Mẫu CV Thương mại điện tử

Mẫu CV XIN VIỆC STAR

Xem tất cả CV

Mẫu CV theo ngành

Startup Khu chế xuất - khu công nghiệp Tài Chính Logistic Công Nghệ Cao Copywriter Thống Kê Việc Làm Lễ Tân Việc Làm Telesale Việc Làm Trái Ngành Việc Làm Phục Vụ Việc Làm Giáo Dục Trợ Giảng Tiếng Anh Developers Việc Làm Bán Thời Gian Thu Ngân Vận Chuyển Giao Nhận Thư Viện Địa Chất Tổ Chức Sự Kiện An Toàn Lao Động Bảo Trì Hàng Hải Nấu Ăn Trắc Địa Truyền Thông Hàng Không Công Nghệ Thực Phẩm Thủy Sản Chăn nuôi thú y Làm đẹp - Spa Vận tải - Lái xe Thực phẩm - Đồ uống Thể dục - Thể thao Quan Hệ Đối Ngoại Nông Lâm Ngư nghiệp Kỹ Thuật Ứng Dụng Dịch Vụ Ngân hàng Mỹ Phẩm - Thời Trang Lao Động Phổ Thông Hoạch Định - Dự án Hóa Học - Sinh Học Dệt May - Da Giày Bảo Vệ Bảo Hiểm Thiết Kế - Mỹ Thuật Kỹ Thuật It - Phần Cứng - Mạng Hành chính văn phòng Điện tử viễn thông Bưu chính viễn thông Báo chí - Truyền hình Nhà hàng khách sạn Du lịch Thẩm định giám định Nhập liệu Vận hành sản xuất Phát triển thị trường Quản lý điều hành Giao thông vận tải Thiết bị vật tư Luật pháp lý Thương mại điện tử Y tế dược Tiếp thị quảng cáo Chăm sóc khách hàng Tư vấn viên Thư ký - trợ lý Quản trị kinh doanh Nhân viên bán hàng Sinh viên mới ra trường Bất động sản Kiến trúc nội thất Biên phiên dịch Xuất nhập khẩu Điện - điện tử Cơ khí Xây dựng Kinh doanh Hành chính nhân sự Kế toán Marketing SEO Website IT

Xem thêm

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn 2022 tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Đơn xin việc
Đơn xin việc

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2022!

Thương mại điện tử là một ngành rất phát triển cả ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Vậy viết như thế nào để thật hoàn chỉnh khi tạo CV thương mại điện tử để tạo ra ấn tượng sâu sắc đối với nhà tuyển dụng?

Tạo CV xin việc

1. Thương mại điện tử là ngành nghề gì?

Thương mại điện tử còn được gọi là thương mại điện tử hoặc thương mại internet, là một hình thức giao dịch kinh doanh được thực hiện trực tuyến thông qua mạng internet. Ví dụ phổ biến và nổi bật nhất về Thương mại điện tử mà có thể bạn đã biết đó là mua sắm trực tuyến. Chính là quá trình bạn là mua và bán hàng hóa thông qua mạng internet trên bất kỳ thiết bị nào như điện thoại thông minh, máy tính, Ipad,... Đôi khi không chỉ dừng lại ở đó, các hoạt động của thương mại điện tử được mở rộng và đa dạng hơn đó là việc trao đổi buôn bán, các hoạt động liên quan đến thương mại chẳng hạn như đấu giá trực tuyến, bán vé vé máy bay trực tuyến, cổng thanh toán trực tuyến, và chuyển tiền từ ngân hàng qua internet.

Tóm lại, thương mại điện tử chỉ là quá trình mua và bán sản phẩm bằng các phương tiện điện tử như sử dụng các ứng dụng di động, mua bán trên website, mau bán trực tuyến thông qua việc kết nối Internet. Thương mại điện tử đề cập đến cả những vấn đề liên quan đến bán lẻ trực tuyến hay các giao dịch điện tử. Thương mại điện tử có chiều hướng tăng mạnh cả về chất lượng và số lượng, mức độ phổ biến của thương mại điện tử chiếm tỉ rất lớn trong những thập kỷ vừa qua. Cũng chính từ điều này mà thương mại điện tự đã dần dần thay thế các cửa hàng, các trung tâm thương mại truyền thống.

Thương mại điện tử không phải là kinh doanh điện tử. Đó là trong khi kinh doanh điện tử đề cập đến tất cả các khía cạnh của việc điều hành một doanh nghiệp trực tuyến, thì thương mại điện tử đề cập cụ thể đến giao dịch hàng hóa và dịch vụ.

