làm nổi bật những năng lực phù hợp với công việc. Vì lẽ nhà tuyển dụng họ không tuyển những người giỏi nhất mà tuyển những người phù hợp nhất. Bởi vậy để viết CV xin việc hàng hải chinh phục nhà tuyển dụng hãy chú ý đến đặc điểm văn hóa doanh nghiệp, yêu cầu công việc,… dựa vào đó điều chỉnh CV xin việc của mình và gửi đến họ. Hãy nhớ rằng không chỉ với các công ty trong ngành hàng hải mà các công ty có các nhu cầu khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực mà họ tham gia - có thể là hàng không vũ trụ, sản xuất thực phẩm, ô tô hoặc quang học - và loại vai trò bạn đang ứng tuyển.

Làm thế nào để viết một CV hàng hải tốt nhất

Chưa kể tới trường hợp vị trí tuyển dụng ngành hàng hải như lái tàu thủy hay một số vị trí khác không đề cao trình độ học thuật của bạn mà lại đề cao năng lực thực tế và kinh nghiệm làm việc, hay tấm bằng của bạn không phải bằng cấp trực tiếp liên quan đến vị trí tuyển dụng. Vậy bạn làm sao để chinh phục nhà tuyển dụng bằng năng lực học thuật của mình? Nhà tuyển dụng muốn xem một hồ sơ theo dõi thành tích học tập, nhưng họ cũng muốn thấy bạn có thể áp dụng kiến ​​thức lý thuyết của bạn ngoài giảng đường, để giải quyết các vấn đề kỹ thuật thực sự. Họ muốn bằng chứng rằng bạn có một loạt các năng khiếu mà bạn sẽ cần trong môi trường làm việc của mình.

Bởi vậy mà một chi tiết tiếp theo bạn phải chú ý để viết một CV hàng hải tốt nhất đó chính là đừng ngần ngại thể hiện những năng khiếu của mình trong CV. Hiện nay, các nhà tuyển dụng trong ngành hàng hải đòi hỏi ngày càng cao các kỹ năng hay năng khiếu chuyên môn của mình. Bởi vậy mà rất nhiều doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực hàng hải họ đã liên kết với các sinh viên giỏi ngay từ khi những sinh viên ấy còn ngồi trên ghế nhà trường để cùng họ theo đuổi những giải pháp kinh doanh, những người thích áp dụng những kiến thức học được của mình vào thực tế ngay thời điểm đó mà không sẵn điều kiện. Chính vì vậy hãy thể hiện trong CV của mình là một người năng khiếu với nhiều sáng tạo trong công việc, thể hiện bằng chính những kỹ năng của bản thân, rằng bạn vừa có thể làm việc nhóm nhưng cũng có thể làm việc độc lập được,… Tốt nhất hãy cố gắng thể hiện chính xác những các kỹ năng trong CV bằng các minh chứng cụ thể trong công việc của bạn.

Nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng và khả năng làm việc trong thực tiễn của bạn hơn và kiến thức trong sách giáo khoa. Đây cũng chính là điểm nổi bật của CV hàng hải. Vậy nên bạn càng thể hiện năng lực thực tế của mình bạn càng được đánh giá cao. Đi kèm với điều này bạn cũng không nên kể quá nhiều thành tích đạt được trong học tập của mình. Thay vào đó, khi viết CV, hãy nghĩ về những ví dụ từ thời bạn ở trường đại học cho thấy bạn đã áp dụng những năng lực này, cho dù đó là trong phòng thí nghiệm hay trong một hoạt động ngoại khóa - chẳng hạn như khi bạn tình nguyện hoặc làm việc trong văn phòng.

Nhìn chung, trước khi bắt tay vào viết CV xin việc ngành Hàng hải hay CV thẩm định giám địnhCV Nhập liệuCV quản trị kinh doanh hay bất cứ CV xin việc các ngành nghề nào đi chăng nữa, hãy sắp xếp lại những nội dung trong kinh nghiệm làm việc, kỹ năng,… của mình trong thực tế. Đi kèm với đó là tìm hiểu rõ ràng nhất về yêu cầu tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp để xác định và viết những thông tin phù hợp trong CV xin việc của mình.

