Mẫu CV Việc Làm Trái Ngành

Mẫu CV Trái Ngành 11

Mẫu CV Trái Ngành 10

Mẫu CV Trái Ngành 09

Mẫu CV Trái Ngành 08

Mẫu CV Trái Ngành 07

Mẫu CV Trái Ngành 06

Mẫu CV Trái Ngành 05

Mẫu CV Trái Ngành 04

Mẫu CV Trái Ngành 03

Mẫu CV Trái Ngành 02

Mẫu CV Trái Ngành 01

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Bạn đang muốn thử sức với công việc trái ngành, nhưng bạn đã biết cách viết CV xin việc trái ngành như thế nào để gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng trước hàng ngàn những bản CV dày rặng kinh nghiệm của các ứng viên khác hay chưa? Đừng lo lắng nhé, vì bài viết dưới đây chính là câu trả lời dành riêng cho bạn về vấn đề này.

Mẫu CV online

cv xin việc trái ngành

Tìm việc trái ngành có lẽ không còn là điều quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường chưa ổn định công việc hay với những người cảm thấy quá chán nản với công việc hiện tại và muốn thử sức bản thân trong một lĩnh vực mới. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng ứng tuyển được một công việc trái ngành phù hợp, đặc biệt là trong vấn đề tạo và tải CV xin việc trái ngành. Trong một cuộc khảo sát của timviec365.vn với hơn 300 đối tác của mình là những nhà tuyển dụng lâu năm, thì hơn 80% nhà tuyển dụng cho rằng: 1 điểm chung lớn nhất ở các bản CV trái ngành hiện nay là các ứng viên chỉ nêu được những nội dung thông tin chung chung, mà chưa toát nên được những đặc điểm nổi bật của ứng viên đó, nên tỷ lệ chọn được một ứng viên trái ngành là rất thấp.

1. Những điều mà bạn cần biết trước khi viết CV xin việc cho công việc trái ngành

1.1. Nắm rõ được những bố cục cần có của một mẫu CV xin việc trái ngành chuẩn

Cũng giống như bản CV Bảo hiểm, CV Hành chính văn phòng, CV tư vấn viên hay các mẫu CV xin việc thông thường khác, CV trái ngành cũng được hiểu là một bản sơ yếu lý lịch tóm tắt những thông tin cơ bản của ứng viên, trong đó nó cũng sẽ bao gồm đầy đủ những mục nội dung chuẩn như sau: Thông tin cá nhân của ứng viên (bao gồm: họ tên ứng viên, ngày tháng sinh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email), trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng công việc, giải thưởng các dự án tham gia, chứng chỉ, ngoài ra để bản CV xin việc của mình trở lên nổi bật nhất thì bạn cũng có thể thêm vào một số những thông tin khác như: sở thích cá nhân, người tham chiếu hay các hoạt động của bản thân,..

Bên cạnh việc điền đầy đủ các mục nội dung thông tin theo yêu cầu của bản CV bạn cũng cần phải biết cách nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân và sắp xếp những mục nội dung đó lên đầu để bản CV xin việc trái ngành của mình trở lên nổi bật nhất.

Những điều mà bạn cần biết trước khi viết CV xin việc cho công việc trái ngành

1.2. Nắm rõ về công việc đang ứng tuyển

Cho dù công việc trái ngành đó có là gì đi chăng nữa, một công việc không yêu cầu bằng cấp, không đòi hỏi chuyên môn, hay một công việc lương thấp và chẳng có yêu cầu gì đi chăng nữa, thì một điều tối thiểu và cơ bản nhất đó là Tên công việc đó là gì? Cụ thể tính chất của công việc đó sẽ làm những gì? Địa điểm làm việc ở đâu? Thời gian làm việc? là những điều mà bạn cần phải nắm được trước khi đi đến quyết định ứng tuyển công việc trái ngành đó.

Thế ư! Tại sao phải như vậy, trong khi thông tin của những câu hỏi này cũng sẽ được nhà tuyển dụng trao đổi cụ thể trong buổi phỏng vấn mà?

Bởi một điều đơn giản là sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào đủ can đảm để tuyển một ứng viên không có những kiến thức tối thiểu về công việc mà họ đang tuyển. Và việc nắm được những thông tin cơ bản của công việc đang ứng tuyển không chỉ giúp bạn có thể xác định được khả năng của bản thân phù hợp với những yêu cầu của công việc đó hay không. Mà nó còn là cơ sở điều kiện để bạn đưa ra những điểm mạnh trong CV và ưu điểm về những khả năng của bản thân, từ đó dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình cho vị trí công việc đang còn trống của đơn vị họ trước hàng trăm các bản CV xin việc dày dặn kinh nghiệm khác.

