Hotline: 1900633682 - phím 1

CV Truyền Thông

111 0 0
97 1 0
64 0 0
44 0 0
85 0 0
43 0 0
42 0 0
50 1 0
Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC ĐẦY ĐỦ GỒM

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật
2. Đơn xin việc
3. CV xin việc
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

miễn phí Mẫu thư xin việc

Các mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Các mẫu đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Tổng hợp mức lương "Truyền Thông" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Truyền Thông" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG lươngbiểu đồ ước tính lương

  CV luôn là vấn đề tương đối lớn mà các ứng viên ngại đối mặt khi đi xin việc làm ở mọi lĩnh vực ngành nghề. Mặc dù CV có bố cục khá giống với sơ yếu lý lịch cơ bản nhưng được đòi hỏi phức tạp hơn, chuyên nghiệp hơn và được áp dụng hầu hết ở các doanh nghiệp lớn. CV việc làm truyền thông chính là tấm vé giúp cho các ứng viên tìm kiếm được cơ hội làm việc tốt.

  1. Chức năng của mẫu cv truyền thông

  1.1. Chức năng thông tin

  1.1.1. Kỹ năng chuyên môn

  Chức năng của mẫu cv truyền thông

  Như các bạn vẫn hay cho rằng CV chính là một phiên bản của sơ yếu lý lịch những được nâng cấp hơn nhiều, tuy nhiên, điều này chỉ đúng ở một vài chức năng tương tự như chức năng thông tin. Trong đó, kỹ năng chuyên môn là một trong những phần thuộc CV và được nhà tuyển dụng quan tâm, đánh giá rất cao năng lực của ứng viên. Vì vậy, ứng viên phải đặc biệt lưu tâm tới phần này cũng như thể hiện hết sức năng lực của chính mình tại phần kỹ năng chuyên môn.

  Kỹ năng chuyên môn trong mẫu cv xin việc truyền thông bao gồm một số kỹ năng được các nhà tuyển dụng quan tâm tới sau đây:

  Kỹ năng lý thuyết: đây là kỹ năng thuộc về trình độ chuyên môn của ứng viên sao cho phù hợp với tính chất công việc và ngành nghề mình đang muốn ứng tuyển vào. Ví dụ, ứng viên đang mong muốn ứng tuyển vào vị trí liên quan tới truyền thông, thì ứng viên đó phải am hiểu về ngành nghề này, hiểu cơ bản và chuyên sâu, có được kiến thức về việc làm truyền thông và tối thiểu phải có tấm bằng tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan tới báo chí và truyền thông.

  Kỹ năng thực hành: tiếp đó, bên cạnh kỹ năng lý thuyết thì ứng viên phải có kỹ năng thực hành, đặc biệt đối với ngành truyền thông thì kỹ năng thực hành lại rất quan trọng. Những kỹ năng thực hành có thể kể đến mà ứng viên cần phải trau dồi cho bản thân như: kỹ năng tư duy, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thành thạo sử dụng các phương tiện truyền thông (media), kỹ năng viết content,...

  Kỹ năng mềm: bất kỳ một công việc nào ngoài những kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành, các nhà tuyển dụng còn đánh giá các ứng viên phải tới 60% ở yếu tố kỹ năng mềm. Một số kỹ năng mềm cần phải trau dồi thành thạo như là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng chạy deadline, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lí thời gian, kỹ năng lập kế hoạch,... Những kỹ năng này, các ứng viên có thể trau dồi thông qua các hoạt động xã hội, hoạt động tập thể, các công việc làm thêm, hoặc có thể tham dự các buổi workshop chia sẻ kỹ năng mềm, đi học tại các trung tâm đào tạo về kỹ năng mềm,…

  1.1.2. Kinh nghiệm làm việc

  Kinh nghiệm làm việc trong cv xin việc ngành truyền thông cũng là phần được các nhà tuyển dụng lưu ý tới khi đánh giá một ứng viên dù là ở trong bất kỳ mẫu cv truyền thống nào. Khi viết kinh nghiệm làm việc trong CV, các ứng viên cần phải quan tâm những điều sau:

  Thứ tự viết kinh nghiệm làm việc: Các ứng viên có thể liệt kê kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian, công việc làm gần đây nhất được nêu lên trước những công việc trước đó. Những công việc ở vị trí cao cấp nên được nêu một cách cụ thể và đầy đủ thông tin nhiều hơn các công việc khác.