Việc làm hàng hải

>> Xem thêm: Mẫu CV Xuất nhập khẩu

2. Hướng dẫn chi tiết cách viết CV hàng hải chinh phục nhà tuyển dụng

Nhìn chung cái viết CV xin việc hàng hải cũng tương tự như CV xin việc các ngành khác cũng cần đảm bảo nội dung các phần thông tin liên lạc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, người tham chiếu,… Hãy cố gắng không bỏ qua bất kỳ phần nào trong CV để bản CV của bạn không có những khoảng trống bạn nhé. Ngoài ra, CV xin việc ngành hàng hải của bạn có một khác biệt quan trọng nữa đó là nội dung trong CV phải thể hiện được năng lực làm việc trong thực tế của bạn và kỹ năng chuyên biệt giải quyết vấn đề. Chi tiết hơn về cách viết CV hàng hải bạn hãy đọc nội dung dưới đây nhé!

2.1. Thông tin liên lạc trong CV hàng hải

Thông tin liên lạc là phần đầu tiên xuất hiện trong CV xin việc của bạn, đây sẽ là nội dung đầu tiên nhà tuyển dụng đọc và nhận định bạn là ai bạn đến từ đâu. Chính vì vậy một trong những điều cơ bản, quan trọng nhất khi viết các thông tin này đó là không được để sai sót xảy ra. Thông tin các nhân của bạn sẽ bao gồm họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ sinh sống hiện tại. Ta có thể lấy đơn cửa như số điện thoại liên lạc của bạn sai thì nhà tuyển dụng sẽ làm cách nào liên hệ với bạn. Bởi vậy bạn cần phải điền chính xác những thông tin này.

Bên cạnh đó, hãy thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp nghiêm túc của mình từ những thông tin đầu tiên này bằng cách sử dụng một email nghiêm túc nhất. Email này bao gồm họ và tên của bạn ví dụ như daoduyanh@gmail.com. Không nên sử dụng email có nhiều ký tự đặc biệt như vậy sẽ khiến CV của bạn thiếu chuyên nghiệp, kèm theo đó là rất khó khăn cho việc liên lạc của nhà tuyển dụng với bạn.

>> Xem thêm: CV tiếp thị quảng cáo

2.2. Trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp sẽ là phần tiếp theo bạn phải trình bày trong CV xin việc của mình. Cách viết trình độ học vấn trong CV không quá khó khăn, bạn cần liệt kê tên trường đại học mình theo học, tên chuyên ngành và xếp loại tốt nghiệp của bạn. Những thông tin này được xem là cơ sở xác định ban đầu về năng lực chuyên môn của bạn. Với một số nhà tuyển dụng yêu cầu tối thiểu trình độ năng lực ứng viên của họ phải tốt nghiệp loại khá, giỏi,… thì bạn nên ghi rõ xếp loại tốt nghiệp còn nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu cụ thể điều này mà xếp loại tốt nghiệp của bạn không cao vậy bạn nên hạn chế nhắc điều này nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách viết CV hàng hải chinh phục nhà tuyển dụng

Bên cạnh trình độ chuyên môn là mục tiêu nghề nghiệp. Trong CV nói chung và CV xin việc ngành hàng hải nói riêng bạn cần thể hiện được hai mục tiêu cơ bản trong CV là mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Rất nhiều ứng viên đánh giá thấp  mục tiêu nghề nghiệp trong CV , đây thực sự là một sai lầm. Vì lẽ thông qua cách viết objective trong CV nhà tuyển dụng sẽ định hướng tương lai của bạn cùng với đó là xác định bạn có ý định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hay không? Bạn có phải là người năng động ham học hỏi hay không?… Đặc biệt nếu bạn là sinh viên ngành hàng hải mới ra trường mục tiêu nghề nghiệp cùng những kỹ năng và trình độ chuyên môn sẽ là yếu tố mà nhà tuyển dụng xem xét kỹ nhất.