Việc làm kinh doanh

2. Gợi ý cách viết CV xin việc trái ngành giúp bạn đốn gục NTD

Gợi ý cách viết CV xin việc trái ngành giúp bạn đốn gục NTD

2.1. Kỹ năng là chìa khóa thành công trong CV

Nêu kỹ năng gì đây, trong khi công việc ứng tuyển lại là công việc trái ngành mà?

Có thể công việc trái ngành mà bạn ứng tuyển sẽ chẳng có chút đặc điểm nào liên quan đến công việc trước đó cả, thế nhưng bằng một sự khôn khéo và biết vận dụng thực tế thì chắc chắn bạn sẽ tìm được những kỹ năng mà bản thân liên quan đến công việc trái ngành đang ứng tuyển và biến nó trở thành chìa khóa mở cửa cho bạn trước những nhà tuyển dụng khó tính, đặc biệt khi mà kinh nghệm làm việc và trình độ học vấn là 2 vấn đề mà bạn chưa thể đáp ứng được. Có khá nhiều những kỹ năng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và đưa vào bạn CV xin việc trái ngành của mình nhưng nếu bạn đang phân vân chưa biết bản thân có những kỹ năng gì thì có thể tham khảo ngay một số những kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng phân tích thị trường, kỹ năng phân tích tâm lý hành vi người dùng, kỹ năng phân tích số liệu, phân tích đối thủ,..

Tuy việc nêu các kỹ năng cần thiết vào bản CV trái ngành là khá quan trọng, thế nhưng bạn cũng cần phải nên tiết chế nó một cách phù hợp nhất trong việc trình bày CV của mình, hãy chỉ nên đưa những kỹ năng trong CV cần thiết và tóm gọn nó trong 1 đến 2 dòng, hay bạn cũng có thể trình bày nó bằng những con số đánh giá thang điểm cụ thể.

Ví dụ:

Bạn từng là một nhân viên kinh doanh và hiện tại muốn chuyển sang ngành Marketing với vị trí cụ thể là nhân viên truyền thông, thì bạn áp dụng vào trong bản CV Marketing một số những kỹ năng như: kỹ năng phân tích tâm lý và hành vi khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng phân tích số liệu, phân tích đối thủ,..

2.2. Viết kinh nghiệm một cách thông minh trong CV

Vì công việc mà bạn đang ứng tuyển là một công việc trái ngành và chẳng liên quan gì đến công việc trước đó cả, nhưng điều đó cũng sẽ không đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ qua phần trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV hay nêu nó một cách quá chung chung nhé. Mà thay vì vậy hãy trình bày nó dựa trên những thành quả mà bạn đã đật được từ công việc trước đó, tức nghĩa là song song với việc trình bày các hoạt động làm việc của bản thân hãy gắn liền nó với thành tích mà bản thân đã được tuyên dương trong các công việc trước đó.

Nhưng trường hợp nếu bạn không đạt được những thành tích như vậy thì sao nhỉ? Thế thì hãy chỉ nên chọn lọc một số những công việc có đôi chút liên quan đến công việc trái ngành đang ứng tuyển để điền vào CV, bên cạnh đó thì bạn cũng cần nên lưu ý là trình bày nó một cách ngắn gọn và rõ ràng nhất, trong đó bắt buộc phải đầy đủ được các thông tin như: tên công việc, vị trí công tác, đơn vị công tác, thời gian hoạt động và tính chất cụ thể của công việc đó.

Ví dụ:

Bạn muốn ứng tuyển vị trí công việc nhân viên truyền thông, thì bạn có thể trình bày mục kinh nghiệm làm việc của mình trong CV xin việc truyền thông như sau:

Từ tháng 9/2018 – 12/2020 là nhân viên SEO Marketing của Timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà với công việc chủ đạo như: hỗ trợ bộ phận Content đăng bài tin, bài viết, lọc từ khóa, phân tích hoạt động, cũng như các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể giúp đẩy nhanh lượt traffic gấp 2 lần cho Timviec365.vn

Từ những thông tin được trình bày như trên, nhà tuyển dụng từ đó cũng sẽ dễ dàng nắm, đánh giá được sự liên kết của công việc trước đó cũng như khả năng của bạn có với những yêu cầu về vị trí công việc mà đơn vị đang tuyển dụng

Gợi ý cách viết CV xin việc trái ngành giúp bạn đốn gục NTD

2.3. Viết mục tiêu làm việc trong CV một cách “sắc bén”

Tại sao bạn lại lựa chọn công việc trái ngành? Mục tiêu cụ thể mà bạn đang hướng tới trong tương lai là gì?