Ngành thương mại điện tử phát triển đã cho phép bạn mua và bán các sản phẩm của mình không chỉ nằm trong quy mô sở tại một quốc gia mà nó đã mở rộng sang quy mô toàn cầu. Bởi vì bạn có thể kinh doanh buôn bán xuyên suốt hai mươi bốn tiếng đồng hồ một ngày, đồng thời kinh doanh mặt hàng của mình trên khắp các quốc gia khác nhau mà không phải chịu các chi phí như khi bạn bạn mở một cửa hàng như truyền thống .

Tuy nhiên, thương mại điện tử chỉ phát triển khi bạn biết kết hợp hoàn hảo giữa tiếp thị, chăm sóc khách hàng, chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu, và biết liên doanh với những thương hiệu thương mại điện tử khác. Thương mại điện tử không hiện diện trong thực tế như những cửa hàng truyền thống, các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm mua sắm,… mà nó hiện diện thực tế thông qua một cú click chuột. Đó là click chuột vào sản phẩm này để mua, bán hay đầu tư vào nó, chuyển nhượng nó, tịch thu nó, …

Thương mại điện tử là ngành nghề gì

Ngày nay thương mại điện tử rất phát triển, đây là thị trường cả bán lẻ và bán buôn đều đạt những con số doanh thu rất khủng. Người ta ước tính rằng, ngành này sẽ đạt doanh số khoảng 4.135 nghìn tỷ đô la vào năm 2020.

Thương mại điện tử là một con đường mới của thương mại, nó thúc đẩy kinh tế phát triển, giúp mở rộng thị trường, đồng thời gây ảnh hưởng đến các ngành có liên quan đến những ngành con trong thương mại điện tử. Ví dụ cụ thể đó là khi thương mại điện tử phát triển, người ta có nhu cầu sử dụng những công cụ để thực hiện trao đổi trực tuyến, điều này giúp cho số lượng điện thoại di động, số lượng máy tính được tiêu thụ ngày càng nhiều. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến ngành điện tử, điện thoại, công nghệ thông tin, …

Thương mại điện tử rất đa dạng, nó tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau. Hình thức cơ bản đầu tiên mà hầu hết mọi người đều biết đó là thương mại điện tử kinh là doanh những sản phẩm đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng (B2C). Thứ hai, thương mại điện tử tồn tại dưới hình thức bao gồm các trang web đấu giá trực tuyến, ngân hàng internet, đặt vé và đặt chỗ trực tuyến và giao dịch kinh doanh với doanh nghiệp (B2B). Gần đây, sự phát triển của thương mại điện tử đã mở rộng sang bán hàng bằng cách sử dụng các thiết bị di động , mà ta có thể hiểu một các trần trụi đó là bán hàng online.

Việc trao đổi hàng hóa trực tuyến đầu tiên trên thế giới được diễn ra vào ngày 11 tháng 8 năm 1994 do một người đàn ông bán một đĩa CD bán sản phẩm đĩa CD của mình cho các ban nhạc và bạn bè của mình thông qua trang web mà ông lập nên tên là NetMarket. Sự kiện này chính là nền tảng của thương mại điện tử bán lẻ ở Mỹ cũng như trên thế giới. Đây là ví dụ đầu tiên về việc người tiêu dùng mua sản phẩm từ một doanh nghiệp thông qua World Wide Web giống như hình thức mua hàng trực tuyến như chúng ta ngày này.

Vậy theo các bạn tại sao thương mại điện tử lại bùng nổ và tăng trưởng kinh khủng như vậy trong thập kỷ qua? Đó là khi internet trở nên quá quen thuộc và cần thiết trong cuộc sống, nó đã ăn sâu vào tiềm thức cũng như những nhu cầu của con người trong hàng ngày. Internet giống như một công cụ để kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau. Đây là điều kiện để phát triển các ngành thương mại điện và các doanh nghiệp đang tận dụng lợi thế này để đưa những mặt hàng của mình buôn bán, trao đổi trên internet, từ đó làm cho các mặt hàng trong thương mại điện tử càng được mở rộng và phát triển.

Ở Việt Nam ngành thương mại điện tử không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. khi về Việt Nam thương mại điện tử được hiểu đơn giản hơn đó là việc đề cập đến việc mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ bằng internet, và chuyển tiền và dữ liệu, ... Thương mại điện tử của Việt Nam chủ yếu được sử dụng trong việc bán các sản phẩm trực tuyến, giao dịch thương mại được thực hiện qua internet.