Chưa kể tới với định dạng mẫu CV xin việc hàng hải mới nhất tiêu biểu là CV hàng hải trên Timviec365.vn một trong những hệ thống cung cấp CV xin việc chuẩn nhất hiện nay thì theo định dạng mới, chuẩn của CV hàng hải phần kỹ năng năng sẽ được trình bày dưới dạng thang điểm. Bởi vậy mà mục tiêu nghề nghiệp bạn sẽ phải thể hiện được cả các kỹ năng của mình trong đó. Điều này cực kỳ thuận tiện cho người xin việc viết CV online trên website để ứng tuyển công việc liên quan lĩnh vực hàng hải.

Ví dụ trình độ chuyên môn và mục tiêu nghề nghiệp trong CV hàng hải bạn có thể viết như sau:

“MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

- Sử dụng kỹ năng chuyên ngành, khả năng giao tiếp và năng lực chịu áp lực công việc, cùng ứng dụng các phần mềm chuyên dụng vào tính toán, thiết kế các loại tàu thủy và công trình ngoài khơi.

- Có cơ hội thăng tiến trở thành trưởng bộ phận thiết kế tàu và công trình ngoài khơi 

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Trường: Đại học Hàng hải Việt Nam

Chuyên ngành: Thiết kế tàu và công trình ngoài khơi

Chuyên môn: Kỹ Sư Thiết Kế Tàu Thủy

Tốt nghiệp loại Giỏi”

Việc làm hàng hải tại Hà Nội

>> Xem thêm: Mẫu CV phát triển thị trường

2.3. Viết kinh nghiệm làm việc trong CV như thế nào?

Kinh nghiệm làm việc luôn được đánh giá là một yếu tố quan trọng trong CV xin việc bất kể ngành nghề, chẳng hạn như CV tư vấn viên, CV Thuỷ sản, CV Hàng Không,... Thông tin cá nhân là chi tiết đầu tiên nhà tuyển dụng đọc nhưng kinh nghiệm làm việc lại là mục đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào. Đặc biệt khi doanh nghiệp hàng hải đó yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc thì CV xin việc của bạn phải thể hiện được hết yêu cầu kinh nghiệm làm việc đó của mình.

Với đặc điểm nghề hàng hải luôn yêu cầu cao sự mạnh mẽ, dứt khoát thì kinh nghiệm làm việc của bạn cũng nên được trình bày một cách đầy đủ, rõ ràng bằng các gạch đầu dòng. Làm sao để nhìn vào đó mà nhà tuyển dụng đã nắm được bạn đã làm việc ở đâu, tại vị trí nào, …

Nhìn chung kinh nghiệm làm việc sẽ được trình bày theo thứ tự thời gian đảo ngược từ những năm gần đây nhất cho đến những năm trở về trước. Những thông tin liệt kê trong kinh nghiệm làm việc sẽ bao gồm doanh nghiệp bạn đã làm việc, vị trí làm việc, thời gian và chi tiết những công việc bạn đã thực hiện. Timviec365.vn mách bạn một bí kíp viết kinh nghiệm làm việc trong CV đốn tim nhà tuyển dụng đó là trình bày theo phong cách start, đó là trình bày kinh nghiệm bằng cách đề ra tình huống trong thực tế, cách bạn giải quyết nó và kết quả đạt được như thế nào? Ví dụ chi tiết cho cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV của bạn như sau:

“KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Công ty Cổ phần Tàu biển CV365

Thời gian: 1/2017 đến nay

Vị trí: Kỹ sư thiết kế tàu biển

- Thiết kế, theo dõi vận hành tàu biển.

- Thiết kế động cơ máy trong tàu, đường dẫn lắp đặt máy móc, thiết bị, ống dẫn pipe, … trong tàu.

- Hỗ trợ đồng nghiệp nghiên cứu dự án tối ưu hóa tàu đánh bắt hải sản xa bờ.

