Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

CV nhập liệu

332 0 0
220 0 0
176 0 0
150 1 0
153 0 0
183 0 0
177 0 0
188 0 0
Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Viêc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Ngành Giáo Dục Việc Làm Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Nhập liệu" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Nhập liệu" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Hiện nay, việc làm nhập liệu đang thu hút khá lớn nguồn nhân lực trẻ với nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Một phần là công việc này cũng phù hợp cả các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nếu bạn đang quan tâm cũng như muốn tìm việc làm này thì trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu về cách viết CV ngành nhập liệu.

  1. Tìm hiểu về việc làm trước khi viết CV nhập liệu

  1.1. Thông tin về việc làm nhập liệu

  - Nhân viên nhập liệu được hiểu là một công việc dành cho những người đã có những kiến thức cũng như trình độ nghiệp vụ bài bản về các vấn đề liên quan đến nhập dữ liệu và được đào tạo lưu trữ dữ liệu thông tin lên trên phần mềm của công ty/ doanh nghiệp hoặc các website.

  Ngoài ra những nhân viên nhập liệu này cũng có thể làm việc nhập liệu cho các ứng dụng Mobile App hoặc các chiến dịch Digital Marketing tùy thuộc vào yêu cầu cũng như quy định của công ty làm việc.

  CV nhập liệu - việc làm nhập liệu

  - Công việc nhập liệu là quá trình thực hiện có tính dây chuyền, nhân viên nhập liệu đầu tiên sẽ lựa chọn những thông tin liên quan đến vấn đề cần phải nhập để tải với mục đích hỗ trợ trong quá trình nhập liệu. Sau đó mới bắt đầu nhập liệu theo yêu cầu. Khi đã hoàn thành nhập theo những gì được giao thì tiến hành bàn giao lại cho nhân viên nhập liệu tiếp theo và làm theo công việc đã được yêu cầu từ trước.

  Công việc nhập liệu tương đối phức tạp, thực tế không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ và trong quá trình làm việc đòi hỏi phải thật tập trung và cẩn thận để đảm bảo chính xác thì mới có thể hoàn thành tốt được công việc.

  Công cụ hỗ trợ cho việc làm nhập liệu như: word, excel, công cụ nhập dữ liệu captcha,… Và hiện nay thì các công ty, doanh nghiệp cũng đang khá là đầu tư chi phí thuê nhân viên nhập liệu cũng như các ứng dụng hỗ trợ công việc liên quan.

  1.2. Cơ hội tìm việc làm nhập liệu

  Dựa vào những điều kiện thuận lợi của sự phát triển kinh tế nước ta hiện nay thì các doanh nghiệp, công ty “mọc lên như nấm” và đương nhiên là sẽ có nhiều lựa chọn việc làm cho nguồn nhân lực, đặc biệt là việc làm nhập liệu bởi đây là công việc không thể thiếu được trong bộ máy hoạt động của bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào.

  Thực tế thì các bạn có thể thấy được ở bất cứ đâu cũng có thể thấy được sự tồn tại cũng như sự xuất hiện của nhân viên nhập liệu như: lĩnh vực marketing, sản xuất kinh doanh, ngân hàng, y tế, giáo dục…

  Với xu hướng hộp nhập đa quốc gia của nước ta thì nền kinh tế công nghiệp – nông nghiệp cũng có nhiều điều kiện được phát triển cùng với nhiều dự án lớn nhỏ từ nước ngoài nên cũng xuất hiện thêm nhiều nhà tuyển dụng vị trí nhập liệu ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung… và họ cũng có những yêu cầu đơn xin việc phải là mẫu CV nhập liệu bằng tiếng Anh, tiếng Trung…

  Không chỉ vậy mà nhân viên nhập liệu cũng được tuyển dụng nhiều với vị trí part time làm theo ca phù hợp với cả các bạn sinh viên chưa ra. Vừa có thêm thu nhập trang trải cuộc sống vừa có cơ hội được trau dồi kinh nghiệm cũng như kỹ năng mềm.