Đây là những vấn đề chính quan trọng mà bạn cần phải trình bày được trong phần mục tiêu nghề nghiệp của mình nhé. Có khá nhiều cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV khác nhau mà bạn có thể tham khảo phần trình trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình, nhưng một điểm chung giữa các cách này là bạn cần phải trình bày nó một cách cụ thể và chi tiết nhất về những mục tiêu, mong muốn trong tương lai từ bạn đang hướng đến công việc trái ngành này là gì.

Một bí quyết mà bạn cần lưu  ý khi viết nội dung của phần mục này đó chính là hãy trình bày nó gắn liền với những nguyên tắc làm việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển nhé, hay có thể là gắn với những mục đích đem lại lợi ích cho công ty, có thể là giúp công ty đạt được lợi nhuận cao hơn từ 1,5 – 2 lần so với kết quả của năm ngoái chẳng hạn. Và trình bày nó một cách ngắn gọn, đúng trọng tâm nhất, tránh trường hợp “bôi dòng” khiến cho nội dung trở nên lan man và không liên quan đến công việc tráu ngành đang muốn ứng tuyển nhé. Để có thể trình bày nội dung của phần này một cách tốt nhất, bạn cũng có thể chia nhỏ các mục tiểu của mình ra thành 2 loại là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn nhé.

Với phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể tham khảo cách viết như sau: Đầu tiên là đưa ra thông tin về công việc cụ thể trước đó, hay cũng có thể là chuyên ngành mà bạn học (nhưng ngắn gọn thôi nhé) tiếp đó là đưa đến những mong muốn và mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong công việc là gì và bạn có thể đem đến những lợi ịch gì cho doanh nghiệp nếu bạn được tuyển dụng.

Ví dụ:

Trong CV xin việc nhân viên kinh doanh các bạn có thể tham khảo và trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình theo mẫu sau:

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí truyền hình của Học viên Báo chí và Tuyên truyền, nhưng từ lâu tôi đã mong muốn được làm việc và theo đuổi trong lĩnh vực về kinh doanh, và tôi cũng đã tìm hiểu rất kỹ về vị trí nhân viên kinh doanh của công ty trước khi đăng ký ứng tuyển tại đây.

  • Mục tiêu ngắn hạn trong 2 năm tới:

- Trở thành một Best Sale, đem về những đơn hàng lớn cho công ty

- Trau dồi thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng chuyên môn của bản thân trong lĩnh vực kinh doanh

  • Mục tiêu dài hạn trong 3 năm tới:

- Có vị trí công việc ổn định và mức hấp dẫn, đúng với năng lực đạt được của bản thân

- Học hỏi được kỹ năng quản lý và được thăng tiến lên một vị trí mới  trong công ty.

2.4. Tránh việc đưa quá nhiều cái “tôi” vào trong CV

Vì công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển là một công việc trái ngành, mọi kinh nghiệp công việc cũng như bằng cấp mà bạn đã được đào tạo trước đó có thể sẽ là con số 0, dù ở trước đó bạn có đạt được nhiều thành tích lớn và xuất sắc thế nào đi chăng nữa, hay đã từng làm chức nọ, chức kia ở công việc cũ. Bởi thế mà cũng đừng nên tuyên truyền ở mức quá khóa trương về những thành tích đó nhé. Hãy thật khiêm tốn và tóm gọn những thông tin này một cách ngắn gọn và rõ ràng một cách cụ thể nhất nhé.

Ngoài ra một điểm nữa mà bạn cũng cần phải lưu ý khi trình bày bản CV xin việc trái ngành của mình đó đừng nên đề cập đến quá nhiều về mức lương nhé. Nếu như ở những công việc đúng ngành khác việc đề cập đến mức lương có lẽ là điều quá đỗi bình thường và bạn có thể từ chối công việc bất cứ lúc nào nếu như trường hợp nhà tuyển dụng không thể đáp ứng được đúng mức lương mà bạn mong muốn, thế nhưng khi nếu đây là công việc trái ngành thì việc đầu tiên là bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được bạn có thể đem đến được cho họ những lợi ích gì thay vì đưa ra những yêu cầu đòi hỏi về mức lương nhé.

Gợi ý cách viết CV xin việc trái ngành giúp bạn đốn gục NTD

2.5. Đưa từ ngữ chuyên ngành vào CV càng nhiều càng tốt

Việc đưa từ ngữ chuyên ngành về công việc trái ngành vào trong mọi mẫu CV xin việc của mình chẳng hạn như CV ITCV Bảo trìCV Bán hàng,.... sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng nhận thấy được rằng: “À, ứng viên này có khá nhiều sự am hiểu đến công việc này”. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tạo dựng sự ấn tượng với nhà tuyển dụng đó nhé.