Công ty thiết bị tàu biển Timviec365.vn

Thời gian: 3/2015 – 7/2016

Vị trí: Nhân viên bán hàng

- Tư vấn, hỗ trợ và bán thiết bị tàu biển cho khách hàng

- Kiểm tra chất lượng thiết bị sản phẩm bán ra

- Chăm sóc hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng.” – Trích CV hàng hải Timviec365.vn

Một chú ý nhỏ cho bạn khi trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV đó là không nên kể lể dài dòng kinh nghiệm của mình. Hãy liệt kê ngắn gọn nó bằng các gạch đầu dòng nhưng chi tiết và dễ hiểu. Đặc biệt là chỉ liệt kê kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí tuyển dụng hiện tại, không liệt kê những kinh nghiệm không liên quan như pha trà, rót nước, …

>> Xem thêm: CV Việc làm bán thời gian

2.4. Giải thưởng, hoạt động, người tham chiếu trong CV hàng hải

Giải thưởng, hoạt động, người tham chiếu là những phần tiếp theo sẽ xuất hiện trong CV, phần này thường không được chú ý nhiều khi viết CV xin việc nhưng trong thực tế những thông tin trên đây lại có vai trò vô cùng hữu ích đối với nhà tuyển dụng cũng như giúp bạn chinh phục trái tim của họ.

Giải thưởng sẽ là minh chứng đầu tiên cho những năng lực thực tế của bạn. Cho dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay người đi làm lâu năm thì những giải thưởng trong nghề luôn được đánh giá cao. Về cơ bản những thông tin này sẽ giúp cho biết bạn những gì bạn nêu ra là hoàn toàn chính xác.

Giải thưởng, hoạt động, người tham chiếu trong CV hàng hải

Nếu bạn tham gia các hoạt động tình nguyện hay các hoạt động tổ chức trong doanh nghiệp nhằm mục đích nhân đạo hay củng cố kinh nghiệm bản thân bằng các hoạt động trong doanh nghiệp. Cuối cùng người tham chiếu, hãy cố gắng trình bày người tham chiếu trong CV của bạn cùng những thông tin đầy đủ chi tiết nhất. Điều ngày giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ đối chiếu các thông tin mà bạn đã trình bày trong CV xin việc. Ngoài ra, người tham chiếu trong CV cũng là cách để minh chứng cho những điều bạn viết trong CV là hoàn toàn đúng sự thật.

Những chứng chỉ và sở thích cũng là chi tiết bạn không nên bỏ qua trong CV của mình. Nhiều vị trí tuyển dụng trong ngành hàng hải yêu cầu ứng viên các chứng chỉ ngành nghề cơ bản mới “lọt qua vòng gửi xe” bởi vậy hãy tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng để đáp ứng những chứng chỉ nghề nghiệp này bạn nhé. Cuối cùng là sở thích, sở thích cá nhân trong CV giúp nhà tuyển dụng hiểu được tính cách và đam mê của bạn, từ đó nhận định xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng hiện tại của doanh nghiệp hay không.

Ví dụ phần này bạn có thể viết người tham chiếu, giải thưởng hay hoạt động trong CV hàng hải của bạn như sau:

“GIẢI THƯỞNG

- Nhân viên bán hàng đạt doanh số cao nhất Quý I Công ty thiết bị tàu biển Timviec365.vn

- Sinh viên giỏi của trường

CHỨNG CHỈ

- Tin học văn phòng trình độ B

- Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC đạt 750 điểm.

HOẠT ĐỘNG

Tham gia vào Nhóm tình nguyện Đại học Hàng hải Việt Nam:

- Quyên góp, hỗ trợ quần áo và đồ ăn cho người vô gia cư sinh sống xung quanh địa bàn thành phố.