  2. Nên chọn mẫu CV xin việc nhân viên nhập liệu tại website nào?

  Sau khi chúng ta đã tìm hiểu rõ các vấn đề liên quan đến việc làm nhập liệu thì cùng quay lại về vấn đề chính là CV xin việc ngành nhập liệu. Như các bạn đã biết thì các website hỗ trợ tìm việc làm đang có nhiều cơ hội để phát triển, tuy nhiên thì sự xuất hiện “ồ ạt” của các website này cũng làm chúng ta đặt lên dấu hỏi về chất lượng cũng như mức độ uy tín của các site này.

  Nên lựa chọn CV nhập liệu tại website nào?

  Thực tế thì đã có không ít các bạn sinh viên mới ra trường, thậm chí là cả những bạn đã có kinh nghiệm cũng vì có tâm lý muốn tìm việc làm nhanh mà không dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về chất lượng các site đó. Và dẫn đến tình trạng bị bán mất thông tin cá nhân, chưa kể là các thông tin tuyển dụng có thể không chính xác.

  Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn các mẫu CV xin việc đẹp thì các bạn cũng cần hiểu rõ về địa chỉ web làm CV miễn phí đó để tin tưởng sử dụng. Ngoài ra các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về site Timviec365.vn của chúng tôi, tại đây các thông tin tuyển dụng đều đã được xác minh, đồng thời site cũng đảm bảo rằng mọi thông tin của các ứng viên đều được bảo mật tuyệt đối và các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các tính năng tuyệt với khác của chúng tôi mà không bị mất bất kỳ một khoản phí phát sinh nào.

  3. Hướng dẫn tạo và viết CV xin việc ngành nhập liệu trực tuyến

  3.1. Tạo tài khoản ứng viên

  Để có thể sử dụng được hết các tính năng hữu ích của website này thì các bạn nên đăng ký tài khoản ứng viên, cũng khá là đơn giản và dễ dàng. Các bạn vui lòng thực hiện một vài thao tác được hướng dẫn dưới đây:

  Truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn, kích chuột vào dòng chữ “đăng ký” hiện trên góc phải giao diện của site. Lúc này màn hình sẽ hiện lên những ô thông tin cần điền như: Email, họ và tên, nơi bạn đang sinh sống, tên nghề nghiệp quan tâm – việc làm nhập liệu, địa điểm mong muốn làm việc, số điện thoại...

  Nếu các bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin này thì khi bạn tạo CV xin việc cũng sẽ có nhiều thuận lợi hơn. Điền xong các bạn ấn “lưu thông tin”, vậy là xong rồi, bạn chỉ cần đăng nhập vào như bình thường, thật nhanh chóng và đơn giản!

  3.2.  Cách viết CV nhập liệu

  3.2.1. Lựa chọn mẫu CV

  Sau khi các bạn đã đăng nhập thành công thì bạn thao tác vào: Hồ sơ xin việc >> CV xin việc. Lúc này, giao diện sẽ hiện lên tổng hợp các mẫu CV để các bạn có thể lựa chọn với nhiều loại nhóm khác nhau.

  - CV theo ngành nghề: Hiện tại bạn đang quan tâm đến mẫu CV xin việc nhập liệu thì bạn có thể lựa chọn “nhập liệu”, mẫu CV hiện lên sẽ phù hợp với việc làm này.

  - CV theo danh mục: Nếu bạn muốn được lựa chọn đa dạng mẫu CV xin việc đẹp thì các bạn cũng có thể lựa chọn theo các nội dung: CV developer, CV dạng văn bản, CV thiết kế cổ điển, CV thiết kế sáng tạo, CV dòng thời gian, CV infographic resume, CV Ribbon Resume, CV thiết kế chuyên nghiệp. Tại đây các mẫu phù hợp với cả những bạn đang muốn tìm mẫu CV nhập liệu tại nhà.