  Form kinh nghiệm

  1.2. Chức năng PR bản thân

  Ngoài chức năng thông tin, CV cũng có vai trò PR bản thân ứng viên. Các mục có thể thể hiện khéo léo sự PR cho bản thân bao gồm:

  1.2.1. Thông tin cá nhân ( sở thích, ưu nhược điểm, … )

  Thông tin cá nhân là mục trong bất kì cv truyền thống nào đều để ứng viên cung cấp thông tin để tạo niềm tin cho nhà tuyển dụng, cũng như để khéo léo PR cho bản thân, do đó bạn cần chọn lọc và đưa các thông tin đẹp, sạch và đủ gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

  Đặc biệt, tại mục này, cv cho vị trí truyền thông còn đòi hỏi các ứng viên cung cấp ảnh bản thân. Vì vậy, các ứng viên cần phải cung cấp ảnh sắc nét, đẹp, sáng sủa để tạo sức hút đối với nhà tuyển dụng.

  Những thông tin mà các ứng viên có thể khéo léo PR cho bản thân như là: sở thích, ưu điểm, nhược điểm, trong đó hạn chế nêu quá nhiều nhược điểm đề phòng mất điểm với nhà tuyển dụng.

  1.2.2. Giải thưởng và hoạt động

  Đây cũng là mục để các ứng viên ghi điểm với nhà tuyển dụng. Nếu các ứng viên đã từng có giải thưởng nào sáng giá liên quan tới công việc truyền thông, tham gia những hoạt động vì cộng đồng, xã hội, đóng góp được cho nhà nước thì hãy mạnh dạn nêu lên để ghi điểm với nhà tuyển dụng cũng như phần nào thể hiện được tính cách và phẩm chất của bản thân.

  1.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

  Mục tiêu nghề nghiệp là nơi để thể hiện mong muốn và nguyện vọng của ứng viên tới nhà tuyển dụng tại việc làm truyền thông. Trong mẫu cv cho truyền thông, đó có thể là mức lương, công việc phù hợp, vị trí làm việc phù hợp, cơ hội làm việc, cơ hội đào tạo, môi trường làm việc,… Từ đây, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được những ứng viên phù hợp với tính chất công việc và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất có thể.

  2. Lưu ý khi viết mẫu cv xin việc ngành truyền thông

  2.1. Chú trọng về kinh nghiệm làm việc khi viết CV

  Lưu ý khi viết mẫu cv xin việc ngành truyền thông

  Các ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm truyền thông cần phải lưu ý tới phần kinh nghiệm làm việc được yêu cầu trong mẫu cv ngành truyền thông. Cụ thể, ứng viên cần phải chú ý tới các điều sau:

  2.2. Thể hiện tư duy thẩm mỹ trên CV ( Hình thức CV nên trình bày ntn )

  2.2.1. Bố cục

  CV xin việc ngành truyền thông phải đảm bảo được mặt thẩm mỹ về bố cục. Nếu ứng viên tải các bản mẫu CV có sẵn đầy chuyên nghiệp trên các website thì bố cục đã được lo sẵn và không cần chỉnh sửa lại nhiều. Nhưng nếu ứng viên muốn tự thiết kế CV thì cần phải đảm bảo bố cục đầy đủ các phần bắt buộc phải có trong CV, bao gồm:

  Ứng viên có thể sử dụng các công cụ thiết kế, tin học để tạo được 1 bản CV đẹp mắt nhất.

  2.2.2. Màu sắc

  Màu sắc để làm cv truyền thông nên là những gam màu nhẹ và sáng, tránh các gam màu tối, xỉn và quá sặc sỡ. Ứng viên nên chỉ sử dụng từ 1-2 màu kết hợp trong CV để không bị rối mắt, cũng như tạo sự thẩm mỹ cho CV chuyên nghiệp hơn.

  2.2.3. Hình ảnh

  Hình ảnh được sử dụng trong CV việc làm truyền thông không được là những hình ảnh phản cảm, chế giễu, đùa cợt mà cần phải nghiêm túc, nhất là ảnh của ứng viên, có thể là ảnh thẻ hay ảnh chụp cá nhân nhưng phải là ảnh chân dung và đảm bảo tính hợp lệ, lịch sự.

  2.3. Các sản phẩm đính kèm

  2.3.1. Portfolio

  Portfolio là tập hồ sơ năng lực của ứng viên bao gồm nhiều trang tin, nhằm thể hiện thành tích cá nhân của người sở hữu hay làm nên cái Portfolio đó. Mục đích của Portfolio chính là tóm gọn các thành tích nhằm phô bày năng lực của ứng viên cho nhà tuyển dụng chiêm ngưỡng và lựa chọn họ trong các mùa tuyển dụng.