- Tham gia vào nhóm tình nguyện viên hiến máu nhân đạo

SỞ THÍCH

- Thích đi du lịch

- Tham gia vào các Câu lạc bộ phát triển kỹ năng

DỰ ÁN THAM GIA

Dự án: Nghiên cứu khoa học: khắc phục nhược điểm hoạt động của Tàu đánh bắt xa bờ

Vai trò: Thành viên nhóm nghiên cứu hỗ trợ

Kết quả: Giải nhì cấp trường trong cuộc thi nghiên cứu khoa học

NGƯỜI THAM CHIẾU

Bà Hà Ngọc Ánh

Giảng viên Đại học Hàng hải Việt Nam

0985 237 168” - Trích CV hàng hải Timviec365.vn

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trong cách viết CV hàng hải cho bạn. Ngoài ra, khi viết CV bạn cũng cần phải chú ý một số lỗi cần tránh để đảm bảo rằng CV xin việc của mình luôn hoàn hảo.

Việc làm hàng hải tại Hồ Chí Minh

>> Xem thêm: CV quan hệ đối ngoại

3. Những lỗi cần tránh cùng một số lưu ý khi viết CV hàng hải

Để CV xin việc ngành hàng hải của bạn hoàn hảo nhất khi viết CV bạn nên chọn loại CV xin việc phù hợp với vị trí tuyển dụng và xuất phát điểm của mình, tránh những lỗi sai trong CV cũng như đảm bảo thông tin đó là đúng sự thật. Cụ thể:

3.1. Chọn form CV phù hợp với vị trí tuyển dụng và văn hóa doanh nghiệp

Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm làm việc và nền tảng nghề nghiệp khác nhau, chưa kể tới với những ứng viên mới tốt nghiệp đại học thì CV xin việc không thể giống mẫu CV xin việc cho người có kinh nghiệm. Chính vì vậy một bạn CV truyền thống theo form mẫu có sẵn sẽ không phải là bản CV xin hoàn hảo dành cho tất cả mọi người. Thực tế khi xin việc nói chung và xin việc ngành hàng hải nói riêng có ba định dạng hình thức khác nhau đó là:

CV thời gian: Đây là hình thức trình bày CV được sử dụng rộng rãi nhất, trình bày CV theo thời gian là cách nhanh nhất giúp phác thảo kinh nghiệm làm việc và trình độ năng lực của bạn. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ứng viên xin việc ngành hàng hải với kinh nghiệm làm việc đầy mình, cũng chính là mẫu CV được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao hiện nay.

CV chức năng: Còn được gọi là CV “dựa trên kỹ năng” của ứng viên hay CV dành cho sinh viên. Khác với định dạng theo thời gian, bản CV này khiến nhà tuyển dụng chú ý đến thành tích và kỹ năng của bạn hơn là kinh nghiệm và trình độ chuyên môn. CV trình bày theo chức năng sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những sinh viên hàng hải mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc hay dành cho những ứng viên vừa chuyển đổi công việc liên tục trong thời gian ngắn.

CV kết hợp:  Định dạng này là kết hợp hoàn hảo giữa những điểm ưu việt của cả CV chức năng và thời gian. CV kết hợp giúp làm nổi bật cả kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng. Kiểu trình bày này phù hợp với những ứng viên vừa có kỹ năng và cùng đồng thời có bề dày kinh nghiệm

Bất kể là định dạng nào đi chăng nữa, mỗi định dạng đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Điểm chung duy nhất của những định dạng này đó là đều có đầy đủ những thiết kế đa dạng trên website Timviec365.vn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách trình bày nội dung trong các định dạng cụ thể mẫu CV xin việc file word, PDF, powerpoint,... tại website tìm việc làm số 1 Việt Nam này.

>> Xem thêm: CV Cơ khí

3.2. Nhớ chú ý đến các chi tiết nhỏ nhặt trong CV …

Bên cạnh những điểm dễ dàng nhận thấy một số chi tiết nhỏ cũng tác động không nhỏ đến sự thành công hay thất bại CV hàng của bạn. Cụ thể

- Chọn đúng phông chữ: Time New Roman là một trong những phông chữ được sử dụng phổ biến nhất nhưng bạn cũng có thể thấy rằng Cambria hoặc Calibri cũng là những lựa chọn tốt khi gửi CV online cũng như tạo điểm nhất trong CV của bạn. Các kích thước phông chữ lý tưởng là 11 và hãy nhớ rằng, nhà tuyển dụng sẽ nhìn qua CV của bạn trước khi đọc nó. Vì vậy bạn cần để nó trông thật dễ nhìn và dễ đọc.