  Cách viết CV nhập liệu

  - CV theo ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật): Hiện nay các doanh nghiệp đều đang có xu hướng hội nhập đa quốc gia hoặc nhận những dự án đầu tư từ nước ngoài, kéo theo đó cũng yêu cầu các ứng viên nộp những mẫu CV nhập liệu bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật. Thì các bạn cũng dễ dàng tìm được mẫu CV xin việc đẹp tại đây.

  Rất đa dạng cho các bạn lựa chọn, các bạn ấn vào “xem trước” để có thể tham khảo mẫu CV này có phù hợp không, nếu thích mẫu nào thì bạn ấn vào “sử  dụng mẫu này” để bắt đầu việc viết CV.

  3.2.2. Trình bày CV

  Có một vài mẹo để có thể trình bày được một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp và “đốn gục” được nhà tuyển dụng. Cụ thể như sau:

  - Font chữ: Để tránh được việc khó khăn của nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn thì các bạn nên lựa chọn những font thông dụng, được sử dụng phổ biến nhất như: Times New Roman, Arial hay là Tahoma cùng với cỡ chữ 13, cùng lắm là 14.

  - Căn lề: Về vấn đề này thì các mẫu CV cũng đã được chúng tôi căn chỉnh phù hợp và chuyên nghiệp nhưng quá trình các bạn viết hoặc chỉnh sửa thì các bạn nên chú ý làm sao để khổ giấy và nội dung ghi bên trên hài hòa, không bị lệch để không bị mất điểm với nhà tuyển dụng.

  - Bố cục: Trình bày rõ ràng, rõ ý, khoa học các mục thông tin. Cần phải điền đầy đủ các thông tin liên quan đến cá nhân như trường học, chuyên ngành, số điện thoại, địa chỉ... trước tiên là để nhà tuyển dụng họ thấy được sự nghiêm túc của bạn đối với công việc, sau đó là để họ dễ dàng liên hệ với bạn.

  - Độ dài: Một ngày nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều đơn xin việc và họ không có nhiều thời gian ngồi đọc hết toàn bộ những thông tin mà các ứng viên ghi trên đó, chính vì vậy hãy cố lựa chọn ra những thông tin bạn cho là nổi bật nhất cũng như phù hợp nhất với việc làm nhập liệu để họ dễ dàng đọc được mà không bỏ sót ý nào. Thường thì một mẫu CV chuyên nghiệp có độ dài là một tờ giấy A4, hạn chế việc viết lan man thành hai tờ.

  3.3. Các yếu tố không thể thiếu khi viết mẫu CV xin việc nhân viên nhập liệu

  3.3.1. Kinh nghiệm làm việc

  Xu hướng của các doanh nghiệp hiện nay không còn quá coi trọng về vấn đề bằng cấp như trước nữa mà điều họ quan tâm đầu tiên đó chính là khả năng làm việc, kinh nghiệm làm việc thực tế ra sao. Chính vì vậy trong quá trình bạn viết CV không nên bỏ qua mục này.

  Như ở trên chúng tôi đã lưu ý thì khi viết nên chọn ra những kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí việc làm nhập liệu này để được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Ngoài ra các bạn cũng không nên ghi những công việc có thời gian làm ngắn, vì đa phần họ chỉ thích những ứng viên gắn bó với công ty.

  Các yếu tố cần biết về CV nhập liệu

  Trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì cũng nên viết một vài những hoạt động ngoại khóa hay là những khóa học bạn đã hoàn thành như: chứng chỉ tin học văn phòng, tham gia hội thảo việc làm nhập liệu,... Như vậy cũng có thể làm cho họ thấy rằng bạn là người chăm chỉ, năng động và ham học hỏi.

  3.3.2. Kỹ năng

  Có thể nói đây là phần thông tin mà nhà tuyển dụng chú ý nhất ở ứng viên, bởi thực tế những kỹ năng sẽ giúp các bạn làm việc được hiệu quả và năng suất hơn, đặc biệt là họ sẽ không phải dành quá nhiều thời gian đào tạo cũng như hướng dẫn bạn làm việc. Chúng tôi sẽ nêu ra một vài kỹ năng CV cần có của vị trí việc làm này để các bạn tham khảo:

  - Sử dụng thành thạo máy tính: Đặc biệt là tin học văn phòng (word, excel...) điều này khá là quan trọng. Nếu như bạn đã đang quan tâm đến việc làm này, thì các bạn đã biết rằng trong quá trình làm việc công cụ hỗ trợ cũng như phải tiếp xúc thường xuyên chính là máy tính cùng với những ứng dụng công nghệ cao, phần mềm tin học.