Kể từ đó, tại nước ta thương mại điện tử đã phát triển để làm cho sản phẩm dễ dàng được người tiêu dùng biết đến, tìm và đặt mua chúng nhanh hơn so với việc thông qua đi và chọn tại các cửa hàng truyền thống. Cũng chính từ sự phát triển của ngành thương mại điện tử này mà đã tạo ra rất nhiều việc làm cho doanh nghiệp cũng như là cho các cá nhân buôn bán hàng trực tuyến. Trong đó nổi bật nhất là nhân viên thương mại điện tử. Và bước đầu tiên để trở thành nhân viên thương mại điện tử đó là viết cv xin việc.

Tuyển dụng thương mại điện tử

Vậy làm sao để viết cv xin việc cho ngành thương mại điện tử?

>> Xem thêm: CV xin việc nhân viên kinh doanh

2. Cách viết CV cho nghề thương mại điện tử

Cv chuyên ngành thương mại điện tử cách viết tương tự như CV Kế toán, CV quản trị kinh doanh, CV Phát triển thị trường hay các CV xin việc thông thường khác. Tuy nhiên với đặc điểm chuyên biệt của nghề thương mại điện tử, cv thương mại điện tử của một nhân viên thương mại điện tử phải toát lên được những khả năng về giao dịch thương mại trực tuyến, khả năng sử dụng thành thạo mang internet và các phần mềm liên quan, …

Hãy thử tưởng tượng bạn là một nhà tuyển dụng, vậy bạn sẽ làm gì với hàng ngàn cv xin việc trước mặt mình? Đương nhiên bạn sẽ không ngồi đọc tỉ mẩn từng cv xin việc một, mà bạn chỉ lướt qua, rồi chọn những cv xin việc nổi bật nhất để ra một chỗ, khi có đủ thời gian bạn sẽ nghiên cứu và xem xét chúng. Vì thế bạn phải viết mẫu cv thương mại điện tử thật ấn tượng.

Nhà tuyển dụng họ chọn những cv xin việc thương mại điện tử đem lại cho họ những ấn tượng ban đầu, những chú ý nhất định, để sang một góc bàn rồi đọc sau. Do đó điều quan trọng là bạn phải sắp xếp cv xin việc của mình sao cho thật nổi bật, khác biệt với những cv khác.

Cụ thể về các viết cv xin việc của một nhân viên thương mại bạn có thể tham khảo nội dung sau:

Phần thông tin cơ bản: Cv xin việc của nhân viên thương mại cần cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản từ họ và tên đến địa chỉ, số điện thoại, email. Để thuận tiện cho việc liên hệ giữa bạn và nhà tuyển dụng.

Chú ý bạn phải viết thật chính xác các thông tin có bản của mình, đặc biệt là địa chỉ Email và số điện thoại. Bởi lẽ thông qua địa chỉ email, nhà tuyển dụng sẽ gọi điện đặt lịch phỏng vấn và mời bạn đến phỏng vấn.

Phần mục tiêu nghề nghiệp: Cũng giống như cách viết cv xin việc nói chung, bạn hãy viết một mục tiêu nghề nghiệp thật rõ ràng, rành mạch đồng thời phải thể hiện được tính cầu thị sự tiến bộ của mình. Bạn cũng không nên quá gò ép bản thân trong những khuôn mẫu đã được định sẵn. Hãy thể hiện cái tôi cá nhân nhưng nhớ tiết chế chúng với một cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV vừa phải, hợp lý.

Ví dụ ở phần này bạn có thể viết như sau: “Nắm vững những kỹ năng cần thiết cho công việc trong thời gian thử việc. Không ngừng bổ sung thêm kiến thức trong ngành thương mại điện tử, và trau dồi từ thực tế để có thể nâng cao hơn nữa những kỹ năng nghề nghiệp, có thể thực hiện tốt những công việc được giao phó. Phấn đấu trở thành trưởng phòng Marketing sau ba năm làm việc tại công ty” ( theo Timviec365.vn – cv thương mại điện tử).

Cách viết cv cho nghề thương mại điện tử

Tiếp theo là trình độ học vấn: Cách viết trình độ học vấn trong CV tóm tắt ngắn gọn chủ yếu là thông tin về trường đại học, về chuyên ngành bạn đã học và xếp loại tốt nghiệp của bạn. Không nên viết thông tin học vấn từ hồi mẫu giáo, cấp 1, 2, 3.