2.6. Tránh những lỗi sai “ngớ ngẩn”

Không ít những mẫu CV xin việc làm trái ngành dù đã được đầu tư rất tâm huyết thế nhưng nó vẫn mắc phải những điểm trừ trong CV đến mức “ngớ ngẩn” như: viết sai tên doanh nghiệp ứng tuyển, mắc quá nhiều nỗi chính tả trong bản CV, điền sai thông tin liên hệ cá nhân,... Việc để bản CV mắc phải những lỗi này có thể là nguyên nhân khiến cho bản CV của bạn được nhà tuyển dụng vứt ngay vào xọt rác bất cứ lúc nào. Bởi thế sau khi hoàn thiện bạn nên dành thời gian kiểm tra lại thật kỹ những thông tin trên bản CV xin việc trái ngành của mình trước khi đưa nó đến tay nhà tuyển dụng nhé.

Việc làm kinh doanh tại Hà Nội

3. Download mẫu CV xin việc trái ngành trên Timviec365.vn đem đến gì cho bạn

Trong một thời đạ của kỷ nguyên số có lẽ việc tạo và tải CV xin việc trái ngành không còn là một điều quá khó khăn, vậy tại sao nhất thiết phải chọn tải CV 365? Timviec365.vn đem đến cho ứng viên những điểm nổi bật gì? Cũng điểm lại những lợi ích dưới đây nhé:

Download mẫu CV xin việc trái ngành trên Timviec365.vn đem đến gì cho bạn

3.1. Thiết kế CV xin việc theo từng dạng ngành nghề cụ thể

Nếu như ở nhiều website việc làm trực tuyến khác, bạn chỉ tìm được những bản CV có những nội dung chung và không cố định về một ngành nghề cụ thể. Thì ở Timviec365.vn, điều này lại hoàn toàn trái ngược, ở mỗi ngành nghề chúng tôi lại có những mẫu CV riêng biệt để phù hợp nhất với công việc trái ngành mà bạn đang ứng tuyển như CV Thu ngân, CV Vận chuyển giao nhận, CV Thư ký trợ lý,.... 

3.2. Thể hiện CV với nhiều thứ tiếng

CV xin việc là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới kết quả tìm việc của bạn, và hiện nay, không chỉ các tập đoàn đa quốc gia hay các công ty nước ngoài mà những công ty Việt Nam cũng đều đang có xu hướng yêu cầu ứng viên gửi mẫu CV online bằng ngôn ngữ nước ngoài thay vì bản CV tiếng Việt thông thường, đặc biệt là với những công việc như: biên phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch thì việc yêu cầu về bản CV 1 ngôn ngữ khác như CV xin việc tiếng Anh là rất cần thiết. Dù là một điều không quá mới thế nhưng nếu trình độ tiếng Anh còn nhiều hạn thì đây quả là một chướng ngại lớn.

Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé, vì tại kho CV của Timviec365.vn bạn không chỉ tìm được một mẫu CV cho công việc trái ngành phù hợp, mà khi sử dụng và trình bày bạn có thể trình bày bản CV của mình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó sẽ bao gồm 5 ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay là: Việt – Anh – Trung – Nhật – Hàn.

3.3. Miễn phí dịch vụ

Nếu như ở khá nhiều các website khác việc tại một bản CV trái ngành hay đúng với chuyên ngành mà bạn lựa chọn có thể sẽ phải chi trả một khoản chi phí nhất định trước khi muốn sử dụng và tải mẫu CV đó, thế nhưng tại Timviec365.vn thì các dịch vụ này sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí tới bạn, không chỉ riêng việc tạo và tải CV trái ngành trên timviec365.vn, hay khi sử dụng bất kỳ các CV của mọi ngành nghề như CV công nghệ cao, CV kế toán, CV hành chính văn phòng, CV Hành chính nhân sự,... trên timviec365.vn bạn sẽ không cần phải chi trả hay bỏ bất kỳ một khoản chi phí nào cả. Quá tiện lợi và hấp dẫn đúng không nào!

Việc làm

Trên đây là một số những chia sẻ về chủ đề “ cv xin việc trái ngành” hi vọng rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết đã có thể đem đến cho bạn một câu trả lời tổng quan nhất về CV xin việc trái ngành là như thế nào, cũng như có thể dễ dàng nắm lòng cho bản thân những bí quyết trình bày một mẫu CV xin việc trái ngành hoàn hỏa nhất nhé. Chúc các bạn thành công 

skype