  Do vậy nhà tuyển dụng họ rất đề cao kỹ năng này, nếu bạn đang mong muốn việc làm này thì hãy cố gắng trau dồi và rèn luyện thật tốt việc sử dụng máy tính để đến gần hơn với cơ hội được hợp tác làm việc.

  - Thực hiện các thao tác nhanh, chính xác tuyệt đối: Do tính chất cũng như đặc thù của việc làm này là các bạn sẽ phải trực tiếp làm việc với những con số được hiện trên giao diện máy tính, hay là những ký tự chữ số nên cần phải thao tác chuẩn xác mà nhanh thì mới đảm bảo được tiến độ công việc cũng như yêu cầu của người tuyển dụng.

  Thực tế là trong quá trình làm việc của nhân viên nhập liệu chỉ cần làm chậm, hay là làm sai một thao tác dù chỉ là một dấu chấm, phẩy cũng có thể dẫn đến sai cả quá trình và phải bắt tay làm lại từ đầu. Nên nhà tuyển dụng họ sẽ ấn tượng với những ứng viên có thể thực hiện tốt công việc mà không gây ra những sai sót không đáng có.

  - Biết cách quản lý thời gian: Có thể nói đây là kỹ năng cần có không chỉ đối với nhân viên nhập liệu mà khá là nhiều việc làm cần đến. Khối lượng công việc này tương đối là nhiều mà chỉ được giao nhiệm vụ hoàn thành trong một thời gian nhất định, dù bạn làm tại nhà hay công ty thì cũng phải xong những gì đã được giao.

  3.3.3. Mục tiêu nghề nghiệp

  Mặc dù khoảng trống phần thông tin của mục này tương đối ít nhưng cũng không được bỏ qua trong CV xin việc nhập dữ liệu, bạn nên viết về những mục tiêu liên quan trực tiếp đến sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Không nên viết những nội dung chung chung như “gắn bó lâu dài với công ty”, như vậy vừa gây nhàm chán vừa làm cho nhà tuyển dụng họ thấy bạn là người không rõ ràng.

  3.3.4. Thông tin liên hệ

  Trong phần thông tin này các bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác tuyệt đối những thông tin như: họ tên, địa chỉ nơi ở, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ Email ( nên điền địa chỉ thường xuyên truy cập để có thể kịp thời cập nhật những thông tin mới nhất từ nhà tuyển dụng gửi cho bạn).

  4. Hướng dẫn lưu và tải CV xin việc nhập liệu trên timviec365.vn

  Sau khi các bạn đã viết xong mẫu CV xin việc dựa theo hướng dẫn bên trên của chúng tôi thì các bạn hãy lưu tên lại để phân biệt được các bản khác nhau. Bạn cũng dễ dàng tải CV xin việc nhập liệu hoặc CV Dịch Vụ về máy tính chỉ với thao tác “tải về”. Như vậy bạn cũng dễ dàng và chủ động hơn trong việc gửi cho nhà tuyển dụng.

  Hướng dẫn cách viết CV nhập liệu

  Tuy nhiên có một điều lưu ý trước khi các bạn tải về đó là phải chắc chẳn bản cv đó đã hoàn hảo để có thể gửi đi ứng tuyển, bởi lúc này bạn sẽ không sửa trực tiếp trên bản tải về đó nữa. Bạn sẽ mất thêm thời gian vào CV để chỉnh sửa trực tuyến rồi lại tải về như bình thường.