  Các ứng viên có thể đính kèm Portfolio khi viết CV để đảm bảo các thành tích quá nhiều, quá dài và nếu nêu ra trong CV sẽ xấu và hết chỗ. Như vậy, bản CV việc làm truyền thông sẽ tăng tính chuyên nghiệp hơn.

  2.3.2. Các sản phẩm truyền thông đã từng làm

  Các ứng viên khi ứng tuyển vào các vị trí việc làm truyền thông cần phải đính kèm thêm các sản phẩm truyền thông của bản thân đã từng làm để khẳng định và cho các nhà tuyển dụng thấy được năng lực, kỹ năng của bản để quyết định có nên tuyển chọn bạn hay không. Đối với cv xin việc ngành báo chí và truyền thông, bạn còn phải đính kèm một số link bài viết đã đăng báo hoặc báo in đăng bài của bạn trên bất kỳ tờ báo chính thống nào của bạn. Còn với CV truyền thông nội bộ, các bạn nên chú ý đến các sản phẩm truyền thông mà bạn làm có thể đưa công khai cho người khác hay không. Điều này để tránh những sai phạm xảy ra gây tổn hại đến nơi làm việc cũ của bạn. 

  3. Hình thức CV việc làm truyền thông nên sử dụng

  Hình thức cv làm truyền thông online cần định dạng dưới dạng file PDF. Vì sao lại như vậy? Và cách viết cv truyền thông online như thế nào để phù hợp với tính chất công việc?

  Hình thức CV việc làm truyền thông nên sử dụng

  CV online có thể trích được link sản phẩm truyền thông của ứng viên mà nhà tuyển dụng có thể liên kết để xem trực tiếp. Đây là lợi thế của CV online so với CV bản cứng. Việc này giúp cho bạn không phải gửi quá nhiều file nhằm tránh trường hợp nhà tuyển dụng không để ý, hay gửi bị lỗi, bị mất file,…

  Các nhà tuyển dụng cũng sẽ không mất thời gian tổng hợp vì họ sẽ không biết được bạn là ai đâu, họ sẽ chỉ đánh giá bạn thông qua những gì họ nhận được. Điều này sẽ tạo cho các nhà tuyển dụng hiểu hơn về sự chuyên nghiệp khi làm việc của bạn.

  3.2. CV online gửi và nhận nhanh ( phù hợp với tính chất truyền thông )

  Một ưu điểm của CV việc làm truyền thông online chính là tính nhanh gọn không mất tiền. Việc các ứng viên gửi đi và các nhà tuyển dụng nhận được sẽ chỉ diễn ra trong vài giây nếu như các bạn gửi qua email hay bất kỳ các phương tiện mạng nào khác. Đây chính là tính chất của truyền thông – đó là nhanh chóng nhưng hiệu quả.

  3.3. CV online thể hiện được trình độ tiếp cận media tốt của ứng viên

  CV việc làm truyền thông online cũng phần nào gián tiếp thể hiện được trình độ tiếp cận các phương tiện truyền thông media của ứng viên, giúp cho bạn ghi điểm dễ dàng hơn đối với các nhà tuyển dụng tại các công ty lớn, nổi tiếng.

  Một nhà truyền thông cần phải biết sử dụng các phương tiện truyền thông cơ bản này cũng như sử dụng thành thạo, hiểu hết về chúng.

  3.4. Ứng dụng để tạo CV việc làm truyền thông

  Một khó khăn dành cho các bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí làm việc truyền thông thì yêu cầu của nhà tuyển dụng dành cho các bạn đó là hạn chế sử dụng các CV mẫu có sẵn trên các trang web hay các nguồn khác có trên internet. Đây là yếu tố để các nhà tuyển dụng đánh giá được năng lực cũng như kỹ năng sử dụng media của bạn ra sao. Do đó, các bạn cần phải biết tới và sử dụng các ứng dụng tạo cv ngành truyền thông chuyên nghiệp. Những ứng dụng mà các bạn có thể tham khảo đó là:

  Việc sử dụng thành thạo các ứng dụng này cũng là điều kiện và thử thách dành cho các bạn đam mê với truyền thông trong tương lai bởi đây chính là những phương tiện truyền thông hỗ trợ cho công việc truyền thông quảng bá của doanh nghiệp. Do đó, các bạn hãy trau dồi cho bản thân những gì tốt nhất về kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc cho mình nhé!

  Trên đây là đầy đủ các để viết CV việc làm truyền thông. Bạn có thể dựa vào những hướng dẫn sau để có thể có cho mình một CV ấn tượng nhất, sẵn sàng ứng tuyển bất kì vị trí việc làm truyền thông nào. Chúc các bạn thành công và sớm tìm kiếm được công việc mình yêu thích!

  skype