- Bố cục chặt chẽ và không sai lỗi chính tả: Lỗi chính tả và sự thiếu khoa học trong sắp xếp CV là lỗi đáng buồn nhất khi viết CV xin việc. Bởi vây, trước khi gửi tới nhà tuyển dụng hãy xem xét kỹ những điều này. Bạn cũng có thể nhờ người thân hay bạn bè check lại lỗi chính tả trước khi gửi CV xin việc.

Những lỗi cần tránh cùng một số lưu ý khi viết CV hàng hải

- Chọn màu sắc cho CV phù hợp: CV xin việc truyền thống với nền trắng chữ xanh giúp nhà tuyển dụng dễ dàng đọc những thông tin trong đó, tuy nhiên nó lại dễ gây cảm giác nhàm chán, thiếu hứng thú cho người đọc nhưng một bản CV quá nhiều màu sắc sẽ gây thiếu thiện cảm, thiếu nghiêm túc. Hiện nay nhiều doanh nghiệp hàng hải đề cao ứng viên gửi những CV thể hiện sự sáng tạo trong màu sắc và thiết kế của bản thân. Một mẹo nhỏ cho bạn khi lựa chọn CV hàng hải đó là chọn màu sắc và background CV xin việc là màu truyền thống của doanh nghiệp tuyển dụng cùng với biểu tượng chuyên biệt của ngành hàng hải.

Cuối cùng tất cả những cố gắng xuyên suốt của bạn sẽ không còn ý nghĩa nếu như bạn nói dối, bạn gửi sai thông tin cá nhân, …

>> Xem thêm: CV Startup

3.3. Những điểm tuyệt đối không nên phạm khi viết CV hàng hải

Đầu tiên nói dối sẽ là lỗi rất lớn hủy hoại bản CV hàng hải của bạn. Nhà tuyển dụng họ rất siêng năng trong việc thực hiện kiểm tra lý lịch. Nếu bạn được coi là một ứng cử viên phù hợp, họ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng thông tin của bạn và sự lừa dối sẽ bị phanh phui. Ngay cả khi bạn nhận được công việc, những điều bạn nói dối trước đây sẽ thể hiện hết trong cách mà bạn làm việc. Vì lẽ hàng hải là công việc mà giữa mọi người có năng lực và không có năng lực, một người có kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệp là khác nhau rất lớn.

Đừng nhắc những thông tin cá nhân không liên quan trong CV của mình. Bạn có thể không cần phải liệt kê quốc tịch của mình nhưng bạn chắc chắn phải liệt kê số điện thoại, địa chỉ email hay tuổi của bạn. Mặc dù nhà tuyển dụng sẽ không từ chối những thông tin bạn cung cấp ngoài lề nhưng họ sẽ từ chối bạn khi bạn cung cấp thiếu hoặc không lý giải cho sự từ chối đó khi bạn điền quá nhiều thông tin thừa.

Ngoài ra nếu nhà tuyển dụng của bạn yêu cầu gửi thư xin việc hay đơn xin việc đi kèm thì bạn cũng không nên bỏ qua chi tiết này nhé. Đây là chi tiết ngoài của CV hàng hải nhưng nó vẫn nằm trong hệ thống các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bởi vậy bạn nên Timviec365.vn đã khuyên bạn tìm hiểu kỹ các yêu cầu tuyển dụng trước khi gửi CV xin việc của mình.

Tìm việc làm

Hiện nay, hàng hải là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, chọn lựa, cạnh tranh công việc cũng vì thế mà ngày càng leo cao. Hy vọng rằng thông qua bài viết này Timviec365.vn đã giúp bạn hiểu chi tiết nhất về cách viết CV hàng hải cho mình. Chúc bạn thành công trong việc biến CV hàng hải của mình thành “gang tay vô cực” đốn tim nhà tuyển dụng.

skype