  Có một điều đặc biệt nữa khi các bạn lưu CV là các nhà tuyển dụng vị trí việc làm nhập liệu sẽ nhìn thấy thông tin ứng tuyển của bạn, họ sẽ đọc, nếu cảm thấy bạn phù hợp với việc làm họ đang tuyển dụng thì họ sẽ sẵn sàng liên hệ với bạn luôn vào số điện thoại hoặc tài khoản Email để mời bạn tham gia ứng tuyển vào công ty họ.

  Như vậy bạn chỉ cần dành thời gian để viết mẫu CV xin việc nhập liệu là đã có thể tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian tìm kiếm thông tin tuyển dụng vị trí đang quan tâm. Trong trường hợp bạn đã tìm được việc làm hay muốn được chủ động tìm thì cũng có thể vào CV và bật chế độ “tắt” thì sẽ không có nhà tuyển dụng nào nhìn thấy được CV của bạn.

  5. Những điều cần lưu ý trước khi gửi đơn xin việc ngành nhập liệu

  Theo như khảo sát thực tế thì các nhà tuyển dụng cho rằng các bạn ứng viên hiện nay mắc khá là nhiều lỗi khi gửi CV xin việc, thậm chí là cả những bạn đã có kinh nghiệm làm việc cũng không ngoại lệ. Chúng tôi sẽ thống kê lại những điều nên lưu ý để các bạn tham khảo:

  - Chính tả: Đây có thể nói là lỗi vô cùng cơ bản và không đáng có trong bản cv, chính vì vậy hãy dành một chút thời gian đề đọc lại, rà soát ít nhất là một lần trước khi gửi cho nhà tuyển dụng để đảm bảo rằng nó không bị mắc lỗi chính tả nào cả. Đặc biệt là vị trí bạn đang ứng tuyển lại là nhập liệu, nếu bạn mắc phải lỗi này thì không khác nào bạn tự nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không phù hợp với công việc này.

  - Đặt tên file: Có thể nhiều bạn vẫn chưa biết rằng đây cũng là một lỗi, có không ít bạn còn coi thường và không để ý đến việc tên đặt file mà lại hay để lưu lại với chế độ tự động hoặc là đặt bừa lấy một tên như: CV.doc hoặc CV.pdf... Do vậy các nhà tuyển dụng sẽ cho rằng ứng viên này không nghiêm túc với việc làm cũng như không hề chuyên nghiệp.

  Chính vì vậy các bạn nên đặt tên file CV làm sao để nhà tuyển dụng họ ấn tượng, họ phân biệt được bạn hay là ai khác, nên đặt theo cú pháp: tên không dấu_CV_vị trí ứng tuyển_cơ sở ứng tuyển (nếu có), ví dụ DaoThanhA_CV_nhaplieu_HN.

  Cũng không hề khó khăn hay là mất nhiều thời gian nên các bạn hãy cố gắng thực hiện thao tác này để không bị nhà tuyển dụng bỏ qua mẫu CV xin việc nhân viên nhập liệu của mình.

  - Ảnh đại diện: Hiện tại thì các mẫu CV trên Timviec365.vn đều có phần trống để các bạn đưa ảnh đại diện lên, không nên chọn bừa một hình ảnh mờ, kém chất lượng hay là không nhìn rõ mặt, tốt nhất nên chọn ảnh thẻ để họ có thể thấy được rõ khuôn mặt của bạn, đồng thời cũng thể hiện được sự tôn trọng đối với họ.

  Lưu ý khi viết CV nhập liệu

  - Điền đầy đủ thông tin trên Gmail trước khi xác nhận gửi: Khi bạn thực hiện tải tệp CV đã hoàn thiện lên để bắt đầu gửi cho nhà tuyển dụng thì bạn cũng cần phải nhập thông tin “chủ đề”, “nội dung thư”. Hãy điền cẩn thận với thái độ trang trọng để họ thấy được sự kỳ vọng của bạn đối với vị trí việc làm này tại công ty họ.

  Hy vọng sau khi các bạn ứng viên tham khảo nội dung bài viết trên của chúng tôi đã có thể hoàn thành được mẫu viết CV nhập liệu chuyên nghiệp và lấy được tấm vé vào vòng phỏng vấn thành công!

  skype