Tiếp đến là mục kinh nghiệm làm việc: đây là phần dành cho bạn tóm tắt lại những công việc, và một số chức vụ bạn đã giữ khi còn làm công việc ấy.  Đối với nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm, mục này sẽ gần như quyết định trực tiếp đối với việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Vì vậy bạn hãy trình bày bằng những con số biết nói trong CV xin việc để thu hút nhà tuyển dụng đọc CV của bạn.

Nhiều nhà tuyển dụng họ luôn yêu cầu kinh nghiệm làm việc, để tiết kiệm khoảng thời gian cũng như chi phí đào tạo từ đầu đối với bạn. Ở mục này, nên dùng cách trình bày kinh nghiệm làm việc trong CV theo trình tự thời gian, từ gần đây nhất đến về trước.

Ví dụ ở mục này bạn có thể viết như sau:

“Công ty TNHH Đầu tư CV365 Miền Bắc

Vị trí: Trưởng phòng thương mại điện tử

Quản lý chung các hệ thống website của công ty

Tạo các bài viết chuẩn seo đưa lên website của công ty

Làm seo tổng kết theo kế hoạch chung của phòng thương mại điện tử

Làm quảng cáo Adwords, quảng cáo Facebook

Phụ trách quản lý nhà hàng của công ty trên những website đối tác

Xây dựng website mới cho công ty” (theo CV timviec365.vn)

Phần người giới thiệu: Đây là phần bạn liệt kê tên kèm số điện thoại những người giới thiệu để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với họ. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm vậy hãy chú ý vào phần người giới thiệu. Người giới thiệu lúc này có thể là thầy giáo đại học cũ của bạn, là sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ của bạn. Những người sẽ gián tiếp cung cấp các thông tin cho nhà tuyển dụng xem bạn có phù hợp với công việc hay không, trình độ của bạn ra sao, tình cách của bạn thế nào? …

Kỹ năng: Bạn hãy liệt kê các kỹ năng cần có trong CV của một nhân viên thương mại điện tử ví dụ như sử dụng các phần mềm chuyên ngành,… ngoài ra nếu bạn có khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp thì cũng đừng ngại ngần mà hãy viết vào đây nhé.

Hoạt động: cuối cùng là các hoạt động nổi bật của bạn. Những hãy chú ý nên viết những hoạt động thiện nguyện, hoạt động tình nguyện,… ví dụ như hiến máu nhân đạo.

Cuối cùng, trước khi nộp bản cv xin việc hãy đọc lại một lần nữa, kiểm tra các lỗi chính tả xem bạn có phạm phải hay không, để tránh những lỗi sai cơ bản nhất trước khi gửi CV qua mail cho nhà tuyển dụng.

Việc làm thương mại điện tử tại Hà Nội

Cách viết cv cho nghề thương mại điện tử

>> Xem thêm: Mẫu CV Seo Website mới nhất năm 2020

3. Viết cv xin việc thương mại điện tử online

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tạo cv xin việc cho mình vậy hãy tìm đến những cv nhân viên thương mại điện tử online. Bạn có thể truy cập vào website Timviec365.vn và chọn mục cv thương mại điện tử, một loạt mẫu CV xin việc 365 cho bạn thoải mái chọn lựa theo ý thích của mình từ CV Quản lý điều hành, CV Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư, CV Báo trí - Truyền hình đến CV Nấu ăn, CV bán hàng, CV Lao động phổ thông. Bạn chỉ cần đăng nhập, điền các thông tin cơ bản của bản thân giống như thực hiện gõ word bình thường, sau đó tải mẫu CV xin việc hoàn chỉnh ngành thương mại điện tử cho mình. Ngoài ra bạn cũng áp dụng cách này khi tạo  và các ngành nghề khác trên trang Timviec365.vn

Trên Timviec365.vn không chỉ có những mẫu cv thương mại điện tử bằng tiếng Việt mà còn có cả những mẫu CV bằng tiếng Anh hay tiếng Hàn, Trung, Nhật cho bạn thoải mái lựa chọn. Bạn chỉ cần một cú click chuột giống như khi bán hàng, bạn đã download cv xin việc ngành thương mại điện tử cho mình.

Tìm việc

Viết cv xin việc thương mại điện tử online

>> Xem thêm: Mẫu CV Telesale

Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được rõ ràng hơn về công việc thương mại điện tử và tương lai của nó. Cùng với đó là cách viết cv xin việc để bạn thoải mái chọn lựa cho mình.

skype